“Anh” Nick khuyên bạn trẻ giữ gìn trước hôn nhân


Trong buổi nói chuyện cuối cùng tại Việt Nam với các bạn sinh viên, Nick Vujicic thẳng thắn đề cập đến nhiều vấn đề “nóng” của giới trẻ: quan hệ tình dục trước hôn nhân, ảnh hưởng xấu của internet, quan niệm về sự chung thủy…

Như một người anh thân thiết, Nick Vujicic đưa ra lời khuyên nhẹ nhàng về những vấn đề “nóng” của giới đang khiến nhiều bậc phụ huynh và các nhà giáo dục Việt Nam trăn trở lâu nay.
Nick kể chuyện của chính bản thân mình như một dẫn chứng gần gũi và thuyết phục: “Tôi không say xỉn - các bạn thấy tôi dễ thương chứ ạ? Tôi không hút thuốc - tôi vẫn sành điệu phải không? Tôi không xem phim sex như một số bạn bè, sau đó họ nhìn các bạn gái một cách thiếu tôn trọng (sau này tôi cũng sẽ bảo con trai mình tránh điều này).
Và tôi giữ gìn bản thân đến ngày cưới, bởi vì tôi không muốn chia sẻ điều quý giá với những mối quan hệ hời hợt. Tôi mong các bạn hãy chung thủy với vợ chồng mình, chung thủy với bạn bè, chung thủy với tổ quốc. Nhiều bạn trẻ ước mơ được đi du học đây đó, nhưng sau này các bạn hãy quay về phục vụ đất nước mình”. Quan niệm “chung thủy” của Nick với phạm vi mở rộng và tầm cao mới lập tức được các bạn sinh viên vỗ tay hưởng ứng nhiệt liệt.
Nick nhấn mạnh rằng anh luôn mong muốn các bạn trẻ yêu thương, đoàn kết với nhau
Nick nhấn mạnh rằng anh luôn mong muốn các bạn trẻ yêu thương, đoàn kết với nhau
  
Nhiều tràng cười thoải mái vang lên khi Nick vui vẻ tiết lộ về cái mụn mọc trên mũi mình thuở bé. Anh xấu hổ vì mọi người cứ nhìn chằm chằm vào mũi mình, nhưng rồi anh quyết định mặc kệ nó và cảm thấy dễ chịu hơn. “Có 2 cách diễn tả một nửa cốc nước: nó đầy một nửa hoặc vơi một nửa. Quan trọng là cách nhìn nhận vấn đề thế nào sẽ giúp bạn hạnh phúc”.
Nick cũng chia sẻ rằng anh rất yêu hoa sen và cây tre của Việt Nam bởi những đức tính tốt đẹp của hai biểu tượng này. Anh nói: “Cây tre không mọc riêng rẽ nên rất khó gãy đổ. Và bộ rễ bám sâu xuống đất giúp cây đứng vững trước gió bão. Cái cây cao bao nhiêu không quan trọng bằng bộ rễ khỏe hay yếu.
Bạn là ai không quan trọng bằng bạn là người thế nào. Chúng ta là một phần cội rễ của đất nước mình. Nếu chúng ta muốn thấy điều kỳ diệu của đất nước thì trước hết bản thân ta phải tốt đẹp”.
Đây là chương trình diễn thuyết cuối cùng trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên rất thành công của Nick Vujicic nên anh chia sẻ nhiều về những ấn tượng tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam. Anh hứa hẹn: “Lần sau trở lại, nhất định tôi sẽ dắt vợ và con trai theo”.
Nick nhấn mạnh rằng anh luôn mong muốn các bạn trẻ yêu thương, đoàn kết với nhau
Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TPHCM trao tặng kỷ niệm chương của TPHCM cho những đóng góp của Nick đối với người khuyết tật
Cái ôm thắm thiết của Nick dành tặng một bạn trẻ khuyết tật 
Cái ôm thắm thiết của Nick dành tặng một bạn trẻ khuyết tật 
Khán giả lưu luyến theo dõi đến những phút cuối của chương trình
Khán giả lưu luyến theo dõi đến những phút cuối của chương trình 

