TIN TỨC

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam

Mùa Lá Rụng-
Nằm ở bán đảo Đông Dương với diện tích  331.212 km², là quốc gia nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới,có những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nền nông nghiệp lúa nước,là nước đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo.

Từ xưa đến nay, Việt Nam là nước luôn có thế mạnh trong việc phát triển nền nông nghiệp lúa nước,người dân Việt Nam đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trong trồng trọt và sản xuất,đã dựa vào các điều kiện vốn có của tự nhiên để mở rộng đất canh tác,nâng cao năng suất qua mỗi mùa vụ.Ngày nay,ngoài những kinh nghiệm đã có,người dân đã và đang áp dụng nhiều thành tựu khoa học-kỹ thuật,máy móc tiên tiến vào việc trồng trọt,nâng cao năng suất cây trồng,sản lượng tăng vùn vụt qua mỗi năm,nền nông nghiệp được coi là một thế mạnh trong nền kinh tế của nước ta.
Sự phát triển của KH-CN ngoài những thành tựu to lớn mà nó đã đạt được,đem lại cho nhân loại nhiều sự đổi mới,cuộc sống ngày càng được nâng cao thì tác hại của nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường,đăc biệt là sự biến đổi khí hậu.Sự biến đổi khí hậu của trái đất không ai là không nhận thức được,nó đang biến đổi từng ngày từng giờ,trái đất đang ngày một nóng lên,băng ở hai cực đang tan ra,nhiều vùng đất thấp ở ven biển đã bị nhấn chìm trong nước,nhiều vùng đất bị ngập mặn;thiên tai,lũ lụt,hạn hán ngày càng gia tăng,nhiều dịch bệnh phát triển mạnh mẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và cuộc sống của con người.
Khí hậu biến đổi cũng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất,trồng trọt của người dân Việt Nam.Nhiều đồng ruộng các vùng đồng bằng ven biển đang dần bị hoang mạc hóa,đất bị nhiễm mặn,hạn hán gia tăng;diện tích đất canh tác của người dân vùng này đã bị thu hẹp,sản lượng giảm người dân mất đất canh tác dẫn đến nghèo nàn lạc hậu.Vào những mùa hè,nắng nóng gay gắt,nhiều vùng của nước ta rơi vào tình trạng hạn hán,thiếu nước trầm trọng,sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.Nước sinh hoạt của người dân còn khan hiếm thì thử hỏi lấy nước đâu để canh tác,trồng trọt,sản xuất nữa.Kèm theo đó là những dịch bệnh thiên tai,lũ lụt,sâu bệnh phát triển,phá hoại tới cây trồng của người dân,năng suất giảm,thậm chí có vụ còn trắng tay.Ngoài ra,do một số nơi người dân lạm dụng quá mức các thành tựu công nghệ,sử dụng nhiều phân bón hóa học,thuốc trừ sâu với liều lượng cao nhằm phòng,chống sâu bệnh nâng cao năng suất.Qua những lần sử dụng mặc nhiên đã tiêu diệt cả những động vật,côn trùng có lợi như: ếch,nhái,…ảnh hưởng tới sự cân bằng hệ sinh thái,không những diệt mà còn làm tăng thêm sâu bệnh.Đồng thời với việc sử dụng nhiều phân bón hóa học với hàm lượng cao,không đúng cách đã làm ảnh hưởng tới đất,làm đất bị bạc màu,độ phì nhiêu giảm,ít màu mỡ.

Từ những sự ảnh hưởng trên đã làm cho nền nông nghiệp nước ta đang có xu hướng báo động về điều kiện tự nhiên,cần phải có những biện pháp và giải pháp thích hợp để chống lại những ảnh hưởng xấu đó.Cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội,không chỉ riêng cá nhân,tổ chức hay bất kỳ của riêng nước nào trong sự biến đổi của khí hậu toàn cầu.

