TIN TỨC

Tư vấn nên sống tại Mỹ hay Việt Nam


Tôi đang sống ở Mỹ trong tình trạng bất hợp pháp với đứa con 1 tuổi có quốc tịch. Tôi xin hỏi ý kiến độc giả là tôi có thể làm được gì bây giờ trong hoàn cảnh khó khăn này, nên ở hay nên về Việt Nam để gia đình hỗ trợ.

Ảnh minh họa.
Tôi cũng muốn hy sinh vì con mà ở lại đây để con gái có tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng trước mắt cuộc sống rất khó khăn.
Con gái tôi sinh ở Mỹ nên có quốc tịch. Tôi không thể đi làm vì gửi con quá mắc. Tôi chỉ có thể làm chui lãnh tiền mặt nhưng cũng không nhiều. Ở thành phố tôi sống có ít người Việt Nam nên không có biết nhờ vả ai. Tôi cũng không có người thân bên này.
Tôi đang muốn về Việt Nam cho dù biết sẽ phải vất vả kiếm việc làm ở Việt Nam nhưng còn có gia đình. Tôi không xin được trợ cấp gì vì bất hợp pháp.
Tôi xin hỏi ý kiến độc giả là tôi có thể làm được gì bây giờ trong hoàn cảnh này? Hay tôi có thể chuyển tới thành phố nào để có thể sống được tốt hơn?
Xin cám ơn.

Theo Vnpress

8 nhận xét:

 1. Bạn nên về Việt Nam mà sống. Làm người ko nên cứ chốn chui chốn lủi mãi được!

  Trả lờiXóa
 2. Nếu tôi là bạn tôi sẽ dẫn con về Việt Nam. mặc dù ở Mỹ nền giáo dục tốt hơn nhưng liệu với những gì bạn kiếm được có đủ nuôi con bạn học ko chứ?

  Trả lờiXóa
 3. Sống ở đâu không quan trọng, quan trọng là cách giáo dục con cái của bạn mà thôi. Miễn là bạn là người Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy về Việt Nam, về đây tình người là biển cả, sống với nhau với cà tím vơi rau muống thôi nhưng vẫn thoải mái, dễ chịu hơn ở bên cái đất nước bon chen, tấp nập kia

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ai hỏi tôi bạn muốn sống ở đâu thì tôi sẽ trả lời ngay mà không cần suy nghĩ tôi sẽ sống ở quê hương tôi đó là nơi tôi đã sinh ra là quê cha đất tổ của tôi là Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. giờ kinh tế Việt Nam hơn trước nhiều rồi, không khổ đến nổi ăn rau muống nữa đâu. nếu bạn về Việt Nam ngày nay, tôi dám chắc rằng , không có lí no nào bạn xa đất nước thêm lần nữa nữa đâu

  Trả lờiXóa
 7. ở đâu cũng thế cả thôi bạn ak.tương lại tốt phần lớn là do bản thân mình thôi. Sống ở đâu mình cản thấy vui vẻ , thoải mái là tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 8. tốt nhất là về Việt Nam sống, ở Mỹ điều kiện giáo dục tốt hơn nhưng bạn đang sông bất hợp pháp, lao động chui thì con cái không được hưởng đâu, tốt nhất là về Việt Nam, không đâu bằng quê hương mình

  Trả lờiXóa