TIN TỨC

Đức: Chính khách gốc Việt được bầu lại làm Chủ tịch FDP


Với 85,7% số phiếu ủng hộ, Đại hội Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP) ngày 9-3 tại Berlin đã bầu lại ông Philipp Roesler, 40 tuổi, người gốc Việt, làm chủ tịch đảng này.
Đây vẫn được coi là một kết quả tốt sau những tranh cãi vừa qua trong đảng, mặc dù tại đại hội đảng tháng 5-2011, ông Roesler được bầu làm chủ tịch đảng với 95,1% số phiếu.
Trước đó, ông Roesler - Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức - đã có bài phát biểu hùng hồn gần một tiếng đồng hồ, nhấn mạnh sự đóng góp của FDP vào thành công của nước Đức, kêu gọi sự quyết tâm, đoàn kết và ý chí giành chiến thắng của FDP.
Ông Philipp Roesler
Ông hối thúc các đối tác trong liên minh cầm quyền nhượng bộ trong một số lĩnh vực như áp dụng mức ưu đãi thuế chung đối với các cặp đồng giới và các cặp truyền thống, ủng hộ về nguyên tắc hai quốc tịch... Ông phản đối ấn định mức lương tối thiểu đối với mọi ngành nghề và các địa phương.
Tại Đại hội Đảng FDP diễn ra trong hai ngày 9 đến 10-3, hơn 600 đại biểu cũng sẽ bầu ra ba phó chủ tịch và bầu lại Đoàn Chủ tịch cũng như Ban chấp hành mới.

Theo Vietnam+

13 nhận xét:

 1. Người Việt Nam thật tài giỏi, có tài có đức sẽ được trọng dụng

  Trả lờiXóa
 2. người Việt Nam ta bất kể ở đâu cũng luôn phát huy được tinh thần và trí tuệ dân tộc!

  Trả lờiXóa
 3. thực ra ông Philipp Roesle cũng đã được các báo đài của Việt Nam nói nhiều trong thời gian trước rồi. Đây chỉ là bước tiến tất yếu của ông trên con đường chính trị thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết ông này gốc có Bố hay Ông là người việt nhỉ?nhìn anh vẫn toát lên phong thái cũng người Việt.!

  Trả lờiXóa
 5. Dù sao thì Ông cũng đã mang lại niềm tự hào cho người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. người Việt ở đâu cũng có những người tài giỏi,trên nhiều lĩnh vực khác nhau,làm rạng danh cho đất nước

  Trả lờiXóa
 7. hi vọng ông Philipp Roesler sẽ có thể làm Thủ tướng Đức để mối quan hệ Việt-Đức thêm bền chặt,toàn diện

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam có những người con thật tài giỏi, đó là niềm tự hào của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng bào người Việt Ta ở nước ngoài có nhiều người rất thành đạt, trên nhiều lĩnh vực, hi vọng rằng, họ sẽ nhớ về nơi cội nguồn và có những đóng góp thiết thực cho việc phát triển đất nước

   Xóa
  2. hàng năm lượng ngoại hối về nước là cũng kha khá, và hi vọng, lượng đóng góp của đồng bào hải ngoại có thể tăng hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàn hơn, to đẹp hơn

   Xóa
 9. hi vọng ông này hướng về cội nguồn và có các chính sách có lợi cho Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam sản sinh ra rất nhiều nhân tài.Có rất nhiều người gốc Việt đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trên thế giới.hi vọng họ vẫn còn nghĩ về quê hương và đóng góp cho sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ chúng ta chưa có điều kiện như những nước lớn nhưng những công dân Việt Nam luôn biết vượt khó đi lên đạt nhiều thành công đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa