TIN TỨC

Mạnh mẽ lên nào con gái

          Leo

Gửi phái đẹp- một nửa của thế giới !
Ban đầu là cô bé thôi,rồi là thiếu nữ là con gái,sau đó là phụ nữ và cuối cùng là bà lão đúng không nào. Tạo hóa sinh ra hai nửa tuyệt diệu của thế giới,một được đặt tên là phái nam- phái mạnh còn nửa kia mang tên phái nữ- phái đẹp. Ừ thì phái nữ đẹp là khỏi phải nói rồi,nhưng con gái tham lam lắm,muốn được mạnh mẽ nữa cơ.Dương như tạo hóa là bất công thì phải,do con gái yếu đuối hay do tạo hóa đã cho hết mạnh mẽ đi rồi.
 Nhìn con gái phải buồn khổ khóc lóc,thậm chí ngốc nghếch mà tự tử vì tình yêu tan vỡ hay vì áp lực cuộc sống,vì stress mà tự kỷ đến mức trầm cảm,giam mình trong bốn bức tường cô đơn mà đánh rơi tuổi xuân và hạnh phúc bên ngoài.Như thế có đáng không? Như thế có bất công với bố mẹ của mình quá không?
Con gái ah ! Mạnh mẽ lên nào.


Bố mẹ sinh ra bạn,nuôi bạn lớn,bố mẹ hy sinh tất cả cho bạn.Nhưng con gái ơi,những nhận thức rõ ràng và rung động lớn lao nhất trong cuộc đời bạn lại dành cho một thằng con trai xa lạ.Bao đêm bạn khóc lóc mất ngủ vì những điều nhỏ nhặt mà tụi con trai gây ra.Bạn có thể dễ dàng nhận ra mái tóc của người đó đã ngắn đi 1 cm,nhưng sao bạn không nhận ra được tóc của bố mình đã thêm bao sợi bạc.Bạn có thể nhìn ra người đó đen đi phần nào,mà sao lại không hề thấy khuôn mặt mẹ hằn thêm bao nếp nhăn.Bạn nhớ như in số điện thoại và sinh nhật ai kia,thậm chí thức trằng nhiều đêm để làm cho người ta quà sinh nhật thất đặc biệt.Nhưng bạn lại vô tâm không nhớ nổi ngày sinh của bố mẹ,cũng không hề biết họ đẫ mất bao đêm thức trắng vì lo cho bạn.Con gái ah,phải chăng chúng ta cho đi quá nhiều yêu thương mà lại vô tâm với thương yêu ngay bên cạnh.
Không ai yêu thương mình bằng bố mẹ của mình.Nếu một ngày nào đó bạn có vấp ngã trên đường đời,sây sát khắp người và trái tim thì mang đầy những tổn thương,đừng sợ hãi nhé bởi vì bạn còn có bố mẹ luôn dõi theo sau và động viên che chở cho bạn.Dù bạn đã là người phụ nữ trưởng thành đi nữa thì bạn vẫn không thể nào bằng được những kinh nghiệm quý báu của người thầy đầu tiên cũng là người mẹ của mình.Càng là con gái thì càng nên thân thiết với mẹ,có thể cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi nhưng một phần nào đó những cảm xúc và suy nghĩ mà chúng ta đang chải qua thì đã có người có đủ kinh nghiệm giúp chúng ta vượt qua nó rồi.Yêu thương là cho đi,nhưng hãy biết chân trọng những yêu thương ngay bên cạnh mình,đừng cho đi nhiều quá mà hãy dành thật nhiều yêu thương đó cho những bậc phụ huynh đã sinh thành nên mình con gái nhé.
Sau đây mình xin chia sẻ những lời khuyên của một người mẹ mà mình đã có dịp đọc được,vì thương cô con gái đau khổ  với mối tình đầu mà bà đã vỗ về động viên cô rất nhiều.Trong đó mình rất thích câu nói sau: “Con hãy cứng rắn lên,chia tay trong tình yêu đâu đã phải là thất bại duy nhất con sẽ gặp trên đường đời còn rất dài này.Hãy đứng dậy như hồi con bị ngã khi lẫm chẫm tập đi….” Chúng ta hãy cùng đọc và suy ngẫm thật kỹ để bản thân thêm mạnh mẽ vững bước trên dòng đời và cũng để hiểu thêm về tấm lòng mà cha mẹ dành cho mình.Bởi vì mình tin rằng,tấm lòng cha mẹ nào cũng đều lớn lao như nhau,luôn dành chọn yêu thương cho con cái của mình.

12 lời khuyên ý nghĩa của mẹ

1. "Hãy luôn yêu bản thân mình trước khi con yêu người khác: Tự chăm sóc bản thân là biểu hiện của việc yêu thương mình… Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

2. Đừng biến nỗi buồn thành thói quen: Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát. Sau đó, con hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả những điều không đáng để nghĩ, không đáng để nhớ. Nỗi buồn không đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi con biến nó trở thành thói quen… Hãy giữ bản thân ở trạng thái cân bằng để luôn tràn đầy sức mạnh. Và hãy luôn là cô gái có nụ cười tiếp sức cho người khác, con nhé…

3. Con cần tình yêu chứ không cần một người đàn ông: Xung quanh con vẫn còn rất nhiều người đàn ông tốt và xứng đáng hơn là kẻ đã quay lưng lại với mình.... Nếu con quá coi trọng, vật vã vì người đàn ông đã làm con đau lòng, con sẽ khó có thể đứng lên và bắt đầu lại từ đầu.

