TIN TỨC

Thư gửi người bạn đang thất tình!


Sen Hong                                                                       
Bạn đang khóc đấy à? Đừng chối!Nếu giờ đây đang ngồi trước mặt bạn, mình có thể nhìn thấy những giọt nước mắt to tròn đang chực chờ ở khóe mi, những giọt nước mắt ấy sẽ tuôn ra thành dòng, chảy mãi không ngừng. Những giọt nước mắt ấy ướt cả trái tim bạn, đẫm cả tâm hồn bạn. Chúng làm cho đầu mũi của bạn cay xè ra kia kìa.
Nhưng mình biết thế nào bạn cũng sẽ chối. Cô bạn gái ngang ngạnh và kiên trì của mình, cô bạn gái đã từng tuyên bố “Đàn ông chẳng là cái đinh gì cả”. Ngồi viết những dòng này mà mình vẫn nhớ hình ảnh của bạn, mỗi buổi sang sớm bạn bước vào sân trường đại học, đầu ngẩng cao, mắt chẳng dừng lại ở cái bóng nam giới nào đang lượn lờ xung quanh bạn. Lúc ấy, trong nhóm con gái tụi mình, bạn cứ như Một nữ anh hùng vậy! Một nữ anh hùng thời đại, không làm những việc ghe gớm như tải đạn hay bắn tên, nhưng tự tin và độc lập kinh khủng. Một nữ anh hùng có thể làm người ta tin khi tuyên bố “Không có đàn ông, phụ nữ chúng mình vẫn có hạnh phúc”.
Thế mà bây giờ bạn lại khóc! Hèn quá. Tệ hơn khóc, bạn còn làm cho người xung quanh cảm nhận được sự đau đớn kinh khủng mà bạn đang phải gánh chịu. Điều đáng nói là cái sự đau đớn ấy lại mang tên đàn ông. Bạn phủ định lại những gì mà mình đã thể hiện trước đây rồi đấy nhé.
Nhưng bạn ơi!
Mình chẳng trách bạn đâu. Thật đấy! Nếu như trước đây, bạn giống nữ anh hùng và điều đó khiến mình ngưỡng mộ bạn, thì giờ đây, trong điệu bộ của một kẻ thất tình, mình lại thấy bạn đáng yêu hơn, sự đáng yêu gần gũi. Ôi! Nữ anh hùng khii trúng mũi tên của thần tình yêu thì cũng ủy mị vật vã như người thường thôi.
Và thật khủng khiếp chưa kìa, tim mình như nhói lên khi thấy bạn nhìn lên trên kệ sách. Nơi ấy có một con dao nhỏ, nhưng lưỡi dao sáng choang và bén ngót. Ngày trước, chính mình đã tặng con dao ấy cho bạn khi hai đứa đi nhà sách. Bạn dùng nó để rọc sách vì bạn vốn dĩ là một người rất thích đọc tiểu thuyết. Giờ đây, bạn đang nhìn con dao ấy, nhưng không nhớ đến sách hay những câu chuyện diễm lệ trong tiểu thuyết, mà mình biết, bạn đang nghĩ đến cái cảm giác khi lưỡi dao bén ngót ấy ấn vào mạch máu nơi cổ tay. Có lẽ là cảm giác đau, nhưng cũng không đau bằng nỗi đau thất tình đang giày vò bạn. Máu sẽ chảy ra, bạn sẽ mê dần đi và tất cả sẽ chấm dứt…
Rồi bạn lại vớ lấy lọ thuốc ngủ. Những ngày này, bạn vẫn xem nó như bầu bạn. Những đêm thức trắng hành hạ bạn khiến mắt bạn thâm quầng, người bạn mệt mỏi. Nhưng hôm nay, cái cử chỉ vớ vẩn lấy lọ thuốc ngủ của bạn có cái gì đó thật đáng sợ. Rồi bạn thất vọng khi số thuốc trong ấy chẳng còn bao nhiêu, chẳng đủ cho bạn vốc cả ngụm cho vào miệng để đi vào giấc ngủ thiên thu…
Có đáng không bạn?
Mình biết, câu hỏi này là thừa. Khi đã yêu, tất cả đều xứng đáng, con ếch cũng đáng, gã trăng hoa hay tên lừa đảo cũng đáng. Nhưng mình muốn nói đến một chuyện khác! Liệu có đáng không nếu chỉ vài giờ nữa thôi, bạn nằm thẳng cẳng trên tấm ga giường trắng toát là lạng lẽo nơi bệnh viện, còn gã kia thì vẫn tung tăng với người tình mới của hắn. Chúng sẽ vui vẻ, sẽ trao cho nhau những âu yếm ngọt ngào. Cái tin bạn tự tử có thể sẽ đến với chúng, nhưng chúng có vì thế mà chia tay nhau hay cảm thấy ân hận không? Nếu có, chỉ là một thoàng chốc. Vì vậy, bạn có cảm thấy đáng không?
Khi bước vào tình yêu với gã thanh niên ấy, mình biết bạn là đang bước vào mọt mê cung ma quỷ. Bạn sống trong cảm giác bay bổng ngọt ngào mà gã thanh niên đó mang lại. Bạn bay bổng đến nỗi khi rời khỏi hẳn  mặt đất và gần như mất trọng lượng. Thế rồi đột nhiên gã ta ra đi, mê cung biến mất, bạn rơi bịch xuống đất và đau khổ, tiếc nhớ cái cảm giác bay bổng ngọt ngào xưa. Sự tiếc nuối ấy sâu sắc đến độ gần như không chịu nổi.
Nhưng hãy tỉnh lại đi bạn! Mặt đất đang đỡ bạn một cách chắc chắn, mê cung cũng đã tiêu tan. Nhìn xung quanh mà xem, ba mẹ bạn yêu thương bạn biết chừng nào. Các chị em bạn vẫn coi bạn như niềm tự hào của họ. Còn mình nữa, mình cũng thương bạn biết bao.
Hãy vào trong nhà vệ sinh lau khô dòng nước mắt và mỉm cười. Hãy thoa một chút son môi, mặc chiếc áo đẹp và xuống phố. Hãy hất chiếc cằm bướng bỉnh lên rồi nói với mình “Đàn ông chẳng có nghĩa gì cả”. Mình không tin rằng như thế, nhưng mình sẽ làm ra vẻ tin, mình sẽ ủng hộ bạn. Được chứ?
          
Rồi bạn sẽ thấy, cái khoảnh khắc kinh khủng này sẽ lùi vào dĩ vãng. Tương lai sẽ còn mở ra chào đón những điều đẹp đẽ hơn nhiều. Và biết đâu trên con đường tương lai, một anh chàng tuyệt vời đang chờ bạn?
Yêu mến bạn nhiều, bạn của tôi…


19 nhận xét:

 1. Hiện nay các bạn trẻ được sống đầy đủ hơn về mặt vật chất và tinh thần nên sự phát triển sớm về tâm lý cũng là điều bình thường. tuy nhiên chúng ta phải nhận thức rõ rằng về tình yêu và hôn nhân. Tình yêu có vị ngọt và vị đắng khi ngọt là chúng ta đươc ở bên nhau, khi đắng là sự tan vỡ...

  Trả lờiXóa
 2. Khi yêu trái tim chúng ta phải thực sự nghĩ cho người đó, chỉ cần người đó vui là chúng ta cảm thấy vui rồi. Bạn hãy cho đi mà đừng nghĩ gì nhé chỉ cần không vượt quá giới hạn là được

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn có cách để có thể chiến thắng cơn đau tình cảm. Mất bao lâu? Để biết được mình sẽ tốn bao nhiêu nước mắt, thời gian mới thoát khỏi "cơn đau tình", bạn phải tự hỏi chính mình. Sẽ là rất ngắn nếu bạn không tự giam mình trong phòng để mặc nỗi buồn gặm nhấm. Sẽ là rất nhanh nếu bạn mở lòng ra với mọi người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 4. Tương lai còn ở trước mắt, hãy bước qua nỗi đau này, mọi thứ tốt đẹp sẽ tới với bạn.

  Trả lờiXóa
 5. Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau trước mắt, rồi tương lai tốt đẹp sẽ đến với bạn!

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu thì chẳng thể nghe theo bất cứ ai mà chỉ có thể lắng nghe chính trái tim mình mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Tình yêu là cho đi chứ không phải để nhận lại, do vậy bạn đừng nghĩ ngợi quá nhiều nhé, bởi vì tương lai phía trước chắc chắn bạn sẽ gặp được một nửa của mình

  Trả lờiXóa
 8. cuộc sống vẫn tiếp diễn, những người kia ơi hãy nhớ rằng "yêu để sống chứ không phải sống để mà yêu!"

  Trả lờiXóa
 9. Yêu là chết ở trong lòng một ít
  Mấy ai yêu mà đã từng yêu.
  tình yêu là đề tài muôn thủa mà đến giờ vẫn chưa có lời giai đáp hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 10. Khi yêu người ta trở lên mù quáng, chấp nhận hi sinh rất nhiều vì người mình yêu!

  Trả lờiXóa
 11. nhớ gì như nhớ người yêu... hihi.khi đã yêu rồi thì con người ta hành động theo lí trí mình nhiều hơn mà...

  Trả lờiXóa
 12. Yêu làm chi để rồi luyến tiếc !!! Dù chưa từng yêu nhưng khi thấy những bạn trẻ phải đau khổ dày vò bản thân vì tình yêu mình lại thấy sợ quá.Không biết sau này mình có phải như vậy không ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình yêu đẹp lắm bạn à, nó khiến ta hành động đôi khi đến tưởng tượng trước kia bạn cũng chưa từng nghĩ tới. Yêu không dành cho người hèn nhát bạn nhá

   Xóa
 13. Và biết đâu trên con đường tương lai, một anh chàng tuyệt vời đang chờ bạn?

  Trả lờiXóa
 14. Tình yêu thì chẳng thể nghe theo bất cứ ai mà chỉ có thể lắng nghe chính trái tim mình mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Rồi bạn sẽ thấy, cái khoảnh khắc kinh khủng này sẽ lùi vào dĩ vãng

  Trả lờiXóa
 16. Sẽ là rất ngắn nếu bạn không tự giam mình trong phòng để mặc nỗi buồn gặm nhấm. Sẽ là rất nhanh nếu bạn mở lòng ra với mọi người xung quanh

  Trả lờiXóa
 17. Một cánh cửa đóng lại là để một cảnh của khác mở ra. Hãy mở lòng với mọi người và bạn sẽ thấy cuộc sống là một màu hồng.

  Trả lờiXóa
 18. Yêu là mù quáng, nhưng ai chưa một lần yêu thì là lãng phí cuộc đời, vì yêu đem lại cho ta nhiều cung bậc tình cảm mà không thể cảm nhận khi chưa yêu .

  Trả lờiXóa