TRUNG QUỐC CẦN PHẢI GIÁO DỤC HỒNG LỖI


Phàm là chuyện trong nhà, con hư thì bố mẹ phải dạy bảo, chớ có dung túng. Phàm đã là chuyện quốc gia đại sự, nhân viên ngoại giao phải là người khiêm nhường, có đạo đức tốt và cần phải được đào tạo bài bản, không thể nói càn, hỗn sược làm ảnh hưởng đến thể diện quốc gia.

Hình ảnh một nước Trung Quốc trỗi dậy vốn không mấy đẹp đẽ bởi những hành động hung hăng, hiếu chiến với tất cả láng giềng và bạn bè quốc tế. Góp phần làm cho hình ảnh Trung quốc ngày càng xấu đi đó là hành động và lời nói của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Ngày 28.5, Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung QuốcHồng Lỗi ngang nhiên bác bỏ vụ tàu mang số hiệu 264 của nước này đâm vào tàu cá Việt Nam ngày 20.5. Hồng Lỗi còn vu cáo ngư dân Việt Nam “vi phạm chủ quyền và luật pháp Trung Quốc”, thậm chí lớn tiếng đòi Việt Nam “tăng cường giáo dục và quản lý ngư dân”.

Thực chất, tàu cá số hiệu QNg 90917 TS của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động bình thường tại khu vực nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam đã bị các tàu Trung Quốc ngăn cản và tông vào, gây hỏng mạn tàu, đe dọa tính mạng ngư dân. Ngày 27.5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động nói trên, vốn vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở biển Đông, đe dọa tính mạng và gây thiệt hại tài sản của ngư dân Việt Nam.

Sự thực là như thế, và chỉ có một. Ấy thế mà người phát ngôn Hồng Lỗi, liên tục có những lời lẽ trịch thượng, hỗn láo và liên tục vu không bịa đặt làm tổn hại tới quan hệ giữa hai nước. Trong khi đó, phía Trung Quốc không hề có sự giáo dục nhân viên ngoại giao này.

Đã đến lúc Trung Quốc cần phải giáo dục cho các quan chức của mình về đức tính trung thực và ứng xử ngoại giao, đặc biệt là trường hợp Hồng Lỗi.

P/s: Bố anh ngồi xem TV đến đoạn Hồng Lỗi vu cáo Việt Nam với thái độ hỗn hào, ông bực mình nói với anh rằng, bảo với nó, đừng có hỗn!

Theo Trelang

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. thật điên người lên mất, bọ Trung Quốc này không phải là con người nữa rồi,mặt của chúng dày quá mà, những hành động ngang ngược, trơ trẽn của chúng khiến cho tôi cũng không thể ngồi yên.
  Theo như ngư dân việt Nam kể lại thì "Ngày 20/ 5, Sau gần 30 phút bao vây, tàu 264 bất ngờ lao đến đâm vào mũi tàu cá Quảng Ngãi khiến nó chao đảo, suýt lật nghiêng. "Tàu sắt 264 lớn gấp bốn lần nên khi bị nó lao vào, tàu của chúng tôi kêu răng rắc, mỏ neo trước mũi bị gãy ghim sâu vào thân tàu. Chúng tôi hò hét tìm nơi ẩn núp dưới khoang", ngư dân Ngô Văn Điệp kể" hành động của chúng là khiêu khích, vi phạm luật pháp và đạo đức nghiêm trọng, vậy mà chúng lại lớn tiếng lật lọng, đổ ngược lại cho Việt Nam, chính quyền Trung Quốc nên xem lại mình, người Việt Nam không dễ bắt nạt đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hình ảnh một nước Trung Quốc trỗi dậy vốn không mấy đẹp đẽ bởi những hành động hung hăng, hiếu chiến với tất cả láng giềng và bạn bè quốc tế. Góp phần làm cho hình ảnh Trung quốc ngày càng xấu đi đó là hành động và lời nói của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc." Thực sự thì nhìn ngay cái bản mặt của người phát ngôn bộ ngoại giao của trung quốc thì thực sự tôi đã không thích tẹo nào cả rồi và hơn nưa con người ta nói gì thì nói cũng phải giữ hai chữ danh dự cho mình đừng để mọi người nói mình là chó săn nhé

