TIN TỨC

Có ai dùng hàng Mỹ không?

Hay là … có ai không dùng hàng Mỹ không????
pepsicoke2163202b
Minh họa: pepsi và cocacola là 2 nhãn hàng nước giải khát hàng đầu thế giới có xuất xứ từ Mỹ… chắc không ai chưa thử 2 món này?
Thực ra, trong tình hình thế giới hiện tại, khi mà quá trình toàn cầu hóa diễn ra với tốc độ vô cùng lớn, không chỉ có hàng hóa của Mỹ mà còn nhiều nước khác như EU, Nhật, Ấn Độ.. đặc biệt là Trung Quốc nhan nhản khắp thế giới. không thể phủ nhận sự phát triển, vươn rộng của những nền kinh tế này. Hơn thế, đó cũng là những mặt hàng. mà đã là mặt hàng thì sao? Thuận mua vừa bán, ai cần, ai muốn dùng loại như thế nào, giá tiền bao nhiêu thì cứ mua, cứ dùng thôi… ấy vậy mà…
Có 1 cái page lấy tên là yêu nước thương nước này nọ trên fb… chẳng biết nó nghĩ cái quái gì, yêu nước kiểu gì mà nó thắc mắc rằng Việt Nam cứ đánh nhau với Mỹ, nhưng hàng của Mỹ vẫn dùng, hợp tác vẫn nhằm Mỹ mà chọn…
Cái chuyện đánh nhau là cái chuyện xa xưa rồi. Thời điểm lịch sử là nó phải thế. Mỹ lúc đó theo đuổi chủ nghĩa Tư bản độc quyền trở thành nước đế quốc hùng mạnh, nó đi đánh chiếm nước nhỏ để bành trướng tầm ảnh hưởng. Việt Nam là một nước độc lập, có nhân dân, có tiếng nói, có chủ quyền và độc lập riêng. Mỹ không tôn trọng điều đó mà cố đấm ăn xôi, dân ta đấu tranh, giành lại quyền có một nhà nước của mình thì có gì sai trái??? ngày xưa đánh nhau không có nghĩa là bây giờ không nói chuyện nữa, hàng của Mỹ cũng không dùng nữa, đồ khùng ạ!
Chuyện quá khứ đã khép lại, nhưng để đạt được tầm quan hệ với Mỹ ngày hôm nay không phải ngày một ngày hai mà đã có được. Nếu cứ bảo thủ, hẹp hòi, ôm lòng căm hận ngày xưa mà không nhận biết được thời cuộc thì ngắc ngoải một lúc rồi cũng chết thôi. Mỹ là ông trùm của thế giới. Việt Nam là đất nước non trẻ, cần sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè quốc tế, trong đó có Mỹ. Vì vậy, Việt Nam cần tranh thủ những mối quan hệ quốc tế đó. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa Việt Nam sẽ cúi đầu trước những quốc gia này. Việt Nam là một nước độc lập, ngang bằng với họ trên trường quốc tế và luôn ngẩng cao đầu!
Chắc chắn rằng cái người đưa ra thắc mắc đó đã từng dùng hàng Mỹ. không phải loại to tát thì cũng là 1 – 2 chai lon pepsi hay cola… buồn cười thật! Hay là cứ phải bế quan tỏa cảng như Triều Tiên thì mới sướng???
THÔNG MINH GIRL