TIN TỨC

Nghi phạm khủng bố vẫn tiệc tùng 2 ngày sau vụ đánh bom Boston


Nghi phạm khủng bố gốc Chechnya vẫn tiệc tùng thoải mái cùng với bạn bè cùng trường vào đêm ngày thứ 4, tức 2 ngày sau vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston làm 3 người chết và hơn 180 người bị thương.
 >> Cảnh sát hé lộ chi tiết vụ bắt giữ nghi phạm đánh bom Boston
 >> Vụ đánh bom Boston: Bắt nghi phạm số 2 sau cuộc vây ráp "khủng"
 >> 2 nghi phạm đánh bom ở Boston là anh em gốc Chechnya

Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, vẫn tiệc tùng thoải mái với bạn học 2 ngày sau vụ đánh bom Boston.
Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, vẫn tiệc tùng thoải mái với bạn học 2 ngày sau vụ đánh bom Boston.
 
Nghi phạm 19 tuổi được biết trong rất thoải mái trong buổi tối dự tiệc cùng bạn bè ở trường đại học.  “Anh ta rất thoải mái”, một người bạn học cùng trường Đại học Massachusetts với Dzhokhar Tsarnaev cho hay.

Thái độ lãnh cảm của Tsarnaev, có thể là để che giấu tội ác, cũng được thấy qua trang Twtitter của nghi phạm này sau vụ đánh bom hôm thứ hai vừa qua.
 Dzhokhar Tsarnaev mới quyết định chuyển sang học y tá.
Dzhokhar Tsarnaev mới quyết định chuyển sang học y tá.
 
Vào 5h chiều ngày thứ hai, chỉ vài giờ sau Dzhokhar cùng anh trai bị bắt gặp trên camera an ninh đang bước đi bình thản khỏi hiện trường vụ đánh bom, anh ta viết: “Tình yêu cho trung tâm thành phố, mọi người an toàn”.

Ngày hôm sau anh ta trả lời một dòng nhắn cho biết một trong số người thiệt mạng trong vụ đánh bom là người phụ nữ đang được được cầu hôn. “Chuyện bịa”, anh ta viết trên mạng xã hội Twitter.

Cùng ngày anh ta viết: “Tôi hoàn toàn thanh thản”.
 Dzhokhar Tsarnaev mới quyết định chuyển sang học y tá.
Dzhokhar Tsarnaev được cho là chịu ảnh hưởng của anh trai Tamerlan, nghi phạm cùng thực hiện vụ đánh bom Boston.
 
Cũng theo trang mạng này, Tsarnaev là người phủ nhận vụ khủng bố 11/9 và vào tháng 8 anh ta viết rằng “cuộc đua marathon Boston không phải là nơi an toàn để nhả khói”.

Chỉ vài tháng trước dòng viết trên, anh ta cho biết có ý định đổi ngành học, sang ngành y tá và đã nói về công việc “cứu người” khi làm cứu hộ tại Harvard

“Tôi không trở thành nhân viên cứu hộ chỉ để chết lạnh và để được trả tiền. Tôi làm vì mọi người, cứu mọi người mang đến cho tôi niềm vui”, anh ta viết vào ngày 29/5.
 Hình ảnh Dzhokhar Tsarnaev tràn ngập mạng.
Hình ảnh Dzhokhar Tsarnaev tràn ngập mạng.
 
Tuy nhiên theo tờ Buzzfeed, Tsarnaev đã bị sa thải vào mùa hè năm ngoái sau khi đột ngột không đến một ca trực.

Nghi phạm người gốc Chechnya này được bạn bè miêu tả là sinh viên “cẩn thận và vui vẻ”, đã sống ở Mỹ một thập niên qua và tiệc tùng “như bao thanh thiếu niên Mỹ bình thường khác”. Điều này cho thấy một bức tranh khác hẳn với người đang bị cáo buộc là nghi phạm khủng bố.

Có vẻ như Tsarnaev ngày càng bị người anh trai Tamerlan làm cho cấp tiến hóa, để cùng với anh thực hiện vụ đánh bom làm 3 người chết và hơn 180 người bị thương vào thứ hai vừa qua.
 Dzhokhar Tsarnaev đi chơi Quảng trường Thời đại ở New York cùng bạn bè.
Dzhokhar Tsarnaev đi chơi Quảng trường Thời đại ở New York cùng bạn bè.
 