51 nhận xét:

 1. Mới tháng 5 thôi mà đã nắng nóng thế này rồi. Khí hậu càng ngày càng biến đổi khôn lường. Khổ nhất chính là người nông dân. Hạn hán chưa kết thúc thì lại phải nghe tin lũ lụt. Mải mê trồng trọt, cày cấy bao lâu cuối cùng lại bị thất thu

  Trả lờiXóa
 2. trong mấy ngày qua thật sự là cả nước như sống trong chảo lửa, không khí có khi lên đến hơn 40 độ, ngột ngạt khó chịu, ngay cả con người mà cũng héo ho lại chứ đừng nói gì đến cây cối, đây là hậu quả biến đổi khí hậu, nó thật sự đang ảnh hưởng đến Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Thời tiết thay đổi khôn lường thế này thì bà con làm sao mà sống yên ổn được đây. Cả năm chỉ trông mong vào mấy xào ruộng mà cứ 1 đợt thiên tai lại cướp sạch đi những thành quả của họ. Các cơ quan chức năng nên làm việc tích cực để thông báo sớm nhất có thể đến với bà con để bà con chủ động phòng ngừa.

  Trả lờiXóa
 4. thiên tai lũ lụt, mưa bão, hạn hán, nhiều kiểu thời tiết cự đoan đang liên tiếp xảy ra với đất nước, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất sinh hoạt của người dân, Đảng và nhà nước cần co những biện pháp mạnh tay, hiểu quả hon nữa để giúp đỡ nhân dân, bên cạnh đó nhân dân cũng phải tự ý thức việc bảo vể môi trường để cải thiện phần nào tần suất của thiên tai.

  Trả lờiXóa
 5. cứ như thế này thì sẽ khiến cho người dân làm nông nghiệp hết sức khó khăn, mà khi họ khó khăn thì dẫn đến cuộc sống của họ và an ninh lương thục của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đất nước ta đang trên đà công nghiệp hóa hiện đại hóa nhưng nông nghiệp vẫn là nghành khinh tế đóng góp rất nhiều, vì vậy mà việc giúp đỡ, hộ trở nhân dân vượt qua khó khăn là điều phải quan tâm và phải làm thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 6. những kế hoạch phòng chống phải được lên kế hoạch, cận thận, chu đáo, và tốt nhất là phòng hơn chống, khi phòng thì chúng ta sẽ chủ động hơn, có kế hoạch và tâm lí sẵn, từ đó có phương án kịp thời khi có vấn đề xấu xảy đến chúng ta sẽ hạn chế được thiệt hại và nhanh chống khắc phục hậu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 7. với cái nắng nóng đầu mùa mà cả nước vừa trải qua như tuần vừa qua thì có thể thấy được sự khắc nghiệt của thiên nhiên là như thế nào rồi, ai cũng kêu ca, than vãn, nhưng trong cuộc sống thì không chịu cải thiện ý thức bảo vể môi trường, chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính mình, bảo vệ tương lai của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. giới nghiên cứu cho rằng nước ta là 1 trong 5 nước chịu hậu quả nặng nề nhất về biến đổi khí hậu điều này có cơ sở. trong những năm gần đây dịch bệnh xuất hiện ngày một nhiều, cá thiên tai, thảm họa đang đe dọa trực tiếp tới cuộc sống và sản xuất tới người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Biến đổi khí hậu, nguyên nhân là do đâu, con người chứ ai, khí thải nhà kính, nhà máy mọc lên cho lắm vào, rừng thì chặt gần hết rồi thử hỏi làm gì mà hiệu ứng nhà kính chả mọc lên. Rồi đến lúc tầng ozon nó thủng lỗ chỗ ra, con người cũng không còn chỗ mà chui nữa đâu. Đã muộn để con người phải tìm cách bảo vệ rừng, bảo vệ trái đất của chúng ta. Dù muộn nhưng không làm thì con người không sống yên ổn được đâu. Muộn còn hơn không có.

  Trả lờiXóa
 10. theo các chuyên gia về môi trường thì Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn nhất về biến đổi khí hậu, do đặc thù về địa lí cũng như về vấn đề sản xuất lương thực, vấn đề này càng là vấn đề có tính cấp bách và có tính sống còn cho sự ổn định phát triển bền vững trong tương lai hơn!

