TIN TỨC

Lễ hội Xuân hồng 2013 tại sân vận động Mỹ ĐìnhMùa lá rụng

        Lễ hội Xuân Hồng do Viện Huyết học truyền máu TW khởi xướng và tổ chức từ năm 2007 với quy mô quốc gia đã duy trì được 5 năm là chương trình kêu gọi hiến máu lớn nhất và hiệu quả nhất trong năm
.
Mỗi năm các đơn vị y tế trong cả nước cần 1.700 ngàn đơn vị máu (tương đương với 2% dân số) cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, dự phòng trong trường hợp thảm họa, thiên tai cần tiếp máu.
Viện Huyết học truyền máu TW (HHTM TW) cho biết mỗi giờ có hàng trăm bệnh nhân cần được truyền máu vì mất máu do tai nạn, chấn thương, xuất huyết, do các bệnh gây thiếu máu, chảy máu, ung thư máu, suy tủy xương, máu khó đông.
Hàng năm, Viện HHTM TW đã phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu quốc gia cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều chương trình, nhiều đợt hiến máu tại 2 địa phương cần nhiều máu nhất là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh như Ngày toàn dân hiến máu tự nguyện (7/4), Ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu (14/6), rồi ngày Chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng, Ngày Quốc tế những người tình nguyện…và hàng loạt chương trình nhỏ tổ chức tại các cơ quan đoàn thể như sinh viên, thanh niên hiến máu nhân ngày Thành lập đoàn TNCS HCM.
         Với tinh thần “sẻ giọt máu đào-trao miềm hy vọng” như những năm trước,chương trình hiến máu tình nguyện nhằm mục đích ngoài việc hiến máu cứu người, Lễ hội Xuân hồng còn góp phần quan trọng vào việc giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng dịp trong và sau Tết. Lượng máu dự trữ của tháng 2 hàng năm bao giờ cũng thấp nhất trong năm, trong khi đó bệnh nhân không thể ngồi chờ máu. Chính vì vậy Lễ hội Xuân hồng với số lượng đơn vị máu nhận được từ các tình nguyện viên tăng lên theo từng năm (2008 có 4.500 người dự thu được 2.611 đơn vị máu; năm 2008 gần 10.000 người tham dự thu được 4.186 đơn vị máu; năm 2010 tổ chức tại 13 tỉnh thành thu được hơn 10.000 đơn vị máu) đã cung cấp kịp thời nguồn máu điều trị cho bệnh nhân sau Tết là thời điểm cần máu nhất trong năm.
Ngày 3-3-2013, lễ hội Xuân hồng lần 6 sẽ được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội dự kiến thu hút khoảng 30.000 người tham gia và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3.

          Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ với màn trống hội rộn ràng, màn rước lửa truyền thống của 19 thanh niên từ đền Gióng, thể hiện cho ý chí sức mạnh của tuổi trẻ. Hoạt động trọng tâm và ý nghĩa nhất của lễ hội là hiến máu cứu người, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cho điều trị tại hơn 120 bệnh viện khu vực phía Bắc. Đặc biệt, ngoài việc tham gia hiến máu cá nhân, năm nay người hiến máu có thể đăng ký hiến máu theo cặp đôi, hiến máu đồng đội, hiến máu gia đình và có cơ hội nhận được “Lộc đầu xuân” với những món quà ý nghĩa. Đồng thời, nhiều chương trình khác cũng được tổ chức, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ tham gia như: Nhạc hội “Forever in Love” và “Rock storm”, chương trình kết đôi “Thông điệp tình yêu”, nhảy dân vũ “Long phụng sum vầy”, hội trại “Phố nhân ái - Trao yêu thương”, chương trình tôn vinh “Những người mẹ tình nguyện”, chương trình “Thiệp hồng nhân ái” nhân ngày 8/3…

Chương trình do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cùng Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố Hà Nội đồng tổ chức.

11 nhận xét:

 1. Lễ hội Xuân Hồng là hoạt động thường niên được tổ chức vào thời gian sau tết hàng năm. Lễ hội xuân hồng năm nay được tổ chức vào tháng 3 cũng đúng là tháng thanh niên, nên lễ hội đã được đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên tham gia

  Trả lờiXóa
 2. Lễ hội xuân hồng là một dịp để thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đây là một hoạt động rất bổ ích.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt đông hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Lễ hôi xuân hồng đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi, nó đem lại hi vọng cho các bệnh nhân!

  Trả lờiXóa
 4. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức hàng năm đã tạo được tiếng vang lớn và thu hút đông đảo bạn trẻ, thanh niên , sinh viên nhiệt tình tham gia

  Trả lờiXóa
 5. những phong trào ý nghĩa,góp sức vì cộng đồng như thế này cần được tổ chức nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 6. đây là hoạt động bổ ích cho mọi người dân,đặc biệt là đối với học sinh,sinh viên để họ giúp 1 phần sức lực nhỏ bé vì cộng đồng

  Trả lờiXóa
 7. Mình cũng thích đi hiến máu lắm mà khổ nỗi lần nó đi khám sức khoe cũng không được, chán thật. thanh niên mà chẵng làm được gì có ý nghĩa cả!hic

  Trả lờiXóa
 8. Năm ngoái mình đi hiến máu về cũng ốm cho 1 tuần, nhưng mà vẫn thấy vui, có ý nghĩa .

  Trả lờiXóa
 9. cần tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như vậy nữa, để nâng cao ý thức của người dân với cộng đồng, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ.

  Trả lờiXóa
 10. Tiếc quá, hôm đấy mình không đi được nếu không thì vui rồi không..hic.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động này thật có ý nghĩa, vừa giúp các bạn trẻ có sân chơi lại vừa dịp thể hiện tinh thần dân tộc, lá lành đùm lá rách, cần phải tổ chức thường xuyên hơn.

  Trả lờiXóa