TIN TỨC

LŨ HÈN, CHỈ ĂN THEO NÓI LEO


CuTeo@
Ảnh: Nick giao lưu với Linh Chi
Nếu coi sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam là một sự kiện văn hóa, thì hiệu ứng của nó qủa là không tồi chút nào, nếu không muốn nói là thành công mỹ mãn.

Nhưng cũng thật hài hước khi ngay sau khi Nick giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam, thì ngay lập tức, trên một số trang mạng vội vã cho đăng bài với giọng điệu kệnh cớm hết chỗ nói. Tên bài có thể khác nhau nhưng nội dung là sao chép của nhau, đều bàn về chuyện ban tổ chức không cho phiên dịch nói về chúa, không cho nhắc đến chúa, hoặc dịch sai.v.v..

Luận điệu lạc lõng này xuất hiện cùng lúc trên các trang  Basam, Quê Choa, Tễu, Thùy Linh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy..và cả trên trang FB với cái Nick "Nhật Kí Bán Nước".

Thật hài vãi, chuyện rõ như ban ngày chứ có phải lén lút đi đêm đi hôm đâu mà giấu được?  "Nhật kí bán nước" đăng bài cho rằng Ban tổ chức đã cố tình bắt MC không được dịch những lời nói có liên quan đến Chúa của Nick, nhưng lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể, xác đáng nào.

Tất nhiên, vải thưa sao che được mắt thánh, sau khi kiểm tra lại băng hình, một số chủ trang đã vội vã gỡi xuống và "lạnh lùng bỏ đi không nói". Như thế vẫn còn vớt vát được chút danh dự.

Ấy thế mà trong bài "Những cơn gió bỏng rát đầu hè" một nhà văn (nhà veo) nào đó, có cái nick Thùy Linh (Theo thị, như thế là không chính danh) vẫn không nhận ra sự thật, cắm đầu cắm cổ viết bừa rằng: "Nhưng có lẽ ồn ào nhất là Nick có nói về ông Hồ Chí Minh như giới tuyên giáo hay nói là bị dịch sai, dịch thiếu? Những kỳ tích như Nick đã làm được có thấy ở những người khuyết tật ở Việt nam hay không? Lại nữa, ban tổ chức không cho dịch câu nói về Chúa cũng được chia sẻ trên mạng. Và nhiều bạn đã dẫn chứng sự thật đó bằng vốn tiếng Anh không tồi của mình". Thật thảm hại cho cái trình dân chủ của một nhà văn. Không biết thì dựa cột mà nghe, bi bô, nói leo ăn theo làm gì?

Trong hợp đồng giao lưu, thuyết giảng tại Việt Nam, Ban tổ chức sự kiện này đã cấm thông dịch viên bỏ đi những lời mà Nick nhắc đến Kinh Thánh và Danh Chúa. Đây là một điều khoản trong hợp đồng. Nhưng trên trang FB "Nhật Kí bán nước" kia lại viết: "Có một điều kiện bắt buộc Hùng phải chấp thuận thì Hùng mới dịch được, điều kiện đó là: “Không được nói đến danh chúa, không nói đến tôn giáo, kể cả trong trường hợp Nick nói thì cũng phải dịch khác đi hoặc làm thinh không được phép dịch". Cần phải nói thêm rằng, nhà tài trợ Tôn Hoa Sen phải tốn 32 tỷ đồng và phải đáp ứng các điều khoản cực khắt khe do phía Nick đặt ra: đưa rước như nguyên thủ quốc gia, ở khách sạn 5 sao, không được bỏ bất cứ một từ nào của Nick..Với bản Hợp đồng này, cho kẹo thì người phiên dịch cũng không dám dịch sai, bởi như thế là vi phạm hợp đồng.

Một câu nói của Nick mà ai tham dự hoặc lắng nghe đều có thể thấy khi anh nói với bé Linh Chi: "Anh tin vào Đức Chúa Trời bởi vì anh tin có Thiên Đàng, anh tin sau này anh và em sẽ được lên Thiên Đàng, khi đó, anh và em sẽ đầy đủ chân tay, anh và em sẽ thi chạy nhé!". 

Một câu khác: Tuy ông Vũ theo đạo Phật, tôi đặt niềm tin vào đạo Ki - tô, nhưng cả hai chúng tôi đều có điểm chung là muốn giúp đỡ mọi người”.

Với hai câu trên, những Lập, Chênh, Linh, Diện...nghĩ sao?

Một bạn trẻ trên FB của mình đã viết thế này: "Tôi đặc biệt nhớ tình tiết này vì tâm đắc ở chỗ dịch của MC, Nick dùng từ Chirst thì dịch là Ki - tô là rất chuẩn xác. Vì truyền thuyết Chúa cứu thế của người Do Thái là Messiah, dịch ra tiếng Hy Lạp là Chirst và phiên âm qua tiếng Tây Ban Nha là Chirsto, phiên âm qua Tiếng Việt là Ki - tô. Khi một người nói anh ta tin vào Chirst thì không thể biết chắc anh ta theo công giáo, Tin Lành, Chính Thống Giáo hay Anh Giáo mà chỉ biết anh ta có đức tin vào chúa cứu thế". 

