TIN TỨC

Đảng Cộng sản Việt Nam là thành viên tích cực, năng động trong ICAPP


Trong cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban Thường trực (UBTT) Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP)  diễn ra tại Hà Nội ngày 25-4, các đại biểu đã đánh giá cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam với tư cách Ủy viên UBTT của ICAPP, cũng như trong vai trò lãnh đạo đất nước.
Có nhiều sáng kiến, đóng góp thiết thực cho ICAPP
Chia sẻ bên lề cuộc họp, ông Hô-xê Đờ Vê-nê-xi-a (Jose De Venecia), Chủ tịch sáng lập, đồng Chủ tịch UBTT ICAPP cho rằng, trong ICAPP, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chứng tỏ là một thành viên tích cực, năng động và có trách nhiệm.
Với tư cách là một thành viên của ICAPP nói chung và ủy viên UBTT nói riêng, Đảng ta đã có nhiều sáng kiến và đóng góp thiết thực vào việc thực hiện những mục tiêu, dự án ưu tiên của ICAPP. Đảng ta đã đóng góp hết sức tích cực vào việc vận động giành quy chế quan sát viên cho ICAPP tại LHQ. Hiện Việt Nam là một trong 6 nước trong tổng số 18 nước thành viên UBTT ICAPP đứng tên đồng bảo trợ Nghị quyết đề nghị LHQ trao cho ICAPP quy chế quan sát viên.
Trước thềm cuộc họp, ông Vương Thừa Phong, Phó trưởng ban thường thực, Ban Đối ngoại Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự cuộc họp lần thứ 19 khẳng định, việc Việt Nam chủ động đăng cai tổ chức cuộc họp lần này đã được các thành viên ICAPP đánh giá tích cực, chứng tỏ vai trò thành viên có trách nhiệm của Đảng ta.
Cũng theo ông Vương Thừa Phong, ngay từ khi ICAPP mới thành lập, Đảng ta đã đặc biệt chú trọng và chủ động tham gia các hoạt động của ICAPP. Đảng ta được bầu tham gia UBTT của ICAPP tại Hội nghị toàn thể lần thứ ba (tháng 9-2004) và tiếp tục được bầu lại tại các hội nghị toàn thể ICAPP tiếp theo.
Thông qua việc tham gia các hoạt động của ICAPP những năm qua, Đảng ta đã mở rộng tiếp xúc với các đảng chính trị trong khu vực, góp phần xây dựng sự đồng thuận giữa các chính đảng về  những vấn đề khu vực... Đồng thời, thông qua các mối quan hệ với những chính đảng châu Á, nhất là các đảng cầm quyền và tham chính, tranh thủ các điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…, tạo sự ủng hộ và đồng thuận của ICAPP nói chung, các chính đảng châu Á nói riêng đối với đường lối, chính sách và công cuộc đổi mới của Đảng ta. Cũng tương tự, tạo sự đồng thuận đối với lập trường của Việt Nam về giải quyết những tranh chấp giữa các nước trong khu vực thông qua đàm phán hòa bình, trên cơ sở Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, thúc đẩy xu thế hòa bình, hợp tác, phát triển ở châu Á và trên thế giới.
Quang cảnh Cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban Thường trực ICAPP.
Đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Ông Vương Thừa Phong cho biết, nhân dịp cuộc họp lần thứ 19, nhiều đảng thành viên ICAPP mong muốn thúc đẩy quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, bên lề cuộc họp, Đảng “A-déc-bai-gian mới” cầm quyền của A-déc-bai-gian đã ký Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước đó, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã tiếp ông Mu-ba-rít Gu-rơ-ban-lưi (Mubariz Gurbanlyi), Phó bí thư điều hành Đảng “A-déc-bai-gian mới”. Hai bên nhất trí cho rằng, hai đảng cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, hợp tác trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng đảng, quản lý nhà nước và xã hội.
Trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân, ông Mu-ba-rít Gu-rơ-ban-lưi khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác và học hỏi kinh nghiệm lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam- đảng có lịch sử hoạt động rất lâu đời và đã thành công trong vai trò lãnh đạo đất nước Việt Nam phát triển như ngày nay. Ông Mu-ba-rít Gu-rơ-ban-lưi chia sẻ: “Ở khu vực châu Á, Việt Nam là một nước phát triển nhanh và năng động, còn trong khuôn khổ ASEAN, Việt Nam là một thành viên có vị thế nổi bật, nên A-déc-bai-gian rất quan tâm phát triển quan hệ với Việt  Nam”.
Ông Mu-ba-rít Gu-rơ-ban-lưi cho biết, trong quá khứ, Việt Nam và A-déc-bai-gian có quan hệ rất tốt. Việt Nam là một trong 10 nước đầu tiên công nhận nền độc lập của A-déc-bai-gian. Hiện ở A-déc-bai-gian có nhiều du học sinh Việt Nam. “Vì vậy, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp này”, ông Mu-ba-rít Gu-rơ-ban-lưi nhấn mạnh.
Chia sẻ bên lề, đồng Chủ tịch UBTT Hô-xê Đờ Vê-nê-xi-a đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh, xây dựng và phát triển đất nước. Ông Hô-xê Đờ Vê-nê-xi-a khẳng định, Việt Nam là tấm gương về nỗ lực xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế, vươn lên từ những khó khăn của thời kỳ chiến tranh tàn phá. Việt Nam đang thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Ông đặc biệt đánh giá cao sự ổn định chính trị của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.
Tại cuộc họp, đồng Chủ tịch UBTT Hô-xê Đờ Vê-nê-xi-a bày tỏ lòng khâm phục truyền thống đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam cũng như vị trí ngày càng nổi bật về chính trị và kinh tế của Việt Nam ở khu vực và thế giới. Ông khẳng định: “Việt Nam được công nhận là một trong những nền kinh tế cởi mở nhất ở châu Á và là điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế”. Ông Hô-xê Đờ Vê-nê-xi-a khẳng định, cá nhân ông và ICAPP tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020. Theo ông, Việt Nam đã trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng và đồng đều từ sau Đại hội Đảng lần thứ 6 khởi xướng sự nghiệp đổi mới, từng bước hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu.
Theo QDND