  Trả lờiXóa
 11. Biến đổi khí hậu, người chịu ảnh hưởng nhất vẫn là người nông dân, một nắng hai sương, mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt đều phụ thuộc vào thời tiết. Thiết nghĩ để giúp người nông dân thì nhà nước ta cần có những cơ chế, chính sách hỗ trợ người nông dân hơn nữa, Tuy rằng bây giờ người nông dân được miễn rất nhiều loại thuế, nhiều ưu đãi trong sản xuất, nhưng người nông dân việt nam vẫn còn vất vả, cực nhọc quá.

  Trả lờiXóa
 12. Sự biến đổi khí hậu trong những năm gần đây chắc chẳng còn ai trong chúng ta lạ gì và những thông tin liên quan đến nó ngày càng được người dân quan tâm hơn. Một điều mà chúng ta đang dần cảm nhận rất rõ là tác động của nó đến với con người. Đã đến lúc chúng ta phải có hành động để chống lại sự thây đổi này và cũng là cải thiện sự khắc nhiệt của thiên nhiên

  Trả lờiXóa
 13. ảnh hưởng khí hậu nó tác động đến rất nhiều yếu tố, nhưng đặc biệt nguy hại nhất là thời tiết, nó làm cho chế độ thời tiết thay đổi một cách khác thường, gây khó khăn rất nhiều cho đời sông người dân, nhất là người dân làm noogn nghiệp phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, nhưng việc chống ảnh huowgr của biến đổi khí hậu lại không phải của riêng ai, mà là của tất cả mọi người, của toàn cầu

  Trả lờiXóa
 14. nông nghiệp là một ngành rất đặc thù mà chịu rất nhiều ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên, điều kiện tự nhiên có thay đổi sẽ lập tức có ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, vì vậy biến đổi khí hậu chắc chắn có ảnh hưởng tới việc sản xuất nông nghiệp

  Trả lờiXóa
 15. biến đổi khí hậu có ảnh hưởng đến toàn cầu ,vì vậy không có lý do gì nó không ảnh hưởng tới việt nam, đặc biệt là một nước có rất đông người dân sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thì biến đổi khí hậu sẽ có tác động rất lớn tới việt nam, bởi nông nghiệp là một lĩnh vực rất nhạy cảm với thời tiết

  Trả lờiXóa
 16. một trong những mối đe dọa lớn nhất của nhân loại trong thời gian tới là vấn đề biến đổi khí hậu, đây là một vấn đề có tính chất toàn cầu, không một quốc gia nào có thể nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của nó cũng như tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống cũng vậy

  Trả lờiXóa
 17. mặc dù biến đổi khí hậu đã và đang xảy ra tuy nhiên nếu bây giờ nhân loại có hành động sửa sai thì cũng không phải là quá muộn, vì vậy hãy có hành động để bảo vệ môi trường, vì ai cũng biết rằng biến đổi khí hậu sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước có thành phần chủ yếu là làm nông nghiệp việc làm trông chờ chủ yếu vào tình hình thời tiết khí hậu. Điều đó có ổn định hay không quyết định đến sự được hay mất của mùa màng. Tuy có sự cải tiến về kĩ thuật có những cảnh báo trước tình hình thiên tai nhưng hậu quả của nó vấn đáng kể. Nhân dân vẫn chịu thiệt hại từ việc biến đổi khí hậu hàng năm đất nước vấn gánh chịu những thiệt hại

  Trả lờiXóa
 19. theo dự báo của các tổ chức khoa học quốc tế chuyên nghiên cứu về biến đôi khí hậu thì việt nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, đó là thông tin không vui chút nào vì nước ta có nên nông nghiệp rất được chú trọng, mà ai cũng biết nông nghiệp chịu ảnh hưởng của thời tiết nhiều như thế nào