Bạn này cũng cho biết thêm một chi tiết thú vị: "tuy Nick là người theo Chúa nhưng lại được một phật tử thuận thành bỏ ra 32 tỷ mời về là ông Vũ". Người ta tìm thấy ở trong cuộc giao lưu này sự hòa thuận giữa các tôn giáo ở Việt Nam.

Thế đấy, chiêu trò hèn hạ của các vị đăc bị vạch mặt chỉ tên rồi đấy.

Nhân nói về sự hèn hạ của đám ăn theo nói leo, tôi còn thấy sự nôn tởm ở một tay bác sĩ khi y quy chụp cho Nick cái mũ "dư luận viên" chỉ vì anh này tỏ vẻ ngưỡng mộ và tôn sùng Hồ Chí Minh. Điều khó có thể tha thứ cho tay bác sĩ này là trong tâm tưởng của hắn không có chỗ nào cho hai từ nhân hậu. Hãy đọc một đoạn trong bài viết có tên "Nỗi Khổ nhục thứ nhất" của Em Đỏ để hiểu về tâm địa của một kẻ vẫn mang danh là bác sĩ: "Bài học siêu sao Nick Vuijicic là bài học về đỉnh cao thành công của công nghệ lăng xê rất đỗi chuyên nghiệp, tài giỏi của phương mà doanh nhân Việt nên học tập để những Nguyễn Ngọc Ký, Nguyễn Công Hùng cũng có cơ hội hốt bạc cho ích nước, lợi nhà. Thay vì được nêu gương biết cách làm giàu; Nick Vuijicic & Co đoàng phát bị tố cáo "làm theo hợp đồng dân vận tinh thần Hồ Chí Minh của Đảng cầm quyền"; thâm chí bị nguyền rủa "kiếp sau chẳng còn cu để đái, đít để ỉa". Nguyền rủa đến từ một vị bác sĩ chuyên mổ chữ hơn mổ bệnh. Một đầu óc méo mó đến bệnh hoạn man rợ".

Câu của Em Đỏ tất nhiên chẳng phải chỉ để nói tay BSHH kia, mà là để vạch mặt những kẻ dối già bại não làm dân chủ bầy đàn ngoài cầu tiêu.

Đúng là một lũ hèn, ăn theo nó leo!

Đây là video clip về buổi tối giao lưu giữa Nick và các bạn trẻ Việt Nam, trong đó có bé Linh Chi, các bạn có thể kiểm tra lại lời nói của Nick và của người phiên dịch.


Còn đây là hình ảnh lấy trên FB.


Nguồn trelang

31 nhận xét:

 1. Được cái vụ gì hot thì cái bọn "rân chủ" cũng trõ mõm vào được. Thật sự thì bới móc, đào bới là công việc chính của chúng hay sao vậy. Một sự kiện được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, chúng cũng xuyên tạc này nọ để cố tìm ra cái sai sót để mà hót lên cái bài ca phản động của mình. Không hiểu chúng nghĩ ở đâu ra cái trường hợp người phiên dịch đã cố tình không dịch những lời nói của Nick về kinh thánh, chúa gì đó, buồn cưới thật. Nick tôn trọng, ngưỡng mộ Bác Hồ thì có gì là kệch cỡm và sai trái đâu mà chúng gán cho anh cái mác "Dư luận viên", đúng là bọn thối mồm, chỉ giỏi xuyên tạc châm chọc người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỡi đồng bào cả nước,
   "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
   Mà cha già vĩ đaị của việt nam đã chôm nguyên văn Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. lừa bịp cả một dân tộc việt …. để rồi sau đó khi nước bọt còn chưa kịp khô trên miệng y đã vội vàng lùa cả một dân tộc vào chuồng đóng nhản hiệu xã hội chủ nghĩa vì sự nghiệp cao cả xay dựng thiên đường cộng sản của quan thầy mao mác lê với lời tuyên bố ngông cuồng ` Vi SỰ NGHIỆP MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ SỰ NGHIỆP TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI câu thâm ngôn mang tính quyết định chiến thuật chiến lược lâu dài của đảng muốn có xã hội chủ nghĩa thì phải có con người chủ nghĩa xã hội trắng trợn tước doạt ngay cái quyền mọi người sinh ra……từ lổ miệng gian xảo lừa mị của y vừa thôt ra để rồi tất cả đều phải nằm trong tay của đảng của bác đều phải được kiến tạo lại toàn bộ tư tưởng con người bình thường theo lẻ tạo hoá đã sanh ra và ban cho con người những quyền không ai có quyền xâm phạm được … để rồi y làm chuyện lộng đất khinh trơi tự cho mình có quyền thay mặt tạo hoá cải tạo biến họ từ kiếp người sang kiếp thú thuần hoá man rợ biếntoàn dân thành một loại ma xó súc vật vô hồn một giống loài mới mang đậm bản chất con người của xã hội chủ nghỉa không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết ….thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt để biết thế nào là loại cẩu nô giáo lệnh ngay cả những thế hệ mầm non của tổ quốc …. ph ải …… yêu biết mấy khi con vừa học nói tiếng đầu đời con gọi stalin …hay thương cha thương mẹ …thương chồng thương mình thương một thương ông {sta lin }thương 10 … em là mầm non của đảng …

   Xóa
  2. vì mục tiêu cao cả vô sản hoá toàn nhân loại của thằng điên mác mà bác đã gây ra bao nhiêu tang tóc thê lương đã nhấn chìm cả dân tộc ta trong bể máu của công cuộc cải cách ruộng đất hàng trăm ngàn người vô tội phải chết thê thảm tuy vậy cũng không đáng kể bằng di chứng hậu quả để lại một dân tộc mất hết nhân tính tạo ra một thế hệ người vn vô đạo đức phi luân lý bát nhân bất nghĩa hèn mạt đem chính ông bà cha mẹ anh chị em ruột con cháu của chính mình ra để đấu tố lẩn nhau… con tố cha vợ tố chồng mẹ tố con ông tố bà vvv. thật là kinh hoàng thảm khốc thật là kinh tởm chúng biến con dân việt thành một lủ thú hoang dại ngay từ những ngày Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc trốc tận rễ” ấy . theo ý đồ tạo dựng những thế hệ người chỉ biết tuân phục và chấp hành lệnh của quan thầy đảng chủ của bác đối với tổ tiên là mao mác l ê tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người thật sự dám trốn trành không chịu để bác cải tạo đủ phẩm chất của loại thú vật vô hồn để đứng vào hàng ngủ vì sự nghiệp trăm năm trồng người của bác không chịu kiếp dời súc vật am binh chưa đủ chỉ tiêu làm con người xã hội chủ nghĩa chưa biết nghe và chấp hành lệnh của đảng đều bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của bác và đảng , Trong chế độ này không có chổ đứng cho những con người không chịu học tập theo gương của bác làm súc vật âm binh dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho đảng lợi dụng không thuộc diện những thế hệ người trong sự nghiệp trăm nămTRỒNG NGƯỜI của bác thật khồn nhục cho cả một dân tộc được hồ chí minh thay mặt QTCS đảng biến họ thành những thế hệ người việt nam không chỉ biết …Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".nó chỉ có thể hiện hửu ở một nước mỹ xa xôi tận bên trời tây nào đó chứ ở việt nam trong vòng tay siết chặt của bác và đảng thì đó là những giòng nước bọt trào dâng trên khoé miệng của loài ác quỷ khi chúng muốn dụ dổ để làm thịt một ai đó …. và nhục nhả hơn cả khi hiện nay mặc dù QTCS đảng thật sự đã vùi thân trong thùng rác của lịch sử nhân loại và hồ ác tặc đã bị quả báo bêu thây phơi xác muôn đời tại ba đình lịch sử thì các trương học hiện nay trên khắp đất nước việt nam vẩn còn được chỉ đạo và điều hành bởi đám tàn dư cộng sản những lớp ngườiđầu không nảo ngực không tim dược tạo ra trong sự nghiệp trăm nămcủa bác vẩn trang trọng treo trên cao là những giòng chử ô nhục dạy con cháu giống nòi việt phải biết ngoan ngoản vẩn phải tiếp tục làm một bầy cừu lủ dê trong sự nghiệp … MƯỜI NĂM TRỒNG CÂY VÌ SỰ NGHIỆP TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI của bác và trên hết cả là quan thầy đảng chủ ác hại khốn nhục v à ngu dốt thay cho những cái đầu không nảo do công của bác VÀ ĐẢNG đã tạo ra … có một ai đó đã nói *** Đem 1 chủ nghĩa, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc……… thật quá đùng và chính xác vậy

   Xóa
 2. "ban tổ chức không cho phiên dịch nói về chúa, không cho nhắc đến chúa, hoặc dịch sai.v.v.."
  đúng là xuyên tạc, bóp méo sự thật,tối hôm đó tôi cũng đã xem chương trình này, và rõ rằng là tôi đã nghe dịch viên nhắc đến những từ : chúa trời, thiên đường,... khá nhiều lần, trái với những gì mà các trang mạng đen đã đưa. Tôi dám chắc rằng những ai đã xem hoặc đã xem lại clip hôm giao lưu vừa rồi thì có thể nhận thấy rằng các trang mạng mà các Bác Cuteo đã liệt kê nói sai sự thật, xuyên tạc như thế nào!!!
  điều này một lần nữa khẳng định thêm sự xuyên tạc tráng trợn, vô tội vạ của chúng là như thế nào, khi vào các trang này, mọi người phải thật tỉnh táo và phải giữ vững được lập trường, cái gì chưa biết, chưa rõ thì nên tìm hiểu kĩ.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là những kẻ cơ hội hết mức mà, chúng lợi dụng tất cả những gì có thể để xuyên tạc, bôi nhọ từ đó để kích động dư luận, lôi kéo dư luận tạo ra làn sóng phản đối trong quần chúng, đặc biệt là có thể lôi kéo các thế lực từ bên ngoài để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu của Em Đỏ tất nhiên chẳng phải chỉ để nói tay BSHH kia, mà là để vạch mặt những kẻ dối già bại não làm dân chủ bầy đàn ngoài cầu tiêu.còn tất cả chúng ta đều ở trong cầu tiêu ......

