TIN TỨC

Báo động về sự đồi bại lan tràn FacebookMạng xã hội có vai trò quan trọng, có thể nói là không thể thiếu trong đời sống giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, mạng xã hội cũng đầy rẫy bất cập. Trong đó nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, cổ xúy lối sống buông thả hiện tràn lan trên mạng xã hội đang là những nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến lớp trẻ.
Không ít phụ huynh đã té ngửa khi những đứa con ngoan  của mình trở thành một trong những “nạn nhân của Internet”.


Tràn đầy nội dung kích dục, khiêu dâm
Cách đây vài ngày, trên tài khoản Facebook của một bạn trẻ có nickname Manh Tran đã đăng những bức hình chụp cùng bạn gái quấn quýt, thân mật bên nhau khi trên người chỉ có chiếc khăn tắm. Đăng kèm theo đó là câu bình luận “nếu được 30k like, vợ chồng mình sẽ đăng clip được không vợ?”. Rất nhiều bạn bè trên Facebook của đôi “vợ chồng” trẻ này đã chia sẻ bức hình để hỗ trợ họ nhận được nhiều lượt like (thích). Chỉ trong vài ngày đã có hơn 30.000 lượt người vào like những bức hình này.
Chỉ cần lướt một vòng Facebook với những từ khóa như “người lớn”, “lầu xanh”, bạn sẽ thấy hàng trăm trang cộng đồng như truyện người lớn 18+, truyen nguoi lon, tapchinguoilon... đầy những hình và truyện sex với các tiêu đề đọc là hoảng. Tại trang truyen nguoi lon, quản trị cộng đồng này còn khẳng định: “Trang chứa rất nhiều những thể loại truyện sex..., chắc chắn sẽ làm hài lòng những người ưa tình dục”...
Trên Facebook, không chỉ những cộng đồng, nhóm chỉ nghe tên cũng biết nội dung như Gái gọi, Hội thjch gái chẹp - thjch chơi gái, Hội ghét xem phim sec mạnh..., ngay cả những cộng đồng có cái tên lãng mạn như bao nhiêu nước mắt để được tha thứ hay aiquantamban, xem ai ghé thăm face bạn nhiều nhất... cũng “chan chứa” hình ảnh, clip các thiếu nữ trong tư thế uốn éo, trên người chỉ có vài mảnh vải, bikini hoặc không có gì cả.
Tại trang tường của nhóm aiquantamban... - nhóm có hơn 725.000 thành viên, thành viên Yen Nhi đăng “clip nóng sinh viên vào hotel” và clip “Kinh hoàng - cướp tiền bằng kim tiêm dính máu”, Quynh Nga đăng “kinh nghiệm cho trai tân khi quan hệ tình dục”... đáng nói là các thành viên này hầu hết còn rất trẻ. Yen Nhi cũng là thành viên tích cực của nhóm “A.Q.T.B.N” với số lượng thành viên “khủng” (hơn 4,5 triệu thành viên và đang gia tăng hằng ngày).
Các hội nhóm dạng này đang bùng lên rất nhanh trên mạng xã hội. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo lập một trang hội nhóm trong 5 phút, thu hút thêm thành viên đủ mọi lứa tuổi qua thao tác chia sẻ lan truyền của mạng xã hội. Một khi đã tham gia, trẻ sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh, thông tin, phim khiêu dâm liên tục được cập nhật.
Khi bắt đầu tiếp xúc trên môi trường mạng xã hội, do thiếu kiến thức tự bảo vệ mình, trẻ thường có khuynh hướng vô tư cung cấp thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại... Những thông tin rủi ro trước các đối tượng săn mồi, lừa đảo, ấu dâm.
Hệ quả của sự nô dịch tư tưởng
Việc lan tràn các quan điểm sống đồi bại, các tư tưởng sai lệch trái thuần phong mĩ tục suy cho cùng là do một bộ phận giới trẻ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các luồng thông tin bên ngoài. Người ta đã ca ngợi không ngớt lối sống tự do kiểu phương Tây, nền văn hóa sex của người Nhật Bản, các trào lưu nude,…rất không phù hợp với nền văn hóa Việt Nam. Suy cho cùng, đây là một âm mưu kéo dài của các thể lực bên ngoài muốn lèo lái tư tưởng người Việt Nam theo ý muốn của họ. Và họ đã thành công bước đầu. Đây là lời cảnh tỉnh tới những người làm công tác bảo vệ văn hóa- tư tưởng. Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ, không thể để tình trạng này kéo dài. Sự tuyên truyền giáo dục của chúng ta có vấn đề, và đây là lúc cần khắc phục.