  Trả lờiXóa
 20. không phải do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu mới đề xuất ý kiến này mà thực sự ngay từ bây giờ nước ta phải có chủ trương đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đó là cách tốt nhất để giảm thiểu những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu với nông nghiệp nước ta

  Trả lờiXóa
 21. Chống lại biến đổi khí hậu mọi người nên hạn chế dùng bao ni lông, trồng cây, phân loại rác (giấy, nhựa, kính nên bán ve chai hoặc vứt đúng thùng dành riêng cho rác tái chế chứ đừng vứt chung với rác thải), tiết kiệm điện (sử dụng bóng đèn compact, tắt laptop khi cần, ...), tiết kiệm nước (tắm nhanh, vòi nước mở vừa phải ko nên mở to tránh lãnh phí, sử dụng nguồn nước nhiều lần: vd nước rửa rau xong đem ra tưới cây hoặc rửa bát...), tiết kiệm xăng (tắt máy xe khi dừng đèn đỏ lâu, đi bộ hoặc đạp xe khi di chuyển ở khoảng cách gần, sử dụng hệ thống giao thông công cộng), tiết kiệm tài nguyên nói chung (mỗi khi có đồ gì hư hỏng trước khi nghĩ đến chuyện vứt đi hãy cố gắng sửa nó và tiếp tục sử dụng, sách vở nên tận dụng tất cả các trang), trên thế giới cộng lại, cuối cùng là tuyên truyền, nhắc nhở cho mọi người biết những điều bạn biết và cùng làm theo. Đó là những hành động nhỏ mà ngay cả khi bạn đang ngồi ghế nhà trường vẫn có thể thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 22. ý kiến của bạn nguyễn thắm rất đáng khen, đó là điều hợp lý, cần phải cải thiện công nghệ sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp ,đó là hướng đi đúng và cũng chính là cách để giúp cho nông nghiệp tránh nhũng rủi ro từ thiên nhiên tốt nhất

  Trả lờiXóa
 23. không còn gì bàn cãi nữa, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ xảy ra, ngoài việc có hành động thiết thực để bảo vệ môi trường thì việc làm càn thiết khác đó là phải nghĩ là biện pháp để hạn chế ảnh hưởng của biến đối khí hậu với đất nước, đặc biệt là vấn đề sản xuất nông nghiệp

  Trả lờiXóa
 24. mấy ngày qua thực sự nước ta đang phải đối đấu với đợt nắng nóng gay gắt và rất khó chịu,đến nỗi ai cũng phải kêu than này nọ vì thời tiết không thể chịu được,và đợt nắng nóng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp của nước ta,sự biến đổi khí hậu này làm cho chúng ta chưa có sự thích nghi kịp thời và cây cối cũng vậy cho nên cần phải có những giải pháp tối ưu nhất để có thể giải quyết sự việc một cách tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Thời tiết mấy ngày hôm nay thực sự như là một cực hình vậy,con người còn cảm thấy khó chịu nữa là nói gì đến cây cối phải chống chọi với cái nắng gay gắt thế này,sự ảnh hưởng của khí hậu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nên nống nghiệp của chúng ta và cần phải có giải pháp kịp thời để khắc phục hậu quả do khí hậu này gây ra.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là sự biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến nên nông nghiệp của nước ta,mấy ngày qua thời tiết thực sự là rất khắc nghiệt khiến cho hoa màu cũng như các loại cây trồng đều trở nên thiếu nước trầm trọng và dẫn đến hiệu quả,chất lượng sẽ kém hơn,điều này cần phải có những biện pháp khắc phục kịp thời thì mới có thể đỡ phần nào do sự ảnh hưởng này.

  Trả lờiXóa
 27. Sự thay đổi của thời tiết thực sự khiến cho con người cảm thấy rất khó chịu chứ đừng nói đến cây cối,con người có thể có nhiều giải pháp và sự lựa chọn để có thể đem lại lợi ích cho bản thân,đằng này cây cối phải đứng chống chọi với cái thời tiết này thì chịu làm sao được,đây là điều mà nhân dân rất lo ngại vì sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mùa màng và chất lượng của sản phẩm.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đã và đang gánh chịu hậu quả của việc biến đổi khí hậu tác động trực tiếp đến đời sống của con người và nền sản xuất nông nghiệp. Nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra, bão, lũ ... ngày càng nhiều với cường độ ngày càng lớn gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt là nền sản xuất nông nghiệp, theo tính toán của các nhà khoa học việt nam là một trong nhưng nước chịu ảnh hưởng nặng nền nhất của việc biến đổi khí hậu. Do vậy ngay lúc này đây chúng ta hãy hành động bảo vệ trái đất vì cuộc sống của chính chúng ta và vì tương lai của những thế hệ sau này

  Trả lờiXóa
 29. Biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp đến đời sống của con người nó gây ảnh hương thiệt hại về con người và vật chất. Sức mạnh của thiên nhiên là khủng khiếp nhất, chúng ta không thể nào chống lại được tự nhiên vì đó là một quy luật mà chúng ta chỉ có thể hạn chế mà thôi, hạn chế nhất ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tác động tới nền sản xuất nông nghiệp điều đó đặc biệt quan trọng vì việt nam chúng ta nông nghiệp chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của cả nước

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay việc biến đổi khí hậu đang làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sản xuất của nước ta đặc biệt là sản xuất nông nghiệp. HIện tượng bão, lũ lụt, nước mặn xâm thực đang diễn biến hết sức nghiêm trọng trên phạm vi rộng lớn và gia tăng về mức độ. Do vậy hiện nay yêu cầu đặt ra với chúng ta là phai có biện pháp như thế nào để hạn chế ảnh hưởng biến đổi khí hậu tới đời sống sản xuất của chúng ta

  Trả lờiXóa
 31. nếu chúng ta không có biện pháp bảo vệ môi trường sống thì hậu quả rất khó lường con cháu chúng ta sẽ gành chịu hậu quả thảm khốc do những việc lầm của chúng ta gây ra. Nền sản xuất nông nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết do vậy khi khí hậu biến đổi thì nền sản xuất nông ngiệp của nước ta cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

  Trả lờiXóa
 32. Biến đổi khí hậu không chỉ ảnh hưởng tới Việt Nam mà còn ảnh hưởng trên cả thế giới. Việc khác phục hậu quả của biến đổi khí hậu cần sự chung tay của toàn thế giới nhất là các nước phát triển với nền công nghiệp có thể nói là gây nhiều hậu quả xấu cho môi trường nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 33. Với tốc độ phát triển như hiện nay lượng khí thải và việc con người khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên đang tác động tiêu cực tới khí hậu của trái đất. Nhiệt độ của trái đất đang tăng cao làm băng tan mực nước biển tăng đe dọa tới một phần lớn diện tích của thế giới trong đó nền nông nghiệp sản xuất là chịu ảnh hưởng lớn nhất.

  Trả lờiXóa
 34. Biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp lên chúng ta đe dọa tới đời sống của chúng ta và con cháu của chúng ta đặc biệt là nền sản xuất nông ngiệp của nước ta phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện khí hậu. Do vậy chúng ta cần có những biện pháp đối phó với việc biến đổi khí hậu. trong đo việc quan trọng có ý nghĩa lâu dài là việc cắt giảm lượng khí thải từ nên công nghiệp là vấn đề chủ chót trong việc hạn chế biến đổi khí hậu

  Trả lờiXóa
 35. Hãy nghĩ cho tương lai của con em chúng ta, nếu không có những biện pháp bảo vệ thì tương lai con em chúng ta sẽ bị ảnh hương nặn nề sẽ không có gì mà ăn đâu. Do vậy việc bảo vệ trái đất khỏi những hậu quả của biến đổi khí hậu có vai trò rất quan trọng đặc bieentj là tron việc sản xuất lương thực, thực phẩm đảm bảo cho đời sống của con người

  Trả lờiXóa
 36. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, hằng năm chịu ảnh hưởng của nhiều thiên tai do thời tiết như các cơn bão nhiệt đới, hạn hán, lũ lụt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 nóng và ẩm. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 lạnh và khô. Mùa mưa bão từ tháng 6 đến tháng 12. Hạn hán xảy ra trong các tháng khác nhau ở các vùng khác nhau.

