TIN TỨC

Máy bay Nga bị nã tên lửa trên bầu trời Syria


Hai quả tên lửa đã bị bắn về phía một máy bay của Nga chở 159 hành khách khi nó đang bay trên bầu trời Syria hôm qua, truyền thông Nga đưa tin.

Một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines. (Ảnh minh họa)
Một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines. (Ảnh minh họa)
Máy bay bị nã tên lửa được xác định là một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines - một hãng hàng không bay thuê chuyến với trụ sở đóng ở Moskva, Nga.
Hãng Interfax đưa tin rằng một máy bay chở khách của Nga đã bị tấn công hôm qua, dẫn một nguồn tin tại Mátxcơva.
“Giới chức Syria đã thông báo cho chúng tôi rằng vào sáng 29/4, các lực lượng chưa rõ danh tính đã bắn 2 quả tên lửa đất đối không, vốn phát nổ trên không trung ngay gần một máy bay dân sự thuộc một hãng hàng không Nga”, nguồn tin tiết lộ với Interfax.
Các phi công được cho là đã kịp thời điều khiển chiếc máy bay tránh 2 quả tên lửa, “cứu mạng sống của các hành khách”.
Chiếc máy bay được tin là cố tình bị nhắm bắn, “nhưng vẫn chưa rõ liệu những kẻ tấn công có biết đó là một máy bay của Nga hay không”, nguồn tin nói thêm.
 
Chiếc máy bay bị tấn công cất cánh từ Ai Cập để tới Kazan thuộc Nga.
Chiếc máy bay bị tấn công cất cánh từ Ai Cập để tới Kazan thuộc Nga.
Ngày 29/4, chiếc Airbus A320 của hãng Nordwind Airlines thực hiện chuyến bay từ địa điểm nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập tới thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga.
Khi đang bay qua một vùng núi ở Syria, một trong số các phi công đã nhận thấy “các tia sáng lóe lên dưới mặt đất”. Để đảm bảo an toàn, các phi công đã quyết định nâng độ cao của máy bay.
Không hành khách nào bị thương và máy bay cũng không bị hư hại. Nó đã hạ cánh an toàn xuống Kazan theo đúng lịch trình. Máy bay chở 159 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.
Bộ ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố rằng bộ này đang tiến hành “các biện pháp khẩn cấp” để làm rõ vụ việc và đã liên lạc với giới chức Syria.
Trong khi đó, vào sáng qua, Thủ tướng Syria Wael Nader al-Halqi đã thoát chết trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe của ông ở trung tâm thủ đô Damascus.
Theo dantri

Không có nhận xét nào