TIN TỨC

Obama không tin Triều Tiên có tên lửa hạt nhân


Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua cho hay ông không tin rằng Triều Tiên có khả năng trang bị tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân, nhưng cảnh báo các hành động khiêu khích mới từ Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ông Obama cũng nói ông hi vọng Triều Tiên, vốn đã thực hiện hàng loạt hành động khiêu khích và đưa ra các tuyên bố đe dọa, sẽ ngồi xuống và sử dụng ngoại giao để giải quyết các khó khăn của nước này.
Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NBC phát sóng ngày 16/4, ông Obama đã nhận được câu hỏi liệu Bình Nhưỡng giờ đây có khả năng trang bị bom hạt nhân cho tên lửa đạn đạo hay chưa. “Dựa vào các đánh giá tình báo hiện thời, chúng tôi không tin rằng họ có khả năng đó”, nhà lãnh đạo Mỹ đáp.
“Nhưng chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta có thể xử lý mọi tình huống tại đó và đó là lý do tại sao chúng tôi đặt các hệ thống phòng thủ tên lửa để bảo vệ trước bất kỳ sự tính toán sai lầm nào từ phía họ”, ông Obama nói thêm.
Hồi tuần trước, một nghị sĩ Mỹ dẫn báo cáo từ Cơ quan tình báo quốc phòng của quân đội Mỹ nói rằng Bình Nhưỡng phát triển thành công đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc và Nhà Trắng sau đó đã bác bỏ thông tin này.
Mỹ và các quốc gia đồng minh tại châu Á đang giám sát chặt chẽ Triều Tiên giữa lúc có thông tin nói Bình Nhưỡng có thể phóng tên lửa nhân dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành.
“Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều dự đoán rằng Triều Tiên có thể thực hiện các động thái khiêu khách khác trong những tuần tới”, ông Obama cho hay.
Nhưng ông Obama nói thêm, ông hi vọng có thể kiềm chế các hành động khiêu khích của Triều Tiên và rằng Bình Nhưỡng có thể bước sang một giai đoạn “trong đó họ sẽ cố gắng giải quyết một số vấn đề thông qua đối thoại”.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa kết thúc chuyến công du châu Á, nơi ông đã đưa ra viễn cảnh đàm phán với Triều Tiên, nhưng nhấn mạnh rằng trước tiên nước này cần chứng tỏ sự sẵn sàng trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân.
Theo dantri

19 nhận xét:

 1. Chẳng biết đây có phải là sự thật hay không nhưng tốt nhất là Mỹ và các nước đang căng thẳng với Triều Tiên hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động, đừng để hậu quả xảy ra rồi mới đi sửa chữa thì chắc là không kịp nữa đâu. Cả nhân loại đang hồi hộp chờ đợi ý kiến của các bên có liên quan!

  Trả lờiXóa
 2. Ông Obama đang "chọc tức" Triều Tiên hay sao. Chẳng nhẽ phải để Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân ông mới tin hay sao. Tuy Triều Tiên là một nước nhỏ, đang bị cô lập nhưng không thể nói trước được điều gì nếu họ có vũ khí hạt nhân. Đã từng sử dụng bom nguyên tử để hủy hoại quốc gia khác, chắc chắn Mĩ hiểu sự nguy hiểm, những tổn thất nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân. Hi vọng hai bên sẽ nhượng bộ và ngồi xuống bàn đàm phán để giải quyết sự việc.

  Trả lờiXóa
 3. việc Mỹ tuyên bố là không tin là có triều tiên có tên lửa hạt nhân là có căn cứ tuy nhiên vẫn chưa khẳng định được rõ ràng tình hình thật sự là như thế nào. Tuy nhiên những bất ổn về tình hình hạt nhân đang được đẩy lên cao trào khi có thể triều tiên thử vũ khí hạt nhân tiếp nhân dịp kỉ niệm 101 năm ngày sinh của Kim Nhật Thành. Việc giải quyết vấn đề này gặp nhiều khó khăn tuy vậy vẫn phải kiên trì giải quyết tình hình bằng ngoại giao

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng rằng các bên kiềm chế tránh xảy ra xung đột. Hôm qua Triều Tiên vừa tuyên bố chiến tranh bất cứ lúc nào mà không báo trước. còn về hạt nhân,Triều Tiên chắc là có vũ khi hạt nhân nhưng cấp độ của nó còn thấp, việc đưa đầu đạn hạt nhân vào tên lửa cũng rất khó khăn. Hy vọng người ae Triều Tiên đứng vững trước khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 5. Ông obama có lẽ đang muốn khiêu khích Triều Tiên thì phải. Nếu thực sự Triều Tiên không có những vũ khí đó thì họ sẽ không mạo hiểm tuyên bố với thế giới như vậy.có lẽ mục đích của mĩnh là đang chờ Triều Tiên ra tay trước để có cớ để gây chiến tranh đây mà.