   Xóa
 2. người phát ngôn bộ ngoại giao là người đại diện cho đất nước phát ngôn ra quan điểm của đất nước, là tiếng nói của một quốc gia ra thế giới, vậy mà Hồng Lỗi - Trung Quốc đã nói gì cơ chư.Những gì ông ta nói đã thể hiện một đất nước Trung Quốc vô văn hóa, vô đạo đức, thể hiện nhà cầm quyền Trung Quốc là tay bận thỉu, chơi bẩn, là đám tiểu nhân, dám làm mà không dám nhận, Ông Lỗi thực sự đã thể hiện rất Lỗi.
  Đề nghị Trung Quốc chỉnh đốn ngay lại hàng ngũ cán bộ, cứ như thế này thì hình ảnh Trung Quốc trong mặt quốc tế sẽ thậm tệ hơn nhiều nữa, giờ vốn đã tệ lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Hồng Lỗi không những là vu cáo trắng trợn về sự thật là "Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam" mà còn làm cho khoảng cách giữa 2 đất nước càng xa hơn. Vẫn biết rằng Trung Quốc có nhiều chiêu bài nhưng hãy chờ xem chính quyền TQ xử lý như thế nào đối với phát ngôn mang tính lật lọng của Hồng Lỗi. Càng thể hiện tính hiếu thắng thì hình ảnh của Trung Quốc chỉ phai nhát trong mắt dân chúng thế giới mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc nó to thật đấy nó mạnh thật đấy nhưng hình ảnh nó quả thật cũng chẳng đẹp đẽ gì hung hăng xấu tình bì ổi xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước khác,...Còn những phát biểu của HỒNG LỖI có phải là vừa đánh đĩ vừa la làng không.Kẻ đang xâm phạm chủ quyền biển đảo là Trung Quốc vậy mà ngông cuồng vu khống ngư dân Việt Nam xâm phạm chủ quyền biển đảo của TH đúng là nực cười tàu của TH đâm thủng tàu của ngư dân VN không nhận trách nhiệm lại còn ngang ngược chày cối nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Hồng Lỗi là người đại diện phát ngôn của trung quốc, những lời nói của ông ta chính là lời nói của chính quyền trung quốc mà thôi, hay nói cách khác chính quyền trung quốc cần phải được giáo dục lại cách sống và cách làm việc sao cho đúng là một con người đoàng hoàng đừng có cái kiểu đầu voi đuôi chuột!

  Trả lờiXóa
 6. những lời nói dối trá, sai trái này của ông ấy cũng chỉ là lời nói, kịch bản mà chính quyền Trung Quốc xây dựng lên, và ông đấy tham gia với tư cách là người diễn viên thôi. nhưng không biết người dân Trung QUốc sẽ nghĩ gì khi mà sự việc nó quá rõ ràng như vậy, có lẽ họ không nên tinh tưởng vào một chính quyền dối trá như thế này!

  Trả lờiXóa
 7. Nói Hồng Lỗi láo thì cũng hơi oan uổng cho ông ta. Có chăng chỉ ghét cái bộ mặt, cái thái độ trơ trơ kênh kiệu của hắn khi phát ngôn nên những điều ấy thôi. Bản chất đằng sau mọi thứ ấy đều là do chính quyền TQ đứng sau thao túng, giật dây mà thôi. Càng như thế, càng chường ra cái bộ mặt xảo trá, đểu giả của chính quyền TQ. Đổi trắng thay đen, vừa ăn cướp nhưng lại vừa la làng, vu cáo một cách trắng trợn. Có phải không khi TQ đang chơi bài cùn, Chí Phèo rạch mặt ăn vạ vì mọi âm mưu, thủ đoạn nhằm gây hấn, châm ngòi chiến tranh trên biển với VN thời gian trước không thành? Một thủ đoạn mới, hèn hạ, bẩn thỉu hơn của chính quyền TQ???

  Trả lờiXóa
 8. "Sự thực là như thế, và chỉ có một. Ấy thế mà người phát ngôn Hồng Lỗi, liên tục có những lời lẽ trịch thượng, hỗn láo và liên tục vu không bịa đặt làm tổn hại tới quan hệ giữa hai nước. Trong khi đó, phía Trung Quốc không hề có sự giáo dục nhân viên ngoại giao này." Cần phải giáo dục lại con người này, Nhưng theo tôi thì Dương Hồng Lỗi cũng chỉ là một kẻ chỉ đâu đánh đấy của chính quyền Trung Quốc mà thôi chứ còn ông ta cũng không có quyền và không giám đưa ra những lời lẽ cuồng ngôn như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 9. Mình nghe ông này phát biểu nhiều rồi. Toàn là những dối trá, bịa đặt một cách trắng trợn không thể tin nổi. Ông ta có thể đổi trắng thay đen từ một kẻ vi phạm trở thành nạn nhân. Nhưng nguyên nhân ông ta nói như vậy thì phải có sự chỉ đạo từ chính quyền Trung Quốc. Từ lâu cả thế giới đã nhận ra bộ mặt xảo trá của Trung Quốc luôn nói một đằng làm một nẻo. Luôn cho rằng mình là nạn nhân nhưng thực tế mình chính là kẻ đi gậy chuyện. Cái này thử đưa ra luật pháp quốc tế phân xử xem sao.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là không thể nào mà yên được với bọ chó TQ này ! xin lỗi vì sẽ phải văng tục chứ mấy con chó TQ nó ăn gì mà điêu toan hỗn lão thế ! toàn ăn gạo teo não với hoa quả phun thuốc hay sao mà đầu óc nó toàn phân với đất thế nhề ! nó cậy nó lấy thịt đè người nên thích nói gì thì nói thích làm gì thì làm ! trước cứ tưởng Mỹ hay Đức mới là phát xít mới kinh khủng nhưng giờ TQ cũng không kém ! thủ đoạn bỉ ổi có lẽ còn trên một bậc ! đánh thì đánh thẳng mặt nè !cứ đi thúc đít đánh sau lưng thì còn ra gì nước lớn nữa ! lũ chó chết @@

