TIN TỨC

In-tơ-nét - "chiến tranh trong tương lai"


Các chuyên gia tin học của quân đội Mỹ.
Các chuyên gia tin học của quân đội Mỹ.
In-tơ-nét là thành tựu khoa học-kỹ thuật thông tin mang lại lợi ích to lớn cho quốc gia và  mọi  người. Nhưng qua phương tiện thông tin liên lạc này, người ta có thể tiến công hủy hoại đối phương một cách nhanh chóng. Ngay cả những nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản đã bị tổn thất nặng nề bởi các cuộc tiến công mạng. Họ cho rằng, các cuộc tiến công mạng  còn nguy hiểm hơn tiến công khủng bố.

Hồi giữa tháng 3-2013, Tổng thống  Mỹ B.Ô-ba-ma đã có các cuộc gặp lãnh đạo các tập đoàn và  công ty  của nước này để nghe ý kiến về mối đe dọa của các cuộc tiến công mạng. Ðộng thái này diễn ra sau khi Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Giêm Clép-pơ cảnh báo, nguy cơ tiến công mạng hiện là mối đe dọa an ninh  quốc gia lớn nhất đối với Mỹ, lớn hơn nguy cơ tiến công khủng bố. Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa của Hạ viện Mỹ M.Mắc Cau coi mối đe dọa tiến công mạng nguy hiểm như vụ tiến công khủng bố ở Mỹ ngày 11-9-2001. 
Ông Giêm Clép-pơ thừa nhận công nghệ số và máy tính đã và đang phát triển quá nhanh tới mức mọi biện pháp bảo vệ an ninh của Mỹ khó có thể theo kịp và không thể hình dung hết các hậu quả của các cuộc tiến công mạng và tình báo mạng. Mục tiêu tiến công là các cơ sở hạ tầng; hệ thống cung cấp khí đốt, điện, nước uống... nhằm làm "tê liệt" nước Mỹ. Người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Mỹ khẳng định, tiến công mạng giờ đây đã trở thành một nguy cơ xuyên quốc gia, có thể xảy ra trên diện rộng và trên mọi lĩnh vực, là một mối đe dọa lớn đối với các hệ thống hạ tầng cơ sở, ngân hàng... Tình báo mạng đang tìm cách đánh cắp các thông tin tuyệt mật liên quan tới an ninh quốc gia của Mỹ. Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo họ đang tiến hành điều tra một trang mạng đăng tải thông tin cá nhân được cho có thể là đánh cắp từ hồ sơ cá nhân của các nhân vật quan trọng  ở Mỹ. Trước đó, các báo Wall Street Journal, The New York Times thông báo đã bị các tin tặc  nước ngoài tiến công mạng để đánh cắp các mật mã của phóng viên. Tướng K. A-lếch-xan-đơ, người đứng đầu Bộ chỉ huy mạng của quân đội Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 2009 đến 2011, số lần tin tặc tiến công  mạng nhằm vào hệ thống điện, nước, viễn thông và máy tính của Mỹ tăng  17 lần và đánh cắp số tài sản trí tuệ trị giá khoảng 1.000 tỷ USD.
Trước khi mãn nhiệm, Bộ trưởng Ngoại giao Hi-la-ri Clin-tơn cảnh báo, Chính phủ Mỹ phải đặc biệt lưu tâm đến các vụ tiến công thường xuyên của các tin tặc nhằm vào các cơ quan chính quyền, các tòa soạn báo và các công ty tư nhân. Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã và đang triển khai chương trình tuyệt mật, mang tên "Công dân hoàn hảo" (Perfect Citizen) nghiên cứu phát triển các hệ thống thiết bị phát hiện và giám sát nhằm bảo vệ an ninh các hệ thống hạ tầng cơ sở sống còn của nước Mỹ. Bộ Quốc phòng Mỹ đang soạn thảo một đạo luật về an ninh mạng, trong đó yêu cầu đưa ra các tiêu chuẩn mới tại các cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân trọng yếu như nhà máy điện, các cơ sở xử lý nước và đường ống dẫn khí đốt, nơi mà một sự cố mạng có thể gây ra  thiệt hại nặng nề về kinh tế và sinh mạng.
Nhà chức trách Anh vừa cho biết,  hàng loạt các vụ tiến công mạng do các tin tặc và gián điệp nước ngoài thực hiện nhằm vào các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp của Anh với mục đích đánh cắp bí mật quốc gia và bí mật kinh doanh. Bọn tội phạm mạng cũng tìm mọi cách  phá hoại cơ sở hạ tầng và mạng lưới thông tin liên lạc, thậm chí cả hệ thống vệ tinh của xứ sở sương mù. Mỗi năm, Anh chịu thiệt hại tới 27 tỷ bảng (hơn 43 tỷ USD) do tội phạm mạng gây ra.  Theo Bộ Ngoại giao Anh, khả năng của tin tặc tiến bộ không ngừng và các mục tiêu cũng ngày càng phát triển về mức độ quan trọng. Người đứng đầu bộ này, ông Uy-liêm Ha-gơ thừa nhận, tội phạm mạng là một trong những thách thức lớn nhất trong thời đại ngày nay. Ông I. Lốp-ban, Giám đốc một cơ quan tình báo của Anh cảnh báo, quy mô cũng như tốc độ của các vụ tiến công mạng hiện nay ở mức độ chưa từng thấy và chúng đang đe dọa an ninh kinh tế của Vương quốc Anh.
Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho biết,  thời gian gần đây đã có ít nhất 19 trang mạng của cơ quan, tổ chức của Nhật Bản, như ngân hàng,  trường đại học đã bị tiến công, khiến các trang mạng bị treo và trong một số trường hợp còn can thiệp vào nội dung. Viện Công nghệ Tô-ki-ô thông báo, trang mạng của Trung tâm Nghiên cứu văn minh thế giới cũng bị tiến công, khiến dữ liệu cá nhân của 1.068 người tham gia trung tâm bị đánh cắp.
Trên thực tế, Mỹ và các đồng minh NATO đã sử dụng thành quả công nghệ thông tin này làm vũ khí trong các cuộc chiến tranh gần đây, như ở I-rắc chẳng hạn. Ngày 17-1-1991, trước khi máy bay của quân đồng minh, do Mỹ chỉ huy tiến công I-rắc, tất cả hệ thống ra-đa của I-rắc bỗng chớp chớp vài cái rồi tắt ngóm. Máy bay đồng minh bay vào vùng trời I-rắc như bay vào cõi không người, không vấp phải bất kỳ sự kháng cự nào. Vì lúc đó, quân đội của Xa-đam Hu-xê-in hoàn toàn mất kiểm soát bầu trời của họ. Sau này, người ta được biết, toàn bộ hệ thống máy tính của I-rắc lúc ấy, vốn do Pháp trang bị, đều bị Mỹ cài vi-rút. Thế nhưng, trong cuộc chiến  tranh I-rắc năm 2003, Mỹ và đồng minh không thể tái lập chiến thuật ấy được nữa. Bộ Quốc phòng I-rắc đã cảnh giác và ngăn chặn mối đe dọa từ loại vũ khí này. 
Cho đến nay, trong dư luận quốc tế vẫn có tranh luận về  nội dung cũng như tên gọi của loại hoạt động nguy hiểm và có công dụng lớn này. Năm  1998, người ta gọi đây là  chiến tranh mạng (cyber war), nhưng có người  đề nghị nên gọi là tiến công mạng (cyber-attack). Ông R.Clác, cựu cố vấn về chống khủng bố trong Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, tác giả cuốn Cyber War xuất bản năm 2010, đã hình dung diễn tiến của cuộc chiến tranh mạng như sau: Khi một nước nào đó tiến công một nước khác, họ sẽ không khai chiến, không cho máy bay cất cánh, không chuyển quân và không nổ súng. Tất cả đều án binh bất động. Tất cả đều im lặng. Chỉ có các chuyên viên ngồi trước máy tính làm việc. Và bỗng dưng, ở nước thù địch bị tiến công, mọi  đường ống dẫn xăng, dầu nổ tung và bùng cháy dữ dội; hệ thống đường dây điện, mọi bóng đèn, từ đèn đường đến đèn nhà, đều tắt ngóm; hệ thống không lưu ở sân bay ngừng hoạt động; máy bay không thể lên hay xuống được; hệ thống điều hành xe lửa cũng bị hư, xe lửa hoặc đứng yên hoặc tông vào nhau rầm rầm; nước trong các hồ chứa ở các thành phố hoặc ngừng chảy hoặc chảy tràn, thành lụt ở khắp nơi; và mọi hồ sơ chuyển tiền, vay tiền trong ngân hàng đều bị xóa sạch; các máy rút tiền đều bị chết cứng... Tất cả sự việc đó đều diễn ra trong khoảng 15 phút.  Trong suốt thời gian ngắn ngủi  ấy, kẻ thù vẫn khuất mặt, không bị phát hiện. Một loại "chiến tranh mới trong tương lai".
Tuy nhiên, có người đã cho rằng, sự tưởng tượng của R.Clác ít nhiều có tính chất cường điệu hóa. Thực tế,  ngày nay kẻ tiến công đã không  thể hành động đơn giản và dễ dàng như vậy. Một phần, các nước đều ít nhiều biết cách tự phòng vệ; phần khác, với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, mọi sinh hoạt đều có tính chất liên lập, khi gây thiệt hại cho nước này, người ta không thể tránh gây thiệt hại cho nước khác, kể cả chính nước của mình. Cuối cùng, một cuộc chiến tranh với quy mô như vậy có thể gây ra những phản ứng ngược, dẫn đến những hậu quả ngoài ý muốn mà không ai có thể lường trước được.
Lấy I-ran làm thí dụ. Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Viễn thông I-ran, ông Rê-da Ta-gi-pu-ra khẳng định, hoạt động gián điệp có ý nghĩa chiến lược luôn dễ bị lộ trên in-tơ-nét. Vì vậy, ông không tin tưởng in-tơ-nét. Lý do là hệ thống này được quản lý bởi một số ít quốc gia có mối quan hệ không thân thiện với I-ran. Hồi tháng 9-2012, Chính phủ I-ran quyết định cắt hệ thống mạng tại tất cả các cơ quan bộ và những cơ quan nhà nước khác nhằm tránh khỏi những cuộc tiến công mạng. Trước đó,  hệ thống mạng của I-ran đã bị hai loại vi-rút cực kỳ  nguy hiểm gọi là Stuxnet và Flame tiến công.  Bộ Công nghệ Thông tin và Viễn thông có kế hoạch thiết  lập một mạng nội bộ quốc gia để thay thế  in-tơ-nét.
Báo cáo mới đây của Công ty phần mềm Symantec của Mỹ cho biết, lãnh đạo nước Mỹ có liên quan trực tiếp đến việc tạo ra giun máy tính Stuxnet được dùng để thu thập tin tức về chương trình hạt nhân  của I-ran vào năm 2010, cũng như phát triển phương tiện theo dõi điều khiển học Flame. Vi-rút  máy tính Flame làm nhiệm vụ gián điệp mạng và đánh cắp thông tin từ các máy tính bị lây nhiễm. Nó có khả năng đánh cắp thông tin được đưa ra màn hình, các thông tin về các hệ thống, các file được cất giữ trên máy tính, các thông tin kết nối giao tiếp của người dùng và thậm chí ghi âm các cuộc nói chuyện.
 Theo Nhandan