   Xóa
 4. Nhà văn Thùy Linh chẳng biết là ai mà sao dạo này thấy nổi tiếng quá nhỉ. Những bài viết thì chán òm thể hiện lối viết văn khô khan. Thế mà sao các bạn rận vẫn tuyển về để viết bài được nhỉ. Có khi nào các bạn rận đã hết cái để nói rồi nên đành mời tạm cái con người ngu dốt này về để viết bài hộ cho vậy

  Trả lờiXóa
 5. Có mỗi một thông tin như vậy thôi mà lũ rận đã nháo nhào lên hết cả rồi. Bên này xào qua một ít, bên kia cắt gọt đi một ít thành ra nham nhở chẳng ra cái thể thống nào hết. Đọc những bài viết tuy rằng tiêu đề khác nhau nhưng nội dung thì chẳng khác gì nhau cả mà thấy buồn cười. Đúng là những kẻ làm việc vì tiền nên chẳng động não bao giờ cả. Người ta bảo gì thì chỉ biết làm theo như thế mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. {Sao chép } VĂN TẾ NHỮNG LINH HỒN PHẢN ĐỘNG

   Ối zời ơi là zời ời
   Múôn 1 lần dược ghi danh vào sử sách, mà cam chịu tấm thân trâu ngựa cho ngoại bang cuồng tín tôn thờ tà thuyết mác xít lênin nít
   Mộng thành đại nghiệp để đến nỗi thành cô hồn vất vưởng bơ vơphải chịu cảnh phanh thây phơi xác muon đời nguyền rủa
   Tủi nhục thay,
   Thương xót thay
   Oan nghiệt ấy ai người hiểu nổi
   Ý trời khó đoán ơi hỡi than ôi


   Hức hức hức

   Nhớ khi xưa chúng ta đồng bào, cùng một dòng máu rồng tiên
   Sao nay vì lí tưởng mác lê mà sinh ra nông nổi Hết lòng tận tụy ta chỉ vì đảng những mong đem xác than con dân việt làm vật thí than lót đường chỉ mong một lòng phung sự quan thầy MAO MAC LE sao cho chóng đến được thế giới đại đồng
   có lẻ vì ta cố chấp mộng riêng ước mong thành bá nghiệp
   Để rồi đây phải phơi xác khô, hồn cô vất vưởng
   Không tấm bia không mộ cỏ xanh rì, hỡi thật đơn độc lắm thay
   Khi sống đem than bán mạng cho quỷ đỏ
   Không tổ quốc lúc chết chẳng nơi về

   Ặc ặc ặc
   Ta thường nghe chuyện về Hoắc Quang bỏ Xương lập Tuyên
   Cũng có nghe kẻ chuyện Y Doãn lập Thương phế Hạ
   Nhưng đó là chuyện ngày xưa vua tàn bạo lại k minh
   m à nay dân oan cùng khắp nói chi đến cảnh an hoà thái bình thịnh trị
   Hơn nữa các người chỉ là bè lũ bán nước buôn , sao sánh được vs Hoắc Quang
   Chỉ một cái miệng thối chửi càn , lại dám so tài cùng Y Doãn
   Thật là thời thế nhiễu nhương,phận người thay kiếp thú cũng vì mao mác lê mới có cảnh thê lương thảm trạng con tố cha mẹ tố bà vợ tố chồng cháu tố ông đảo lộn nhân tâm thay đổi đất trời
   Trắng đen đảo lộn
   Nói năng càn rỡ, lí lẽ k thông chỉ khiến thiên hạ phỉ nhổ
   Đem tấm thân cha mẹ làm kiếp dê chó, thật nhục mạ đến tổ tiên
   Giang sơn đất việt suốt 4 nghìn năm bao lần chống ngoại địch nay chúng nhẩn tâm giaohàng ngàn km vuông vùng biên thổ công khai sang nhượng hoàng sa đảo để lủ giặc tàu tiếp thu vùng lảnh hải lại vì sợ chúng bay 1 lũ cẩu nô tàn dư cs làm sao chó dám quay đầu cắn chủ
   Thật chẳng khác gì than trâu ngựa mà đòi ra tay phế chủ
   Cũng giống như thân cá chích mà ước mộng đoạn kình
   Có ai hiểu cho lòng kẻ bán nướcthờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt
   Khốn nạn thay 1 lũ chỉ cầu vinh giáo lịnh cho các thế hệ con cháu tiếng đầu đời con gọi stalin

   Xóa
  2. Khi sống các ngươi liệu có thấy hổ thẹn với bao đời Đinh Lí Trần Lê
   Giờ lúc chết đi còn mặt mũi nào nhìn 18 đời vua Hùng đất việt
   Thiên đường có cửa ngươi chẳng chịu đi
   Địa ngục không lối lại cố đâm đầu vào
   Để nay thành con quỷ lang thang ác giả ác báo khi sống đã tạo biết bao nghiệp chường gieo nhân nào đạt quả ấy thế nên đến chết vẩn bị oàn theo báo trả phải chịu cảnh mổ bụng phanh thây rút ruộc moi tim móc hết gan tỳ vị phế đục bỏ hết nảo làm cái xác khô vô hồn không óc không tim phơi xác làm quỷ nhập tràng trên dương thế đời đời không được đầu thai xuất kiếp không còn con cháu tình thâm máu mủ để lo chu toàn sám hối để được luân hồi chuyển kiếp cũng bởi cái ma tâm cộng sản vô thần không tổ tiên cha mẹ ông bà gây thảm cảnh đấu tố giửa tình thâm cốt nhục con tố cha vợ tố chồng cha tố ông mẹ tố bà đảo lộn luân thường đạo lý gây canht thê lương tang tóc còn tạo nên một lủ âm binh ma xó đầu không nảo ngực không tim lai vô ảnh khứ vô tung xuất quỷ nhập thần làm chuyện lộng thần khinh thánh ....... nghiệp chường phải trả là điều không thể tránh được


