Tiêu điểm

437 học viên tham gia hiến máu tình nguyện


 Ngày 5-5, Học viện Quân y tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2013. Đây là buổi hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Hệ Đại học của học viện.
Rất đông học viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Mọi công tác chuẩn bị cho buổi hiến máu tình nguyện đã được Học viện Quân y tiến hành chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm an toàn. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ... diễn ra sôi nổi cả trước và trong suốt thời gian tiến hành buổi hiến máu tình nguyện, tạo nên không khí thân mật, vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, học viên tham gia.
Thiếu tướng, GS, TS Đồng Khắc Hưng, Phó giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Hoạt động Đoàn và phong trào thanh nhiên của tuổi trẻ Học viện Quân y trong năm vừa qua đã đạt được thành tích toàn diện trong đào tạo, điều trị, nghiên cứu khoa học và các mặt công tác khác. Trong đó, phong trào thanh niên tình nguyện đã đạt được nhiều kết quả khá nổi bật, nhất là phong trào hiến máu nhân đạo. Thông qua phong trào, đã góp phần giáo dục tình yêu thương đồng chí, đồng đội và yêu thương cộng đồng cho mỗi đoàn viên thanh niên”.
Đoàn viên, thanh niên hiến máu
Buổi hiến máu đã thu hút được 437 học viên tham gia. Học viên năm thứ nhất Hoàng Thị Lâm (lớp DHY 46A), lần đầu tiên tham gia hiến máu, bày tỏ: “Đây là hoạt động rất ý nghĩa của học viện, góp phần tăng lượng máu cứu người. Chúng tôi là những người học về ngành y nên càng nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa của máu trong hoạt động cứu chữa, điều trị bệnh nhân. Tôi mong rằng, các bạn trẻ, có sức khỏe như tôi hãy tham gia các hoạt động hiến máu giúp cho việc cứu chữa người bệnh thuận lợi hơn. Với bản thân, sau lần này, tôi sẽ tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tiếp theo”. Còn học viên Nguyễn Trần Duy Tiên (lớp DHY45A) người đã 2 lần hiến máu tình nguyện tâm sự: “Vớii sinh viên y khoa thì đây không chỉ là hoạt động hiến máu cứu người mà còn là hoạt động để chúng tôi hiểu và có những thực tế bước đầu trong công tác ngành y”. Các học viên tham gia đều nhấn mạnh ý nghĩa tích cực của hoạt động này và đều bày tỏ mong muốn có nhiều hoạt động thiết thực như vậy hơn nữa.
Thượng úy Lê Hồng Quang, Trợ lý Ban Thanh niên Học viện Quân y cho biết: Học viện Quân y là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn quân trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Chương trình hiến máu tình nguyên của học viện đã nhận được sự ủng hộ cao của đông đảo học viên. Học viên của Học viện đều ít nhất một lần tham gia hiến máu, có học viên hiến máu tới 13 lần. Số lượng học viên hiến máu 7 tới 8 lần khá nhiều.
 Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 366 đơn vị máu.
Theo QDND

23 nhận xét:

 1. mình được biết hiện nay số máu trong ngân hàng máu Việt Nam mới chỉ đủ cung cấp 1/3 lượng máu cần, chính vì vậy để giúp sức cho công tác cứu chữ bệnh nhân, mọi người dân đặc biệt các bạn trẻ, sinh viên nên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo để giúp sức hơn nữa xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các chuyến xe hiến máu lưu động ngày càng nhiều và hoạt động tích cực, nhiều bạn trẻ e ngại việc hiến máu như thế nhưng thực sự nó khá tốt đấy các bạn ah không hề có vấn đề gì đâu, hiến máu như thế mục đích là tiết kiện thời gian cho các bạn, mình thử rồi mà nên mình biết!

   Xóa
 2. Đất nước ta hiện đang cần rất nhiều máu cho công tác chữa bệnh, và việc hiến máu sẽ cứu giúp được những phận đời éo le, mắc bệnh hiểm nghèo hay là không may bị thương cần đến máu. Vì vậy hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình thương giữa con người với con người.