33 nhận xét:

 1. Trong thời gian qua, diễn biến về công nghệ thông tin trên thế giới diễn ra rất mạnh mẽ và phức tạp, nhất là trên lĩnh vực mạng Internet, thì rất nhiều cơ quan tổ chức, đất nước bị tin tặc tấn công, đến những nước mạnh trên lĩnh vự này như Mĩ , Nhật Bản,... đều bì tấn công thì có thể nói tin tặc này quá mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nước lớn và mạnh như Mĩ, Nhật Bản,v.v..đều bọ tin tặc tấn công, xem bản đồ thống kê các vụ tấn công trên thế giới thì người ta thấy một nước duy nhất có số lượng bị tấn công ít nhất thế giới, đó là.....Trung Quốc, và mọi người không nói cũng đổ dồn ánh mắt về Trung Quốc, kẻ đúng đằng sau những vụ tấn công này.

   Xóa
  2. Trung Quốc là một tay chơi bận, gian xảo bậc nhất thế giới. thông tin cho rằng Trung Quốc có một đội ngũ hùng hậu cho chiến dịnh này,hay nói cách khác là Trung Quốc đào tạo tin tặc.
   những bí mật nhà nước của các nước trên Thế Giới chúng ta cứ tưởng là Mĩ sẽ là người nắm giữ lớn nhất, nhưng không phải như thế, ngươi đó bây giờ là Trung Quốc.

   Xóa
  3. Trung Quốc có một đội ngũ như thế thì tại sao chúng ta không lập môi đội ngũ như thế nhỉ?! Đảng và nhà nước cần có kế hoạnh xây dựng, đào tạo một lực lượng như thế để trước tiên là bảo vệ tài nguyên thông tin cho đất nước, thứ hai là xa hơn chúng ta có thể làm như Trung Quốc để phục vụ cho sự phát triển của đất nước, hòa binh,ổn định của đất nước.

   Xóa
  4. tôi chỉ ủng hộ quan điểm đầu của ông Hùng Biển là "Đảng và nhà nước cần có kế hoạnh xây dựng, đào tạo một lực lượng như thế để trước tiên là bảo vệ tài nguyên thông tin cho đất nước" còn ý thứ hai tôi nghĩ là không nên, vì chúng ta không độc ác, gian xảo như Trung Quốc, chúng ta muốn sống trong hòa bình, thì chúng ta phả tôn trọng người khác, là người thể hiện ước muốn hòa bình qua hành động của mình, đi lấy thông tin của người khác là một cách thể hiện của xâm lược rồi, chúng ta không nên làm điều đó.

   Xóa
 2. Hiện nay internet đa ngày càng phổ biến lan rộng trên toàn cầu. Những tiện ích mà nó đưa lại thì vô cùng lớn, bên cạnh đó cũng cuối theo biết bao nhiêu vẫn đề không tốt mà nó đưa lại cho con người. Đơn giản là từ việc là truyền các văn hóa đồi trụy... cao hơn là vurut lan truyền trên mạng internet lấy cắp thông tin , điều khiển mọi thứ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến tranh internet thì có cũng lâu rồi! nhưng hồi trước là mấy nước lớn với nhau thôi ! dần dần bây giờ internet như kiểu điện ý ! không có internet như kiểu không có điện nên là nước nào trên thế giới cũng có khả năng tấn công internet tốt ! lại xuất hiện thêm các team trung lập như Anynomous các kiểu nữa ! đúng là giờ mà thông tin gì mà đưa lên internet thì khó lòng giữ bí mật an toàn được @@

  Trả lờiXóa
 4. Internet đã và đang mang lại những nguy cơ khôn lường trong hiện tại và tương lai, nó châm ngòi cho những cuộc chiến tranh, lan rộng những tin tức phản động, tác động sâu và rộng vào trong nhận thức của con người. Một số bạn trẻ còn đắm chìm trong thế giới ảo mà quên đi thế giới hiện thực. Vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 5. Giờ mà cứ đưa thông tin tài liệu gì lên máy có internet thì phải coi trừng ! bao nhiêu người muốn bí mật đó thì bấy nhiêu máy muốn xâm nhập vào máy đó ! mà giờ thuật toán của mấy pro hack là kinh khủng lắm ! kiểu như vũ khí hạt nhân trong chiến tranh ngoài đời thật ý ! thứ gì cũng có thể xâm nhập ! mà giờ nhiều thế lực trên thế giới nữa chứ ! internet bây giờ là nguy hiểm khôn lường !

  Trả lờiXóa
 6. sự phát triển nhanh chóng của internet, khiến những người theo nó cũng phải quay cuồng, nếu lợi dụng sự ưu hóa của nó thì 1 đất nước nào đó có thể lấy nó thay cả những nhân viên tb, chỉ cần tập trung xây dựng những con virut tránh để các phần mềm diệt virut phát hiện và lấy cắp thông tin người dùng mỗi khi họ lên mạng mà người đó không hay biết gì? trừ những trường hợp có trình thì mới phát hiện đk thôi.

  Trả lờiXóa
 7. In-tơ-nét là thành tựu khoa học-kỹ thuật thông tin mang lại lợi ích to lớn cho quốc gia và mọi người. Nhưng qua phương tiện thông tin liên lạc này, người ta có thể tiến công hủy hoại đối phương một cách nhanh chóng. Ngay cả những nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản đã bị tổn thất nặng nề bởi các cuộc tiến công mạng. Cho dù bản thân chính nước đó có chủ động phòng ngừa thì với sự phát triển không ngừng của internet sẽ làm cho nước đó rơi vào thế bị động.

  Trả lờiXóa
 8. Công nghệ thông tin là công nghệ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Chỉ trong vài chục năm, Internet đã trở thành một phương tiện liên lạc được nhiều người sử dụng nhất. Lợi ích từ internet không thể phủ nhận, nhưng mặt tiêu cực của nó thì cũng không ít. Ngày càng có nhiều những vụ tấn công mạng để ăn cắp dữ liệu. Nguy hiểm hơn nữa khi những thông tin bị đánh cắp liên quan đến an ninh của quốc gia. Vấn đề ở đây là, ăn cắp thì dễ nhưng bắt được ăn cắp thì khó. Những kẻ xấu luôn ẩn mình trong bóng tối, cần phải hết sức cảnh giác, không để những chuyện đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc chiến tranh bằng vũ khí có lẽ sẽ không còn được trọng dụng nữa mà thời đại ngày nay cuộc đua về công nghệ thông tin đang bùng nổ. Nước nào nắm được nhiều thông tin hơn thì nước đó sẽ nắm được nhiều phần thắng hơn trong mọi cuộc chiến tranh

