TIN TỨC

Cô gái 9X thành tích “khủng” từng diện kiến Ngoại trưởng Mỹ


Đạt điểm TOEFL IBT 110/120, giữ vai trò chủ tịch câu lạc bộ (CLB) Hanoikids, được chụp ảnh với ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, … là những gì Trần Thị Thùy Trang (1989) xem như sự trải nghiệm thú vị của bản thân.


Thông tin cá nhân

Họ và tên: Trần Thị Thùy Trang

Năm sinh: 1990

Thành tích:
- 12 năm liền được HSG
- Giải 3 Quốc gia môn Văn lớp 12
- Học bổng Chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Mỹ
- Giải thưởng danh dự cuộc thi 2011 Maxi Collegiate Competition, được tài trợ bởi DMAWEF và Quỹ giáo dục tiếp thị trực tiếp của Washington, Mỹ
- Đạt giải Nhì cuộc thi viết do ĐSQ Hoa Kỳ tổ chức
- Được chọn là một trong tám cựu sinh viên nổi bật của nước ta có cơ hội đích thân gặp Hillary Clinton (T8/2012)
- Tiếng Anh: TOEFL iBT 110/120
- MC cho nhiều chương trình tiếng Anh được tổ chức bởi ĐSQ Hoa Kỳ, ĐSQ Australia...

Ít ai biết rằng cô gái nhỏ nhắn, có nụ duyên rất duyên ấy lại là người từng được chụp ảnh với nguyên ngoại trưởng Hillary Clinton khi bà còn đương nhiệm trong một lần cùng phái đoàn Mỹ sang thăm Việt Nam.
 
Cô bạn răng khểnh với thành tích hoạt động khủng Thùy Trang.
Cô bạn răng khểnh với thành tích hoạt động "khủng" Thùy Trang.
 
Khởi đầu muộn nhưng sức bật nhanh       

Khác với bạn bè cùng trang lứa ĐH Ngoại thương, đến năm thứ hai, Trang mới bắt đầu hứng thú với những hoạt động bên ngoài. Bạn chọn CLB Hanoikids chuyên cung cấp và hướng dẫn các tour du lịch miễn phí cho khách nước ngoài tại Hà Nội để thỏa niềm yêu thích tiếng Anh.

Lúc này, Trang cũng làm cộng tác viên của Đại sứ quán (ĐSQ) Hoa Kỳ và thường xuyên dẫn các chương trình bằng tiếng Anh cho sinh viên về kỹ năng mềm, văn hóa, ... Là một người “tham lam”,  Trang còn tham gia dự án “Những mảnh ghép văn hóa” để bảo tồn nền văn hóa Việt Nam, tạo môi trường trao đổi, giao lưu giữa văn hóa Việt Nam và nước ngoài.
 
Sang năm thứ ba ĐH, Trang được chọn làm chủ tịch CLB Hanoikids. Với vai trò của một “thủ lĩnh”, bạn quản lý 200 thành viên, tổ chức 500 tour du lịch và dẫn tour cho Thủ tướng Úc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Canada,....
 
Cô bạn răng khểnh với thành tích hoạt động khủng Thùy Trang.
Trang (ngoài cùng, trái) trong lần diện kiến cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi bà còn đương nhiệm.
 
Thời gian này Trang đã có những lúc thật mệt mỏi, áp lực còn bố mẹ liên tục than phiền vì cô bạn ít khi có mặt ở nhà. Để bố mẹ hiểu, thông cảm cho mình, Trang thuyết phục  rằng: “Chỉ khi được làm những thứ mình thích và khám phá được khả năng làm nhiều thứ cùng một lúc, con mới cảm nhận được hạnh phúc và niềm hứng khởi thực sự cho cuộc sống”.

Sang năm thứ tư, Trang nhận được học bổng của Chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu. Tại môi trường mới bên Mỹ, Trang nhớ lại: “Mình rất chán nản vì SV Mỹ thích thể hiện bản thân nên khi làm việc nhóm, Trang không thể đưa ý kiến cá nhân. Nhưng sau khi quan sát, mình phát hiện ra khả năng thuyết trình của họ không được tốt lắm trong khi đó nói trước đám đông lại là thế mạnh của Trang.

