TIN TỨC

Tập huấn Công tác kỹ thuật công binh toàn quân năm 2013


 Từ ngày 10 đến 12-4, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Công binh tổ chức Hội nghị Công binh và tổ chức tập huấn kỹ thuật công binh toàn quân năm 2013.
Giai đoạn 2010-2012, Ngành kỹ thuật công binh (KTCB) đã làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp lãnh đạo về công tác KTCB; nền nếp, mặt bằng công tác kỹ thuật, cơ sở bảo đảm kỹ thuật ngành công binh toàn quân ngày càng được củng cố, đổi mới theo hướng chính quy, an toàn và từng bước hiện đại.., đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công tác KTCB trong tình hình mới.
Quang cảnh hội nghị
Giai đoạn 2013-2015, ngành KTCB tập trung bảo đảm hệ số kỹ thuật cao nhất cho vũ khí trang bị kỹ thuật công binh làm nhiệm vụ SSCĐ, A2, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, rà phá bom mìn, xử lý vũ khí đạn cấp 5, chống khủng bố… Tiếp tục đầu tư đồng bộ trang bị công binh đặc chủng, nâng cấp mặt bằng công tác kỹ thuật cho các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, nâng cấp đổi mới trang thiết bị, đầu tư công nghệ cho các nhà máy, từ đó nâng cao năng lực sản xuất, sửa chữa cơ động… quan tâm đầu tư cho lực lương công binh các đơn vị cơ sở, địa bàn trọng điểm.
Tại Hội nghị này, Bộ Tư lệnh Công binh đã tổ chức cho các đại biểu đi tham quan các đơn vị công binh trên địa bàn và tổ chức tập huấn các nội dung, nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, gồm: Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng kế hoạch bảo đảm kỹ thuật cho cấp trung, lữ đoàn; một số ứng dụng trong công tác quản lý KTCB; giới thiệu công tác sửa chữa tại các nhà máy, xí nghiệp; giới thiệu phần mềm mô phỏng lắp ráp một số cụm chi tiết trên xe máy công binh; hướng dẫn kiểm tra kỹ thuật vũ khí công binh; giới thiệu máy dò bom, mình loại mới...
Theo QDND

11 nhận xét:

 1. phải đậy mạnh tập huấn, tập luyên cho toàn quân để nâng cao sức chiến đấu của toàn quân đổi, đáp ứng với tình hình phức tạp mới đang diễ ra ở biển đông, có thể ứng phó trước mọi mối đe dọa từ Trung Quốc, bảo vệ người dân hoạt động kinh tế biển

  Trả lờiXóa
 2. với sụ ngông cuồng của Trung Quóc ở Biển Đông thì vieech đậy mạnh công tác tâp huấn, tập trận như thế này là rất có ý nghĩa, cho Trung QUốc thấy là chúng ta không sợ chúng và cho chúng biết được chúng ta có sự chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra, sẵn sàng đáp trả nếu chúng còn khiêu khích

  Trả lờiXóa
 3. huấn luyện, đào tạo, mua sắm các thiết bị quân sự, hiện đại hóa quân đội của chúng thật mạnh nữa lên, hùng hậu nữa lên để bảo vệ nhân dân, bảo vệ nhà nước, bảo vệ Đảng, với bề dày lịch sự đấu tranh hùng tráng của mình, chúng ta không sợ một ai cả. đấu tranh cho chân lí thì chúng ta thắng chắc thôi

  Trả lờiXóa
 4. Điều này cho thấy được tinh thần quật cường, không bao giờ chịu khuất phục trước bất kì một kẻ xâm lược nào của dân tộc Việt Nam. Chúng ta vẫn luôn khéo léo với mọi quan hệ với các nước trên thế giới, nêu cao tinh thần nhân đạo, ghét chiến tranh, nhưng không vì thế mà chúng ta chịu nhún nhường mãi với kẻ thù. Đặc biệt trong tình hình hiện nay là phải có biện pháp với người láng giếng TQ

  Trả lờiXóa
 5. "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".
  quân đội nhân dân việt nam giỏi võ bắn súng hay... sẵn sàng chiến đấu chống mọi kẻ thù ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 6. Phải tăng cường tập huấn cho lực lượng vũ trang để có thể trang bị cho mình những kiến thức thật chắc chắn để có thể nắm bắt được tình hình đất nước hiện nay,sẵn sàng bảo vệ đất nước trước những hiểm nguy được tạo ra do từ những tình huống khác nhau.bộ phận kỹ thuật là cực kì quan trọng trong việc khoa học kỹ thuật trong chiến đấu cho nên cần phải có chuyên môn cao thì mới có thể đáp ứng được điều đó.

  Trả lờiXóa
 7. Cần nâng cao hơn nữa kỹ năng chiến đấu cũng như khả năng áp dụng các phương tiện kỹ thuật mới bằng những đợt tập huấn như thế này bên cạnh trang bị cho họ những phương tiện ngày càng hiện đại hơn để lực lượng công binh nói chung và quân đội nhân dân nói riêng ngày càng lớn mạnh hơn sẵn sàng chiến đấu nếu có tình huống bất chắc xay ra để bảo vệ quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Với tình hình như bây giờ thì việc tập huấn quân đội là rất cần thiết. Chúng ta cần nâng cao kĩ năng cá nhân của các chiến sĩ. Ngoài ra cũng cần mua, sản xuất thêm nhiều phương tiện, vũ khí chuyên dụng để có thể sẵn sàng trước mọi tình huống xấu nhất. Quân đội ta vốn là một đội quân thiện chiến bậc nhất châu Á, sẵn sàng đánh bại bất cứ kẻ thù nào, dù là hùng mạnh nhất. Lịch sử đã chứng minh điều đó.

  Trả lờiXóa
 9. Không phải có xâm lược có kẻ thù thì chúng ta mới tập luyện , tập huấn các công tác kỹ thuật , mà việc này phải làm thường xuyên ,liên tục , nhận thức rõ vai trò của mình , trước tình hình nước ta hiện nay đang có 1 số kẻ địch đã lợi dụng sức mạnh quân sự vốn có để ngang nhiên vi phạm , xâm chiếm lãnh hải Việt Nam ta , vì thế việc tập huấn công tác kĩ thuật công binh là hết sức cần thiết , không riêng chỉ công binh , mà tập huấn tất cả các binh chủng , để chúng ta củng cố thêm sức mạnh quân sự cũng như chuẩn bị đối phó cho mọi tình huống xảy ra .

  Trả lờiXóa
 10. quân đội ta đã trải qua một quá trình chiến đấu,hy sinh và trưởng thành,đã đánh thắng nhiều quân xâm lược hung bạo để đem lại những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc Việt Nam.Đây là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống hào hùng của quân đội và cũng là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả các thế hệ cán bộ ,chiến sỹ đã anh dũng hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của tổ quốc,cho độc lập,tự do của đất nước cho hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. thao trường đổ mồ hôi
  chiến trường bớt đổ máu
  đẩy mạnh công tác tập huấn , huấn luyện chiến đâu để tăng sức chiến đấu cho bọ đội, cho bộ đội có sức bền có kĩ năng chiến đấu để bộ đội việt nam tinh nhuệ, săn sang chiến đấu bảo về tổ quốc khi có ngoại xâm,

  Trả lờiXóa