TIN TỨC

Máy bay J-15 của Trung Quốc có thể tấn công ở phạm vi trên 1.000 km


 Chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc tự sản xuất có khả năng thực hiện sứ mệnh tấn công trong khu vực có phạm vi lên tới hơn 1.000 km, “cha đẻ” của dòng máy bay này tiết lộ.

Máy bay J-15 của Trung Quốc có thể tấn công ở phạm vi trên 1.000 km
 Cá mập bay J-15 của Trung Quốc có thiết kế gần tương đồng với máy bay chiến đấu Su-33 của Nga.

Thiết kế trưởng Tôn Thông hôm qua đã tiết lộ thông tin này sau khi cho biết nhiều khả năng, J-15 sẽ được phiên chế cho tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
“Máy bay chiến đấu J-15 có khả năng hoạt động trong khu vực có phạm vi hơn 1.000 km trong các nhiệm vụ tấn công”, ông nói.
Ông Tôn Thông cũng là thành viên  Ủy ban Quốc gia thuộc Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân toàn quốc (Chính Hiệp) Trung Quốc khóa 12.
Theo ông Tôn Thông, với biệt danh Flying Shark (Cá mập bay), J-15 có đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự như các máy bay chiến đấu thế hệ ba được trang bị cho các tàu sân bay hiện nay.
"Máy bay này gần giống với máy bay chiến đấu F-18 Hornet của Mỹ về khả năng chứa bom, phạm vi chiến đấu và sự cơ động", ông Tôn Thông nói.
Ngoài ra, ông cũng cho biết J-15 đã đạt được tiến bộ lớn về radar điều khiển hỏa lực và các tên lửa dẫn đường.
J-15 được cho bay thử nghiệm lần đầu hôm 31/8/2009. Tháng 11/2012, J-15 thực hiện hạ cánh thành công xuống tàu Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Theo kế hoạch, J-15 sẽ được phiên chế cho tàu này nhưng thời gian cụ thể chưa được thông báo.

Theo dantri

25 nhận xét:

 1. Sự đầu tư quá mạnh của TQ vào quân sự có thể gây bất ổn thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này như kiểu chạy đua vũ trang vậy.
  ko biết có tái diễn chiến tranh lạnh nữa ko đây

  Trả lờiXóa
 3. Nói thật , nếu xảy ra chiến tranh lạnh 1 lần nữa ko biết thế giới sẽ ra sao, con người sẽ thế nào, lên tiếng ngăn chăn đi chứ

  Trả lờiXóa
 4. KO có gì quý hơn độc lập tự do
  bảo vệ nó là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  Trả lờiXóa
 5. Những con số về sự đầu tư của Trung Quốc trong mấy năm trở lại đây cho thấy nước này đang tham vọng khá nhiều và những con số đó mới chỉ là những con số do họ công bố còn những con số thực sự tôi nghĩ nó còn lớn hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. nhìn gấn giống su-30 của ta nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. về mặt công nghệ thì Trung Quốc toàn đi ăn cắp mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đanh có động thái chạy đua vũ trang

  Trả lờiXóa
 9. Quân sự của Trung Quốc thì họ càng không coi ai ra gì họ càng tham vọng nhiều ngay cả những nước anh em bạn bè họ cũng có những tính tán tham vọng.

  Trả lờiXóa
 10. loại máy bay này chúng ta cũng không sợ, chúng ta đã có những cái để đối pphos với chúng, không có gì là không có cách giải quyết cả

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta không có cơ sở nào thật sự chính xác để khẳng định là Trung Quốc toàn đi ăn cắp công nghệ nên đừng kết luận các bạn à. Về công nghệ của họ một điều ta thấy thường na ná với công nghệ của một số nước nên chúng ta chỉ nên nghi ngờ thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng vậy một điều ai cũng thấy là rất nhiều sản phẩm công nghệ của họ na ná một số của nước khác nhưng ta không bằng chứng không nên khẳng định.

  Trả lờiXóa
 13. Với gã hàng xóm này chúng ta cẩn đặc biệt cẩn trọng những hành động gần đây của họ là mình chứng rõ ràng nhất về những toan tính của họ những dã tâm của họ là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 14. bọn tàu khựa, chuyên đi ăn cắp công nghệ của nước ngoài mà thôi, chúng nói là Máy bay này gần giống với máy bay chiến đấu F-18 Hornet của Mỹ, nhưng thực tế là nó giống 100% về khả năng chiến đấu, chúng chỉ thêm 1 số chi tiết và ngoại hình, để hồng che mắt dư luận mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Để bành trướng thế lực của mình thì việc Trung Quốc cho ra lò hàng loạt vũ khí quân sự tối tân là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 16. bọn này toàn đi ăn cắp công nghệ,làm nhái theo mấy cái máy bay chiến đấu của Mĩ và Nga chứ thực tế chiến đấu thì chưa biết được

  Trả lờiXóa
 17. đến cả "Thiết kế trưởng Tôn Thông" cũng còn thừa nhận "Máy bay này gần giống với máy bay chiến đấu F-18 Hornet của Mỹ về khả năng chứa bom, phạm vi chiến đấu và sự cơ động" thì biết

  Trả lờiXóa
 18. thiết kế thì trộm của Nga,tính năng thì ăn cắp của Mĩ,đó chính là "Made in China"

  Trả lờiXóa
 19. Không thể phủ nhận sức mạnh quân sự của Trung Quốc.Nhưng bọn họ quá tự tin vào sức mạnh đó nên mới bành chướng và hiếu chiến như vậy.Nhưng bọn họ chỉ có một mình ,còn nhiều cường quốc khác mạnh hơn và sẽ không đứng yên nhìn Trung Quốc làm loạn.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng quá tự tin và kiêu ngạo, điều này có thể nói là gót chân asin của chúng

  Trả lờiXóa
 21. hình như Trung Quốc đang chạy đua vũ trang thì phải, với tình hình cảng thẳng ở biển đông hiện nay thì Trung Quốc thật sự đang chuẩn bị cho 1 cuộc chiến có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 22. việc ăn cắp công nghệ của Trung Quốc là có thật, tôi nghe nói chúng có cả 1 đội chuyên gai mạng chuyên làm những việc này, đất nước chúng ta cũng nắm giữ nhiều cái quan trọng mà thế giới không có được,bởi vậy mà ta nên thận trọng với gã hàng xóm nham hiểm này

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc với những tình báo về lĩnh vực khoa học kỹ thuật quân sự rất giỏi. Một tài của người TQ là sao chép rất nhanh tất cả các đồ mà thế giới sản xuất được thì ở Trung Quốc đều có đồ nhái

  Trả lờiXóa
 24. Viet Hoang nó rất hay! bọn trung quốc giỏi nhất cái khoản đó mà.có khi thiết kế này cũng ăn cắp ở đâu đó cũng nên.

  Trả lờiXóa
 25. Bọn tàu khựa có vẽ đầu tư vào quân sự nhiều phết nhỉ? muốn thôn tính cả thế giới ak?

  Trả lờiXóa