“Nick Vujicic thật đáng khâm phục!” - chị Nguyễn Thị Hạnh, một khán giả nhà ở quận Bình Thạnh thốt lên. Tôi biết trưa nay anh ấy vừa mới diễn thuyết ở nhà thi đấu quân khu 7, chắc là còn mệt lắm. Thời tiết TPHCM và Hà Nội khác biệt, Nick còn bị mắc mưa trong buổi tối diễn thuyết tại Hà Nội nữa. Tất cả những điều đó thật sự rất khó chịu với một người bình thường, huống chi với người khuyết tật. Thế mà tối nay anh ấy vẫn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, còn pha trò giúp khán giả cười vui… Có lẽ anh ấy phải nén những mệt mỏi của bản thân để thể hiện thật tốt buổi diễn thuyết cuối cùng này”.
“Gặp Nick rồi nhưng tôi vẫn tiếc quá!” – bạn Hoàng Minh, mới tốt nghiệp ĐH Luật TPHCM tâm sự. “Chỗ ngồi của tôi xa sân khấu nên dù đem theo máy ảnh để lưu hình kỷ niệm của Nick nhưng không chụp được tấm nào. Lực lượng vệ sĩ, bảo vệ, người của ban tổ chức vây kín hết, nhìn từ trên xuống chẳng thấy Nick đâu! Tôi đành chỉ xem trên màn hình”.
“Dẫn con gái đi xem Nick Vujicic là cách tôi dạy con” - phụ huynh của em Ngọc Hương, học sinh trường Marie Cuire, nhận xét - “Bây giờ thông tin trên internet tràn lan, tốt xấu lẫn lộn, các bậc cha mẹ thời nay dạy bảo con mình thật khó. Mua nhiều sách lời hay ý đẹp mà bọn trẻ có chịu đọc đâu. Nhưng hôm nay tôi thấy cháu ngồi xem chăm chú lắm, và có vẻ suy tư nữa. Tôi mong Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam nhiều lần hơn!”
Nguồn Dantri

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Có nhiều lý do để bạn chấp nhận hay từ chối quan hệ tình dục với một chàng trai trước hôn nhân. Vấn đề quan trọng là hãy cân nhắc thật kỹ càng xem bạn có nên và có muốn làm việc này khi chưa “danh chính ngôn thuận” trở thành vợ chồng với người đó hay chưa. Hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 2. " Nhiều bạn trẻ ước mơ được đi du học đây đó, nhưng sau này các bạn hãy quay về phục vụ đất nước mình”."
  đây là điều chúng ta phải thực hiện cho bằng được và khuyến khích các bạn tẻ mạnh mẽ, theo như tôi biết thì có nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học ở nước ngoài thì ở lại làm việc bên đó, không trẻ về góp sức xây sựng đất nước, không quy về để cống hiến cho đất nước, đây là điều đáng buồn, nhưng cũng đáng trách đối với những bạn trẻ như thế.
  Hi vọng rằng, với lời khuyên của anh Nick, và lòng yêu nước sãn có trong mỗi người, thì trong tương lai sẽ có nhiều, và hi vọng là tất cả những người đi học sẽ về cống hiến cho tổ quốc, mong rằng những người đang sống và làm việc ở nước ngoài sẽ sớm trở về đóng góp xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Nick xứng đáng là một nhà diễn thuyết gia nổi tiếng thế giới. Những gì anh nói có sức truyền cảm đến tất cả mọi người tất cả mọi thế hệ. Anh đã dạy cho cả những người bình thường lẫn những khuyết tật những bài học vô cùng ý nghĩa về cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là lần mời Nick về Việt Nam lần này không hề vô ích chút nào cả. Mọi người cứ sợ rằng chúng ta bỏ ra 32 tỉ liệu có đáng không thì đến hôm nay phải công nhận là tiền nào của đấy thật. Được nhìn tận mắt gặp tận mặt mới thấy được cái nỗ lực phi thường của một người khuyết tật như Nick

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ trước khi Nick tới Việt Nam nhiều người còn lo lắng không biết anh ấy là ai, liệu có ăn nói ra cái gì không. Rất nhiều câu hỏi hoài nghi được đặt ra, nhưng đến nay thì mọi việc đã được giải đáp. Chính mắt mình nhìn thấy, tai mình nghe thấy những gì mà Nick nói, chúng ta càng hiểu rõ hơn những gì anh đã phải cố gắng để vượt qua.