Bởi vậy mình đã tận dụng nhược điểm của họ - đồng thời là ưu điểm của mình để thay đổi tình thế. Trong các cuộc bàn luận, đợi mọi người nói hết, Trang mới đưa ra quan điểm chặt chẽ để không ai bắt bẻ, phản biện lại được. Nhờ đó, mọi người tin tưởng và chọn mình làm thủ lĩnh trong các bài tập nhóm sau này.
 
Phút chiến thắng tại sân chơi trí tuệ cấp quốc tế.
Phút chiến thắng tại sân chơi trí tuệ cấp quốc tế.
 
Từ lúc đấy, Trang thấy mình tự tin và có động lực hơn hẳn. Thậm chí các bạn ấy còn bảo khi đưa tiễn ở sân bay: “Mặc dù cậu về nước nhưng tinh thần của cậu mãi mãi ở đây”,  “Cậu không phải là người bản xứ nhưng việc cậu dùng tiếng Anh để nói trước đám đông còn hơn những người sinh ra nơi đây”.

Với những nỗ lực của mình, Trang được chọn là một trong 8 cựu sinh viên nổi bật của Việt Nam có cơ hội đích thân gặp và chụp ảnh với cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào tháng 8/2012.

Tiếp tục hành trình khám phá năng lực tiềm ẩn

Coi thời gian sinh viên là món quà vô giá để có thể thử mọi thứ bản thân thích mà không mất gì, Trang đã hiểu được sở trường cũng như niềm đam mê của mình. Có thế mạnh trong lĩnh vực phát triển thương hiệu cá nhân nên khi về nước, Trang đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác.
 
Hiện Trang đang làm giám đốc PR của một công ty truyền thông mà bạn đồng sáng lập.
 
Trang cùng ba người bạn trẻ sáng lập công ty truyền thông và sáng tạo trong nước. Cô bạn giữ chức vụ giám đốc PR. Đối với nhiều người, những thành quả hiện nay mà bạn có thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng với Trang, mọi thứ như mới bắt đầu. Bởi những gì bạn muốn là sự tìm kiếm và khám phá năng lực bản thân.

Hiện Trang đang làm giám đốc PR của một công ty truyền thông mà bạn đồng sáng lập.Cô bạn nói: “Hiện tại mình vẫn khát khao được thực hiện nhiều thứ hơn nữa. Mình không sợ bắt đầu muộn vì chỉ cần sức bật của bản thân cao thì không lo đi chậm so với người khác. Được trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống đã là một niềm hạnh phúc rồi”.

Trang cũng rút ra một điều: “Bản thân có khả năng gì hãy thể hiện cho mọi người thấy thì cơ hội đến với mình sẽ dễ dàng hơn”. Chính vì vậy mà trong suốt những năm đại học, bạn đã không ngừng nỗ lực, thử sức và thành công ở rất nhiều lĩnh vực.
Theo dantri

16 nhận xét:

 1. Một con người trẻ thật là năng động và đáng ngưỡng mộ. Chúng ta những người của thế hệ thanh niên mới hãy nhìn vào đây để mà phấn đấu học tập để mơ ước cũng có một ngày được đứng cạnh cựu ngoại trường Mỹ như chị ý nhé! Tự hào lắm khi là thanh niên Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. ôi trời nhìn thành tích của cô ấy mà bản thân mình thấy thật quá ngưỡng mộ. sao trên đời lại có người giỏi đến thế nhỉ. Người dân Việt Nam mình cũng có những người tài giỏi không kém gì người nước ngoài đâu, hãy tự tin vào bản lĩnh của người Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 3. Cô gái này quả là quá tài giỏi. Mình hết sức ngưỡng mộ và khâm phục cô ấy. NHững ngươì tài như cô gái ấy đã góp phần làm nên một hình ảnh VIệt nam giôỏi giang năng động trong mắt bạn bè quốc tế. Xin một lần được cảm ơn những nhân tài như cô gái

  Trả lờiXóa
 4. đừng hỏi vì sao người ta giỏi thế mà hãy hỏi vì sao mà họ lại có động lực quyết tâm cao như vậy và phương pháp để đạt được thành tích cao đó. hãy biết học tập kinh nghiệm của họ và cùng nhau cố gắng rèn luyện thành tài sao cho chúng ta không phải hối hận về những gì mà mình đã làm

  Trả lờiXóa
 5. cho xin cái bí quyết làm sao mà chị ấy lại giỏi đến thế. Mình thì cứ phọt phẹt học hành chả ra làm sao. chắc chắn phải xem lại phương pháp và thái độ học tập của mình mới được. Làm sao mà người ta giỏi thế còn mình thì chưa đâu vào với đâu cả.

  Trả lờiXóa
 6. ôi mình ước gì mình được một phần 10 của chị ấy thì hay biết mấy. Cái tội lười của mình thì có mà làm sao mà được như chị ấy được. Mình còn phải cố gắng mệt và dài thì may ra mới được khá thôi chứ giỏi xuất sắc như chị ấy thì còn lâu. haiz. Phải biết cố gắng nữa lên thôi nào! Quyết tâm cao lên.

  Trả lờiXóa
 7. tự hào lắm khi là người Việt Nam. Nào là những Ngô Bảo Châu, nào là biết bao những con người tài giỏi khác, họ là những hạt giống của đất nước gieo lên những tương lai tươi sáng cho chúng ta. Thế hệ trẻ tích cực học tập và rèn luyện để dựng xây đất nước thêm mạnh

  Trả lờiXóa
 8. thế hệ nào cũng có người tài giỏi cả. thử hỏi vì sao mà họ lại tài giỏi như thế? Chắc chắn là do họ có động lực, có phương pháp và có bí quyết quyết tâm học tập và có phương pháp nghiên cứu say mê hiệu quả thì mới đạt được những thành tích khủng như thế

  Trả lờiXóa
 9. chỉ là một cô gái nhỏ bé mà những thành tích mà cô ấy có được thì quả là nhiều đấng mày râu phải ngước nhìn thán phục. Đừng có mở miệng ra là chê đàn bà con gái nhé. Đàn bà con gái cũng là người, cũng có quyền được đi học và có những thành tích khủng mà họ cũng chinh phục được

  Trả lờiXóa
 10. thôi cứ ngồi đó mà ao ước được như người ta đi. Được như thế thì người ta đã phải dày công luyện tập như thế nào chứ chẳng đùa đâu. Hãy xem lại chính mình đi rồi hẵng nói, mà chưa được thì đừng nói không thì chỉ làm trò cười cho người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. người ta giỏi và còn khiêm tốn chứ không như nhiều người chưa làm được bằng ai mà đã vênh vênh tự đắc rồi, cứ khoe mẽ hết chỗ này đến chỗ khác. Mình là mình thấy khó chấp nhận lắm. Gì chứ cứ khiêm tốn đi thì mình còn thấy quý, chứ nghĩ mình là nhất thì chịu không thể mê nổi

  Trả lờiXóa
 12. với những gì mà em đã đạt được, tôi tin chắc rằng em sẽ thành công trong bước đường sự nghiệp sau này. Xin chúc cho em và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và xin chúc cho em càng có nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống nhé! ký tên: một người hâm mộ em.

  Trả lờiXóa
 13. có khi nhân vật chính là cô gái trẻ này lại không mong muốn chúng ta tung hô cô ấy như vậy đâu. Đó mới là tâm nguyện của những người có học và có đức. Họ khiêm tốn chứ chẳng bao giờ muốn nổi tiếng bằng cách này hay cách khác. Mình ngưỡng mộ tài và đức của họ nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 14. mình nhất định phải chia sẻ bài viết này với các bạn và người thân của mình mới được. Cô gái này là tấm gương sáng cho chúng ta học tập noi theo. Nếu mỗi người đề chăm chỉ và quyết tâm cao độ thì chắc chắn sẽ chinh phục được đỉnh cao mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. ngượng mộ quá đi mất, mình cũng bắt tay vào học tiếng anh thôi, thời đại này mà không biết ngoại ngữ thì lạc hậu lắm chả làm được cái gì thôi, các bạn trẻ hãy lấy đây là tấm gương sáng để có mục đích học tập đúng hướng, cong người Việt Nam thông minh nhanh nhẹn, tôi tin rằng trong tương lai không xa xẽ có nhiều bạn như thế này được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 16. đúng là khả năng trong mỗi con người là tiềm ẩn, phải đến khi học đại học hoặc lâu hơn nữa chúng ta mới có thể khám phá ra tài nawgn của chúng ta. hi vọng là các bạn trẻ sẽ sớm tìm cho mình những sở trường, những khả năng đang tiềm ẩn trong mõi chúng ta để có thể làm đúng với khả năng của mình, và khi đó chúng ta sẽ làm việc cso hiểu quả hơn, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa