TIN TỨC

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân “phủ đầu” Mỹ


 Triều Tiên hôm nay đe dọa một cuộc tấn công hạt nhân “phủ đầu” Mỹ và những kẻ gây hấn khác, trong khi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc chuẩn bị bỏ phiếu cho các lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.


Triều Tiên sẽ tiếp tục thử hạt nhân vào mùa hè
Tập trận chung Mỹ - Hàn được là một trong những nguyên nhân khiến Triều Tiên tăng cường đe dọa tấn công trong những ngày vừa qua.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo một cuộc chiến tranh Triều Tiên thứ hai là “không thể tránh khỏi”, nếu Mỹ và Hàn Quốc từ chối yêu cầu của Bình Nhưỡng là hủy bỏ cuộc tập trận quân sự chung quy mô vào tuần tới.

“Giờ đây khi Mỹ định châm ngòi cho một cuộc chiến hạt nhân, các lực lượng vũ trang cách mạng của chúng ta…sẽ dùng quyền tấn công hạt nhân phủ đầu để phá hủy thành trì của những kẻ gây hấn”, người phát ngôn cho biết trong tuyên bố được hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Trước đây, Triều tiên đã dọa tấn công lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc và cũng tuyên bố sở hữu tên lửa tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vươn tới lục địa Mỹ.

Đe dọa mới nhất diễn ra 2 ngày sau khi quân đội triều Tiên tuyên bố sẽ hủy hiệp định ngừng bắn năm 1953, chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên, động thái về mặt lý thuyết dọn đường để nối lại các hành động thù địch.

Căng thẳng đã tăng cao đột ngột trên bán đảo Triều Tiên vào những ngày gần đây, trước cuộc bỏ phiếu của Hội đồng bảo an và cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn được bắt đầu vào hôm thứ hai vừa qua.

Hội đồng bảo an dự kiến sẽ phê chuẩn nghị quyết thắt chặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân vào tháng trước.

Tuyên bố đây là một trong số các lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất từ trước tới nay Liên hợp quốc áp đặt lên Triều Tiên, nghị quyết đe dọa “các biện pháp mạnh hơn” nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa nữa.

Theo dantri

24 nhận xét:

 1. Liệu rằng Triều Tiên có đủ tầm để tấn công được Mỹ không hay là sẽ nhận lấy thất bại?

  Trả lờiXóa
 2. mỹ cần một bài học để bớt can thiệp vào nước khác!

  Trả lờiXóa
 3. Động đến vũ khí hạt nhân là sẽ có biết bao nhiêu cảnh màn trời chiếu đất. Con người sẽ rơi vào vòng khổ đau thôi

  Trả lờiXóa
 4. Triều Tiên liều lắm, nói là có thể làm thật đấy. Chỉ sợ mỗi hạt nhân làm cho nhân dân thế giới hoặc một nước nào đó bị ảnh hưởng thôi

  Trả lờiXóa
 5. Triều Tiên thật đáng mặt anh hùng, nhân dân Triều Tiên quyết không chiệu lùi bước trước mọi kẻ thù!

  Trả lờiXóa
 6. Mi và hàn sẽ làm gì đây, tập trận hay không tập trận ????

  Trả lờiXóa
 7. Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân “phủ đầu” Mỹ, công nhạn là Ttrieeuf Tiên máu chiến và có phần liều lĩnh thật

  Trả lờiXóa
 8. có Trung Quốc đứng đằng sau bảo kê nên Triều Tiên có cái máu như thế đấy chứ

  Trả lờiXóa
 9. chiến tranh xảy ra thì không biết có bao nhiêu nước tham chiến đây, có nhiều nước lớn liên quan trực tiếp đến 2 nước ở bán đảo triều tiên

  Trả lờiXóa
 10. ghê gớm quá Triều Tiên ơi, xin đừng làm khổ nhân dân nữa, cuộ chiến này chỉ mang đến tang thương, thua thiệt mà thôi, hãy dừng lại khi còn có thể

  Trả lờiXóa
 11. triều tiên háo chiến quá! các bên liên quan cần hết sức bình tĩnh, giải quyết các vấn đề trong hòa bình và đối thoại!

  Trả lờiXóa
 12. Động đến vũ khí hạt nhân là sẽ có biết bao nhiêu người sẽ rơi vào vòng khổ đau

  Trả lờiXóa
 13. chờ xem hành động của Mỹ và HQ ntn đây

  Trả lờiXóa
 14. Tình hình thế giới đang biến động ,đặc biệt một vài quốc gia phát triển vũ khí hạt nhân như Triều tiên lại rất manh động và hiếu chiến đây là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 15. Cần hướng tới giải quyết mọi mâu thuẫn bằng biện pháp hòa bình tuyệt đối không nên lựa chọn chiến tranh để giải quyết mọi vấn đề.

  Trả lờiXóa
 16. Quan hệ giữa Triều tiên với Hàn Quốc và Mỹ đang rất nóng ,Trước những đợt tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đang khiến Triều tiên rất bức xúc và dọa dẫm 2 nước Mỹ với Hàn.

  Trả lờiXóa
 17. Hội đồng bảo an càng thắt chặt trừng phạt với Triều Tiên thì bản tính hiếu chiến của quân đội nước này càng nổi dậy hay sao ấy.

  Trả lờiXóa
 18. Căng thẳng đan được đẩy lên rất cao nhưng không nước nào chịu nước nào cứ thế này rất thế sẽ có xung đột vũ trang giữa các quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 19. có khi TQ hậu thuẫn cho thì sao

  Trả lờiXóa
 20. ai cũng bít Triều tiên là độc đoán thế nào, mặc dù vậy người dân của họ chấp nhận sống cực khổ để đất nước có đk lực lượng quân đội và vũ trang đủ mạnh để chống lại những kẻ hàng xóm nhòm ngó cắm chộm.

  Trả lờiXóa
 21. nói thế chứ, phạt thì phạt, phạt có thay đổi gì đâu, TT dám dọa thì cũng dám nhận trừng phạt, nói chung là lên tiếng như thế cũng phải vì nếu ko lên tiếng thì mất hết ah.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi vẫn mong đất nước triều Tiên được thống nhất, người Mỹ sẽ phải chịu 1 bài học đau đớn. Nhưng sự thật là nếu phát động chiến tranh, đất nước Triều Tiên sẽ bị xóa khỏi bản đồ thế giới.

  Trả lờiXóa
 23. Thằng Mỹ đâu đâu cũng thấy chen chân vào, nó định bá chủ thế giới mà. Triều Tiên dọa nó như thế là tốt

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam mà cũng có được như triều tiên thì tốt, chẳng sợ ai hết.

  Trả lờiXóa