TIN TỨC

Con đường Việt Tân đang đi sẽ đi về đâu???Trong thời gian qua, tổ chức “Việt Tân” nổi lên như­ một tổ chức ng­ời Việt l­ưu vong có tiềm lực nhất, với lịch sự hình thành và phát triển từ những năm 1981 khi Hoàng Cơ Minh cùng “cộng sự” lập căn cứ kháng chiến ở Ubon, Thái Lan và sử dụng căn cứ này là nơi tập hợp, huấn luyện lực l­ượng. Ngày 10/9/1982, cũng tại căn cứ kháng chiến ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh đã lập ra “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (“ Việt Tân”) là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, với mục đích là “Chấm dứt chế độ độc tài đảng trị việt cộng...”.
Với tham vọng thực hiện ­ớc mơ, khát vọng của một số l­ợng nhỏ những cá nhân còn thèm khát quyền lực, mơ về những ngày tháng ăn bám đế quốc, Việt Tân liên tục tiến hành các hoạt động tốn kém cả về ng­ời và vật chất mà theo họ là cần thiết để thực hiện mục đích của tổ chức.
Những năm 80 của thế kỷ tr­ớc, giới lãnh đạo của Việt Tân đã đẩy những ng­ời trung thành nhất vào chỗ chết, khi tiến hành các cuộc Đông Tiến. Đây là một hành động tàn bạo và ngu dốt của Hoàng Cơ Minh và giới chóp bu Việt Tân, gây thiệt hại nghiêm trọng về lực l­ợng cho tổ chức, đẩy nhiều gia đình vào tình cảnh mẹ già mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Đây có thể nói là một b­ớc đi sai lầm, gây tổn hại rất lớn về vật chất và con ng­ười của Việt Tân, làm giảm lòng tin, suy yếu sức mạnh của tổ chức.
Thời gian gần đây, Việt Tân đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, móc nối, tuyển lựa phát triển lực l­ợng trong n­ớc; cử một số thành viên cốt cán của tổ chức nh­: Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch; L­ơng Văn Mỹ, Nguyễn Kim, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, Ngô Trọng Đức, Nguyễn Quốc Quân,... đến một số n­ớc ở khu vực Đông Nam á, nh­: Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia... và đ­a một số đối t­ợng tham gia Việt Tân ở trong n­ớc ra n­ớc ngoài kết nạp, huấn luyện phục vụ mục đích “công khai hóa Việt Tân” ở trong n­ớc. Đây là một trong những b­ước đi trong kế hoạch, chiến l­ược mới của Việt Tân, chuyển từ đấu tranh bạo động sang đấu tranh bất bạo động.