 Smith Peter

77 nhận xét:

 1. Hiện nay facebook đã trở thành nơi để mọi thứ xấu xa nhất cũng có thể đăng lên. Bởi lẽ mạng xã hội là của chung mà của chung thì mạnh ai nấy làm chẳng có cơ chế kiểm soát cụ thể. Có rất nhiều page được lập ra với mục đích xấu mang tính bạo lực và đồi trụy làm cho tâm hồn giới trẻ bị ảnh hưởng nặng nề

  Trả lờiXóa
 2. Mạng xã hội là nơi gắn kết cộng đồng, là nơi mà con người có thể giao lưu, đến gần nhau hơn, Nhưng cái gì cũng có tính hai mặt của nó, đi đôi với sự tiện lợi, sự gắn kết cũng là sự phát tán một cách chóng mặt những thứ tình dục, khiêu dâm, những thứ xấu xa... cũng được lan tràn. là một người dùng face book chúng ta phải biết lựa chọn cái tốt để học hỏi.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng xã hội hiện nay đã trở thành phần không thể thiếu của rất nhiều bạn trẻ. Chỉ cần có một thông tin được đăng tải thôi thì vài phút sau đã có hàng nghìn lượt like, comment, hàng trăm lượt share. Đó chính là nguồn gốc để lây lan các tệ nạn xã hội mà chúng ta thì không thể kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 4. Trên cái thế giới ảo này con người ta dễ thân nhau, dễ hiểu nhau, dễ dàng chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn. Nhưng để có một môi trường mạng xã hội lành mạnh đòi hỏi mỗi người dùng facebook phải có ý thức, và mỗi ngưới sử dụng face book cũng cần biết lựa chọn, sử dụng những thông tin hữu ích, tránh những thứ trụy lạc trên đó, và phải lên tiếng phản đối những điều đó. Lên án nó.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để truyền bá những văn hóa phẩm đồi trụy, bạo lực đến với giới trẻ. Chính vì vậy mà ngày nay xu hướng trẻ hóa tội phạm ngày càng tăng. Nếu không kiểm soát được nội dung trước khi được đăng lên mạng xã hội thì có lẽ nay mai thôi sẽ rất khó mà kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 6. Có một thực tế như sau: việc nói lên quan điểm ngoài đời thực bằng tiếng nói, bằng suy nghĩ riêng của mình khó khăn hơn rất nhiều so với việc bày tỏ sự đồng tình thông qua một cú click chuột (like), hoặc một lời bình luận (comment). Do đó, trên mạng xã hội, những trào lưu như khoe thân, khoe ảnh khiêu dâm thường nhận được sự ủng hộ một cách vô thưởng vô phạt của không ít bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. đây cũng một hệ lụy, một tiêu cực lớn của Internet, bây giờ giớ trẻ dùng mạng xã hội rất nhiều, nhất là Facebook, như bài viết đã nói và những gì tôi thấy trên mạng xã hội này thì đây thật sự một mối lo ngại lớn cho xã hội, nếu các bạn trẻ không tự ý thức bảo vệ mình, có một cuộc sống lành mạnh thì rất dễ bị những cám dỗ, những điều tò mò của những tiêu cực này lôi kéo, chuyển hóa.

  Trả lờiXóa
 8. hôm qua tôi vào face mà thấy toàn là A,B,C đã xem clip nọ clip kia, mà những cờ líp đó toàn là những clip khiêu dâm, đồi trụy, không phù hợ với thanh thiếu niên và thuần phong mĩ tục Việt Nam, đây mà mối nguy cho xã hội, nếu không ngăn chặn sớm sẽ hủy hoại thế hệ thanh niên của chúng ta mật thôi.

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ các bạn trẻ trên 18 tuổi thì có thể ý thức được hành động của mình thì nên tránh xa những hình ảnh, những vụ việc như trên, xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, còn những bạn dưới 18 tuối thì các bậc phụ huynh phải theo dõi, dãy dỗ, hướng cho các bạn đến với những thú lành mạnh, quan tâm tới các bạn này nhiều hơn để tránh những trường hợp suy thoái đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khó đấy bạn ạ! xã hội công nghệ ngày càng phát triển, ở quê thì huynh biết facebook là gì đâu cơ chứ, điện thoại thì ngày càng rẻ chúng thiều gì cách để dùng facebook chứ, lại còn cái kiểu đua đòi bạn bè nữa chứ, xã hội nếu cứ tiếp diễn như vậy thì hỏng, cần có biện pháp thục sự cơ! hữu ích thực sự!

   Xóa
 10. Mạng xã hội đang phát triển nhanh kéo theo rất nhiều nguy cơ xấu đối với những người sử dụng nó. Chẳng hạn như facebook, ngày càng nhiều fanpage được lập với những nội dụng mang tính khiêu khích, lôi kéo, câu like...Với những cách quá dễ dàng để tạo lập một nhóm, hay một hội nào đó đã tạo cơ hội cho những trò câu like rẻ tiền với hình thức đăng tải rất nhiều những hình ảnh phản cảm nhưng đánh vào tâm lý của người tham gia. Cần phải có sự quản lý chặt chẽ hơn với việc sử dụng các trang mạng xã hội như vậy. Nhưng phải làm cách nào và như thế nào mới là điều cần suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng!
   đã xấu lại còn tệ hại! những thứ đồ trụy đập thẳng vào mắt những con người ngây thơ nhưng đầy tính tò mò ấy sẽ dẫn đến những hành động tất yếu, đối với những người trưởng thành thì không vấn đề nhưng đối với trẻ đưới 18 tuổi chưa nhận thức được thì thật là nguy hiểm.

   Xóa
 11. Tại sao không chấp nhận văn háo Sex như Nhật Bản và các nước phương Tây, hay là mại dâm là 1 nghề như ở Thái Lan-nước khá gần mình. Nếu có ai đó đã đọc Rừng NaUy thì hẳn có hiểu về văn hóa của người Nhật đôi chút ở thập niêm 80. Rõ ràng là nó rất cuốn hút. Theo tôi, tại sao mình cứ phải tránh né nó và không dám đương đầu hay chấp nhận nó, nền văn hóa Sex.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không! văn hóa gì! đồi bại! nghiêm cầm! không có để nó tràn lan và đi xâu vào giới trẻ, sẽ thực sự nguy hiểm đấy các bác ạ! không tầm thường chút nào, quản lý chặt facebook tuy khó nhưng vẫn phải làm cho bằng được thì thôi.

   Xóa
  2. Nếu chặn nó ở facebook thì ở những trang mạng khác nó cũng sẽ nổi lên như cồn thôi, và bạn phải chấp nhận rằng không thể chặn được nó. Thay vì cái gì cũng ngăn cấm, ngăn chặn thì hãy học cách dung hòa nó. Làm cho nó trở nên có ích hơn.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. công nhận từ khi facebook được cộng đồng chấp nhận một cách thoải mái thì dạo này nhiều bài đăng linh tinh quá, chưa kể vấn đề bảo mật của trang này rất kém, nhiều người bị hack nik mà cũng chả biết. chắc có khi mình cũng nên cai dần cái này đi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo mật 2 bước sẽ đảm bảo bạn không bi hack đâu, bạn này còn non lắm, facebook la quá tuyệt thế nhưng tại cộng đồng người việt sử dụng có một vài phần tử xấu gây ra điều đó mà thôi vậy nên chúng ta cần tìm ra và trừng trị chúng.

   Xóa
 14. Bắt đầu xuất hiện những thứ không hay ho mà facebook mang lại cho cộng đồng mạng Việt Nam, điển hình thời gian gần đây là các hội nhóm mang tính chất bậy bạ và các đường link sex ngày càng nhiều. Bào động một mối nguy hiểm bởi đôi tượng dùng facebook có thể là rất ít tuổi.

  Trả lờiXóa
 15. Sự đồi bại không phải tự nhiên mà có, trong xã hội bắt đầu xuất hiện những kẻ bênh hoạn, ở thực tế chúng ẩn láu thế nhưng trong thế giới ảo lại là một môi trường hoạt động lý tưởng cho những kẻ bệnh hoạn. Chúng đăng những hình ảnh bây bạ ai mà biết chúng là ai chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình trạng này cần chấm dứt nhưng làm thế nào để nó chấm dứt, liệu có chờ cơ quan chức năng vào cuộc được hay không ạ? khá lâu đấy các bạn ạ, khi đó đã quá muộn, thế hệ trẻ chúng ta phải có trách nhiệm trong việc này, cần có nhưng hành đông tích cực như phản đồi, phê bình và lôi kéo người khác cùng hành động

   Xóa
 16. chúng ta cần có những giải pháp cụ thể để hạn chế ngăn chặn những hành động này , những cộng đồng mạng fb ngày càng lập nhiều ra , với những trang có nội dung mang tính chất đồi trụy , khiêu dâm , vì fb là một trang mạng xã hội nhiều người sử dụng nên rất có thể có nhiều bạn trẻ sẽ không ý thức được và vào xem các trang mạng đó , sẽ ảnh hưởng tới một trang mạng lành mạnh như vốn có của nó . Vì thế chúng ta cần có những giải pháp cụ thể để có thể ngăn chặn việc này , tránh lây lan ra thêm trong cộng đồng mạng fb.

  Trả lờiXóa
 17. Facebook hiện nay có tràn ngập các trang thông tin , hội nhóm chứa các hình ảnh đồi trụy ,video khiêu dâm , khiến cho trang mạng này không còn mang đúng nghĩa của nó nữa , mà thay vào đó là những kiểu giải trí khác , không đơn thuần nữa. Vì đã tạo được số lượng người dùng rất đôg , nên khi có những việc này xảy ra thì mọi người đều tò mò vào xem và khiến trở thành một mối phát tán nguy hiểm , người dùng xem đó như một thứ giải trí thì lại càng nguy hiểm , vì thế cần có biện pháp tuyên truyền và có giải pháp cụ thể để ngăn chặn việc này.

