TIN TỨC

Nền móng tình yêu - Dư vị đẹp hay kỷ niệm đau lòng


Một bạn nam ở Hà Tĩnh sau khi chia tay người yêu đã tung một bộ ảnh sex lên mạng để hạ nhục bạn gái.

Dù chúng ta không là một kiến trúc sư, dù chúng ta không được học những thuyết về nguyên lý trong xây dựng công trình. Tuy nhiên, qua thực tiễn cuộc sống chúng ta đều biết rằng muốn xây được ngôi nhà vững chắc thì cần đổ một chiếc móng thật kiên cố. Nguyên lý đó cũng rất đúng trong tình yêu. Chúng ta muốn duy trì được ngọn lửa tình yêu thì cần có một cái móng bền vững.

Thật tiếc khi một bộ phận các bạn trẻ hiện nay chạy theo quan điểm tình yêu đến nhanh và cũng qua nhanh, các bạn mặc nhiên xây những viên gạch lên rất cao nhưng không biết được cái móng của ngôi nhà có đủ độ bền vững không. Và chuyện gì đến sẽ phải đến. Sự sụp đổ của tình yêu cũng giống như ngôi nhà sụp xuống vì cái móng quá yếu.

Khi tình yên không còn

Trong những ngày qua lướt qua các trang báo chúng ta nhìn thấy những câu chuyện đáng buồn và phải suy nghĩ về hành động của các bạn trẻ sau khi chia tay. Có những câu chuyện dường như không mới. Nhưng việc những câu chuyện đó tái diễn qua nhiều lần thì chúng ta phải suy nghĩ.
Kỷ niệm đắng chát về tình yêu sẽ còn theo bạn gái tới sau này.
Kỷ niệm đắng chát về tình yêu sẽ còn theo bạn gái tới sau này.
Câu chuyện đầu tiên là việc một bạn nam ở Hà Tĩnh sau khi chia tay người yêu đã tung một bộ ảnh sex lên mạng để hạ nhục bạn gái. Ngay sau khi những hình ảnh đó được đăng tải lên facebook đã có rất nhiều ý kiến qua lại.

Cho đến ngày hôm nay công an Hà Tĩnh đã vào cuộc, nạn nhân trong bộ ảnh trên cũng có một buổi tường trình với Ban Giám hiệu nhà trường nơi cô đang theo học. Cô cũng chính thức viết đơn kiện bạn trai cũ vì tội hạ nhục người khác.

Một câu chuyện đắng lòng và bài học sâu sắc cho những cặp đôi. Có thể sau vụ việc này mọi người sẽ lãng quên nhưng riêng với nữ sinh này những tổn thương sẽ theo suốt cuộc đời. Còn bạn trai cũ của nữ sinh, theo quy định của luật pháp thì anh phải bị xử lý. Thật đau lòng cho một vết đen trong con đường tương lai của họ.

Nếu như nữ sinh trên bị tổn thương về tinh thần thì chúng ta đau lòng hơn khi chứng kiến nỗi đau của một bạn sinh viên đang học năm nhất tại Hà Nội. Sau khi chia tay, bạn trai cũ đã dùng súng hoa cải bắn vào mặt người bạn gái. Hậu quả là đôi mắt của cô không có khả năng phục hồi, thậm chí trong đầu cô gái vẫn còn những mảnh đạn do súng hoa cải bắn vào trong não.

Theo thông tin của các bác sĩ điều trị cho nạn nhân thì đôi mắt của cô gái vĩnh viên không còn nhìn thấy ánh sáng, và nguy cơ phải bỏ học giữa chừng là rất cao. Còn người bạn trai cũ của cô chính thức bị bắt vì tội giết người.

Tương lai của chàng trai năm nay tròn 18 tuổi chính thức khép lại. Giờ đây nỗi đau lớn nhất không chỉ hai bạn mà chính là các bậc sinh thành. Bao nhiêu hi vọng, bao chiều chờ mong đã khép lại.
Nếu có chia tay, hãy giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp đẽ bạn nhé.
Nếu có chia tay, hãy giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp đẽ bạn nhé.

Tình yêu giúp cho hai tâm hồn đồng điệu, giúp cho con người xích lại gần nhau hơn. Nhưng trước khi bước vào vườn yêu bạn cần được học những câu chuyện sẽ diễn ra bên trong khu vườn đó. Có tình yêu đến và có tình yêu đi. Chúng ta sẽ học cách chấp nhận không có tình yêu vĩnh cửu mà chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu.

Hai câu chuyện khác nhau nhưng hậu quả lại khiến cho chúng ta không khỏi suy nghĩ. Kết quả của một tình yêu là như vậy sao!

Tình yêu và xây nhà

Chẳng ai làm một nghiên cứu nào giữa tình yêu và công việc xây nhà. Tuy nhiên qua hai câu chuyện trên chúng ta nhận thấ để có một tình yêu đẹp chúng ta phải học cách vun đắp và xây dựng.

Trong xây dựng rất cần những vật liệu tốt để làm móng thì trong tình yêu cũng rất cần những suy nghĩ tích cực để giúp nó phát triển. Và nếu sau khi chia tay thì mỗi người sẽ chọn cho mình con đường riêng nhưng cả hai vẫn giữ lại những kỉ niệm đẹp cho nhau thay vì những dư âm đáng buồn như những câu chuyện trên.

Theo dantri

21 nhận xét:

 1. cái kiểu ăn không được thì đạp đỗ đây mà

  Trả lờiXóa
 2. thật đau lòng cho cô gái, thế này thì cô làm sao dám yêu ai nữa, cái tya chơi trò bị ổi này phải trả giá cho hành động vô lại của mình

  Trả lờiXóa
 3. hành đọng của Mĩ là ngang ngược và xem thường Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. có rất nhiều bạn trẻ điên cuồng kiểu như thế này, tình yêu chỉ đẹp khi còn bên nhau, khi chia tay rồi thì xem nhau kẻ thù, quyết hạ nhục lẫn nhau, các bạn trẻ ah, các bạn chơi như thế là không van minh, không lịch sự rồi, làm như thế các bạn có được gì thêm, càng gieo nên tội mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. hành động của 1 tay sợ khanh, các bạn nữ hãy chú ý với người yêu mình, không phải tôi xui dại đâu, nhưng hãy cận thận, chưa chắc người yêu mình là người tốt hoàn toàn đâu, biết đâu 1 ngày đẹp trời nào đó, các bạn bị dính vào vụ như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Đây là bài học cho những bạn nữ nhẹ dạ ,vì tình cảm mà bị lừa.Mình thấy đã có rất nhiều câu chuyện tương tự nhưng các bạn vẫn chưa đề phòng.Thật là đáng buồn cho một phần lớn thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 7. Đáng thương cho cô bạn gái quá, còn thằng kia như thế thật là quá đáng, hắn làm như vậy thì chỉ nhận được sự khinh rẻ của mọi người thôi, cái gì cũng có giá của nó hết

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng ai làm một nghiên cứu nào giữa tình yêu và công việc xây nhà. Tuy nhiên qua hai câu chuyện trên chúng ta nhận thấ để có một tình yêu đẹp chúng ta phải học cách vun đắp và xây dựng.

  Trả lờiXóa
 9. Tương lai của chàng trai năm nay tròn 18 tuổi chính thức khép lại. Giờ đây nỗi đau lớn nhất không chỉ hai bạn mà chính là các bậc sinh thành. Bao nhiêu hi vọng, bao chiều chờ mong đã khép lại

  Trả lờiXóa
 10. Thật tiếc khi một bộ phận các bạn trẻ hiện nay chạy theo quan điểm tình yêu đến nhanh và cũng qua nhanh, các bạn mặc nhiên xây những viên gạch lên rất cao nhưng không biết được cái móng của ngôi nhà có đủ độ bền vững không.

  Trả lờiXóa
 11. Đàn ông đàn ang thế này thì hèn quá, không yêu nữa thì chia tay, coi như chưa từng quen biết nhau là cùng, ai lại đi làm cái trò giẻ rách như thế

  Trả lờiXóa
 12. Mạng xã hội là vậy đó. Đừng bao giờ đánh mất bản thân vì một điều gì đó không chắc chắn

  Trả lờiXóa
 13. Đã có quá nhiều scandal như vậy rồi mà sao vẫn còn người mắc phải vậy chứ? Giờ thì tự trách bản thân thôi chứ trách ai được nữa

  Trả lờiXóa
 14. Giới trẻ càng ngày càng nhiều những tệ nạn. Không yêu được thì đạp đổ chẳng xứng đáng với 1 người đàn ông chính nhân quân tử gì cả

  Trả lờiXóa
 15. Mình biết face của bạn này, thật đáng thương, thằng người yêu kia cũng đểu quá.

  Trả lờiXóa
 16. Đời lắm loại người. giới trẻ bây giờ cũng dễ dãi quá.

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ trào lưu nó là thế hay sao ấy.Quan niệm về một số thứ của giới trẻ không còn quan trong nhưng ngày xưa nữa.

  Trả lờiXóa
 18. sống lành mạnh thì không ai có thể hại mình được! đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhưng ai buông thả và dễ dãi

  Trả lờiXóa
 19. Lối sống của giớ trẻ bây giờ thật phức tạp quá đi mất, suy nghỉ yêu nhau là có thể cho nhau tất cả!

  Trả lờiXóa
 20. chỉ thương cho các bạn nữ. Sau khi kết thúc, các bạn lại là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Cô gái bị súng hoa cải bắn vào mặt ở trên thì mất đi cả tương lai của mình rồi. haizzz.

  Trả lờiXóa
 21. cuộc đời có lắm thằng suy nghĩ và hành động thiển cận (ngu) đến mức không thể ngu hơn được nữa. Dính vào vòng lao lí rồi có thỏa mãn được không. trả thù tình có nhiều cách mà...,à, mà nó có suy nghĩ được như thế này đâu

  Trả lờiXóa