TIN TỨC

Học sinh tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng


) Bắt đầu từ ngày 1.5, luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực. Tại khoản 4, 5, 6, điều 9 của luật quy định nghiêm cấm: người chưa đủ 18 tuổi sử dụng, mua, bán thuốc lá; sử dụng người chưa đủ 18 tuổi mua, bán thuốc lá; bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.


Tuy nhiên, theo ghi nhận của Thanh Niên Online trong chiều 3.5 và sáng 4.5 tại một quán quà vặt đối diện cổng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), rất nhiều cô cậu học trò còn mặc nguyên đồng phục đang ngồi trò chuyện, trong tay là điếu thuốc cháy dở.
Không chỉ phì phèo điếu thuốc rất chuyên nghiệp, các bạn trẻ này còn thoải mái văng tục giữa vỉa hè đông người qua lại.
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 1
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 2
Các học sinh hút thuốc ngay trước cổng trường
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 3
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 4
Vừa đi xe vừa phì phèo điếu thuốc
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 5
Nhiều học sinh trường khác cũng qua đây mua và hút thuốc
Học sinh cấp 3 tha hồ “nhả khói” ở nơi công cộng 6
Vỉa hè la liệt đầu lọc
Đáng lưu ý là có rất nhiều em trong số này mang đồng phục của Trường THPT Trần Phú gần đó. Cuối buổi chiều, sàn nhà của quán và vỉa hè gần đó la liệt đầu lọc thuốc lá.
Theo dantri

2 nhận xét:

  1. điều luật này rất thực tế và cần được thực hiện nghiêm túc, đay là luật nhằm bảo vể nòi giống của chúng ta, bảo vệ sức khảo cho cộng đồng, chắc chắn sẽ nhận được ugnr hộ của đông đảo người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh.

    Trả lờiXóa
  2. học sinh sinh viên bây giờ cứ thích thể hiện mình là người lớn, và cứ ngâm điếu thuốc ở miệng là có thể vênh váo lên với các bạn khác nên họ hút thuốc rất nhiều. điều luật này ra đời là để răn đe, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, toi ủng hộ và tôi tin rằng nhiều người sẽ ủng hộ như tôi.

    Trả lờiXóa