   Há chẳng phải tội nghiệp lắm sao
   Phặc phặc phặc

   Nay Chém ta làm bài tế này chỉ mong sao ngươi thoát được khỏi nỗi mê trần tục
   Cố chút lòng thành hi vọng sao linh hồn ngươi sớm thoát khỏi bể trầm luân mà sớm được đầu thai
   Dù biết thật khó nhưng ta sẽ đưa ngươi đến cõi vô ưu
   Dốc hết từ bi có xá chi tấm thân vô lượng
   Dâng một tuần nhang lạy hồn người đã khuất
   Một khúc ai văn tỏ lòng kẻ trần gian
   Tấm thân bẩn nhục giờ vẩn mãi còn phơi xác bêu thây, vẩn chưa được về chốn cát bụi hư không vẩn chưa được mản phần siêu thoát
   Linh hồn ngươi nơi đâu có nghe thấy lời ta thì mau mau hiển hiển
   Dẫu khi sống co khốn khổ, khốn nạn, vất vơ, vất vưởng
   Hay lúc chết có chết đâm, chết chém, chết chợ, chết đường
   Xin gọi ba hồn bảy vía về đây ăn cơm ăn cá
   Đừng ra chốn góc đường mà dọa nạt trẻ con

   Văn tế sơ sài, lòng thành khôn tỏ
   Hồn thiêng có linh, xin cho nhất âm nhất dương

   Xóa
 6. Thời buổi khó khăn các bác thông cảm, kiếm ăn qua ngày thời buổi này khó lắm. Đám rận cũng đâu nằm ngoài quy luật ấy đâu. Giờ mà không viết được bài đăng thì lấy đâu ra tiền thù lao chứ, mà vụ này lại hot chẳng nhẽ lại không viết được bài nào thì thiên hạ nó cười cho. Thế nên là huy động tất cả đám rận mới nặn ra được một bài viết "hay" thế cho bà con thưởng thức chứ

  Trả lờiXóa
 7. bọn đó kiếm cớ để viết bài, bằng mọi cách cứ nói xấu Đảng, nhà nước, chế độ để kiếm tiền ấy mà, còn thật giả thế nào chúng nó đâu cần biết, thậm chí còn có mấy cái tên ếch ngồi đáy giếng, ngồi trong xó mà lại đi dạy đời cho Nick, thật không hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 8. chúng nó mới là cái lũ thay đen đổi trắng, chúng mới đúng là dư lợn viên. chúng làm cho mọi người đọc nghĩ xấu về Đảng, về chế độ, làm cho nhân dân hoang mang. con người việt nam không ít người có thể tự hiểu được những lời Nick nói mà không cần phiên dịch. bộ chúng nó định qua mặt tất cả hết ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này dùng hành động để lừa dối chính ý nghĩ của chúng, có thể bọn chúng không nghĩ như vậy nhưng do một lợi ích nào đó mà chúng buộc phải làm như vậy để đạt dược những lợi ích do đó chúng ta cần phải có cách xử lý như thế nào để chúng không thể ngậm máu phun người được đúng là miệng nam mô như bụng một bồ dao găm

   Xóa
  2. CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH LẤY DÂN LÀM GUỐC
   Không biết loại âm binh ma xó cắc ké như ch \ùng may. sẽ nghĩ gì về nội bộ Đảng cộng sản khi nghe những lời nhận xét như thế này của những đảng viên kỳ cựu từ âu sang á và ngay cả trên đát nước tàn dư cộng sản việt nam này đã cống hiến cả cuộc đời cho chủ nghĩa cộng sản nói về đảng công sản::


   NGUYỄN VĂN AN cựu chủ tịch quốc hội VN.
   “Ðảng (Cộng Sản) của mình đã phạm sai lầm có tính hệ thống mà không nhận ra được và không khắc phục được… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở dân chủ, tự do, cản trở sự phát triển của xã hội. Ðảng đã trở thành ông Vua tập thể, đã trở thành Ðảng trị… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở sự phát triển của xã hội, đã trở thành lực cản của sự phát triển tự do dân chủ của xã hội. Nói theo tinh thần của Marx thì cái gì cản trở sự phát triển là thối nát, là phản động.” NGUYỄN VĂN AN cựu chủ tịch quốc hội VN.

