TIN TỨC

Tiếp tục hoàn thiện mọi mặt công tác hợp luyện


 Sáng ngày 20-5, Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã dẫn đầu đoàn công tác  kiểm tra, đánh giá công tác hợp luyện của lực lượng công binh và quân y tại Tiểu đoàn Công binh 93 (Binh chủng Công binh) để chuẩn bị tham dự Diễn tập ADMM+ về Hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa kết hợp quân y (ADMM+ HADR/MM Ex.) tại Brunei vào đầu tháng 6 tới đây.
Trung tướng Trần Quang Khuê trực tiếp kiểm tra diễn tập cấp cứu bệnh nhân
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe Thiếu tá Trần Thanh Khôi, Chính trị viên Tiểu đoàn 93, báo cáo một số mặt công tác của đơn vị trong thời gian qua. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị-quân sự, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị còn tham gia phục vụ Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-2010 và công tác tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn tại nhiều vụ thảm họa, thiên tai như vụ sập cầu Cần Thơ năm 2007, vụ sạt lở Quốc lộ 6 tại Mai Châu, Hòa Bình năm 2012.... Với những thành tích đạt được, Tiểu đoàn 93 đã liên tục 4 năm liền (từ năm 2009 đến nay) là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của Binh chủng Công binh; được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Hai, Ba; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Lực lượng Công binh luyện tập cắt khối bê-tông để tìm kiếm nạn nhân sống sót
Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Cục Cứu hộ-Cứu nạn và Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) cung cấp cho các đại biểu kết quả công tác hợp luyện như: trình tự; chuyên môn, kỹ thuật; sử dụng trang thiết bị hiện đại trong tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn;bồi dưỡng ngoại ngữ, điều lệnh, thể lực trong quá trình hợp luyện…
 Trung tướng Trần Quang Khuê cùng đoàn công tác đã tham dự buổi thực luyện tại thao trường của Tiểu đoàn 93. Tại đây, đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng đã đánh giá cao nỗ lực của đội diễn tập đã khắc phục nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các nội dung, cũng như sự hỗ trợ của Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn 93 tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình hợp luyện.
Sau khi lắng nghe các cơ quan liên quan đề xuất một số chi tiết nhằm hoàn thiện công tác hợp luyện, Trung tướng Trần Quang Khuê nhấn mạnh sự kiện này nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ, phối hợp giữa quân đội các nước thành viên ASEAN trong tình huống thảm họa, đưa hợp tác trên thực tế lên một mức độ mới. Đồng chí cũng lưu ý, đội diễn tập cần tiếp tục nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, khẩu khí, động tác trinh sát cần rõ ràng hơn nữa, đồng thời cần luyện tập thêm một số tình huống phát sinh để không bị bất ngờ khi Ban Tổ chức đưa ra đề bài.

22 nhận xét:

 1. Lực lượng quân đội là lực lượng nòng cốt bảo vệ tổ quốc khi có chiến tranh bởi thế mỗi quân nhân phải thường xuyên luyện tập, rèn luyện và thực hành các tình huống có thể xảy ra để sẵn sàng chiến đối và giải quyết mọi tình huống khó khăn có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Quân đội phải luôn sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào đó mới là quân đội hùng mạnh. Và với quân đội hùng mạnh thì quần chúng nhân dân mới tin tưởng vào sức mạnh của đất nước. Có như thế chúng ta mới bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. bây giờ tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, nhất là khu vực Thái Bình Dương và tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, vì thế mà sự tăng cường hợp tác hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trong khối ASEAN là điều hết sức cần thiết để khi có những tình huống bất ngờ xảy ra, có thể kịp thời hộ trở cho nhau, giúp đỡ lần nhau, thể hiện tình đoàn kết , hữu nghị, anh em giữa các nước trông khối, tạo thành một khối ASEAN lớn mạnh, đoàn kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng mà bây giờ trong nội bộ của các nước ASEAN chưa có được sự thống nhất, đồng thuận cao như ngày xưa, bởi một lẽ là nền kinh tế của các nước đa số là đều có sự ảnh hưởng chi phối của Trung Quốc mà mối lo ngại lớn nhất về an ninh quốc phòng lại đến từ Trung Quốc vì vậy mà các nước đều ngại làm mất lòng, va chạm với ông tướng này, vì vậy mà theo như anh Tân thì tôi nghĩ việc đoàn kết, hợp tác quân đội ( ý anh là để đối phó với Trung Quốc) tôi e là khó thực hiện được nếu như tất cả các nước không sựa vào nhau và cắt đứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

