TIN TỨC

Xả súng trong ngày thủ tướng Italia nhậm chức, 3 người bị thương


Chiều nay theo giờ địa phương, chính phủ của tân thủ tướng Italia Enrico Letta đã chính thức tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên bầu không khí đã trở nên căng thẳng khi một người đàn ông xả súng bên ngoài văn phòng thủ tướng, khiến 3 người bị thương


Một cảnh sát bị thường nằm tại hiện trường
Một cảnh sát bị thường nằm tại hiện trường
Theo hãng tin AFP, hung thủ có vẻ như là một doanh nhân bất mãn, đã nổ súng vào các cảnh sát bên ngoài văn phòng thủ tướng Italia tại Rome, giữa lúc lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới đang diễn ra tại phủ Tổng thống, cách đó chừng 1km.
Hai cảnh sát và một người đi đường bị thương, trong đó có một cảnh sát bị trúng đạn vào cổ đang trong tình trạng nguy kịch. Theo BBC, viên cảnh sát còn lại bị thương ở chân, có vẻ không nguy hiểm đến tính mạng, trong khi một phụ nữ mang thai qua đường bị thương nhẹ.
Các nhân chứng cho biết, một người đàn ông mặc áo vest, thắt cà vạt đã xả súng vào các cảnh sát ở cự ly gần, gần tuyến phố chính với nhiều du khách mua sắm tại Rome.
“Đó là hành động của một kẻ điên, bị rối loạn về tâm lý”, thị trưởng Rome Gianni Alemanno khẳng định với các phóng viên.
Theo báo giới Italia, hung thủ được xác định là doanh nhân Luigi Preiti 49 tuổi. Tên này đã bị cảnh sát quật ngã, trong khi các du khách bỏ chạy thoát thân.
Theo dantri

2 nhận xét:

  1. Với những kẻ bị tâm thần kiểu như thế thì chỉ cần một kích động với họ thì sẵn sàng làm tất cả mọi thứ theo ý mình. Đây có lẽ là tấm gương để những người làm công tác giữ gìn an ninh đề phòng. Mọi vũ khí gây hại đều phải kiểm soát hết trong phạm vi an toàn

    Trả lờiXóa
  2. Tình hình ở Italia đúng là quá phức tạp mà. Đến thủ tướng mới nhậm chức mà cúng nó còn không thèm coi ra gì còn xả súng nữa chứ. Đúng là một đất nước rối ren làm cho con người ta sống cũng không yên ổn được, qua đó thấy được rằng ở VN còn tốt hơn vạn lần ở các nước phương tây

    Trả lờiXóa