  Trả lờiXóa
 37. Các số liệu ghi nhận xu hướng tăng nhiệt độ ở cả 3 miền, với mức tăng từ 0,5 đến 1°C trong vòng 1 thế kỷ qua. Đi cùng với tăng nhiệt độ, lượng mưa trung bình hằng năm tăng không đáng kể, nhưng tần suất cũng như lượng mưa hằng tháng thay đổi. Mùa mưa có lượng mưa tăng cao, mùa khô lượng mưa giảm đi dẫn tới các sự kiện thời tiết bất thường có xu hướng tăng lên.

  Trả lờiXóa
 38. Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam theo những xu hướng sau: Giảm mưa dông; Giảm sương mù; Hạn hán tăng cả về tần suất và cường độ; Mùa lạnh thu hẹp; Bão tăng về tần suất, nhất là vào cuối năm và ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

  Trả lờiXóa
 39. Theo các mô hình dự báo biến đổi khí hậu, với các kịch bản khác nhau dựa trên các kịch bản phát thải khí nhà kính toàn cầu ở 3 mức: mức thấp (B1), trung bình (B2) và cao (A2, A1FI), trong đó Việt Nam ưu tiên và lấy kịch bản trung bình làm định hướng. Kết quả dự báo đến năm 2100, nhiệt độ trung bình ở nước ta sẽ tăng cao từ 1,2 đến 2,5°C, mực nước biển dâng tương ứng từ 38 đến 55cm.

  Trả lờiXóa
 40. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến nguồn tài nguyên nước. Nguồn nước mặt khan hiếm trong mùa khô gây hạn hán, và quá dư thừa trong mùa mưa gây lũ lụt. Nguồn nước ngầm bị suy giảm dẫn đến cạn kiệt do khai thác quá mức và thiếu nguồn bổ sung.

  Trả lờiXóa
 41. Ngành nông nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu. Do nhiệt độ tăng cao, vùng trồng cây nhiệt đới có xu hướng di chuyển về phía Bắc. Vùng trồng cây ôn đới có xu hướng giảm về diện tích. Hạn hán và lũ lụt góp phần ảnh hưởng đến diện tích canh tác.

  Trả lờiXóa
 42. Mưa lũ tăng lên có nghĩa là nguy cơ ngập lụt đối với các vùng vốn thường xuyên bị ngập như Đồng bằng sông Cửu Long hoặc các vùng đất thấp khác sẽ không giảm, gây nhiễm mặn nhiễm phèn trên diện rộng. Hậu quả nghiêm trọng thứ hai chính là hạn hán. Nếu như các trận mưa lớn xảy ra có thể gây ngập lụt, gây nhiễm mặn nhiễm phèn, xói lở đất làm thiệt hại đến mùa màng, tài sản và con người thì ngược lại những đợt hạn hán trầm trọng kéo dài có thể ảnh hưởng đến xã hội với qui mô lớn hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 43. biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều tác động có hại đối với sản xuất nông lâm nghiệp. Thiên tai, đặc biệt là hạn hán, ngày càng xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn cả về cường độ và quy mô. Nguyên nhân của biến đối khí hậu rất phức tạp và đa dạng, bao gồm cả nguyên nhân do tự nhiên và nguyên nhân do con người. Vì vậy, để giảm thiểu tác hại, chúng ta cần chủ động phối hợp, đề ra những giải pháp đồng bộ mang tính đa ngành, đa lĩnh vực để đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu

  Trả lờiXóa
 44. Hiện nay vấn đề biến đổi khí hậu luôn là chủ đề nóng trên các diễn đàn quốc tế. Đặc biệt là nền sản xuât nông nghiệp thì lại chịu tác động nhiều hơn. Do vậy chúng ta cần phải những giải pháp trong việc hạn chế việc tác động tiêu cực từ việc biến đổi khí hậu. Nếu không tình trạng thiếu lượng thưc sẽ lai tiếp diễn nạn đói sẽ lại quay lại