7 nhận xét:

 1. Điều này cho thấy hình ảnh của Đảng Cộng Sản Việt nam trên trường quốc tế ngày càng đẹp, phát huy tinh thần yêu chuộng hòa bình, thân thiện của dân tộc, làm cho hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng đẹp đẽ hơn, giúp củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, nhà nước...

  Trả lờiXóa
 2. Với những gì mà Đảng cộng sản Việt Nam làm được cho nhân dân đất nước thì điều này hoàn toàn xứng đáng, chẳng thể nào mà phủ nhận được cả. Điều đó cũng chứng tỏ tầm ảnh hưởng của đất nước ta trên trường quốc tế và nhận được thêm nhiều sự tin tưởng hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Bên ngoài các nước tư bản vẫn cho là Đảng cộng sản là không tốt bên trong thì phản động suốt ngày kêu gào đòi đa nguyên đa đảng nhưng cứ thử xem thử xem vị thế của Đảng ta ở châu Á thế nào nào? Hãy nhìn thẳng vào thực tế mà đánh giá chứ đừng có chém gió theo suy nghĩ ngu si của mình nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Một minh chứng cụ thể cho việc Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng cầm quyền đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. Từ những hành động có uy tín trên trường quốc tế, Đảng đã để lại những hình ảnh ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế. Từ đó xây đăp nên những mối quan hệ có ích cho đất nước, giúp đất nước phát triển. Và xa hơn nữa, đó là phục vụ lợi ích cho nhân dân, đem những lợi ích thiết thực hơn cho nhân dân. Tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta sẽ có một tương lai sáng lạng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đây chính là khẳng định rõ ràng nhất về khả năng lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong những năm kháng chiến, Đảng luôn luôn đưa ra những đường lối chủ trương đúng đắn, cùng đất nước tiến tới giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thời kì sau những năm 75, Đảng tiếp tục thể hiện vai trò lãnh đạo của mình, đưa đất nước ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong con mắt bạn bè quốc tế, Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn được coi trọng. Đảng ta đã, đang và sẽ luôn là lực lượng lãnh đạo tối cao của đất nước, dẫn dắt đất nước đi đến những thắng lợi mới.

  Trả lờiXóa
 6. icapp là tổ chức các đảng chính trị châu á thì đương nhiên đảng cộng sản viêt nam là một thành viên tích cực rồi, là một đảng rất vững mạnh và có truyền thống, lại lãnh đạo đất nước việt nam thì việc tham gia và đóng góp cho tổ chức icapp chính là trách nhiệm của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 7. đảng cộng sản việt nam đại diện cho giai cấp công nhân và toàn thể nhân dân việt nam, vì vậy việc đảng cộng sản việt nam có những đóng góp tích cực cho những tổ chức quốc tế cũng là những điều nên làm và được nhân dân hết sức ủng hộ

  Trả lờiXóa