  Trả lờiXóa
 10. Trong tất cả các cuộc chiến tranh bây giờ thì đi đầu vẫn là cuộc chiến công nghệ thông tin. Cứ ví dụ như cuộc chiến tranh ở Libi thì biết. Đầu tiên là Mỹ tấn công vào hệ thống thông tin để làm tê liệt mọi sự liên lạc sau đó thì cuộc chiến súng đạn thì chỉ diễn ra trong vài ngày là xong

  Trả lờiXóa
 11. Họ mạnh về khoa học công nghệ, internet...ta cũng phải mạnh thậm chí phải mạnh hơn để chủ động tấn công chúng, chủ động phòng ngừa những thủ đoạn và âm mưu nham hiểm của moi thế lực bên ngoài. cần có chương trình đào tạo vô thời hạn cho những nhân tài đất việt chuyên sâu về vấn đề này là cách phòng tránh hiệu quả lâu dài/

  Trả lờiXóa
 12. Internet chính là sự sáng tạo lớn của nhân loại, chỉ tron vào chục năm nó đã phát triển một cách nhanh chóng. Internet có vai trò quan trọng giúp con người hiểu biết hơn, xích lại gần nhau hơn, đặc biệt đó là một trong những cơ sở để phát triển đất nước. Trong giai đoạn hiện nay thì công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp đất nước phát triển, nhưng bên cạnh đó còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể gây bất ổn về chính trị, kinh tế của một đất nước, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cuộc chiến trên Internet ngày càng gay go và quyết liệt, đòi hỏi các bên tham gia phải có khả năng tốt chống lại mọi hành tấn công của tin tặc xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam. Do đó đòi hỏi Việt Nam chúng ta phải phát triển một nền an ninh mạng với trình độ cao để có thể chống lại những kẻ dùng internet để sử dụng làm công cụ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Súng đạn giờ đây đã là dĩ vãng rồi. Công nghệ số bây giờ mới là đỉnh cao của thế giới. Đất nước nào nắm được nhiều bí quyết về công nghệ hơn là đã chiếm được hơn 50% chiến thắng rồi vì vậy nước ta hãy chú trọng vào việc đào tạo thêm các chuyên gia về ngành công nghệ thông tin để có thể đương đầu với cuộc chiến cam go này

  Trả lờiXóa
 14. Internet có vai trò quan trọng giúp con người hiểu biết hơn, xích lại gần nhau hơn, đặc biệt đó là một trong những cơ sở để phát triển đất nước. Trong giai đoạn hiện nay thì công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp đất nước phát triển, nhưng bên cạnh đó còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể gây bất ổn về chính trị, kinh tế của một đất nước, Việt Nam cũng không ngoại lệ. kết nối con người gần lại nhau càng dễ bàn chuyện càng dễ thực hiện âm mưu của tổ chức, nguy hiểm giờ thì căng rùi.

  Trả lờiXóa
 15. Tình báo mạng đang tìm cách đánh cắp các thông tin tuyệt mật liên quan tới an ninh quốc gia của Mỹ. Cục Ðiều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo họ đang tiến hành điều tra một trang mạng đăng tải thông tin cá nhân được cho có thể là đánh cắp từ hồ sơ cá nhân của các nhân vật quan trọng ở Mỹ. Trước đó, các báo Wall Street Journal, The New York Times thông báo đã bị các tin tặc nước ngoài tiến công mạng để đánh cắp các mật mã của phóng viên. đây mới chỉ là các hậu quả còn nhẹ do sự phát triển nhanh chóng của internet thôi đó. Cẩn trọng trong công tác phát triển công nghệ để chống lại các thế lực sử dụng phương tiện internet làm công cụ chống phá.

