TIN TỨC

DÒNG MÁU YÊU NƯỚC CỦA THỂ HỆ TRẺ HÔM NAYHunter

        Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước.
       Có thể thấy, hiện nay trên các trang báo đầy rẫy những bài viết về bệnh vô cảm của giới trẻ, trong đó có cả sự thờ ơ đối với đất nước mình. Nhưng đó không phải là tất cả. Tôi thiết nghĩ, đó chỉ là một bộ phận nhỏ trong thế hệ trẻ. Người lớn không thể chỉ nhìn vào số ít để đánh giá được cả một thế hệ người trẻ hiện nay. Mỗi thời đại mỗi khác, nếu ngày xưa, trong thời kỳ khói bom lửa đạn, việc ra trận cầm súng chiến đấu được coi là biểu hiện rõ ràng nhất cho lòng yêu nước thì hiện nay, trong thời bình, thanh niên thể hiện tình yêu với đất nước trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau, bằng những biểu hiện và hành động khác nhau. Người ta không thể nhìn một thanh niên sống trong nhung lụa, không biết đến chiến tranh và chưa bao giờ nói lên lòng yêu nước mà đánh giá: “À, cậu ta là một đứa trẻ không yêu nước”! Tôi nghĩ yêu nước không những là nhìn về quá khứ để ngợi ca mà còn thể hiện ở sự quyết tâm nhìn vào tương lai để phát triển. 

Áo xanh tình nguyện
         Dễ nhận thấy, vào ngày Quốc khánh hay ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người người nhà nhà treo cờ Tổ quốc, kết hoa rực rỡ. Còn các mạng xã hội, giới trẻ thể hiện lòng yêu nước bằng cách đổi ảnh đại diện thành hình lá cờ Tổ quốc, ảnh Bác hoặc đăng những dòng chữ với niềm tự hào ngày lễ lớn của đất nước. Ngày nay, lòng yêu nước của thanh niên đã và đang được thể hiện nhiều hơn, nhất là khi vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Tràn ngập trên các diễn đàn, các mạng xã hội là vô vàn những ý kiến công khai trái chiều của thanh niên về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hầu hết là thái độ chỉ trích, phê phán gay gắt về cái gọi là “đường lưỡi bò” và các hành động mà Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

         Các ý kiến đều cho rằng, Việt Nam cần phải phản ứng mạnh mẽ trước những hành động đó của Trung Quốc. Một số tìm cách kêu gọi mọi người gửi những thông điệp Trung Quốc hãy tôn trọng chủ quyền lãnh thổ cho Việt Nam bằng cách nhờ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Và nếu có ai đó quá căm phẫn và đi quá xa, tất sẽ có những ý kiến phân tích và xoa dịu để tất cả chỉ dừng lại ở mức tuyên truyền và kêu gọi. Giới trẻ biết giận dữ nhưng cũng biết tự tìm điểm dừng cho mỗi lời nói của mình. Đó mới là đích thị tình yêu nước đúng nghĩa. Không phải chỉ lên tiếng bảo vệ Tổ quốc mới được gọi là yêu nước. Ngay trong những hành động nhỏ nhặt hàng ngày như giúp đỡ người già, đồng cảm với những người có số phận bất hạnh cũng thể hiện sâu sắc lối sống lành mạnh của những lớp trẻ hiện nay. Mỗi năm có hàng trăm nghìn bệnh nhân được cứu sống vì những hành động hiến máu nhân đạo trong đó phần lớn là của sinh viên, thanh niên tình nguyện hiến tặng. Trên cả nước, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện tỏa khắp mọi vùng miền để giúp đỡ cộng đồng. Hàng trăm đợt quyên góp tiền bạc và quần áo cũ tự phát của sinh viên, học sinh mang hơi ấm tình người về với các bản làng vùng dân tộc thiểu số và vô vàn những hoạt động ý nghĩa khác.