   Ông Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công an trong bức thư chất vấn Bộ trưởng Công an Lê Minh Hương , ông viết:
   “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…” (Người Việt ngày 28-2-2001)

   Giáo sư Hoàng Minh Chính, nguyên Viện trưởng viện Triết học Mác-Lê của Hà nội trả lời phỏng vấn của đài RFA:
   “ Cái đảng này nó đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin, mà bản thân chủ nghĩa Mác-Lênin đã sai từ gốc rễ và cái đảng này nó đang xây dựng một cơ chế độc tài, độc quyền toàn trị thì làm sao cải tổ được, tự đổi mới được…Liên xô đàn áp nhân dân như thế, Liên xô đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin xây dựng một chính đảng toàn trị, thì chính nhân dân đã nổi dậy lật đổ cái chính đảng đó…”(Việt Tide số 55, ngày 02-08-2002)

   Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong cuộc hội luận trong và ngoài nước do đài RFA tổ chức, ông nói:
   “Ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…” (Người Việt ngày 11-07-2005)


   Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ một đảng viên kỳ cựu, một trí thức ở Hà Nội đã gửi thư cho đảng CSVN đề nghị bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin trả lời phỏng vấn của phóng viên Mặc Lâm đài RFA, ông Thọ nói:
   “…Quan điểm của tôi, nếu mà đảng không lấy chủ nghĩa dân tộc làm nền tảng tư tưởng thì cái nghủ nghĩa Mác-Lênin sẽ bằm nát đảng lại. Với những mũi nhọn tấn công từ phía ngoài, nó chỉ cần đánh vào cộng sản và đánh vào tham nhũng là chết rồi, là tan đảng rồi….” (RFA online ngày 02-04-2010 )

   Khi trả lời phỏng vấn của BBC hôm 13- 4 tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ nói:
   “Chính chủ nghĩa Mác-Lênin và sự “ mù mờ”của định hướng XHCN đã gây ra những vấn đề trong xã hội Việt nam hiện nay trong đó có tham nhũng và “ bịt miệng”. Ông Thọ cũng nói ông tin là đa số các đảng viên của đảng cộng sản nhìn thấy sự cần thiết phải gạt bỏ học thuyết của Mác và Lênin.”(BBC online ngày 14-04-2010)


   Xóa
  3. Ông Bùi Tín một người bất đồng quan điểm với chính phủ CSVN cũng nêu lên con số nạn nhân là 500 ngàn người do Michel Tauriac, nhà văn, nhà báo đưa ra. Bùi Tín cũng cho rằng con số này hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử.” (Wikipedia online ngày 19-5-2006)

   Trong quyển “Đồng bằng Gai Góc”, tác giả Xuân Vũ, một cựu cán bộ thời kháng chiến, xác định: “Đảng cộng sản sinh ra để làm hai việc: Nói láo và làm bậy. Hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy”…. “Bàn tay ác hại của đảng cộng sản mó tới đâu thì máu đổ tới đó. Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, có thể sai nhiều điều nhưng chắc chắn ông luôn luôn đúng khi ông nói với người dân rằng: Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.


   Trần Độ
   Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
   Theo Trần Độ "nguyên nhân sâu xa của các hiện tượng tiêu cực trong Đảng và phần nào trong xã hội là ở cơ chế lãnh đạo toàn diện tuyệt đối của Đảng".
   Ông kêu gọi: "Đảng Cộng sản phải tự mình từ bỏ chế độ độc đảng, toàn trị, khôi phục vai trò, vị trí vốn có của Quốc hội, Chính phủ. Phải thực hiện đúng Hiến pháp, tức là sửa chữa các đạo luật chưa đúng tinh thần Hiến pháp. Đó là phải có những đạo luật ban bố quyền tự do lập hội, lập đảng, tự do ngôn luận, luật báo chí, xuất bản. Sửa chữa các luật bầu cử ứng cử tự do, từ bỏ quyền quyết định của cơ quan tổ chức Đảng, trừ bỏ "hiệp thương" mà thực chất là gò ép".
   Trần Độ có 4 câu thơ giãi bày tâm sự thật ngao ngán (và được một số tài liệu đăng lại khác nhau):
   Bản 1
   Những mơ xoá ác ở trên đời
   Ta phó thân ta với đất trời
   Ác xóa đi, thay bằng cực thiện
   Tháng ngày biến hoá, ác luân hồi. Bản 2
   Những mơ xoá ác ở trên đời
   Ta phó thân ta với đất trời
   Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiện
   Ai hay, biến đổi, ác luân hồi.
   Chính vì các quan điểm trên mà ông bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Việt Nam. [cần dẫn nguồn]

   Xóa
 9. chỉ được cái là giỏi xuyên tạc, gán ghép người khác. không chỉ Nick mà cả thế giới này ca tụng Bác, vậy mà chúng nó lại từng xem Nick là thần tượng, nhưng đến khi Nick ca ngợi Bác thì chúng gán luôn cho Nick việc làm dư luận viên, bị nhà nước ta che mắt, không hiểu được một người có nghị lực như anh, còn sợ gì, cần gì mà phải nói những lời mà bọn chúng xem là trái ý muốn của mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khong biết các bạn sẽ nghĩ gì về Đảng cộng Không sản khi nghe những lời nhận xét cua cac lanh tu cong\ san noi về đảng công sản::
   ” Tôi đã bỏ hơn nữa cuộc đời để đấu tranh cho lý tưởng Cộng sản nhưng ngày hôm nay tôi phải đau lòng mà nói rằng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo” Mikhail Gorbachev Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô.