  Trả lờiXóa
 3. hiến máu là hành động nghĩa cử cao đẹp chia sẻ giúp đỡ những bệnh nhân cũng như khó khăn về thiếu máu của ngành y tế. Những đơn vị máu nhỏ bé của chúng ta có thể cứu sống tính mạng của các bệnh nhân, vì vậy chúng ta hãy chung tay góp sức của mình giúp đỡ họ, chia sẻ với xã hội. theo mình được biết hiến máu cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người cho máu, nếu chúng ta có chế độ sinh hoạt hợp lý thì hiến máu sẽ rất tốt.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay đất nước ta có rất nhiều người bệnh và họ phải cần một lượng máu cần thiết thì mới có thể đáp ứng để chữa trị cho bản thân được cho nên hiến máu nhân đạo là một việc cần làm vì bản thân mình vừa làm được một việc có ích cho đời và lại tạo được niềm vui cho người khác cho nên cả hai bên đều cảm thấy được sự hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước chúng ta rất cần những người có tấm lòng nhân hậu luôn giúp đỡ người khác mỗi lúc gặp khó khăn,hiến máu cưới người là một hành động rất vĩ đại,tuy nhiên vì sức khỏe của từng người mà có người có thể hiến được nhưng có người muốn hiến nhưng lại không được hiến,càng ngày người bệnh càng tăng lên và lượng máu mà bệnh viện có không đủ để đáp ứng cho nên chúng ta có thể góp phần vào việc làm nhân đạo này một cách chân thành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiến máu tốt mà, bạn có thể hiền nhiều lần cũng được, cách 6 tháng là tha hồ, hiến máu sau có cơ thể tạo ra lượng máu mới rất tốt làm cho cơ thể ta khỏe khoắn hơn, béo khỏe hơn nữa chứ! các bạn trẻ nên hiểu biết những vấn đề này.

   Xóa
 6. Càng ngày tỉ lệ người mắc bệnh ở nước ta càng tăng lên và đây là một điều đang buồn nhưng bản thân họ cũng không ai muốn những cái đó đến với mình cả .mà hầu như nhiều căn bệnh thì lại cần đến máu cho nên cần lắm những tấm lòng nhân đạo để có thể giúp đỡ những người khó khăn,bệnh tật.

  Trả lờiXóa
 7. Nghĩa cử quá đẹp! đúng là lực lượng vũ trang luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện, đặc biệt hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp cần phổ biến rộng rãi để tất cả chúng ta cùng nhau đóng góp vào ngân quỹ máu quốc gia để có một nguồn cung đầy đủ cho những ai không may phải cần tới chúng!

  Trả lờiXóa
 8. Hình như đây là cuộc hiến máu của sinh viên trường quân y thì phải? đúng là thế hệ trẻ trong tương lai họ thật năng động và giỏi giang, chúc các bạn sớm trở thành các bác sĩ giỏi để không những chăm sóc tốt cho các chiến sĩ của đất nước ta mà còn cả nhân dân trong cả nước nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Không những các bạn trẻ trong lực lượng vũ trang đâu mà mình thấy tất cả mọi người đều hưởng ứng phong trào này mà, đặc biệt trên địa bàn Hà Nội nơi tập trung một lượng lớn sinh viên, các trường với phóng trào thanh niên đã thực sự gắn kết đưa các bạn trẻ đến với việc làm đầy ý nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 10. Mình có 48kg quá gầy đối với một anh chàng sinh viên năm thứ ba, đã nhiều lần đăng kỹ hiến máu nhưng mới nhìn thôi mình đã bị loại, không phải mình bệnh hoạn hay cố ý trêu tức người khác nhưng thự sự mình muốn cống hiến cái gì đó có ích cho xã hội, giờ phải ăn uống và có một chế độ tăng cân thật chuẩn mí được.