4. Từ bỏ thói quen là việc cần phải rèn luyện: Con đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể sống thiếu người đó, không thể chia tay, không thể tìm được và không thể yêu ai được nữa… Con hãy nhớ “Gieo hành vi gặt thói quen”. Sau này con hãy rút kinh nghiệm, kể cả trong tình yêu hay hôn nhân, phải luôn rèn luyện để mình tự chủ, độc lập và bản lĩnh, và luôn có thể nói “sẵn sàng” với việc từ bỏ một thói quen không tốt.

5. Đừng gắn thất bại với tình yêu và cảm xúc của bản thân: Chia tay không nghĩa là trái đất sụp đổ. Đổ vỡ không có nghĩa là thất bại. Đừng gắn thất bại với cảm xúc cá nhân để dằn vặt bản thân mình… Hãy cảm ơn tình yêu đó vì đã để lại trong con nhiều cảm xúc đến vậy.

6. Đã yêu đừng bao giờ nói câu “hối tiếc”: "Hối tiếc" là từ mẹ không muốn có trong suy nghĩ của con, không chỉ ở tình yêu mà trong mọi việc... Hãy mạnh mẽ và quyết đoán lên con. Hãy học cách chấp nhận sai lầm và đứng lên từ thất bại. Đó mới là cách nghĩ và hành động khôn ngoan của một cô gái trưởng thành…

7. Học cách tha thứ: Hãy tha thứ cho tất cả những việc họ đã làm không phải với ta. Không phải vì họ, mà vì chính bản thân mình con ạ! Rồi sau này con sẽ ngồi và nghĩ lại mọi chuyện của ngày hôm nay, tự nhủ “sao khi xưa mình lại hâm quá thế…”. Đôi khi người buông tay con mới là người quan tâm con nhất đấy con ạ!

8. Thời gian là liều thuốc quý giá: Thời gian có thể khiến mọi vết thương đóng vẩy và liền da, bất kể là gì con ạ… Mọi thứ rồi sẽ qua con ạ, và hạnh phúc chỉ mỉm cười với những người dũng cảm dám đối mặt với khó khăn mà thôi.

9. Đừng tùy tiện khóc trước mặt đàn ông: Nếu con không thể khiến mình mạnh mẽ để không khóc, thì hãy nhớ điều này: “Người đàn ông làm cho con khóc nhiều nhất có thể là người con yêu nhất. Người hiểu được những giọt nước mắt của con từ đâu là người yêu con nhất. Nhưng, chỉ có người im lặng lau nước mắt cho con mới là người cuối cùng bên con”.

10. Một nửa thế giới yêu thương luôn ở cạnh con: Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức, mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con... Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con...

11. Tìm lại bản thân và không bao giờ được từ bỏ niềm tin: Hãy tìm lại bản thân mình trước khi trượt dài biến mình trở nên già nua, yếu đuối... Con đừng quên, trời sinh ra chúng ta vốn dĩ không thể nhìn thấy sau lưng để chúng ta hiểu rằng sống vì tương lai chứ không phải vì quá khứ.

12. Sung sướng hay khổ đau không phụ thuộc vào việc con là nam hay nữ: Con nói “làm con gái thật khổ, sau này con sẽ không đẻ con gái để nó phải khổ đâu”... Thành bại hay sướng khổ không nằm ở việc con là trai hay gái. Nó nằm ở việc con sống thế nào, thái độ với cuộc đời ra sao, đối mặt với khó khăn thế nào, và quan điểm hạnh phúc là thế nào...".

Cuối cùng, người mẹ này nhắn nhủ: "Con hãy tin là cuộc sống rất công bằng... Con hãy tin, trái đất hình tròn và sau cùng “những người yêu nhau sẽ ở bên nhau". Còn bây giờ, đứng lên nào con gái…”.

Thật hay và ý nghĩa phải không con gái.Có những thay đổi mình không cần phải nói ra mà người ta cũng có thể tự nhìn thấy và tự cảm nhận được.Đôi khi buồn một chút cho vui cũng chẳng sao mà,ai mà lúc nào cũng vui vẻ được đúng không.Bạn cũng có thể đôi khi cho phép mình được giận dữ,cáu gắt nhưng không có quyền được độc ác nhé.Bạn có thể tỉnh táo và rất lý trí nhưng không được vô cảm đâu đấy.Trên đời này không có gì là nhất cả.Tình yêu có thể thật ngọt ngào,nhưng nó chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời,nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi.Nếu như người đó rời xa bạn,hãy học cách vững vàng chờ đợi người tiếp theo thực sự phù hợp với mình,hãy để thời gian rửa sạch vết thương trong tâm hồn.
Lớn rồi,phải tự chăm sóc bản thân chứ con gái nhỉ.Có lúc buồn lắm đấy,có lúc thất vọng và cô đơn lắm đấy và có lúc nhớ nhung biết bao.Vì đó là cuộc sống mà,chúng ta cũng phải cảm ơn những người đã cho ta cảm xúc đó,để chúng ta được lớn lên và trưởng thành để rồi trở thành con người mà chúng ta mong muốn, thành  đưa con mà khiến bố mẹ ta tự hào.Hãy cảm ơn họ nhé.Và điều cuối cùng,con gái ơi nhớ nhé:

Tuyệt đối không được cho phép mình yếu lòng !