  Trả lờiXóa
 18. Kì lạ thay là mỗi lần click vào đường linh tưởng như vô hại mà nó lại trở thành nguồn phát tán những nội dung trang mạng đồi trụy như thế này , và nó lại khiến không ít các bạn trẻ cũng lâm vào tình trạng đó , khi những tin tức hình ảnh này đưa lên giúp quảng bá được cho mọi người , một việc hết sức nguy hiểm , vì thế chúng ta cần tránh tò mò kích vào những đường link không biết nguồn gốc , tránh tò mò để có thể có một trang mạng trong sạch lành mạnh nhé các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vì bạn tò mò vì mấy hình ảnh khêu gợi, khiêu dâm nên bạn mwois click vào đó đúng không?. Nhắc cho bạn biết những đường link như thế chứa toàn mã độc đấy, coi chừng virus đang đầy ở máy bạn đấy.

   Xóa
 19. Có thể thấy, mạng xã hội chỉ là công cụ,nó như là con dao hai lưỡi nó có thể giúp đầu bếp chế biến món ngon bác sĩ vói con dao mổ giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo .. , Nhưng cũng là phương tiện để những kẻ xấu tận dụng, bắt chước, học tập vào làm việc xấu như kết cục của tội phạm Lê Văn Luyện giết người, cướp tiệm vàng ở Bắc Giang. Công cụ không có lỗi chỉ có người sử dụng khai thác sai mục đích", nghiên cứu sinh Phan Văn Tú - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) - nhận định.Mạng xã hội có thể dùng nhưng hãy cẩn thận với những đường link lạ hay với những người bạn lạ mới quen

  Trả lờiXóa
 20. Sử dụng mạng xã hội đang được lan truyền nhanh và phổ biến rộng rãi trong mọi tâng lớp từ học sinh sinh viên tới công chức nhà nươc công nhân .. đặc biệt trong giới trẻ mạng xã hội giờ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ vì thế mà nó cũng tác động tiêu cực tới rất nhiều người như nhưng câu chuyên như chia tay người yêu thi tung các hình ảnh nhạy cảm của người yêu nên nói xấu bôi nhọ trước nhiều người ròi những ngày gần đây là link của những trang wed đồ trụy liên tục được đưa nên thu hút những người hiếu kì ..

  Trả lờiXóa
 21. Facebook là mạng xã hội của tổ chức phi chính phủ ! bởi vậy mà nó chả có cấm việc đăng bất kì thứ gì lên trên đó ! điều đó đã được biết trước từ khi Mark sản sinh ra Facebook rồi ! bởi vậy mà đồi bại trụy lạc qua điểm sai trái phản động là không tránh khỏi trên facebook ! điều qua trọng là chúng ta phải có cái tiếp cận như thế nào với facebook ! một mạng xã hội sẽ giúp việc quảng bá dễ dàng hơn bởi tính duy nhất người dùng trên đó ! đồng thời việc chia sẻ những kinh nghiệm tạo những diễn đàn mở trên đó cũng là điều có lợi ! hãy tham gia những thứ đó và quay lưng lại với mấy cái gọi là vớ vẩn dung tục đi là xong :)

  Trả lờiXóa
 22. Việc sử dụng các trang mạng xã hội để chia sẻ với cộng đồng đã trở thành một phong trào của giới trẻ. Không thể phủ nhận lợi ích mà nó đem lại nhưng cũng có nhiều kẻ lợi dụng các trang mạng cộng đồng như thế để đưa những thông tin không căn cứ gây hoang mang cho người dùng,

  Trả lờiXóa
 23. Facebook nó là trang mạng xã hội trên đó đủ loại người vì vậy nó không khác gì một mớ hỗn độn tốt có xáu có đủ cả cả cái loại nữa tốt nửa xấu cái loại trung lập cũng có đủ cả không thiếu thứ gì chính vì vậy mà có vẻ như chính chúng ta đang lạm dụng nó sử dụng nó vào những mục đích xấu xa những việc làm bộc lộ bản chất của kẻ chính bản thân người đó trên đó. Đủ những thứ đồi bại những thứ xấu xa cũng thừa cơ tràn lan lây lan trên trang mạng xã hội facebook.

  Trả lờiXóa
 24. Một câu thôi là chúng ta đừng nên lạm dụng mạng xã hội quá đừng sống thu mình trong đó quá hãy coi đó là thứ công cụ giải trí thôi và tạo cho mình những thói quen tốt để không để chím đắm trong những thứ xấu xa trụy lạc mà một số kẻ đang lợi dụng face để làm các bạn à. hãy lên án và cùng nhau anty những cái xấu cái không đúng cái trái với luân thường đạo lý của dân tộc ở trên đó không cho nó cơ hội làm bậy.

  Trả lờiXóa
 25. trên facebook bây giờ còn hay chia sẻ mấy cái clip sex, rồi đăng rõ lắm mấy cái trang quảng cáo với like rõ vớ vẩn, có lần mở ra cả đống cái thông báo vớ vẩn, toàn mời like trang với lại là chơi mấy cái trò trên facebook. Dùng facebook bây giờ rõ chán, vào nhiều khi chẳng biết làm gì nữa

  Trả lờiXóa
 26. vào facebook bây giờ mình chẳng quan tâm lắm mấy cái tin mà được chia sẻ không rõ nguồn gốc, chủ yếu vào facebook để mình theo dõi tình hình thông tin bạn bè ngoài ra chẳng có nhu cầu nào nữa tại vì facebook dùng nhiều thấy nhàm lắm rồi, thông tin nào cũng bị public nên cảm thấy chẳng an toàn tẹo nào

  Trả lờiXóa
 27. bài viết này viết ra là nhằm cảnh báo cho phần đông các bạn trẻ nên cảnh giác, không nên tò mò xem các bài viết hay video được chia sẻ trên facebook có nôi dung không lành mạnh, mạng facebook rất phát triển cho nên là tốc độ lan truyền những nội dung không lành mạng đó sẽ rất nhanh. Vì thế chủ yếu là phải giáo dục tư tưởng của các bạn trẻ!

  Trả lờiXóa
 28. Bên cạnh đó, các bạn trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố “tâm lý đám đông”, lại đang trong độ tuổi muốn chứng tỏ bản thân và đang tìm kiếm sự thừa nhận từ người khác thì khi có một trào lưu nào đó được một bộ phận công nhận, các bạn sẽ bị thu hút ngay lập tức và coi như đó là một tiêu chuẩn để được đám đông thừa nhận. Điều này cũng thể hiện sự hời hợt của giáo dục gia đình và sự yếu kém về kỹ năng sống của các bạn, bởi các bạn đã chọn một hướng đi sai lầm trong việc chứng tỏ bản lĩnh cá nhân cũng như sự nhận thức bản thân chưa thật sự thấu đáo! Quan trọng không kém là các bạn không tìm được những sân chơi lành mạnh hoặc chưa được tạo những điều kiện phù hợp để có cơ hội thể hiện và bùng nổ bản thân một cách lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 29. facebook là một mạng xã hội, mang trong mình những bản chất của mạng xã hội đây là một thế giới ảo, mà đã là thế giới ảo rồi thì có ai biết ai vào ai đâu ( trừ khi có sự liên hệ từ trước) vì vậy xuất hiện tình trạng có nhiều người coi đây là chỗ vắng tục, nói bậy ,đó là điều rất đáng lo ngại

  Trả lờiXóa
 30. không phải bây giờ mà đã từ khá lâu rồi tình trạng đồi bại lan tràn trên facebook đã là rất đáng báo động rồi, tôi còn nhớ có một thơi điểm trong quá khứ ở ta phải chặn cả facebook cớ, thật là nguy hiểm vì ngày càng có nhiều người dân việt nam sử dụng facebook

  Trả lờiXóa
 31. dù là thế giới ảo nhưng việc đạo đức trên facebook cũng có ảnh hưởng rất tiêu cực tới đạo đức của những người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, bởi vì các bạn trẻ là những người sử dụng facebook nhiều nhất, và còn nguy hiểm hơn nữa bởi đây là thời điểm các bạn có những bước ngoặt trong quá trình phát triển

  Trả lờiXóa
 32. những thông tin bẩn, trang web đen lúc nào cũng tràn lan nhan nhản trên mạng Internet, chúng tấn công người dùng triệt để mọi lúc mọi nơi. Thực sự nếu các cơ quan quản lý còn cứ buông lỏng thế này thì chắc chắn con số người bị đầu độc bởi thông tin bẩn trên mạng còn nhiều nữa.

  Trả lờiXóa
 33. không thể coi thường tình trạng đồi bại tràn lan trên facebook được, bởi xuất phát từ sự suy thoái ,đồi bại từ trong thế giới ảo này mà có thể dẫn ra bên ngoài xã hội, điều đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho xã hội, vì vậy cần phải ngăn chặn nó từ sớm

  Trả lờiXóa
 34. giới trẻ là một bộ phận sử dụng mạng xã hội facebook nhiều và đông đảo nhất. Chính vì thế những thông tin bẩn đầy rẫy trên mạng ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ thanh niên ngày nay. Nếu các bạn không đề cao cảnh giác, tự mình xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng thì chắc chắn sẽ khó giữ mình.

  Trả lờiXóa
 35. thảo nào mà bọn trẻ được tiếp xúc với mạng mẽo lại càng có xu hướng hư hơn là trẻ chưa có điều kiện tham gia mạng Internet. Với càng nhiều trò game bạo lực, rồi những web đen với những văn hóa phẩm đồi trụy quá nhiều trên mạng thì bảo sao mà bọn trẻ không bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 36. sự thực thì ở nhiều nước thì mạng xã hội đã là nguyên nhân xảy ra những vấn đề không hay trong xã hội, đó là một thực tế, đất nước ta cần phải nhìn vào thực tế đó và có biện pháp phòng chống kịp thơi tình trạng này, trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 37. cái xấu không phải nằm ở facebook mà chính là do người sử dụng.Mỗi chúng ta hãy tự xây dựng cho mình một phong cách sống lành mạnh và biết tìm kiếm những thông tin phù hợp có ích, tin cậy và chính xác. Tự mình bảo vệ mình mới là phương án số 1.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế đấy bạn ạ. Trước khi trách cứ ai thì hãy xem xét từ bản thân mình trước đã. Chính mình mà cứ đâm đầu như thiêu thân vào mấy cái thể loại văn hóa phẩm không ra gì thì cũng đừng có trách trang quản lý mạng. Có cầu thì có cung mà thôi, đó là điều mà ai cũng hiểu.