  Trả lờiXóa
 6. Tiền có thể mau được nhiều thứ khác nhưng không thể mua được niềm tin của con người vào cuộc sống,những điều mà Nick nói đều đi tới lòng người và được cảm nhận một cách sâu sắc,chân thật.Anh ấy đã truyền được cho bao nhiêu con người có cùng hoản cảnh có thể tin tưởng vào cuộc sống và không bỏ cuộc trước những khó khăn của cuộc sống.Trong vấn đề tình dục thì đó là một điều rất nhạy cảm nhưng anh ấy vẫn không ngại mà chia sẻ với các bạn trẻ vì đây là một việc rất quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của mỗi con người.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi yêu thì nhiều người thường không còn những suy nghĩ sáng suốt và có thể hành động một cách thiếu chín chắn và như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của họ,và nhất là con gái trong vấn đề tình dục vì lúc yêu thì người đàn ông không quan trọng đến cái trinh tiết của người phụ nữ nhưng khi anh ta cưới về làm vợ thì điều đó lại rất quan trọng cho nê tốt nhất là nên giữ gìn bản thân trước khi đi đến hôn nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Động lực vượt lên những khuyết tật của bản thân của Nick Vujicic thật là đáng khâm phục anh có thể làm những việc mà ngay cả là người bình thường cũng không thể làm được, anh có tài diễn thuyết có khả năng thu hút dduocj những người xung quanh vào câu chuyện của mình, Trong ván đề về quan hệ trước hôn nhân Nick Vujicic đã cung cấp cho những người dân việt nam một cái nhìn cụ thể hơn nhất là thế hệ trẻ, điều đó là không nên tuy nhiêu cũng khó tránh khỏi và phải biết bảo vệ mình

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề quan hệ trong giới trẻ hiện nay đang ở mức đáng bao động nhất là trong giới học sinh sinh viên khi các em chấp nhận hình thức sống thử thi đó là điều hoàn toàn không tránh khỏi.Tuy nhiên kiến thức của các em về vấn đề này thì rất kém không nói là không có một chút nào do vậy việc tự bảo vệ mình là rất khó. Nick Vujicic là một con người đầy nghị sống và anh đã truyền cho giới trể tự tin hơn nữa vào cuộc sống nhất là trong vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân

  Trả lờiXóa
 10. Quan hệ trước hôn nhân ở giới trẻ nước ta hiện nay đang xuất hiện rất thường xuyên và để lại những hậu quả lớn nhất là đối với phụ nữ. Do vậy việc giáo dục và tuyên truyền hiểu biết về tác hại của việc quan hệ trước hôn nhân cũng như giáo dục các bạn trẻ việc tự bảo vệ mình khi quan hệ trước hôn nhân cũng là những nội dung quan trọng trongt việc tuyên truyền nâng cao hiểu biết của giới trẻ về giới tính

  Trả lờiXóa
 11. Hề hề ! nói hơi đùa chứ anh nick quan hệ trước hôn nhân cũng hơi khó đó nhỉ :) Nick nói thế thì cũng đúng thôi ! ở đâu chả có cái khuyên không quan hệ trước hôn nhân nhưng xã hội ngày nay tiến bộ rồi ! con người có tư duy và khả năng tự kiểm soát cao hơn nên là quan hệ trước hôn nhân cũng không có gì là nặng nề mặc dù con gái mà con nguyên vẫn tuyệt vời hơn :) nhưng đành vậy thôi ! miễn sao không có vấn đề gì nghiêm trọng là được ! cứ đủ tuổi là ok ! còn chưa đủ thì đúng là phải nghiêm cấm ! :)

  Trả lờiXóa
 12. Cái này thì ai cũng khuyên thôi ! :) Mình đang nghĩ xấu là anh Nick trước có quan hệ trước hôn nhân không nhỉ ! chắc cũng khó :) bậy thế thôi chứ thực sự cũng thấy nể phục Nick ! quá là tuyệt vời với nghị lực sống !
  Còn về chuyện quan hệ trước hôn nhân thì nói như vậy chứ chẳng thể cầm được ! thà không cấm mà tổ chức những buổi tuyên truyền quan hệ đúng cách rồi cách tự bảo vệ mình có lẽ là hiệu quả hơn là cầm ! chứ người VN chúng ta có tính hiếu kì tò mò và xông phá ! càng cấm là càng phải làm nó mới thỏa mãn :)

