TIN TỨC

Triều Tiên rút toàn bộ 53.000 công nhân khỏi Kaesong


Triều Tiên hôm nay 8/4 thông báo sẽ rút toàn bộ 53.000 công nhân khỏi khu công nghiệp chung với Hàn Quốc và ngừng mọi hoạt động thương mại tại Kaesong.
 >> Hàn Quốc nghi Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 4
 >> Lãnh đạo Triều Tiên tăng cường an ninh vì lo bị ám sát?

Triều Tiên rút 53.000 công nhân khỏi khu công nghiệp Kaesong
Triều Tiên tuyên bố rút toàn bộ nhân viên khỏi Kaesong và xem xét đến khả năng đóng cử khu công nghiệp.
 
Triều Tiên “sẽ rút toàn bộ nhân viên của mình khỏi khu công nghiệp” Kim Yang-Gon, một quan chức cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên cho biết trong tuyên bố được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Cùng lúc, Bình Nhưỡng sẽ “tạm ngưng hoạt động tại khu công nghiệp và kiểm tra tình hình xem liệu có cho phép khu công nghiệp tồn tại hay đóng cửa nó”, ông Kim cho biết thêm.

Ông Kim đã đi thị sát khu công nghiệp Kaesong vào sáng nay. Ông cho biết động thái trên của Triều Tiên là do “những kẻ hiếu chiến quân sự” ép buộc, muốn biến Kaesong là điểm đối đầu trong bối cảnh căng thẳng quân sự tăng cao trên bán đảo Triều Tiên.

“Tình hình sẽ phát triển như thế nào trong những ngày tới hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của giới chức Hàn Quốc”, ông nhấn mạnh.

Triều Tiên đã cấm các giám đốc và nhân viên người Hàn Quốc qua biên giới để vào khu công nghiệp, nằm sâu bên trong Triều Tiên 10km, kể từ thứ tư tuần trước. Cho đến nay 13 trong 123 công ty Hàn Quốc hoạt động tại đây đã buộc phải ngừng sản xuất do thiếu nhiên liệu và thiếu vật liệu thô.

Hơn 300 người Hàn Quốc đang làm việc ở Kaesong khi lệnh cấm được áp đặt đã trở về nước, song hơn 500 người vẫn còn ở lại.

Triều Tiên chưa thể thử hạt nhân tiếp

Trong một diễn biến khác Hàn Quốc hôm nay cho hay họ không phát hiện thấy dấu hiệu mới cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân lần thứ tư. Trước đó, Hàn Quốc cho hay có sự gia tăng hoạt động tại một bãi thử hạt nhân chính của Triều Tiên.

“Có các hoạt động” tại khu thử Punggye-ri của Triều Tiên, nhưng chúng “có vẻ như là hoạt động thường lệ”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-Seok cho hay. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết chưa có khả năng sắp xảy ra một vụ thử hạt nhân nữa.

Theo dantri.com

5 nhận xét:

 1. Với hoàn cảnh của thế giới hiện nay cực kì căng thẳng và đó là điều mà ai cũng không mong muốn với tình hình hiện nay vũ khí hạt nhân là loại vũ khí có tầm ảnh hưởng lớn và sức hủy diệt cao mà động thái của Triều Tiên thì vẫn cho thấy chưa có dấu hiệu nào là ngừng lại nó ít nhiều cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tới thế giới vì chiến tranh có thể xảy ra vẫn chưa biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo

  Trả lờiXóa
 2. tớ chỉ thương cho người dân ở Bắc Triều Tiên thôi, đã bị đói khổ rồi lại còn gặp ông mới lên thích hung hăng, hiếu chiến. Thử hỏi làm sao những người dân đó sống yên ổn được đây? Đánh thì đánh 1 trận luôn đi, dọa tới dọa lui mãi làm người ta cũng thấy nhờn với các tuyên bố của Bắc Triều Tiên rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tranh là vấn đề bắt buộc của nhân dân anh em TRiều tiên bây giờ. Mỹ và Hàn đã chuẩn bị vũ khí hiện đại, tập trận quy mô lớn gần biên giới bắc hàn. Nếu không đấu tranh với những lệnh trừng phạt của mỹ đến bao giờ mới ngoi lên được. chỉ tiếc thương cho nhân dân anh em Bắc Hàn thôi, Chiến Tranh thì đổ máu. Mong rằng mỹ sẽ nhượng bộ, nhân dân triều tiên thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 4. Triều Tiên đang chứng tỏ mình có thể phát động chiến tranh bất cứ lúc nào.Những hành động của họ đang làm cho quan hệ với Hàn Quốc ngày một xấu đi.Với động thái của mình ,Triều Tiên đang cố chứng tỏ cho Hàn Quốc và thế giới thấy sự hiếu chiến của họ ,hoặc là họ đang cố tình thể hiện để hi vọng Hàn Quốc nhượng bộ .

  Trả lờiXóa
 5. Triều Tiên ơi là Triều Tiên!!! ông rút những 53000 người về như thế thì ông giải quyết việc làm cho họ thế nào, ông nuôi họ bằng gì đây, vì chiến tranh mà ông tự đậy mình vào thế khó, đẩy nhân dân đến thất nghiệp, đói nghèo như thế sao, ông có thương người dân của mình không vậy????

  Trả lờiXóa