  Trả lờiXóa
 11. đó là việc làm cao đẹp và cần thường xuyên phát huy nó rất cần thiết cho những người cần nó. Cho đi những giọt máu cũng chính là tạo ra những cơ hội để người khác có thể tiếp tục cuộc sống tươi đẹp này. Đông thời cho thấy những bạn sinh viên này có tấm lòng cao đẹp không chỉ hiến máu một lần mà còn tham gia hiến máu nhiều lần và số lượng đó ngày càng tăng. Đúng là một hành động mang ý nghĩa lớn và thiết thực của thanh niên

  Trả lờiXóa
 12. Hiến máu rất tốt vừa cứu người khác mà bạn cũng không hề thiệt đâu nha, một món quà làm kỷ niệm đồng thời bạn được một giấy chứng nhận hiến máu, ghi rõ số lượng và một bảng kết luận nhóm máu, tình trạng. với giấy chứng nhận hiến máu thì trong trường hợp không may bạn bị bệnh hay bị tai nạn mà cần máu thì bạn sẽ không cần mất tiền mua máu.

  Trả lờiXóa
 13. Xem ra cũng nên thử một lần! hihi nhìn kim tiêm mình sợ lắm! chắc là đau nhưng phải thử mới biết các bạn nhỉ, đối với ý nghĩa mà nó đem lại thì mình nghĩ đau mấy cũng được! hihi! ai đi cùng mình hông?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hahaha sợ hả meo luoi@! có gì đâu như con kiến chích một cái thui! bạn cứ đi đi! thử một lần khéo lần sao nghiện ấy chứ! haha hiến máu rất tốt, nhiều người còn e ngại, nếu sự e ngại này được loại bỏ thì biết bao bệnh nhân được cứu sống, đặc biệt là bệnh nhân nghèo họ không có tiền để mua mà!

   Xóa
 14. Bạn này nhát nhỉ? mình hiến 2 lần rồi! thích lắm bạn ạ! Mà bạn ở đâu? mình sinh viên trường Kinh Tế Quốc Dân mình trong đội tình nguyện phát động phong trào hiến máu, nếu bạn đồng ý thì qua tham dự ở trường mình nhé! hẹn gặp lại bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 15. đó là việc làm cao đẹp và cần thường xuyên phát huy nó rất cần thiết cho những người cần nó. Cho đi những giọt máu cũng chính là tạo ra những cơ hội để người khác có thể tiếp tục cuộc sống tươi đẹp này. Đông thời cho thấy những bạn sinh viên này có tấm lòng cao đẹp không chỉ hiến máu một lần mà còn tham gia hiến máu nhiều lần và số lượng đó ngày càng tăng

  Trả lờiXóa
 16. Hàng ngày có biết bao nhiêu người bệnh nằm chờ những giọt máu quý giá để có thể sống lại và việc hiến máu chính là nguồn máu giúp cho những bệnh nhân này qua cơn hiểm nghèo. Là những thanh niên trẻ khỏe hãy đóng góp chút máu của bản thân để cứu giúp cho mọi người kém may mắn trong cuộc sống nhé các bạn

  Trả lờiXóa
 17. Một giọt máu đào hơn ao nước lã Có thể đối với chúng ta - những con người khỏe mạnh - thì việc hiến 250ml máu sẽ chẳng ảnh hưởng gì nhưng đối với những người đang nằm trên giường bệnh đợi máu sẽ là vô cùng quý giá. Hãy thể hiện lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của mình bằng hành động hiến máu thiết thực này

  Trả lờiXóa
 18. Hiến máu cứu người - Một hoạt động thật ý nghĩa biết bao. Đoàn Thanh niên các trường đại học cần tổ chức những hoạt động ý nghĩa như thế này để nhân rộng nghĩa cử cao đẹp này cho mọi người cùng biết và thực hiện. Trường mình năm nào cũng tổ chức hiến máu và được rất nhiều sinh viên hưởng ứng một cách tích cực.

  Trả lờiXóa
 19. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Hiện nay phần lớn bộ phận đi hiến máu tình nguyện là học sinh sinh viên, các bạn được tiếp súc với môi trường năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cần mở rộng hơn nữa đối tượng tham gia hiến máu, tuyên truyền về hiệu quả to lớn mà hiến máu đem lại đối với việc cứu chữa kịp thời.

  Trả lờiXóa
 20. Sống hết mình sống vì lý tưởng cao đẹp đang được thanh niên Việt Nam thể hiện trong sự nghiệp xây và phát triển đất nước. Một nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người của thanh hiên Học viên quân y nói riêng và của thanh niên cả nước nói chung. Thanh niên Việt Nam đang thể hiện được vai trò xung kích của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa