TIN TỨC

Con nai tơ mang tên chai-nờ (China) – 1


Người đi biển
Không biết đất nước Trung Quốc rộng lớn chính xác bao nhiêu, trên đất nước đó có biết bao nhiêu người tài mà cái đất nước ấy lại không đủ khả năng nhận ra rằng những lý lẽ mà đất nước mình đưa ra là hoàn toàn ngớ ngẩn cho một « chủ quyền không xác định » ở Biển Đông ? Suốt thời gian qua, Trung Quốc không ngừng có những hành động gây hấn trên vùng biển mới dậy sóng tranh chấp này. Vẫn biết đây là miếng bánh ngon, có giá trị lớn nhưng  một « anh giai mới lớn » trên trường quốc tế như Trung Quốc tại sao lại cứ áp dụng cái cách thức choai choai, trơ mặt giả nai và bất chấp thủ đoạn để giành giật như vậy ?
Trong tay không một tấc chứng cứ chứng minh chủ quyền nơi biển Đông, vậy mà lúc nào Trung Quốc cũng lớn tiếng khẳng định đây là vùng biển của mình, vẽ cả bản đồ với cái lưỡi bò tham vọng. Dịnh dùng cái lưỡi bò giảo hoạt cùng thế mạnh kinh tế để cả vú lấp miệng em, muốn ngậm trọn vùng biển này sao ? xin lỗi, không dễ đâu bởi ta coi thường những lời khẳng định không chứng cứ cùng bộ mặt giả nai của mi rồi !
Bàn chiến 1 : Trung Quốc – Philippines
Chính phủ Trung Quốc:
Ngày 19 tháng 2 đã chính thức bác bỏ động thái của Philippines trong việc đưa cuộc tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông giữa hai nước ra giải quyết tại tòa án quốc tế, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.
“Đại sứ Trung Quốc tại Philippines – bà Ma Keqing hôm qua đã có cuộc hẹn với các quan chức Bộ Ngoại giao Philippines. Tại cuộc gặp này, bà Ma Kequing đã trả lại một văn bản và công văn thông báo về quyết định của Philippines trong việc đưa tranh chấp Biển Đông ra giải quyết tại Liên Hợp Quốc sau khi bày tỏ sự phản đối chính thức của Trung Quốc
“Văn bản và công văn thông báo liên quan không chỉ vi phạm thỏa thuận được nhất trí trong Tuyên bố về Cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) mà còn mắc nhiều sai sót về mặt lịch sử cũng như pháp lý đồng thời chứa đựng nhiều cáo buộc không thể chấp nhận được nhằm vào Trung Quốc”,
Theo lời ông Hồng Lỗi, Bắc Kinh cam kết giải quyết cuộc tranh chấp với Manila hiện nay thông qua các cuộc đàm phán song phương, nhấn mạnh đến thỏa thuận được đưa ra trong DOC trong đó nói rằng, mọi cuộc tranh chấp nên được giải quyết thông qua đối thoại, đàm phán giữa những quốc gia có liên quan trực tiếp.
Phát ngôn viên Hồng Lỗi tái khẳng định, Trung Quốc có “đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý để ủng hộ cho tuyên bố chủ quyền” của nước này đối với các khu vực tranh chấp ở Biển Đông. (???)
“Trung Quốc hy vọng Philippines tôn trọng cam kết, không đưa ra những hành động có thể làm phức tạp tình hình, phản ứng tích cực đối với những đề nghị của Trung Quốc trong việc thiết lập cơ chế đối thoại song phương về các vấn đề hàng hải và nỗ lực giải quyết tranh chấp thông qua các cuộc đàm phán song phương”, ông Hồng Lỗi đã nói như vậy.
Phía Philippines:
Trước đó, hồi tháng 1, Philippines đã chính thức tuyên bố đưa cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông với Trung Quốc ra giải quyết tại tòa án quốc tế. Đây được xem là một sự thách thức lớn của Manila nhằm phá âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.
Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario hôm 22/1 đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Manila đến để thông báo về việc nước này sẽ đề nghị một tòa án quốc tế can thiệp vào cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài dai dẳng và chứa rất nhiều nguy cơ giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Biển Đông.
Philippines muốn tòa án quốc tế bác bỏ việc Trung Quốc đòi chủ quyền đối với gần như toàn bộ khu vực Biển Đông. Philippines cũng muốn thách thức “những hành động bất hợp pháp” của Trung Quốc xung quanh các bãi đá và bãi cạn mà Manila miêu tả là thuộc vùng đặc quyền kinh tế của nước này theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển.
Bước đi trên rõ ràng là một sự thách thức của Manila đối với Bắc Kinh bởi Trung Quốc lâu nay luôn khăng khăng đòi giải quyết các cuộc tranh chấp giữa họ với các nước láng giềng ở Biển Đông thông qua đàm phán, đối thoại song phương. Người ta tin rằng, với tư cách là nước lớn, Trung Quốc không muốn quốc tế hóa vấn đề tranh chấp Biển Đông mà muốn giải quyết trực tiếp với từng nước nhỏ để dễ bề gây áp lực, giành thế thượng phong trong các cuộc tranh chấp nóng bỏng này.
Thật là một con nai tơ khiến người ta khó đoán. Nó nai bởi vì những bằng chứng, chứng cứ mà nó đưa ra vô lý đùng đùng mà nó cứ “vô tư” “ngây thơ” đưa ra và tuyên bố thật hùng hồn như nắm trong tay sự thực. Nó “tơ” cũng bởi nó trẻ, nó ngon và nó hiếu chiến… ai chẳng biết Trung Quốc là một nền kinh tế mới nổi, có nhiều ưu thế nên sẵn sàng đe dọa, mượn những lợi ích kinh tế để xử lý các quốc gia “không chiều ý chúng”
Con nai xấu tính! Có bao giờ tuyên bố đồng tình với DOC, có bao giờ dám dũng cảm đối mặt với DOC của các quốc gia liên quan trong vụ chia bánh East Sea mà cũng dám mở mồm “vi phạm DOC, vi phạm chủ quyền của Trung Quốc”… Nó cứ đòi giải quyết hòa bình mà toàn vũ trang hóa tàu cá, cho tàu hải giám ra tập trận… rõ bộ mặt hiếu chiến và điêu ngoa!
Phải xử!!!

2 nhận xét:

  1. trung quốc theo những gì tôi được học thì có diện tích đứng thứ 3 thê giới, dân số đứng đầu thế giới ,gdp đứng hàng thứ hai thế giới ,toàn là chỉ số khủng cả đấy thôi, vì vậy không thể chấp nhận được việc trung quốc thiếu hiểu biết mà có hành động vi phạm luật pháp quốc tế như thế được

    Trả lờiXóa
  2. mấy cái ông trung quốc này đúng là không còn gì để nói, lúc thi thố tài năng dù trên lĩnh vực nào cũng rất hiếu thắng, cứ có việc đó không xấu những họ lại luôn có hành động mâu thuẫn đó là không nhận ra những quy định dù là nhỏ nhất khi liên quan tới lợi ích của họ

    Trả lờiXóa