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là con hư tại mẹ! hổng lỗi hư cũng chỉ tại TQ láo mà thôi ! nói "Láo" hơi quá vì dù sao TQ cũng là một nước lớn ! nó có quyền láo ! nhưng láo kiểu thúc đít người khác thì đúng là kẻ tiểu nhân mới làm được ! TQ tự hào biết bao người quân tử biết bao kế hay sách lược chuẩn ! vậy mà giờ kế sách của TQ chiếm lấy biển ta là cho ngư dân phá phách ! lấy dân để để làm liều ! đưa dân vào chỗ nguy hiểm! tạo ra scandal bố láo ! đi trên lãnh thổ nước ta lại bảo nước mình :) cũng dễ hiểu thôi ! hắn đông dân mà chết vào thằng có sao :) có lẽ chủ trương của TQ là chết tầm vài triệu rồi mới nghĩ kế khác :)

  Trả lờiXóa
 12. Ô ! Bọn tó Trung Quốc này đúng là bỉ ổi quá sức tưởng tượng rồi ! chẳng nhẽ lại phải chụp ảnh lại địa điểm trên thì mới chứng mình hải phận của ai hay sao ! thừa biết là hải phận của VN rồi mà cứ kêu của mình! trước thì có thấy bao giờ đâu ! giờ nước mạnh người đông rồi thì lại nghĩ đến cái chuyện lấn đất lấn biển ! có lẽ phải xây bức tường trê biển thì mấy bọn tó TQ mới phân biệt đâu là chuồng của nó ! Quá vô lương sỉ ! bản chất TQ mẹ nó rồi @

  Trả lờiXóa
 13. Giáo dục sao nổi cái ngữ kia khi mà chính cha mẹ chúng bảo chúng bố láo điêu toa như thế ! chỉ có cho vài phát đạn mới giáo dục được bọn này thôi ! còn gì điêu hơn khi trên lãnh thổ người khác thì bảo lãnh thổ của mình ! giống hệt lũ trẻ con tranh nhau :) Bao đời xa xưa người Việt chúng ta khai phá được vùng đảo trường xa hoàng xa thì chả ai cướp ai thèm ! giờ thấy vị trí kinh tế thuận lợi thì hết hàng xóm nọ hành xóm kia tranh nhau ! đúng là mệt thật !

  Trả lờiXóa
 14. Bọn Trung quốc càng ngày càng thể hiện cái độ bá của nó ! muốn làm gì thì làm,nói gì thì nói,chẳng lẽ bọn nó nghĩ không có nước nào có thể đạp chết bọn nó sao ! Nhầm rồi Trung quốc ơi ,nếu như tình trạng này mà không chấm dứt thì sẽ có một ngày Việt Nam chúng ta sẽ cho mấy thằng Trung quốc bọn mày phải uống nước biển đấy ! Hãy cẩn thận với những lời nói hay việc làm của bọn mày đi chứ không phải cứ lực lượng đông hơn là có thể chèn ép được đâu.Việt Nam chúng ta tuy số lượng ít hơn nhưng mà không hề sợ một kẻ nào đến gây rồi cả đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Cậy là cường quốc thì muốn nói gì thì nói làm gì thì làm, toàn những chiêu trò bẩn thỉu, chúng ta nên tăng cường thêm hoạt động tuần tra biển bảo vệ ngư dân, để ngư dân yên ổn làm ăn, tránh hành động cắn trộm của bọn chó tàu khựa kia

  Trả lờiXóa
 16. Mẹ cái thằng HỒng Lôi này chắc ngậm nhiều cứt quá nên như một con chó điên rồi, nói tàu cá Việt Nam vi phạm chủ quyền Trung Quốc là điều không thể chấp nhận được, hắn ngang nhiên nói ngược lại một cách trắng trợn, không có một suy nghĩ gì cả, như một thằng thiểu năng vậy. Trung Quốc có thằng ngoại giao này sớm muộn sẽ gây thù chuốc oán với nhiều nước trên thế giới thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Biển của Việt Nam mình, tàu mình hoạt động trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của mình, nó ngang nhiên vi phạm mà còn trơ tráo bảo mình vi phạm, giáo dục lại ngư dân. Trơ trẽn hết chỗ nói. Nó lấy quyền gì mà hành động ngang ngược như vậy chứ? Chính Trung Quốc phải dạy lại cho tay Hồng Lỗi có văn hóa rồi hãy phát ngôn chứ đừng phát biểu liều để người ta cười cho.

  Trả lờiXóa
 18. đổi trắng thay đen, làm những điều trái đạo lý mà luôn mồm nói công bằng. xâm phạm chuyển quyền quốc gia khác mà lớn tiếng như vậy? Hồng Lỗi cần phải giáo dục lại cách ăn nói, ngang nhiên nói cách điều vô lý mà không thấy ngược mồm

  Trả lờiXóa