   Xóa
 4. Tăng cường tập luyện hơn nữa để đề phòng cái lũ Tàu Khựa luôn nhăm nhăm chờ cơ hội để đáng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta. Nếu thực sự có Tàu Khựa đánh chúng chiếm thật thì chúng ta cũng sẽ cho chúng biết thế nào là lễ độ. Chính vì vậy huấn luyện quân đội vững mạnh thì đất nước mới có thể yên tâm xây dựng để tiến lên mà không phải lo lắng chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là ngày càng có nhiều thiên tai, rồi những việc không ngờ đến. Vì thế lực lượng cứu hộ cần tăng cường tập luyện để có thể đối phó với những nguy cơ có thể xảy ra là hoàn toàn cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
  Lại còn tình hình biển đông đang khá phức tạp nữa chứ. Nhiệm vụ của lực lượng cứu hộ là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 6. trong thời gian qua quân đội nước ta đã có những cải tiến và phát triển rất đáng kể, việc trang bị thêm các vũ khí, phương tiện kĩ thuật hiện đại như : tiêm kich SU, tàu ngầm, tên lửa SAM thế hệ mới đã tăng lòng hứng khởi và sức chiến đấu cho các chiến sĩ , đơn vị. Tuy nhiên giữa các đơn vị chiến đấu trong quân đội vẫn chưa thật sự phối hợp ăn ý, vì vậy mà việc tăng cường hợp luyện, liên kết, hợp tác phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn hợp ý giữa các đơn vị là điều rất cần thiết và phải được quan tâm thực hiện một cách thường xuyên và liên tục, để có thể hỗ trở, phối hợp tác chiến với nhau, đạp tan mọi âm mưu tình huống có thể xảy ra ảnh hưởng đến độc lập chủ quyền của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội là lực lượng nòng cốt bảo về nhà nước, bảo vệ chế độ. Không những thế trong thời gian qua, quân đội đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc xây dựng đất nước, nhất là trong khắc phục hậu quả chiến tranh, hậu quả do thiên tai...Quân đội vừa gánh trên vai trọng trách bảo vệ đất nước khi có chiến tranh lại vừa phải gánh thêm phần trách nhiệm vào công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Dù đất nước đang ở trong thời bình song chúng ta cũng luôn phải đề cao cảnh giác, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu vì các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá đất nước ta. Hơn nữa trong giai đoạn hiện nay, lực lượng quân đội không chỉ sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền quốc gia nếu có chiến tranh xảy ra mà còn là lực lượng quan trọng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt, cứu hộ cứu nạn... Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề song cũng rất vinh quang mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó. Chúc các anh luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 9. việc xảy ra các sự cố không một ai mong muốn vì nó gây thiệt hại cho người về vật chất và tinh thần vì thế đó là điều không ai muốn. Tuy nhiên không phải chỉ dựa vào ý thức chủ quan của con người được nhiều sự cố xảy ra không mong muốn và như thế chúng ta cần phải khắc phục hậu quả một cách nhanh chóng nhất. Ổn định và phát triển đất nước được ổn định hơn sau những thiệt hại không mong muốn gây nên... Qua đó cho thấy được sự quan tâm đời sống người dân của Đảng nhà nước không ngừng nghỉ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cuộc sống của người dân

  Trả lờiXóa
 10. Tình hình thế giới và khu vực đang diễn biết rất phức tạp vì vây quân đội luôn phải cảnh giác cao độ tăng cường tập luyện hơn nữa để đề phòng cái lũ trung quốc luôn nhăm nhăm chờ cơ hội để đánh chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta. Chính vì vậy huấn luyện quân đội vững mạnh thì đất nước mới có thể yên tâm xây dựng để tiến lên mà không ở vào thế bị động khi chiến tranh xảy ra

  Trả lờiXóa
 11. việc hoàn thiện công tác hợp luyện là một trong những chiến lược, những việc cần thiết quan trọng và cơ bản nhất trong việc tăng cường sức mạnh khối quân sự. Bên cạnh đảm bảo lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chúng ta cần những biện pháp hợp luyện khoa học, hợp lý và có hiệu quả cao. luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ và đột xuất. đó cũng là một nền tảng cơ bản để tăng cường sức mạnh quân sự của quân đội ta. hi vọng quân đội ta sẽ ngày càng hiện đại, tinh nhuệ, đảm bảo tính chiến đấu cao nhất trong thời kỳ mới.