Một người họ hàng của anh ta, Zaur, cho biết trên tờ Boston Globe rằng anh “thường cảnh báo Dzhokhar rằng Tamerlan không tốt”, trong khi huấn luyện viên đấm box của Tamerlan cho biết, người em thường theo dõi anh trai tập luyện. “Anh ta thần tượng anh mình”, huấn luyện viên cho biết trên tờ Boston Herald.

Những gì được viết trên trang Twitter cho thấy hai bức tranh đối lập về Dzhokhar Tsarnaev và những chỉ dấu cho thấy anh ta đã thay đổi vào năm ngoái. Nhiều dòng viết đề cập đến những vấn đề vô hại như văn hóa pop, trường học và phụ nữ, còn có những dòng viết khá nghiêm trọng và cho thấy sự kiện Boston sắp diễn ra. Vào ngày 21/4/2012, anh ta viết bằng tiếng Nga: “Tôi sẽ chết trẻ” trong khi tháng trước là “Đừng bao giờ đánh giá thấp phản kháng vì một sự nghiệp.”

Dzhokhar sinh ra ở Kyrgyzstan sau khi gia đình anh ta tháo chạy khỏiChechnya. Gia đình Tsarnaeva còn có 2 cô con gái nữa, Bella và Amina, được hưởng chế độ tị nạn.

Cả hai anh em trai Tsarnaeva đều có lòng tự hào lớn về “quê nhà”. Dzhokhar tự gọi mình là người Chechnya và nói tiếng Chechnya.

Dzhokhar theo học trường ở Makhachkala, thủ phủ Cộng hòa Dagestan từ 1999-2001.

Dzhokhar theo học Đại học Massachusetts sau khi tốt nghiệp trường trung học Cambridge Rindge và Latin. Cả hai anh em Tsarnaev đều là những người nhập cư hơp pháp vào Mỹ.

Cho biết với hãng thông tấn AP từ thành phố Makhachkala của Nga, cha của hai nghi phạm Anzor Tsarnaeva cho rằng Dzhokhar là “thiên thần thực sự” và là “cậu bé thông minh” đang theo học năm 2 về y tế tại Mỹ.

Theo dantri

6 nhận xét:

 1. 19 tuổi mà đã gây ra vụ án lớn như vậy sao. Đây là một cảnh báo cho vấn đề giáo dục thế hệ trẻ trên thế giới. Thái độ lãnh cảm của nghi phạm sau khi thực hiện vụ đánh bom "động trời" thật đáng ghê sợ. Tử hình là còn quá nhẹ đối với những kẻ biến chất như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. thằng này có đem ra xử tự cũng không thể rửa được tội danh, tội đánh bom khủng bố của chúng phải nói là chống lại loài người, và cái thái độ sau khi thực hiện vụ đánh bom khiến chúng ta phải nổi cả da gà cho sự bình thản của y, nếu cho tôi phán quyết thì phải dùng ngũ mã phanh thây may ra thỏa sự căm giận của mọi người trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. những phần tử man rợ, giết người không chớp mắt thế này đem đi lao dịch, phục vụ người dân may ra chuộc lại lỗi lầm, cho chúng phải khổ sợ để đền lại tội ác của mình chứ cho một phát súng thì dễ dàng cho chúng quá. nhìn cái mặt đẹp đẽ thế kia và có lòng dạ tàn ác, thật đáng tiếc và không thể ngờ tới.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là khoảng cách giữa con người và ác quỷ mỏng manh thật, khi một người tài năng như vậy lại có những hành động giết người man rợ như vậy, những tội phạm như thế này cần phải xét xử thật nghiêm để làm gương cho những người khác và chính quyền Mỹ cần phải xem xét lại các hoạt động của các tổ chức an ninh của mình và các chính sách của nước Mỹ khi để xảy ra nhiều cuộc khủng bố thế này

  Trả lờiXóa
 5. giới trẻ thật manh động, giờ đây sự chịu ảnh hưởng từ phía người lớn tác động rất nhiều đến giới trẻ thế nên việc giáo dục giới trẻ là một bài học thiết yếu nhất trong thời đại hiện nay, vấn đề đặt ra là một sinh viên 19 tuổi sao lại có ý tưởng đặt bom?? dụ dỗ, lôi kéo hay mua chuộc

  Trả lờiXóa
 6. trời ạ ,, đẹp trai thế mà lại khủng bố, đúng là đánh lừa con mắt mà lại..ơ thế hóa ra boy đẹp trai đều là khủng bố hứ? thế thì chết cmnr.. hế hế. may mà nước mình cái trò khủng bố nó không có nhiều, bình yên, thanh thản, thế này mới gọi là Việt Nam chứ

  Trả lờiXóa