   Xóa
 38. không thể và không nên chặn facebook, đó là thực tế, tuy nhiên không phải vì thế mà các cơ quan có chức năng lơi lỏng việc quản lý ở lĩnh vực này ,bởi nếu không có sự quản lý tốt mạng xã hội facebook thì sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp trong xã hội

  Trả lờiXóa
 39. có một số người vẫn giữ quan điểm, đó chỉ là thế giới ảo thôi mà, làm thế nào mà chẳng được ,tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai làm, chính sự suy thoái từ thế giới áo sẽ dẫn đến sự suy thoái của thế giới thực tế, của xã hội

  Trả lờiXóa
 40. càng ngày càng thấy nhiều bạn trẻ ăn chơi đua đòi thì nhiều, mà học hành chú tâm thì ít. Một phần cũng bởi do giới trẻ thiếu sân chơi thực tế, cũng có một phần do sự buông lỏng của mỗi bạn. sự tha hóa của giới trẻ và bản tính thích ăn chơi đua đòi hiện nay càng đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 41. thế giới ảo - hậu quả thật. Những gì mà thế giới ảo đem lại là con dao hai lưỡi, tiện ích thì nhiều mà tác hại thì cũng không phải là ít. Sử dụng những tiện ích sao cho đúng và đủ, tránh xa những tác hại như thế nào là bài toán mà mỗi người phải tự tìm lấy lời giải cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 42. Mình cũng là một trong những người thường xuyên sử dụng facebook đây. Nhiều khi sinh ra cái facebook này cũng phiền thật, có bao nhiêu là nhóm vớ vẩn ở đâu tự dưng mình lại bị vào cái nhóm đó, rồi chúng nó toàn đưa những tin vớ vẩn vào nhóm hiện lên trang của mình. Thật là bực mình hết sức.

  Trả lờiXóa
 43. Giờ thông tin nhan nhản trên mạng, chỉ cần một cú click chuột là có hết thông tin. Việc học cũng từ đó mà trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc chơi cũng không phải là thiếu, tuy vậy cứ chơi như thế nào ở trên thế giới ảo, ở mức độ nào để không quá ảnh hưởng đến việc học thì không phải ai cũng biết!

  Trả lờiXóa
 44. tình trạng đồi bại trên facebook đã đến mức báo động, nếu để tình trạng này tiếp tục diễn ra và thậm chí tệ hơn nữa là trầm trọng hơn thì đó chính là một nguy cơ thực sự đối với xã hội, nó chẳng khác nào một quả bom nổ chậm đối với xã hội cả

  Trả lờiXóa
 45. Hic, bài báo phản ánh quá đúng thực tế luôn. Có một hôm mình đang sử dụng facebook mà thấy trên trang cá nhân chình ình hiện ra clip kèm theo hình ảnh hết sức bậy bạ đồi trụy. Mình đúng là giật thót và phải thoát ra ngay khỏi cái trang ngớ ngẩn đó. cũng may mà lúc đó không có ai không thì lại bị hiểu lầm thì nguy.

  Trả lờiXóa
 46. facebook có tính hai mặt, không ai phủ nhận rằng nó có một số ưu điểm vô cùng tích cực trong cuộc sống hiện nay và có thê coi nó làm một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên nó cũng có những mặt tiêu cực, và những mặt này cần phải được hạn chế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì dùng nhiều quá cũng không tốt. Facebook chỉ là công cụ giải trí, kết bạn giao lưu và chia sẻ thông tin. Nếu chúng ta mà đắm chìm trong thế giới của facebook thì chẳng khác nào tự nhốt mình trong cái lồng của sự thụ động và ảo mộng. Thay vì đó, hãy bước ra và sống ở thế giới thực nhiều hơn.

   Xóa
 47. đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đang say mê sử dụng facebook nói riêng và mạng Internet nói chung. Nếu chúng ta chưa coi những gì trên mạng Internet cũng có tác động ngang ngửa như những công cụ và phương tiện thực tế khác thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận phải hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 48. Tôi đã từng nghe nhiều bạn than vãn rằng họ bị nghiện facebook , ngày nào mà họ không vào trang mạng xã hội đó là thấy thiếu thiếu cái gì đó khó chịu. Đúng là họ đã tự biến mình thành con nghiện rồi, để cho máy móc và phương tiện làm chủ bản thân chứ không còn kiểm soát được chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 49. Chúng ta nên hạn chế dần vào thế giới ảo, nếu có thời gian hãy tích cực hơn với những hoạt động xã hội ngoài đời thực sẽ tốt hơn đó. Suy cho cùng thì mạng xã hội cũng chỉ là một trong những phương tiện phục vụ con người trong mục đích giải trí, đừng để nó quay lại làm chủ mình.

  Trả lờiXóa
 50. sự đồi bại lan tràn trên facebook chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ - những người đang sử dụng facebook rất nhiều. Với tâm lý của tuổi trẻ chưa ổn định cùng với trí tò mò, sự bồng bột nông nổi nếu như bị kích động rất dễ nảy sinh những hành vi sai lệch với chuẩn mực đạo đức.

  Trả lờiXóa
 51. Ở cái thế giới ảo facebook thì có gì là không thể xảy ra đâu, muốn làm gì thì làm mà. Đến mấy cái ảnh giường chiếu riêng tư cũng up hết cả lên, rồi lại còn đòi up cả clip nữa thì hết nói nổi rồi, cái trang fb có khác gì cái trang web sex nữa đâu. Gọi là thế giới ảo để kết nối mọi người nhưng mình thấy nó chỉ làm mọi người xa cách thêm thì có, ngồi cafe vs nhau cũng cắm mặt vào fb vs chat chit

  Trả lờiXóa
 52. Đúng là chỗ nào, ở đâu cũng thấy mấy cái văn hóa phẩm đồi trụy đó xuất hiện. Những thứ văn hóa bẩn đó dễ tác động đến đầu óc bọn trẻ bây giờ lắm, trong khi giới trẻ phần nhiều kiến thức giới tính lại mù mờ, thiếu hiểu biết càng làm cho tình trạng nạo phá thai diễn ra ngày càng phổ biến!

  Trả lờiXóa
 53. Sự đồi bại này vẫn đang diễn ra hàng ngày hàng giờ trên thế giới mạng. chúng đang từng bước từng bước chiếm lấy tâm hồn còn non nớt của những thanh thiếu niên đang tuổi ăn tuổi lớn. Và rồi trong những tâm hồn non nớt ấy sẽ hình thành nên những hành động như thế nào thì có trời mới biết được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là nguy hiểm rình rập như vậy nhưng mình thấy nhiều bậc làm cha làm mẹ mải mưu sinh mà chưa thể chú ý đến con mình được. Nhà có điều kiện là mua máy tính nối mạng cho con học và làm quen với công nghệ hiện đại, nhưng té ra chúng nó không học mà chỉ chơi những thứ vớ vẩn.

   Xóa
 54. Ở đâu cũng có những cám dỗ rình rập chứ không phải chỉ riêng trên mạng. Vấn đề nằm ở chỗ là con người có bản lĩnh vững vàng mà nói không với những cám dỗ đó hay không mà thôi. Điều này tùy thuộc sự nền tảng giáo dục, vào tính cách và môi trường sống của từng người.

  Trả lờiXóa
 55. Khỏi phải nói, trên mạng cũng đầy đủ các thể loại thành phần chẳng khác gì một xã hội thu nhỏ. Có những điều hay lẽ phải, chỉ cần một cú nhấp chuột là đưa nó đến với triệu triệu người, nhưng với những điều xấu xa bẩn thỉu thì tốc độ lan truyền của nó còn nhanh hơn thế gấp bội. Chọn lọc giữa xấu và tốt cũng thật là khó.

  Trả lờiXóa
 56. Hiện nay FAcebook đang bị tấn công bởi văn hóa phẩm đồi trụy việc những thông tin văn hóa pẩm như vậy đưa lên mạng xã hội gây phản cảm lớn cho người dùng và ảnh hưởng lớn tới tư tưởng của một lớp không nhỏ các bạn trẻ. Do vậy chúng ta cần phải giáo dục lớp trẻ về những biện pháp, những hiểu biết nhất định về tác hại của những loại văn hóa phẩm đó

  Trả lờiXóa
 57. Mạng xã hội xem cho cùng nó chỉ là nơi mà ta giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng là nơi con người ta quăng lên đó những muộn phiền những niềm vui những tâm sự để chia sẻ và nhận được sự giúp đỡ của bạn bè facebook cũng vậy nó là một mạng xã hội có tiếng và thông dụng hiện nay nhưng bất cập lại đang rất nhiều khi rất nhiều cá nhân đang lwoij dụng nó để đăng tải những thứ trái với thuần phong mỹ tục với những chuẩn mực xã hội và đặc biết còn có những kẻ lợi dụng nó để nói xấu để vu khống người khác để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam để phá hoại.