  Trả lờiXóa
 6. Câu nói của Ông Obama cứ như kiểu khiêu khích nhau ấy nhỉ? Đung là mấy cái nước mà có tổng thống hay quyền hành chỉ dơi vào một người thì rất là nguy hiểm , chỉ một câu nói sai lầm của người đó có thể khiên cả đất nước bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 7. Đừng có khẳng định điều gì cả. Bởi vì thực sự Obama cũng chỉ là đoán thôi. Cứ để lúc Triều Tiên tức điên lên xem Triều Tiên có giở cái chiêu bài hạt nhân ra không. Lúc đấy hối lại không kịp ấy chứ. Tốt nhất là đừng nên chọc vào tổ kiến lửa

  Trả lờiXóa
 8. Ông Obama cứ đùa hoài. Con giun xéo mãi cũng quằn thôi. Mà đây là Triều Tiên, đất nước dưới sự lãnh đạo của Kim Yong-un, một con người trẻ mà cả thế giới chưa biết gì nhiều cả. Không đề phòng với Triều Tiên thì có ngày nó bắn tên lửa sang như chơi ấy

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề, câu hỏi đặt ra là liệu Triều Tiên có vũ khi hạt nhân hay không thì vẫn là dấu hỏi lớn cho Mĩ và cả Thế giới. câu hỏi này vẫn là một bí ẩn và vẫn chưa có câu tra lời chính xác. Việc ông Obama dám khảng định triều Tiên không có vũ khí hạt nhân có thể khiêu khích Triểu Tiên thể hiện mình, và Mĩ có phần chủ quan đối với Triều Tiên, nó sẽ tai hại biết bao nhiêu nếu Triều Tiên có loại vũ khí hủy diệt này.

  Trả lờiXóa
 10. Các bên Triều Tiên và Mỹ - Hàn Quốc nên cùng ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề của các bên bằng biện pháp đối thoại ngoại giao mềm mỏng chứ không nên gây chiến. Chiến tranh nổ ra thì cả hai phe đều bị thiệt hại và không những thế còn dẫn đến những hệ lụy xấu cho nền hòa bình chung của cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Lại là những phát ngôn đầy khiêu khích của ông Obama. Liệu Triều Tiên sẽ phản ứng như thế nào với lời phát ngôn của ông Obama đây. Hay chỉ là sự im lặng chời đợi sự ra tay chính thức của Mĩ để rồi kết thúc tất cả hay không? Nếu có chuyện ấy sảy ra thì không ai có thể tưởng tượng được hậu quả.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng biết thế nào chứ ngộ nhỡ Triều Tiên mà có thật thì khổ, tội gì mà chọc tức Triều Tiên lên làm gì cho khổ sở, cảnh giác, đề phòng vẫn hơn chứ, thế có phải là tránh được nhiều hậu quả không, đừng có đùa với dân Triều Tiên, họ hung hăng và hiếu chiến lắm đấy

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề chiến tranh hạt nhân thực sự là một mối đe dọa với nhân loại, chiến tranh hạt nhân sẽ tàn phá tất cả co người và vật chất chúng ta đã mất công xây dựng. Chiến tran hạt nhân sẽ đưa trái đất chúng ta trở về thời kỳ đồ đá nến có thể là nó làm cho trai đất nổ tung. Do vậy nhân loại cần phi hạt nhân hóa cùng chung ta vì một thế giới không vũ khí hạt nhân

  Trả lờiXóa
 14. Nếu Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân thì trong tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vừa rồi Mỹ và Hàn Quốc lại tỏ ra lo lắng như vậy, họ huy động tất cả các vũ khí hiện đại nhất tới những vị trí xung quanh Triều Tiên. Do việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng vũ khí hạt nhân sẽ đem lại mối đe dọa lớn với nhân loại do vậy không có vũ khí hạt nhân là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 15. Điều mà cả thế giới tin thì ông Obama lại không tin. Phải chăng lời nói của ông có mục đích khiêu khích. Thật là khó hiểu vì trong tình hình hiện nay, khi mà Triều Tiên đang có những động thái chứng tỏ sự manh động thì người lãnh đạo của Mĩ, ông Obama lại đưa ra nhận định như vậy. Dù sao cũng mong hai bên có thể ngồi xuống bàn đàm phán để giải quyết vẫn đề.

  Trả lờiXóa
 16. Không tin hay là nói dối hành động của Mỹ và Hàn Quốc gần đây nào là tập trận chung triển khai lá chắn phòng thủ tên lửa.. cho thấy đang rất dè chừng Triều Tiên phải chăng họ đã nghi ngờ Triều Tiên có vũ khí hạt nhân thật sự, có lẽ câu nói của OBAMA là mưu đồ chính trị là lời thách thức thật sự với Triều Tiên

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ câu nói của Obama sẽ là bước đi mới trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay, ông không tin Triều Tiên có thể có tên lửa mang đầu đạn hạt nhân nên vì thế mà Mỹ cùng các đồng minh có lẽ sẽ giảm bớt sự đề phòng với Triều Tiên và các bên liên quan có thể ngồi lại với nhau bên bàn đàm phán để có bước giải quyết cho tình hình hiện nay

  Trả lờiXóa
 18. Mình tin là Triều Tiên có tên lửa hạt nhân, hết không có thì họ đã chẳng mạnh miệng tới mức soạn thảo kế hoạch tấn công cả Mỹ bằng vũ khí hạt nhân. Ông Obama tốt nhất là đừng có coi thường Triều Tiên, có câu " vua thua thằng liều", Triều Tiên mà tấn công bằng vũ khí hạt nhân thật thì sẽ là cuộc chiến không có người thắng mà chỉ có người thua thôi

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay trước tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng được đẩy lên cao triều tiên tuyên bố tình trạng chiến tranh với hàn quốc, gây lo ngại rất lớn cho mỹ và hàn quốc rất nhiều vũ khí của mỹ và hàn quốc được triển khai đề phòng triều tiên có thể triển khai tấn công. Việc này đã chứng tỏ rằng triều tiên sở hữu vũ khí hạt nhân hay không thì mỹ không thể xác định được do vậy chúng ta cần theo dõi sát tình hinh mới có thẻ kết luận được

  Trả lờiXóa