   Chế độ chính quyền ở Liên Xô khi trước không thể diễn tả bằng cách nào khác hơn là một chế độ độc tài toàn trị. Thực không may, đây là một chế độ đàn áp các quyền tự do căn bản không những chỉ người dân của nước mình, mà còn cho nhân dân các nước nằm trong khối cộng sản, tôi muốn nói tới các nước XHCN khác, trong gần nửa thế kỷ nay. Và vết nhơ này không thể nào bôi xóa trong lịch sử” Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev


   “Cộng Sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó” Boris Yeltsin Tổng thống Liên bang Nga .   “Chủ nghĩa Cộng sản đã tạo nên những con người dối trá” Thủ tướng Đức Angela Merkel.


   Angela Merkel. “Chủ nghĩa Cộng sản đã tạo nên những con người dối trá” Thủ tướng Đức   « Khi thấy thằng Cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác” Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym.


   “20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản là không có cái đầu” Bí thư đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas.


   KẺ nào tin những gì Cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng sản là không có trái tim” Tổng thống Nga Vladimir Putin.


   ”Chủ nghĩa cộng sản là một quái thai của thế kỷ 20” "Chấm dứt chiến tranh VN, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại Hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại VN về sau." Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.

   “..... Đây là biểu tượng thảm họa kinh hoàng trong thế kỷ 20 của nhân loại nói chung, và 25 quốc gia bị cộng sản cai trị nói riêng. Từ nay, oan hồn của hơn 100 triệu nạn nhân cộng sản được những thế hệ hôm qua, hôm nay, và những thế hệ mai sau tưởng nhớ. Tưởng nhớ để tận diệt chế độ này đến tận cùng gốc rễ, vì chế độ cộng sản là tàn bạo và phi nhân." Tổng Thống George Bush

   Chắc chắn nó – CS/XHCN/VN – Phải bị loại trừ như chế độ CS khắp thế giới như lời cựu Tổng Thống nước Nga:
   Communists are incurable, they must be eradicated
   Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

   You can build a throne with bayonets, but you can't sit on it for long.
   Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó

   Xóa
 10. nói thế nào thì cũng phải làm cho người ta tin chứ, đằng này lại nói những điều bịa đặt thế, thằng nào tin được, chúng ta có ngu ngơ đến thế đâu chứ lại. thôi thì nhân tiện để chúng ra oai với anh Nick, thể hiện nó được nguyên vẹn tay chân, nó viết để lên mặt anh Nick đây mà.

  Trả lờiXóa
 11. nếu như Bác Hồ là người mà anh Nick tôn trọng thì anh đã tôn trọng, đã đi theo đúng hướng với thế giới, trừ một số đứa óc ngắn, chúng nó chuyên đi nói xấu, bôi đen sự thật về Bác, vậy là chúng lại xem anh cũng cùng hội cùng thuyền với Đảng, với Nhà nước, với Bác luôn. mà cùng thì đã sao, đi cùng trên con thuyền chở đến đường sáng thì có gì có lỗi?

  Trả lờiXóa
 12. một người có nghĩ lực phi thường như anh Nick, anh có gì mà phải bị bị Nhà nước ta che mắt? bị nhà nước "thuê" nói tốt về đảng, về nhà nước, về bác hồ? để làm gì? vì anh thuyết giảng tốt nên anh được "thuê" (theo lời bọn rận chủ nói) để được tiền ư? một người như anh cần tiền ư? hay là do tự lòng anh nhận thấy những điều đáng quý ấy?

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này hễ có cái gì được dư luận quan tâm là bọn chúng chọc ngoáy và ngay thật là tức. Những hình ảnh đẹp như vậy cần được trân trọng như vậy mà chúng lại đi xuyên tạc một các trắng trợn. Bọn này giờ kiểu hết việc để làm toàn chỉ đi nói vớn vẩn tôi là người theo dõi chương trình đó và chắc chắc phiên dịch có nhắc tới những cụm từ chúa trời… vậy mà bọn chúng lại nói là không có rồi lai bình luận về vấn đề đó thật là chẳng ra làm sao cả

  Trả lờiXóa
 14. bọn này giờ xuyên tạc hết sức trắng trợn một con người như vậy, một buổi giao lưu với những tình cảm hết sức trân trọng như vậy những tình cảm của người tham gia giành cho con người giàu nghị lực nhất hành tinh vậy mà bọn chúng lỡ xuyên tạc như vậy sao. Buổi giao lưu được truyền hình trực tiếp trên ti vi thu hút được rất nhiều người tham gia và phiên dịch viên đã truyền tải hết những thông tin từ anh tới mọi người vậy mà bọn chúng lại nói nọi nói kia thì chẳng thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Thật là buồn cười bọn này giờ lại nói xấu ngay cả sang những vấn đề này nữa sao. Bọn chúng thực sụ đang lao vào tình thế bí để kiếm tìm những vấn đề mà bọn chúng có thể bới móc và nói được. Một buổi giao lưu đầy tình cảm như vậy mà bọn chúng có thẻ xuyên tạc mọt cách trắng trợn được truyền hình trực tiếp trên ti vi được nhiều người theo dõi vậy mà bọn chúng nói có thành không thì không thể chấp nhận được điều đó hãy tỉnh táo lại đi bọn kia

  Trả lờiXóa
 16. dư luận đang xôn xao rất nhiều, nào là " Việt Nam có nhiều người như nick lắm, đâu cần phải mời nick về" , " chi 32 tỷ đồng, sao không để số tiền đó để hổ trợ người dân còn gặp khó khăn"...., tôi thấy những ý kiến đó thật hạn hẹp, không biết nghĩ trước nghĩ sau. Nick là một nhân vậy nổi tiếng, những nước còn khó khăn hơn chúng ta như châu phi cũng mời anh về để giao lưu, vậy tại sao chúng ta lại không làm được; 32 tỷ đồng lớn thật, nhưng mà đổi lại ,a về a sẽ truyền được lửa cho mọi người, trong mỗi người sẽ có cái gì đó thúc đẩy chúc ta làm được nhiều điều tốt đẹp hơn, những người có hoàn cảnh như nick sẽ cảm thấy tự tin hơn, có niềm tin hơn, Nick sẽ là nguồn cỗ vụ, động lực cho tất cả mọi người noi theo, những người may mắn hơn nick, lành lặn hơn nick sẽ tự nhủ lòng mình rằng" anh Nick như thế mà làm được rất nhiều việc, vậy chúng ta đầy đủ hơn anh, tại sao chúng ta lại không?"
  Giá trị tinh thần mà Nick mang lại còn lớn hơn nhiều 32 tỷ đồng đó.

  Trả lờiXóa
 17. Sự kiện Nick Vujicic được mời đến Việt Nam diễn thuyết là của doanh nghiệp Tôn Hoa Sen chứ hoàn toàn không phải do nhà nước mời đến và tiền là tiền của doanh nghiệp họ nó cũng là sự kiện văn hóa có ảnh hưởng không nhỏ và rất ý nghĩa việc một số cá nhân có cái nhìn nhận cá nhân không khách quan thì không nói đằng này một số kẻ lợi dụng cả việc này để xuyên tạc để vu khống Nhà nước bịa đặt đơm điều,Đúng là bọn nó hèn đến thế là cùng đến người khuyết tật cũng không tha.

  Trả lờiXóa
 18. Thực ra tôi thấy việc mời Nick Vujicic đến Việt Nam cũng chỉ là những sự kiện bình thường mà thôi khán giả cũng chưa chắc đông bằng những lần có sự xuất hiện của những ban nhạc và ngôi sao nổi tiếng của nước ngoài. Nhưng cái quan trọng ở đây đó chính là cái ý nghĩa của cuộc giao lưu đó là nghị lực sống thật phi thường do vậy nội dung của chương trình chỉ mang tính chất động viên mọi người và những thông tin của Nick Vujicic nói đều được chuyển tại một cách chân thực nhất tới người xem

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là cái bọn rận chủ rảnh việc không biết làm gì nữa rồi suốt ngày đi xuyên tạc chuyện rồi bêu xấu người khác,đúng là một lũ hèn nhát.Nhà nước chúng ta cần gì phải làm những việc như vậy chứ,nếu đã tin tưởng a Nick để mời sang Việt Nam thì những gì mà anh ấy diễn thuyết đều có lợi ích cho nên chúng ta không ngại gì mà tránh cả.Bọn rận chủ đấy thì việc gì mà bọn chúng chả làm,chỉ cần thấy chỗ nào đông người và được nhiều người chú ý là bọn nó lại mò đến để kiếm chuyện và gây rắc rối.

  Trả lờiXóa
 20. mấy thằng nặc danh nói mà tức ói máu mồm ra ấy.bác hồ mà chúng bảo vị cha già của mình trôm chỉa bài tuyên ngôn của nước khác á.thế chúng mày không học văn à.không được cô giáo dạy cho bài tuyên ngôn độc lập à.bác hồ dẫn ra tuyên ngôn của mỹ tuyên ngôn của pháp ý nói rằng ngay cả đất nước chúng giấy tờ ghi tuyên chúng có bình đẳng tự do tại sao lại đi xâm lược nước khác lại cướp đi tự do độc lập nước khác.đúng là lũ mất dạy phản quốc

  Trả lờiXóa
 21. dù gì nick cũng là người nỗi tiếng cũng có tiếng trên thế giới thì mời người ta về cũng tốt chứ sao.con người cũng cảnh sẽ có thêm nghị lực sông,chúng ta đầy đủ chân tay không câm điếc sao hiểu rõ nỗi khổ của họ.chính những người trong cuộc mới mang lại sự đồng cảm dễ dàng.việc mời anh cũng gặp nhiều khó khăn nên tốn tiền là không thể bàn cãi

  Trả lờiXóa
 22. có người bảo ở việt nam đầy người nghị lực như thế ra sao không mời mà phải tốn tiền 32 tỷ để mời người tây,các bạn nghĩ ngắn quá.các người ở việt nam thì lâu nay bao nhiêu chương trình nhân ái nhân đạo việt nam đã có rồi.bây giờ mời người nước ngoài thêm êể biết hơn người ta lại nỗi tiếng nữa,cứ giữ cái nhỏ nhặn của người việt thì sao mà lớn lên được

  Trả lờiXóa