TIN TỨC

“Nén hương” bên dòng Thạch Hãn


Để tưởng nhớ công lao các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Quảng Trị cũng như 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ, nhân kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2013), “Đêm nhạc tri ân đồng đội và Đại lễ cầu siêu” cho các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Thành cổ đã diễn ra tại Quảng trường Giải Phóng thị xã Quảng Trị. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tịnh độ Đạo tràng-chùa Đại Từ Ân, “Câu lạc bộ Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tại Hà Nội” tổ chức. Tham dự đêm nhạc tri ân này có đại diện UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh từng tham gia giữ Thành cổ, các thượng tọa, đại đức, thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ và gần 4000 người dân. Hơn 10 vạn bè hoa và hoa đăng đã được thả xuống sông Thạch Hãn để cầu siêu cho các anh hùng, liệt sĩ. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá một triệu đồng) cho các gia đình có công với cách mạng, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa trên địa bàn.
Hát cho các anh hùng, liệt sĩ nghe.
Thả hoa đăng và cầu nguyện trong đêm.
Cầu nguyện bên dòng Thạch Hãn.
Theo QDND

8 nhận xét:

 1. Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn của những người thế hệ đi sau dành đến cho các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc. nhân đây cũng là để nhắc lại chiến thắng hào hùng của dân tộc cách đây 38 năm trước giặc Mỹ hung tàn để giải phóng đất nước!

  Trả lờiXóa
 2. Kỷ niệm 38 năm thống nhât đất nước là dip chúng ta nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc với tinh thần cách mạng chúng ta vừa biết ơn phải có trách nhiệm và phát huy những truyền thống dó của dân tộc. Biết bao con người đã mãi mãi ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cảm ơn các anh đã hi sinh vì tổ quốc việt nam thân yêu

  Trả lờiXóa
 3. Một lịch sử hào hùng của dân tộc. chúng ta thắp nén hương để cùng tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hi sinh anh dũng để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất non sông của nước nhà. Chúng ta hãy cố gắng phấn đấu để xây dựng đất nước ta giàu đẹp hơn không phụ công các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho đất nước có được ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 4. đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để cho chúng ta cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.Chương trình đã thể hiện đạo lí " uống nước nhớ nguồng" của nhân dân ta với các anh hùng liệt sĩ, thể hiện sự tri ân, biết ơn của các bậc cha anh đi trước đã ngã xuống cho tổ quốc sinh tồn.

  Trả lờiXóa
 5. cả nước trong mấy mấy ngày này lại rọa rực, sực sôi khí thế của trưa 30-4/1975 lịch sự, ai ai cũng có một cái gì đó cay cay ở mũi, có lòng xúc cảm thiêng liêng nhất dịnh về ngày thống nhất đất nước, thu non sông về một mối, cùng với dó là nhiều hoạt động tri ân với cá vị anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tren chiến trường để cho con cháu hôm nay một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 6. Biết bao nhiêu con người đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để giữ bình yên cho tổ quốc và biết bao nhiêu con người đã ngã xuống trong các cuộc chiến khốc liệt ấy cuộc chiến giành lại bình yên cho tổ quốc để chúng ta có một cuộc sống bình yên như hôm nay.Biết ơn ngàn đời biết ơn các anh các bác các chú đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để đổi lấy bình yên cho tổ quốc Việt Nam.Chiến trường Quảng Trị là một trong những chiến trường khốc liệt nhất trong chiến tranh chống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Biết bao nhiêu các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Quảng Trị cũng như 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ họ đã sống chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì tương lai vì vận mệnh đất nước. Đây là một dịp để chi ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ ấy những người đã ngã xuống vì bình yên tổ quốc mong cho các anh được siêu thoát.

  Trả lờiXóa
 8. Chiến tranh đã đi qua gần 40 năm nhưng lịch sử không thể nào quên những ngày hè của năm 1972 máu lửa, hàng ngàn chiến sĩ đã bất chấp hiểm nguy, bí mật vượt sông Thạch Hãn để lập nên những chiên công hiển hách. Đã không biết bao nhiêu người trong số họ đã vĩnh viễn hóa thân cùng sông núi cỏ cây nơi thành cổ ác liệt này... Để tưởng nhớ công ơn của các anh vào những ngày tháng Bảy người dân khắp cả nước đổ về Quảng Trị thắp cho người quá cố những nén hương thơm, hoa cứ trôi bồng bềnh trên dòng sông cùng với thời khắc là những ngọn nến được thắp lên tri ân các thế hệ đã ngã xuống.

  Trả lờiXóa