Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Máy bay J-15 của Trung Quốc có thể tấn công ở phạm vi trên 1.000 km

Đăng lúc: Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →


 Chiến đấu cơ J-15 do Trung Quốc tự sản xuất có khả năng thực hiện sứ mệnh tấn công trong khu vực có phạm vi lên tới hơn 1.000 km, “cha đẻ” của dòng máy bay này tiết lộ.

Máy bay J-15 của Trung Quốc có thể tấn công ở phạm vi trên 1.000 km
 Cá mập bay J-15 của Trung Quốc có thiết kế gần tương đồng với máy bay chiến đấu Su-33 của Nga.

Thiết kế trưởng Tôn Thông hôm qua đã tiết lộ thông tin này sau khi cho biết nhiều khả năng, J-15 sẽ được phiên chế cho tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.
“Máy bay chiến đấu J-15 có khả năng hoạt động trong khu vực có phạm vi hơn 1.000 km trong các nhiệm vụ tấn công”, ông nói.
Ông Tôn Thông cũng là thành viên  Ủy ban Quốc gia thuộc Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân toàn quốc (Chính Hiệp) Trung Quốc khóa 12.
Theo ông Tôn Thông, với biệt danh Flying Shark (Cá mập bay), J-15 có đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự như các máy bay chiến đấu thế hệ ba được trang bị cho các tàu sân bay hiện nay.
"Máy bay này gần giống với máy bay chiến đấu F-18 Hornet của Mỹ về khả năng chứa bom, phạm vi chiến đấu và sự cơ động", ông Tôn Thông nói.
Ngoài ra, ông cũng cho biết J-15 đã đạt được tiến bộ lớn về radar điều khiển hỏa lực và các tên lửa dẫn đường.
J-15 được cho bay thử nghiệm lần đầu hôm 31/8/2009. Tháng 11/2012, J-15 thực hiện hạ cánh thành công xuống tàu Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. Theo kế hoạch, J-15 sẽ được phiên chế cho tàu này nhưng thời gian cụ thể chưa được thông báo.

Theo dantri


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY