TIN TỨC

“Ăn quả” có nên nhớ “kẻ trồng cây”

Ba giai

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã là đức tính tốt đẹp từ ngàn đời của người dân Việt Nam; ý là để con người ta nhớ tới công ơn của người đã giúp mình một điều gì đó. Có rất nhiều những hành động cao đẹp, giúp đỡ con người ta qua cơn gian khó, điều đó khiến những người nhận được ân đó nhớ cả đời. Tuy nhiên xã hội cũng có những trường hợp giả vờ giúp đỡ người khác mà để toan tính ý đồ của mình. Người ta gọi là giả danh nhân đạo! Có một thực tế là người nhận được ân huệ giả như thế lại nghĩ đó là ân nhân của mình. Vừa qua thấy mấy thông tin đăng trên mạng, tôi mới xót xa thương cảm cho cô bé Phương Uyên!
Hẳn chỉ ai tình cờ đã đọc những trang thông tin viết về Phương Uyên mới biết trường hợp cay đắng của em. Sinh ra và lớn lên ở miền quê Long An, em mới 21 tuổi và lại là sinh viên; hẳn em phải là sự kỳ vọng rất lớn của gia đình và bạn bè. Nhưng em, không cố gắng học hành để vun đầy cho những hy vọng đó mà lại chọn con đường vi phạm pháp luật. Còn non nớt và chưa hiểu sự đời, bị lừa phỉnh và lợi dụng, nghe theo những lời giả dối em đã tán phát những tờ giấy mang nôị dung chống đối, mang nội dung phản động và đã bị truy tố 14 năm tù giam.
Cảm thương với trường hợp của em vì em còn quá trẻ, hiểu biết còn hạn chế và em đã không vượt qua được những gian trá của cuộc đời. Trên phiên tòa và giờ ngậm ngùi sau song sắt, em đã nhận ra những lỗi lầm của mình, hối lại thì đã muộn. Những người đã lừa em, đưa em vào con đường tù tội để rồi đánh mất tương lai của mình mà oan trái thay chính em lại không biết họ. Mục đích của họ có thực sự muốn tốt cho em? Hay cuối cùng là em ngồi trong tù để chúng có cơ hội lấy em ra làm tượng đài đăng rầm rộ lên các trang mạng như là một tin hot. Nhưng chỉ là tin hot thôi, rồi thời gian sẽ quên em, chỉ còn lại mình em và nối gặm nhấm quá khứ trong trại giam. Mình em chịu hậu quả đã quá nặng nề rồi còn bố mẹ và gia đình, họ hàng em họ cũng chịu áp lực rất lớn từ dư luận. Vì lầm lỗi em đã nhận được trái đắng mà nó sẽ đi cùng em suốt cuộc đời còn lại. Mong em sẽ có cuộc sống tốt hơn và đừng phạm những sai lầm như vậy trong phần đời còn lại của mình.


Thân gửi em!

Không có nhận xét nào