TIN TỨC

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Khu kinh tế Vũng Áng


Ngày 28/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Khu kinh tế Vũng Áng, ngày 28/4.
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Đến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng dự án liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, Cảng nước sâu… Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước diện mạo của một Khu kinh tế hiện đại, năng động đang hình thành ngày càng rõ nét với cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, báo hiệu cho sự phát triển mạnh mẽ của Hà Tĩnh trong những năm tới.
Mặc dù triển khai trong giai đoạn kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng các công trình trọng điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng đều triển khai đúng tiến độ. Hiện đang có hàng vạn công nhân và chuyên gia nước ngoài cùng các nhà thầu đang làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Tổ máy số 1, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (công suất 1.200 MW) dự kiến đi vào hoạt động và hoà lưới điện quốc gia vào cuối năm 2013. Tổ hợp luyện gang thép khoảng 8 triệu tấn/năm (giai đoạn 1) do Tập đoàn Formosa đầu tư đang tiến hành tập trung san lấp mặt bằng, xây cảng công vụ, nhà làm việc, nhà ở, kè chắn song, các bến tàu (cảng Sơn Dương), nhà máy nhiệt điện và lò cao số 1... Tiến độ xây dựng các hạng mục công trình của dự án Formosa đều đạt yêu cầu như đã cam kết.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của các nhà đầu tư như Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Formosa đã vượt khó, tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án. Đồng thời đề nghị các cấp ủy chính quyền của Hà Tĩnh làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính. Cùng với sự đồng lòng, chia sẻ khó khăn của người dân nên đến nay các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng đều đảm bảo tiến độ. Hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư dự án Formosa được đầu tư bài bản, cơ sở hạ tầng tốt, hoàn chỉnh, sớm trở thành các khu đô thị phát triển trong tương lai…
Lê Sơn

Không có nhận xét nào