Nh­ưng nhiều ng­ời tự hỏi, liệu rằng lần này Việt Tân sẽ đi về đâu ?Liệu sẽ còn những gia đình tan nát vì những b­ớc đi sai lầm Việt Tân nữa không? Khi mà Việt Tân không có những con ng­ười thực sự có đủ tài để cán đán công việc, khi mà mọi hoạt động của Việt Tân đều do kẻ khác chỉ đạo, dẫn lối. Mà ngay bản thân Đỗ Hoàng Điềm cũng không thể quyết định nổi số phận của mình chứ đừng nói đến dẫn dắt “con tàu nát” Việt Tân.
Chả biết t­ương lai Việt Tân sẽ đi về đâu, nh­ưng những b­ớc đi hiện nay của Việt Tân đã cho thấy sai lầm, lạc lối. Việt Tân luôn mạnh dạn, hùng hổ tuyên bố lực l­ợng hùng mạnh, đông đảo, có cơ sở trên khắp thế giới với nhiều chi bộ đảng. Nh­ng hãy thử nhìn lại xem những con ng­ời Việt Tân đang có là những ai ? Những chi bộ đảng của Việt Tân gồm những ai ? Giới lãnh đạo Việt Tân tâm huyết còn ai ? Chả khó khăn gì có thể thấy những điều mà Việt Tân nói là khoác lác, bịa đặt. Giới lãnh đạo chỉ còn vài ng­ời tâm huyết từ khi Hoàng Cơ Minh thành lập tổ chức nh­ng đã già cỗi, sắp lìa xa cõi đời, số còn lại thì đều làm vì tiền, hoạt động vì tiền, sống vì tiền. Giới lãnh đạo nh­ vậy thì bảo sao ở d­ới yếu kém, x­a có câu “ Th­ượng bất chính, hạ tất loạn” quả là không sai. Với những thành viên còn lại của Việt Tân, những đảng viên đảng Việt Tân, những ng­ười đ­ược kết nạp theo những nghi thức “ hoành tráng” là những ai ? Xin th­a, họ là những nông dân 1 chữ cắn đôi không biết, họ là những nông dân tham gia vào tổ chức chỉ vì mỗi tháng đ­ợc Việt Tân cho 50 USD, lấy từ tiền của đồng bào ủng hộ tổ chức. Họ còn là ai nữa ? Vâng họ còn là những ng­ời tiền án tiền sự đầy mình, vô công dồi nghề, tham gia để lấy tí danh vọng hão huyền, mơ đ­ợc làm thứ tr­ởng, bộ tr­ởng khi Việt Tân giành đ­ợc chính quyền. Họ còn là những ai nữa ? Trong cái danh sách dài dằng dặc của Việt Tân, xin th­a họ là những ng­ời vô danh tính, chả biết những chuyên gia tuyển lựa ng­ời của Việt Tân lấy đâu ra những cái tên đó, có lẽ lấy từ nghĩa địa hay gia phả những dòng họ lớn. Thành viên, đảng viên Việt Tân còn có ai nữa? Còn những ng­ời luôn tự vỗ ngực cho mình là tiến sỹ, kỹ s­, chuyên gia trong các lĩnh vực nh­ư toán học, tin học, kinh tế… Nh­ưng thực chất chỉ là bỏra vài trăm USD mua tấm bằng hữu danh vô thực, không có nổi một chút kiến thức, thông tin gì về trong n­ớc, vậy thì làm sao mà thành nghiệp lớn đ­ược.


Chỉ cần đến đây thôi, chúng ta cũng có thể thấy con đư­ờng Việt Tân đang đi sẽ đến đâu? Sẽ chả thay đổi đ­ợc gì nếu Việt Tân cứ tiếp tục tiến hành các hoạt động hiện tại của mình, chỉ làm tốn kém thời gian và tiền bạc của những con ng­ười chân chính. Hay những việc làm đó chỉ làm giàu và thêm nổi tiếng cho giới chóp bu của Việt Tân.

TinTin

34 nhận xét:

 1. Bài viết sao vậy ? bị lỗi phông chữ hết rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Không lỗi, bạn xem lại chế độ đi

  Trả lờiXóa
 3. Không đọc được nhưng thấy cái khẩu hiệu của đảng Việt Tân treo ở cái hàng dào đã biết số phận của nó rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Ad đổi lại font đi, như thế này có đọc được đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng người con bán nước.Cái đảng này không biết duy trì được bao lâu nữa.Toàn là những thành phần mục nát.Những người có tư tưởng lệch lạc.Hẳn người đứng đầu cũng ắt phải là người có đầu óc nhưng có thể tham vọng làm lấn át mất con tim.Những kẻ như vậy không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 6. Đó chỉ là những kẻ mồm thì to nói vi dân chru nhân quyền nhưng thực chất đó là vì quyền lợi của chúng, chúng được hỗ trợ bỏi các nước tư bản

  Trả lờiXóa
 7. Con đường mà Việt TÂn sẽ đi tới đó là sự thật bại, sự trả giá cho những gì mình đã làm, gieo gió ắt gặt bão đó là quan hệ nhân quả

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ phản bội tổ quốc sẽ nhận được hình phạt thích đáng, chúng sẽ phải trả giá cho những việc mà mình đã làm

  Trả lờiXóa
 9. ad sửa lại font chữ cho bạn đọc dễ nhìn nhé, còn cái bọn Việt Tân, chúng sẽ thất bại từ trong trứng nước khi mà dân tộc ta 1 lòng đoàn kết yêu nước, bảo vệ Tổ quốc. Bọn chúng phản bội tổ quốc, bọn chúng sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng đó

  Trả lờiXóa
 10. Sao lỗi font lung tung beng thế này, tuy không đọc được bài nhưng ai cũng biết bộ mặt thật của tổ chức Việt Tân, con đường duy nhất mà những tổ chức kiểu như thế này sẽ đi đó là con đường diệt vong, đó cũng là kết cục duy nhất cho những kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 12. những hành động tàn bạo và thủ đoạn của tổ chức này, Tổ chức khủng bố “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, gọi ngắn gọn là “Việt Tân”, với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng, là một tổ chức khủng bố xuyên quốc gia do cựu phó đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh thành lập và huấn luyện.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân cũng là một con chó săn trung thành thật sự chứ không là loại dám lợi dụng Mỹ tức thời như bọn Taliban, Al Qaeda, và dám cắn lại Mỹ. Việt Tân thì lệ thuộc chính phủ Mỹ 100% và không bao giờ dám có ý nghĩ phạm thượng với quan thầy chứ đừng nói là dám cắn ngược lại ông chủ. Vì vậy Mỹ cùng lắm sẽ bỏ rơi chúng, “quăng con giữa chợ”, chứ sẽ không vắt chanh bỏ vỏ, giết chúng như đã giết Bin Laden.

  Trả lờiXóa
 14. Tới lúc Mỹ không cần xài nữa thì Mỹ cũng sẽ vắt chanh bỏ vỏ như với Al Qaeda mà thôi? Cùng là khủng bố như nhau có lẽ chúng sẽ rất sợ bị làm thịt như Bin Laden. Nhưng đó là 2 trường hợp khác, Bin Laden và Al Qaeda dám cắn ngược lại Mỹ và họ có thực lực nhất định, còn Việt Tân ư, Mỹ mà buông ra một cái thì Việt Tân chỉ còn lại những nhà triệu phú đô la rủng rỉnh nhưng không quyền không lực, không còn chút thực lực, sức mạnh nào.

  Trả lờiXóa
 15. Về quan hệ với chủ Mỹ, kể từ khi quan hệ kinh tế, làm ăn, kinh doanh giữa Việt – Mỹ càng thắt chặt thì Mỹ lại tỏ ra lạnh nhạt hơn với con chó săn của mình. Khi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chính thức sang thăm Mỹ, trước đó 3 ngày Bush đã gọi 3 tên Hoàng Cơ Định, Đỗ Hoàng Điềm và một tên nữa đến Nhà Trắng và răn đe, chỉ thị rằng “không được quậy”, “không được lộn xộn”. Và Việt Tân thời gian sau đó đúng là rất “ngoan”, án binh bất động không gây ra vụ gì cả.

  Trả lờiXóa
 16. Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 17. Nói chung, các tổ chức phản quốc và sẵn sàng bán nước ở hải ngoại đều tìm cách khuếch trương thanh thế, tiếng tăm, “số má” của mình ra cao nhất để giành lòng chủ Mỹ, mong được chính phủ Mỹ ân sủng, cưng chìu, và ban ơn mưa móc. Tất cả đều vì những số tiền “tài trợ” hàng năm của các quỹ “dân chủ”, “nhân quyền”, “vě tự do” của Mỹ vŕ phương Tây

  Trả lờiXóa
 18. Âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động điên cuồng và xảo quyệt như vậy, nhưng với tinh thần cảnh giác cách mạng, nhân dân và công an ta đã tập trung lực lượng, chủ động phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ toàn bộ cơ sở ngầm của bọn chúng ở trong nước, nhất là của cái gọi là đảng "Việt Tân"; ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Tổ chức Việt Tân rồi sẽ có ngày phải tan rã vì những gì chúng làm đều là những hành động sai trái và không được thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 20. với những tội ác mà chúng tạo ra và đang cố tạo ra với dân tộc thì có lẽ Việt Tân sẽ dẫn nhau cùng tới địa ngục,mà không phải là tầng đầu tiên đâu, mà là bị đẩy xuống 8 tầng địa ngục, cho chúng phải trả giá cho những gì mà chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 21. Quản trị chú ý, tại sao trang tin như vậy lại làm hời hợt thiếu kinh nghiệm như vậy?? Yêu cầu sửa font chữ ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 22. Anh Mạnh nói rất đúng : "... Việt Tân thì lệ thuộc chính phủ Mỹ 100% và không bao giờ dám có ý nghĩ phạm thượng với quan thầy chứ đừng nói là dám cắn ngược lại ông chủ. Vì vậy Mỹ cùng lắm sẽ bỏ rơi chúng, “quăng con giữa chợ”, chứ sẽ không vắt chanh bỏ vỏ, giết chúng như đã giết Bin Laden..."
  Một ý kiến rất chuẩn xác. =))

  Trả lờiXóa
 23. liệu rằng lần này Việt Tân sẽ đi về đâu, chắc chắn chúng mày sẽ chẳng đi tới đâu rồi, làm việc đen tối rồi sẽ có ngày đi móc cống mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Việt Tân......lừa bịp........ăn bám.........vô gia cư............không quê hương.........làm tay sai để sống qua ngày.

  Trả lờiXóa
 25. tổng bộ nó ở Mỹ đúng không? hoạt động cũng lâu rồi phết. Bọnnay hoạt động nhằm phục hưng nền cộng hòa .:))

  Trả lờiXóa
 26. Kết cục của những con chó săn trung thành vs Mỹ thì đương nhiên là sẽ phải chết rồi, không bị mình đập chết thì rồi sẽ có lúc bị Mỹ bỏ đói đến chết khi thấy không còn giá trị lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 27. Với tham vọng thực hiện ­ớc mơ, khát vọng của một số l­ợng nhỏ những cá nhân còn thèm khát quyền lực, mơ về những ngày tháng ăn bám đế quốc, Việt Tân liên tục tiến hành các hoạt động tốn kém cả về ng­ời và vật chất mà theo họ là cần thiết để thực hiện mục đích của tổ chức.

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay Việt Tân đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, móc nối, tuyển lựa phát triển lực l­ợng trong nước; cử một số thành viên cốt cán của tổ chức, làm công tác tuyên truyền dụ dỗ thêm lực lượng, nhận thức rõ vấn đề cần điều tra làm rõ ngăn chặm đập tan khi chúng còn chưa nảy mầm.

  Trả lờiXóa
 29. vt không biết duy trì được bao lâu nữa. toàn là những thành phần mục nát, những người có tư tưởng lệch lạc, sai lệch tư tưởng, nhận thức , chúng có những tham vọng đọc mà khiếp sợ, với tham vọng đó sẽ làm lấn át mất con tim, sẽ tự khiến con người của chúng không tồn tại đk, và nhận cái chết đau đớn từ tư tưởng dã man này.

  Trả lờiXóa
 30. Tổ chức phản động lưu vong việt tâm có trụ sở tại mỹ đã và đang tiến hành nhiều hoạt đọng chống phá cách mạng việt nam, chống phá nhà nước việt nam. Việc làm của chúng là đi ngược lại lợi ích của dân tộc việt nam đi ngược lại tiến bộ của nhân loại nên những hành dộng của chúng ắt sẽ bị thất bại và chịu sự trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 31. Tôi nghĩ "Con đường Việt Tân đang đi sẽ dẫn tới địa ngục", Việt Tân chỉ là tổ chức phản động lưu vong, chúng đã phản bội lại Tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân Việt Nam mà theo giặc lưu vong ở nước ngoài. Bản chất các hoạt động của chúng cũng chỉ vì những lợi ích chính trị và lợi ích vật chất của các cá nhân cầm đầu trong tổ chức. Chúng dựa vào CIA để hoạt động chống phá Nhà nước ta. Hãy cẩn trọng với tổ chức nguy hiểm này vì bạn có thể đánh mất gia đình lẫn tương lai của bạn.

  Trả lờiXóa
 32. Đi về đâu? Đi về cõi chết chứ đi đâu? 1 lũ ngu si mù quáng, bị dắt mũi mà không biết. Để lũ phản động lợi dụng, phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân, tất nhiên chúng sẽ bị trả giá.Tóm lại chúng chỉ là con rối còn giá trị sử dụng trong tay bọn phản động lưu vong, nếu chưa bị xử lý thì khi nào hết giá trị sử dụng, chúng sẽ nhận được cái giá phải trả từ chính những kẻ trả tiền cho chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng chẳng đi về đâu cả, đường của chúng là đường cụt rồi. Chúng sẽ phải trả giá cho những hành động phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân

  Trả lờiXóa
 34. Tiền thân là lính ngụy quân ngụy quyễn cũ chạy ra nước ngoài thành lập cái tổ chức phản động lấy tên là Việt Tân ban đầu hoạt động dưới hình thức khủng bố nhưng do thời cuộc thay đổi hình thức đó không mang lại tác dụng nữa Việt Tân chuyển sang chống phá nước ta trên mặt trật tư tưởng và vẫn giữ hình thức khủng bố. Tổ chức này ngày càng nguy hiểm với tình hình đất nước

  Trả lờiXóa