TIN TỨC

Nhiều nước “canh” Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay


Mỹ và nhiều nước khác đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào hôm nay.


Triều Tiên được cho là đang giấu 2 tên lửa tầm trung ở bờ đông.
Triều Tiên được cho là đang giấu 2 tên lửa tầm trung Musudan ở bờ đông.
Hôm nay 15/4 là kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành và nhiều sự kiện kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Trong một sự kiện kỷ niệm, đã được tổ chức trước ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhắc lại đe dọa đối với Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tối cao Triều Tiên  Kim Yong Nam đã cho biết Triều Tiên sẽ trừng phạt không thương tiếc Mỹ và những nước đồng minh của họ, đúng theo chiến lược đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê chuẩn.

Triều Tiên có vẻ như đã hoàn tất chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan và các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm qua cho biết kẻ thù đã rất bối rối và không thể dự đoán được hành động của Triều Tiên sẽ diễn ra khi nào, bằng hình thức nào.

Theo dantri

12 nhận xét:

 1. Triều Tiên đang càng ngày làm cho không khí ở khu vực và thế giới đang ngày càng ngạt thở, ai ai cũng nín thở dõi theo những hành động bất ng, không thể lường trước và hết sức nguy hiểm của Triều Tiên.
  liệu chiến tranh có xảy ra hay không? chúng ta hãy đọi xem, và cúng cầu nguyện cho nó không xảy ra!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ chiến tranh có xảy ra hay không thì không phải Mĩ, Hàn Quốc và cả Triều Tiên quyết định, mà người quyết định chính là kẻ đứng đằng sau Triều Tiên, giật dây, bảo kê cho Triều Tiên trong thời gian qua, chắc không nói nhiều thì các bạn cũng biết đó là ai. Trung Quốc!

   Xóa
  2. tất cả là do Trung Quốc chủ trì, giật dây cho Triều Tiên cả đấy, một nước đang còn nghèo đói và nhỏ bé như Triều Tiên thì làm sao mà đánh được Mĩ chứ, vũ khí của Triều Tiên chắc gì đã tự làm ra thật, kể cả vũ khí hạt nhân! rất có thể là do Trung Quốc thuê Triều Tiên làm đấy chứ, để Trung Quốc không bị dính là một nước có vai trò quyết định trong hội đồng bảo an liên hợp quốc mà đi sản xuất vũ khí hạt nhân!
   Trung Quốc sợ mang tiếng

   Xóa
 2. phải canh chừng chứ,nhất là Mĩ, nếu không canh chừng, theo dõi nhỡ Triều Tiên phóng một quả bom hạt nhân tới Mĩ thôi thì cả nước Mĩ sẽ chìm trong biển máu và rất có thể là gạp phải diệt vong đấy chứ. không ai hết thì bây giờ Mĩ và các nước đồng minh đang đau đầu, hồi hộp chờ những hành động diên rồ của Triều Tiên,

  Trả lờiXóa
 3. Với một nhà cầm quyền trẻ như Kim Young-un thì đúng là phải cảnh giác cao độ nếu không muốn bị Triều Tiên tấn công. Vũ khí hạt nhân sẽ làm cho tất cả mọi thứ bị hủy diệt và đây chính là mối đe dọa lớn nhất mà Triều Tiên đang tạo ta cho tất cả các nước

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng biết sự nguy hiểm của tên lửa hạt nhân rồi. Chỉ cần 1 quả được kích hoạt là cả một khu vực sẽ tan thành mây khói vì vậy các nước đang có thù oán với Triều Tiên cần có biện pháp phòng ngừa trước để tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 5. "Trừng phạt" ,có vẻ như Triều Tiên quá coi thường Mĩ thì phải. Người lãnh đạo mới của Triều Tiên còn trẻ nên quá manh động. Sở dĩ Mĩ nhượng bộ Triều Tiên là vì Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, có thể gây nguy hiểm cho hòa bình thế giới. Triều Tiên đừng quá ảo tưởng vào sức mạnh của mình, hãy biết điều, đừng làm thế giới phải hỗn loạn vì tính hiếu thắng của mình

  Trả lờiXóa
 6. Có vẻ Triều Tiên đặt dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-un một người khá non tuổi cộng với có phát triển vũ khí hạt nhân nên có vẻ họ rất háu đá. Bất chấp lệnh trừng phạt của LHP họ vẫn phát triển vũ khí hạt nhân và giờ đây họ lại đẩy căng thẳng của họ với HQ,Mỹ lên rất cao và khiến cả thế giới lo ngại về sự hủy diệt của bũ khí hạt nhân.

  Trả lờiXóa
 7. SỨC hủy diệt của vũ khí hạt nhân là quá lớn nên trước những hành động đó của Triều Tiên thì các nước canh trừng Triều Tiên cũng phải thôi đặc biệt là MỸ,Hàn Quốc,và các nước có quan hệ không tốt với Triều Tiên. Xung đột ngày càng leo thang căng thẳng gia tăng và chiến tranh hay đụng độ vũ trang là điều rất có thể xảy ra và đây là điều không nên các bên hãy nhịn nhau mà ngồi vào bàn đám phán.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều nước canh Triều Tiên phóng tên lửa thì phải rồi, sức mạnh hủy diệt của Hạt Nhân thì ai cũng biết rồi đấy, 2 thành phố lớn của Nhật Bản thì thành 2 bãi tàn tro chỉ vì 2 quả bom hạt nhân thôi , THử hỏi rằng nếu Triều Tiên phóng tên lửa thật thì không biết hậu quả để lại sẽ như thế nào đây!

  Trả lờiXóa
 9. Sức mạnh quân sự của Triều Tiên khiến các nước láng giềng là đồng minh của Mỹ rất lo lắng, việc Triều Tiên phóng trên lửa đặt ra nhiều mối lo ngại cho Mỹ và các nước đồng minh. Do vậy họ tìm mọi cách đánh chặn tên lửa của Triều Tiên do lo ngại đó là vụ thử tên lửa đạn đạo mang vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên là vấn để rất nhiều tranh cãi, mới đây mọi người còn không hiểu với câu nói của Obama khi ông hco rằng Triều Tiên không hề sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng những vụ thử tên lửa cảu Triều Tiên lại được rất nhiều quốc gia quan tâm và có những động thái phòng ngừa, vì thế mới nói chính trị thật khó lường

  Trả lờiXóa