  Trả lờiXóa
 45. Vấn đề biến đổi khí hậu đang là vấn đề rất nghiêm trọng trong khoảng thời gian gần đây,vì thời tiết thay đổi thất thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến nền nông nghiệp của chúng ta,làm giảm chất lượng hiệu quả mùa màng của nhân dân,làm mất mùa,nguy cơ dẫn đến đói nghèo là rất cao nếu như tình trạng này cứ kéo dài,cho nên chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp tối ưu nhất nhằm hạn chế được thiệt hại do nó gây ra.

  Trả lờiXóa
 46. Sự ảnh hưởng của khí hậu thực chất khiến cho mọi thứ có thể thay đổi rất nhiều,đối với con người có những biện pháp đề khắc phục mà còn cảm thấy khó chịu nữa là đến cây cối hay cái khác.vì thế thời tiết thay đổi thế này sẽ ảnh hưởng rất nặng đến hiệu quả và chất lượng hoa màu của người dân và kéo theo ảnh hưởng đến nền nông nghiệp Việt Nam,và chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp để khắc phục tình trạng này và hạn chế phần nào hậu quả mà nó đem lại.

  Trả lờiXóa

 47. Sự thay thổi thất thường về khí hậu mấy ngày hôm nay ảnh hưởng rất nhiều đến nền nông nghiệp Việt NAm,nếu như tình trạng này còn kéo dài mà chúng ta không đưa ra được những giải pháp phù hợp thì sẽ dẫn đến sự đói nghèo cho người dân,và làm cho đời sống xã hội ngày càng đi xuống ở mức thấp hơn cho nên chúng ta cần phải đưa ra được phương án tốt nhất để làm thay đổi mọi thứ và trở nên tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 48. Không khó khăn để nhận ra những biểu hiện bất thường của khí hậu trong những năm gần đây tác động lên đất nước ta. Trái đất đang ngày một nóng lên, hậu quả của nó thật sự rất to lớn đối với một quốc gia có đường biển dài như Việt Nam. Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết, nó cần sự chung tay của tất cả mọi người. Người dân phải có ý thức trong bảo vệ môi trường, không sử dụng quá nhiều chất độc hóa học trong chăn nuôi, trồng trọt, không vứt rác bừa bãi... Nhà nước cần quan tâm đầu tư các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với tự nhiên, tăng cường kiểm tra giám sát hệ thống xử lý rác thải tại các khu công nghiệp, hoàn thiện và có chế tài xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm Luật Môi trường.

  Trả lờiXóa
 49. Đối với Việt Nam mà nói, những biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất và sinh hoạt của bà con nhân dân. nước ta đang cơ bản là một nước nông nghiệp, việc trồng trọt đang giữ vai trò chủ đạo trong việc tạo công ăn việc làm cho nhân dân. khi mà khi hậu thay đổi khắc nghiệt, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình canh tác của bà con nông dân. VÌ vậy, khi mà những biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn ra rõ nét. ảnh hưởng của việc ô nhiễm môi trường, trách nhiệm của chúng ta là cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

  Trả lờiXóa
 50. biến đổi khí hậu là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm, nguyên nhân dẫn tói việc biến đổi khí hậu là rất nhiều ,nguyên nhân khách quan có, nguyên nhân chủ quan có, nguyên nhân khách quan thì con người không tác động được, chính vì thế chúng ta phải hạn chế những nguyên nhân do con người gây ra

  Trả lờiXóa
 51. biến đổi khí hậu bây giờ không còn là nguy cơ nữa mà đã thực sự là một vấn đề thực sụ với nhân loại, và một điều cũng cực kỳ dễ hiểu đó là lĩnh vực nông nghiệp là lĩnh vực gặp nhiều vấn đề rắc rối nhất, đó cũng là điều đương nhiên bởi đây là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết

  Trả lờiXóa