        Nhưng chỉ cần nhiêu đó thôi, người ta cũng không thể phủ nhận sự nỗ lực và mong muốn được góp sức mình của thanh niên Việt Nam giành cho Tổ quốc. Lòng yêu nước, bằng cách này hay cách khác cũng sẽ được những người chủ tương lai của đất nước lưu giữ và thắp lửa.

         Cần lắm lòng tin của các bậc cha mẹ và thầy cô, nhưng quan trọng hơn cả là sự thay đổi trong cách sống và thái độ của tuổi trẻ với tổ quốc để khi nhắc đến người Việt trẻ, họ sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những con người nhiệt huyết, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước với dòng máu con cháu Bác Hồ đang chảy mạnh mẽ trong tim…


31 nhận xét:

 1. Hiện nay nguồn máu của con người chưa thể sản xuất nhân tạo do vậy rất cần những giọt máu hồng để sẻ chia sự sống với những bệnh nhân đang ngày ngày phải chống chọi với bệnh tât. Để làm được việc này rất cần thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên chung sức hiến tặng những giọt máu đào để cứu người.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy ra sức cố gắng học tập để sau này trở thành những người tài giỏi, để sau này xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 3. "Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước." thế hệ hôm nay cần biết rõ mình nên làm gì và hành động như thế nào để không bị bọn phản động mua chuộc lôi kéo.hãy tỉnh táo trước mọi cám dỗ của xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. thế hệ thanh niên ngày nay được ăn học tử tế, thì phải biết nhìn nhận một cách đúng và chân thực. phải biết bảo vệ và xây dựng tổ quốc ta. không bị lôi kéo và kích động vào các phong trào hoạt động chống đối nhà nước. như thế mới là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 5. Hưởng ứng tháng thanh niên thế hệ trẻ chúng mình nên thể hiện luôn luôn là lực lượng xung kích, vượt khó khăn, những giọt máu của các bạn sẽ giúp bao nhiêu người bệnh vượt qua được khó khăn trở lại với cuộc sosongs bình thường

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi hành động hiến máu của các bạn đã giúp đỡ nhiều người vượt qua con bạo bênh trở lại với cuộc sống, đó là nghĩa cử thật cao đẹp. Thế hệ trẻ các bạn hãy phát huy tính xung kích đi đầu nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Thế hệ Thanh niên ngày nay luôn xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động của đời sống chính trị xã hội. Họ thể hiện được tính năng động, sáng tạo của mình trong học tập, công tác; tính sẵn sàng học hỏi và cả tính kiên trì để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn thanh niên hãy cũng nhau làm theo khẩu hiệu" Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên" và hãy xứng đáng là lực lượng tiên phong của Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Dòng máu yêu nước luôn chảy trong mỗi con người Việt Nam. Nó sẽ không bao giờ ngừng. Nhất là thanh niên, những người chủ nhân tương lai của đất nước, thì dòng máu ấy luôn chảy mãi.

  Trả lờiXóa
 10. thế hệ trẻ sực sôi khí thế, năm mới thắng lợi mới

  Trả lờiXóa
 11. tuổi trẻ cả nước đang bừng bừng khí thế, cố gắng phấn đấu, xây dựng nhà nước đàng hoàng hưn, to đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 12. với sức trẻ và lòng yêu nước của mình tôi tin rằng, tuổi trẻ việt Nam sẽ làm nên những kì tích vang dội năm châu 4 biển

  Trả lờiXóa
 13. Dòng máu yêu nước luôn chảy mãi trong thế hệ trẻ ngày này. Sẽ là động lực để thế hệ trẻ luông học tập, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. thế hệ trẻ quyết 1 lòng trung thành với Đảng với nhân dân, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xúng đáng là lực lượng làm chủ đất nước, nắm giữ vận mệnh của dất nước, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân gioa cho

  Trả lờiXóa
 15. thanh niên cũng là người Việt Nam, mà người Việt Nam luôn có lòng nồng nàn yêu nước

  Trả lờiXóa
 16. thời sinh viên, tự hào lắm màu áo xanh tình nguyện. tuổi trẻ trôi đi thật không vô ích khi khoác trên mình màu áo xanh ấy. hoạt động tình nguyện các bạn sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ, nhận thức, và hành động.