  Trả lờiXóa
 12. Tình hình thế giới hiện nay là rất căng thẳng giữa các nước đều xay ra xung đột lớn nhỏ cho nên không thể biết trước được chuyện gì sẽ xẩy ra cho nên chúng phải tự biết đề phòng cho chính mình để tránh được những vấn đề nhạy cảm có thể xảy ra,và chúng ta cần phải chuẩn bị một cách chắc chắn về cả lực lượng quân sự và các thiết bị khoa học kỹ thuật phải hiện đại thì mới có thể đảm bảo được sự chắc chắn.Và cần đưa ra những giải pháp hợp lý để có một đường lối chính sách đem lại hiệu quả trong quá trình tiến hành.

  Trả lờiXóa
 13. Trong lịch sử thì những cuộc đấu tranh chúng ta đều giành thắng lợi và bảo vệ chắc chắn đất nước tuy lực lượng và vũ khí được trang bị một cách thô sơ cho nên bây giờ chúng ta cũng cần phải học hỏi và tham khảo các nước khác để có thể cải thiện về tình hình khoa học kĩ thuật,sản xuất ra trang thiết bị hiện đại hơn nhằm đáp ứng hiệu quả cho các cuộc đấu tranh sau này của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Bộ đội công bình đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoàn cảnh và hợp đồng tác chiến. Bộ đôi công binh giúp việc đảm bảo vệ phương tiện kỹ thuật giúp kết nối các quân binh chủng với nhau nhất là hệ thống cầu cống đường xá… Do vậy công tác hợp luyện đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn quân đội đảm bảo tính chiến đấu khi cần bảo vệ vững chắc chủ quyền của đát nước

  Trả lờiXóa
 15. Hoàn thiện, nâng cao kỹ năng chiến đấu cũng như công tác hợp luyện là một điều hết sức cần thiết và mang tính cấp thiết đối với quân đội ta hiện nay. Hy vọng với sự tập luyện một cách nghiêm túc, bài bản và có hệ thống như vậy thì sức chiến đấu và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của quân đội ta sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

  Trả lờiXóa
 16. Với tình hình biến đổi hết sức phức tạp của thiên nhiên như bây giờ, việc sẵn sàng ứng phó một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và kịp thời nhất, đó là một điều hết sức cần thiết. Và để thực hiện được việc đó thì việc chúng ta tăng cường công tác huấn luyện hoàn thiện công tác hợp luyện là một điều tất yếu hết sức cần thiết mà chúng ta nên làm.

  Trả lờiXóa
 17. lực lượng vũ trang là lực lượng bảo vệ tổ quốc, lực lượng quân đội có vai trò quan trọng trong bảo vệ lãnh thổ,bảo vệ đất nước. Việc hợp luyện như vậy sẽ nâng cao khả năng ứng biến của lực lượng quân đội,sẵn sàng với các tình huống bất ngờ về thiên tai, bão lũ,tăng sức chiến đấu cho lực lượng quân đội, trang bị cho quân đội phương tiện kĩ thuật, trang thiết bị hiện đại để nâng cao khả năng chiến đấu cho lực lượng quân đội.

  Trả lờiXóa
 18. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn luôn là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền đất nước. Với gần 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, quân đội ta ngày càng chứng tỏ được sự tinh nhuệ, khả năng tác chiến cao trong mọi tình huống. Là một đội quân xuất phát từ nhân dân, ra sức phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân đã đánh thắng mọi đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Điều đó chứng tỏ được lòng yêu nước nồng nàn, sự đoàn kết keo sơn giữa quân đội với nhân dân trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Lực lượng quân đội ngày càng được rèn luyện chuyên nghiệp , tinh nhuệ đó là tiền đề của nền quốc phòng toàn dân, an ninh đất nước. Quân đội luôn là lực lượng nòng cốt tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Gần đây trước tình hình thế giới nhiều biến động và tình hình khu vực cũng có nhiều diễn biến phức tạp khiến tình hình ngoại giao giữa các nước luôn trong tình trạng căng thẳng. Có thể nói hơn lúc nào hết cần quan tâm phát triển quân đội tinh nhuệ, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 20. Trong những năm qua thì lực lượng quân đội nhân dân Viện Nam luôn xây dựng phấn đấu hoàn thiện , phát triển cả về chất và về lượng đảm bảo hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng , nhà nước và nhân dân giao cho, và quân đội cũng đạt được những thành tích quan trọng góp phần xây dựng và phát triển đất nước. các anh cần phải không ngừng phát huy vai trò của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 21. Trong tình hình hiện nay khi mà bọn Trung quốc luôn muốn dòm ngó xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam . nhất là việc chúng tranh chấp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta thì lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam cần phải phát huy vai trò to lớn của mình giữ vững an ninh biên giới cả ở trên biển và trên đất liền, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho,xứng đáng là anh bộ đội cụ Hồ.

  Trả lờiXóa