  Trả lờiXóa
 16. trên face book ngập tràn những tin phản động, các tin phản động được truyền đi một cách vội vã và lan truyền nhanh, đáng tiếc là một số bạn trẻ không nhận thức được ảnh hưởng của việc lan truyền thông tin nên toàn chia sẻ tạo ra một làn sống trên face book

  Trả lờiXóa
 17. chính vì sự lan truyền trên mạng này mà đã góp một phần không nhỏ vào sự sụp đổ của Liên Xô , chính vì vậy không thể để cho Việt Nam mắc lại sai lầm như Liên Xô, dù vậy , chúng ta cần có những biện pháp mạnh để phòng tránh việc lây lan trên mạng như thế này

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta cần có những nhận thức đúng đắn về mạng thông tin và có lập trường tư tưởng vững vàng để tránh khỏi sự lôi kéo xúi dục của bọn phản động. face book giờ trở thành một mạng xã hội nguy hiểm vãi cả ra. nói tóm lại là anh em hoạt đọng thế nào mà đừng để cho đất nước ta nó suoj đổ bởi mấy cái máy tính

  Trả lờiXóa
 19. thế giơi đang phát triển mạnh cùng với công nghệ số, thế nên cuộc chiến tranh in tơ nét là cuộc chiến tranh có thế xảy ra thế nên chúng ta cần có những biện pháp để khống chế cũng như ngăn chặn nó.

  Trả lờiXóa
 20. Thế giới bây giờ là kết nối do vậy mạng internet là một yêu cầu không thể thiếu với xã hội hiện nay do vậy chúng ta cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trên mạng internet đề phòng các thế lực thù địch lợi dụng internet để phát động các cuộc chiến tranh mạng, tập hợp lực lượng để thực hiện lật đổ chính quyền nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 21. Internet đã ăn vào đời sống thường ngày của mọi người rồi. DO vậy công tác phòng chống virus và mã độc cần được triển khai ngay. Tuy nước ta tiếp xúc với internet mới chỉ được trên dưới 15 năm nhưng với thói quen sử dụng như bây giờ thì việc nhiễm phải những virus là điều khó tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 22. internet đang phát triển với tốc độ vũ bão, tầm ảnh hưởng của internet với đời sống xã hội ngày càng lớn, vì vậy có thể dự báo trước sức mạnh công nghệ intenet sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cục diện thế giới trong thời gian tới, do đó chiến tranh internet không phải là điều gì đó quá viển vông

  Trả lờiXóa
 23. internet mặc dù là thế giới ảo tuy nhiên tác động tới cuộc sống thực của nó là vô cùng lớn, nếu không nói là ngày càng mang tính quyết định, vì vậy internet là môt mảng mà các nước sẽ dùng đẻ khai thác chống lại nhau và như vậy chiến tranh internet là rất có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 24. cuộc chiến tranh internet nếu có nổ ra sẽ vô cùng nguy hiểm, đừng nghĩ internet là thế giới ảo mà coi thường sự nguy hiểm của cuộc chiến ( nếu có ) này, nó có thể lấy đi tính mạng và cuộc sống của không chỉ một vài người mà là có thể rất nhiều người

  Trả lờiXóa
 25. hãy thử đặt ra một giả thuyết, nếu một quốc gia nào đó mà sử dụng internet để xâm nhập được vào hệ thống điều khiển vũ khí hạt nhân của nga hay mỹ chẳng hạn thì điều gì sẽ xảy ra, tất nhiên là chiến tranh internet rồi, có thể lắm chứ

  Trả lờiXóa
 26. nếu cuộc chiến tranh internet mà xảy ra thì đó sẽ là một cuộc chiến hết sức khốc liệt, nó là một cuộc chiến không biên giới và trong cuộc chiến này, việc một hay một vài cá nhân có thể đánh bại cả một quốc gia không phải là điều không thể

  Trả lờiXóa
 27. internet rất kỳ diệu, nhờ có internet mà xã hội có thể phát triển nhanh chóng và tiến lên một tầm cao như ngày hôm nay, tuy nhiên chính vì vậy một khi chiến tranh internet có thể xảy ra, nó sẽ là một tai họa khủng khiếp vì hậu quả có thể là rất lớn

  Trả lờiXóa
 28. xã hội mỗi thời kỳ lại phát triển thêm một mức khác nhau, lịch sử đã cho thấy, tất cả sự phát triển của nhân loại đều được sử dụng trong các cuộc chiến và do đó internet phát triển sẽ rất dễ gây ra cuộc chiến tranh interner

  Trả lờiXóa
 29. không hiểu nếu xã hội bây giờ mà không cí internet thì sẽ như thế nào nữa, và càng không dám hình dung rằng nếu xảy ra cuộc chiến tranh internet thì sẽ ra sao, chắc chắn hậu quả sẽ vượt qua sự tưởng tượng của mỗi người, hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp

  Trả lờiXóa