  Trả lờiXóa
 58. Mạng xã hội có vai trò quan trọng, có thể nói là không thể thiếu trong đời sống giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, mạng xã hội cũng đầy rẫy bất cập. Trong đó nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, cổ xúy lối sống buông thả hiện tràn lan trên mạng xã hội đang là những nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến lớp trẻ. Các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, những người là nhân vật chủ đạo trên các trang mạng xã hội. hãy có những hành động đúng mực, đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Mạng xã hội cũng là một xã hội thu nhỏ, trên đó, tất cả các mặt trong cuộc sống đều được thể hiện một cách rõ nét. vì vậy, cố gắng cho xã hội trong sạch, không bị các sự phản cảm trên đó,đã là một thành công. Mong rằng các bạn trẻ sẽ có ý thức hơn, suy nghĩ chín chắn hơn khi sử dụng mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 59. Chính sự phát triển của mạng internet và mạng xã hội thời gian gần đây cũng dễ dàng là điều kiện thuận lợi cho các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Nhà nước, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy. Bởi vậy mà mỗi cá nhân khi sử dụng mạng internet hay mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, cần phải có ý thức cảnh giác và có suy nghĩ, hành vi cho đúng mực, có văn hóa, ngăn chặn những tiêu cực của mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 60. Ngày nay, mạng internet đc sử dụng phổ biến, ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng lợi dụng tình hình đó, rất nhiều các phần tử xấu đang đầu độc người dùng internet, nhất là trên các trang mạng xã hội, tình trạng cập nhật trạng thái hay đăng tải các hình ảnh, clip.... có nội dung 18+, nội dung đồi bại ngày càng nhiều, ảnh hưởng xấu đến người đọc. Do đó chúng ta phải thật cẩn trọng khi tham gia sử dụng internet, tham gia các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 61. Mạng xã hội đang là thứ không thể thiếu với giới trẻ hiện nay. Với tốc độ và sức lan truyền chóng mặt của nó ở Việt Nam. Bên cạnh những mặt tích cực của mạng xã hội, là nơi kết nối cộng đồng, bạn bè... thì mạng xã hội lại tiềm ẩn những tiêu cực khác, nhiều thông tin không chính thống xuất hiện thường xuyên, bên cạnh đó là những hình ảnh, video đồi bại được đăng tải. Dẫn đến mặt trái của nó, để lại những hệ quả xấu cho toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 62. Trên Facebook, ngoài những cộng đồng, nhóm chỉ nghe tên cũng biết nội dung như Gái gọi, Hội thjch gái chẹp - thjch chơi gái, Hội ghét xem phim sec mạnh..., ngay cả những cộng đồng có cái tên lãng mạn như bao nhiêu nước mắt để được tha thứ hay aiquantamban... cũng ngồn ngộn hình ảnh, clip các thiếu nữ trong tư thế uốn éo, trên người chỉ có vài mảnh vải, bikini hoặc không có gì cả.

  Trả lờiXóa
 63. các bạn trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố “tâm lý đám đông”, lại đang trong độ tuổi muốn chứng tỏ bản thân và đang tìm kiếm sự thừa nhận từ người khác thì khi có một trào lưu nào đó được một bộ phận công nhận, các bạn sẽ bị thu hút ngay lập tức và coi như đó là một tiêu chuẩn để được đám đông thừa nhận. Điều này cũng thể hiện sự hời hợt của giáo dục gia đình và sự yếu kém về kỹ năng sống của các bạn, bởi các bạn đã chọn một hướng đi sai lầm trong việc chứng tỏ bản lĩnh cá nhân cũng như sự nhận thức bản thân chưa thật sự thấu đáo! Quan trọng không kém là các bạn không tìm được những sân chơi lành mạnh hoặc chưa được tạo những điều kiện phù hợp để có cơ hội thể hiện và bùng nổ bản thân một cách lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 64. các bạn trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố “tâm lý đám đông”, lại đang trong độ tuổi muốn chứng tỏ bản thân và đang tìm kiếm sự thừa nhận từ người khác thì khi có một trào lưu nào đó được một bộ phận công nhận, các bạn sẽ bị thu hút ngay lập tức và coi như đó là một tiêu chuẩn để được đám đông thừa nhận. Điều này cũng thể hiện sự hời hợt của giáo dục gia đình và sự yếu kém về kỹ năng sống của các bạn, bởi các bạn đã chọn một hướng đi sai lầm trong việc chứng tỏ bản lĩnh cá nhân cũng như sự nhận thức bản thân chưa thật sự thấu đáo! Quan trọng không kém là các bạn không tìm được những sân chơi lành mạnh hoặc chưa được tạo những điều kiện phù hợp để có cơ hội thể hiện và bùng nổ bản thân một cách lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 65. việc nói lên quan điểm ngoài đời thực bằng tiếng nói, bằng suy nghĩ riêng của mình khó khăn hơn rất nhiều so với việc bày tỏ sự đồng tình thông qua một cú click chuột (like), hoặc một lời bình luận (comment). Do đó, trên mạng xã hội, những trào lưu như khoe thân, khoe ảnh khiêu dâm thường nhận được sự ủng hộ một cách vô thưởng vô phạt của không ít bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 66. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo lập một trang hội nhóm trong 5 phút, thu hút thêm thành viên đủ mọi lứa tuổi qua thao tác chia sẻ lan truyền của mạng xã hội. Một khi đã tham gia, trẻ sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh, thông tin, phim khiêu dâm liên tục được cập nhật.

  Trả lờiXóa
 67. Khi bắt đầu tiếp xúc trên môi trường mạng xã hội, do thiếu kiến thức tự bảo vệ mình, trẻ thường có khuynh hướng vô tư cung cấp thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại... Những thông tin rủi ro trước các đối tượng săn mồi, lừa đảo, ấu dâm

  Trả lờiXóa