TIN TỨC

Hàn Quốc phát 50.000 tờ rơi phòng Triều Tiên tấn công


Người dân Hàn Quốc sống dọc biên giới với Triều Tiên đã được phát các tờ rơi trong đó ghi các hướng dẫn về những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp hoặc xảy ra một cuộc tấn công từ miền bắc.
 >> Triều Tiên khuyến cáo Hàn Quốc sơ tán, cảnh báo chiến tranh hạt nhân
 >> Nhật triển khai tên lửa chống Triều Tiên tại Tokyo

Một chiếc ôtô chất đầy hàng hoá trở về Hàn Quốc từ khu công nghiệp Kaesong tại Triều Tiên.
Một chiếc ôtô chất đầy hàng hoá trở về Hàn Quốc từ khu công nghiệp Kaesong tại Triều Tiên.
Các quan chức tại thành phố Goyang, ngay phía bắc thủ đô Seoul, đã phát khoảng 50.000 tờ rơi bao gồm các hướng dẫn chi tiết và bản đồ các trung tâm trú ẩn dưới các bãi đỗ xe ngầm nằm rải rắc khắp thành phố. Giới chức cũng dán các tờ rơi tại các bến xe buýt.
Các tờ rơi, được Cơ quan xử lý khẩn cấp quốc gia in ấn, cũng bao gồm các chỉ dẫn chi tiết về những việc cần làm trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công bằng vũ khí sinh học, hoá học hay hạt nhân. Ngoài ra, tờ rơi còn đưa ra lời khuyên về những thứ cần chuẩn bị sẵn tại nhà, cách sử dụng đúng mặt nạ chống độc và bình chữa cháy.
Hai thành phố Paju và Yeoncheon cũng in khoảng 10.000-20.000 tờ rơi tương tự và phát chúng cho người dân địa phương.
Giới chức tại các thành phố vùng biên cho hay họ quyết định phát tờ rơi do những lo ngại của người dân ngày càng gia tăng về các mối đe doạ không ngừng trừ Triều Tiên. Tuy nhiên, người dân tại các thành phố này chưa vội vàng tích trữ các nhu yếu phẩm hàng ngày.
Triều Tiên thông báo phóng tên lửa qua Nhật Bản
Trong khi đó, tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản ngày 9/4 đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho các nhà ngoại giao nước ngoài của vài nước về kế hoạch phóng một tên lửa qua bầu trời Nhật Bản tới Thái Bình Dương vào khoảng ngày mai, 10/4.
Cũng trong hôm nay, Nhật Bản cho biết đã triển khai các tên lửa Patriot tại thủ đô Tokyo nhằm chống lại cuộc tấn công tiềm tàng của Triều Tiên.
Hồi tuần trước, Triều Tiên đã hối thúc các đại sứ quán nước ngoài sơ tán các phái đoàn ngoại giao tại Bình Nhưỡng, nói rằng Triều Tiên không thể đảm bảo sự an toàn của họ.
Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có thể sắp thử nghiệm một tên lửa Musudan với tầm xa từ 3.000-4.000km.
Theo dantri

4 nhận xét:

 1. Có lẽ rằng cuộc chiến giữa 2 miền Triều Tiên sắp xảy ra rồi. Tình hình ngày càng căng thẳng và có lẽ những người dân ở vùng tranh chấp nên sơ tán đi trước khi Triều Tiên sử dụng hạt nhân vào cuộc chiến tranh này. Như vậy thì thiệt hại về người và của là rất lớn

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình có vẻ căng thẳng đây. Có lẽ cuộc tranh chấp giữa 2 miền Triều Tiên sẽ phải được giải quyết bằng cách sử dụng chiến tranh rồi. Không biết bên nào sẽ thắng và tình hình giữa 2 bên sẽ ra sao sau khi chiến tranh kết thúc đây. Hi vọng rằng sẽ không có nhiều người phải chết!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. cả hai nước, hàn Quốc và Triều Tiên đều cảnh báo, thông báo cho người dân của của mình sẵn sàng, chuẩn bị và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, chưa bao giờ mâu thuận, căng thẳn giũa hai nước lại trở nên gắt gắt và đạt đến dỉnh điểm như thế này, nếu không kiềm chế thì chiến tranh có thể nổ ra bất cứ khi nào

  Trả lờiXóa