  Trả lờiXóa
 13. Việc giữ gìn trước hôn nhân là một điều rất cần thiết đối với giới trẻ hiện nay bởi vì cái này có thể liên quan đến tương lai của từng người và có thể ảnh hưởng đến cả những người xung quanh,vì vậy giới trẻ cần phải đặc biệt chú ý và giữ gìn những việc như thế vì việc đấy giữ tốt cho bản thân mình và người thân.Có nhiều cuộc hôn nhân chỉ vì sự trinh tiết mà dẫn đến chia tay và đấy là điều mà những người khác không mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giớ trẻ bây giờ diễn ra tình trạng " ăn kem trước cổng " là rất phổ biến, nhiều bạn đang trên con đường học hành tươi sáng, thì phải bỏ, hoặc bỏ giữa chừng để về lập gia đình, đây là điều đáng tiếc cho tương lai của các bạn, lẽ ra các bạn sẽ có được một công viêc ổn định, thu nhập ổn định sau khi có tấm bằng đại học, bây giờ các bạn bỏ, mất bao nhiêu tiền bạc, công sức đã bỏ ra để học hành, bây giờ về lập gia đình, liệu họ sẽ sống thế nào đây, công việc không có, tất cả đều chưa sẳn sàng, liệu con sinh ra sẽ như thế nào đây? lấy gì mà nuôi con??
   Vì vậy, mong các bạn trẻ hãy suy nghĩ thật thấu đáo, làm gì cũng tính trước tính sao, đừng bao giờ phải nói " giá như ... ".

   Xóa
 14. Vấn đề đấy là một vấn đề rất tế nhị nhưng anh Nick vẫn không ngần ngại mà nhắc đến để khuyên giới trẻ bây giờ vì điều đó là rất quan trọng đối với bản thân của từng người và có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này nữa.Vì vậy tốt nhất là giới trẻ bây giờ nên cẩn thận giữ gìn,trước hết là cho bản thân mình và cả những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 15. tôi tâm đắc nhất là câu nói :"đừng bao giờ bỏ cuôc, khi bạn bỏ cuộc hay cảm giác chán nạn là bạn đang rời xa ước mơ, mục đích của mình đang hướng tới, hãy tiếp tục đi, cho dù nó còn gian nan, nhưng nếu đi chắc chắn bạn sẽ tới đích " của anh. Ngẫm nghĩ lại, nó rất đúng trong thực tế, và là điều rất có ích với các bạn trẻ. Tuổi trẻ nhiều ước mơ, hoài bão, nhưng những người thực hiện được ước mơ hoài bão của mình thì không nhiều, đa số họ thường bỏ cuộc giữa chừng, không tin vòa khả năng bản thân của mình có thể thực hiện ước mơ đó, suy nghĩ này đã giết chết tương lai của các bạn, không ai khác chính các bạn đã bỏ lỡ tương lai của các bạn. Thực ra vật cản lớn nhất để đến với thành công không gì đâu xa mà chính là bản thân của các bạn, các bạn phải biết vượt qua chính mình, như thế thành công mới có thể mỉm cười với các bạn được.

  Trả lờiXóa
 16. Nick đến việt nam, nick đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp từ chuyến giao lưu trên tổ quốc việt nam. Nick đã cho chúng ta rất nhiều lời khuyên bổ ích, những người khuyết tật hãy mạnh mẽ tiếp bước, tiếp tục phát triển, Nick khuyên giới trẻ hãy biết giữ gìn trước hôn nhân, để cho hạnh phúc sau này được trọn vẹn. Hãy giữ gìn bản thân trước hôn nhân, để sau này mình không phải hối hận các bạn nhé

  Trả lờiXóa
 17. Giở trẻ ngày nay đang sống có phần buông thả, dễ dãi hơn. Việc có quan hệ trước hôn nhân đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ, việc này đã để lại rất nhiều điều đáng tiếc, chẳng hạn như mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục, các tổn thương trong quan hệ tình dục do thiếu hiểu biết, hay các mối tình tan vỡ sau khi quan hệ 1 thời gian..... Nhiều lắm, vậy nên giới trẻ ngày nay nên hết sức giữ gìn, tránh để sau này phải hối hân

  Trả lờiXóa