  Trả lờiXóa
 17. Thời nay yêu nước ko phải là ra chiến trường, mà thực hiện như lời Bác nói :"Các vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước". Học tập rèn luyện là mấu chốt để đưa nước ta vững mạnh

  Trả lờiXóa
 18. Xây dựng đât nước trong thời kì hiện nay mới là quan trong, tự hào màu áo xanh tình nguyện, tinh thần của thế hệ trẻ của 1 đất nước , cũng cho thấy tương lai sau này của đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Thanh niên Việt Nam , thế hệ trẻ tương lai vững bước trên con đường xây dựng đất nước,chúng ta phải giữ gìn thành quả mà cha ông ta để lại, đồng thời phải từng bước đi lên.

  Trả lờiXóa
 20. Dòng máu yêu nước đang chảy trong con người Việt Nam, đang sôi sục trong thế hệ trẻ. tương lai sau này phải phụ thuộc vào các bạn, hãy cố gắng học tập rèn luyện.

  Trả lờiXóa
 21. tất cả mọi hành động của chúng ta đều vị lợi ích của nhân dân, nhân dân tốt thì xã hội vững mạnh, đất nước mới phồn vinh,sau nhiều năm đất nước VN càng ngày càng thịnh vượng ổn định, cho thấy sự tín nhiệm tin tưởng của nhân dân vào Đảng

  Trả lờiXóa
 22. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước." thế hệ hôm nay cần biết rõ mình nên làm gì và hành động như thế nào để không bị bọn phản động mua chuộc lôi kéo.hãy tỉnh táo trước mọi cám dỗ của xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Thanh niên ngày càng năng động sáng tạo, không ngừng vươn lên vì trong họ có dòng máu của người VN, dòng máu yêu nước

  Trả lờiXóa
 24. Hàng trăm đợt quyên góp tiền bạc và quần áo cũ tự phát của sinh viên, học sinh mang hơi ấm tình người về với các bản làng vùng dân tộc thiểu số và vô vàn những hoạt động ý nghĩa khác. đây là hành động manh tinh thần yêu dân tộc, đùm bọc lẫn nhau của thế hệ trẻ hôm nay.

  Trả lờiXóa
 25. thanh niên ngày nay được ăn học tử tế, thì phải biết nhìn nhận một cách đúng và chân thực. phải biết bảo vệ và xây dựng tổ quốc ta. không bị lôi kéo và kích động vào các phong trào hoạt động chống đối nhà nước. như thế mới là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 26. tháng thanh niên thế hệ trẻ chúng mình nên thể hiện luôn luôn là lực lượng xung kích, vượt khó khăn, những giọt máu của các bạn sẽ giúp bao nhiêu người bệnh vượt qua được khó khăn trở lại với cuộc sosongs bình thường

  Trả lờiXóa
 27. tự hào lắm màu áo xanh tình nguyện. tuổi trẻ trôi đi thật không vô ích khi khoác trên mình màu áo xanh ấy. hoạt động tình nguyện các bạn sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ, nhận thức, và hành động.

  Trả lờiXóa
 28. Dòng máu của các bạn đã giúp sức cứu bao tính mạng của người bệnh vượt qua cơn bạo bệnh. Các bạn hãy phát huy tính xung kích của mình nhé, mãi mãi là những người thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét chưa hẳn đã giải quyết được mâu thuẫn của một số điểm trong bài viết. Do vậy cần có cái nhìn sáng suốt trong vấn đề này hơn nữa để làm nổi được trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 30. thế hệ trẻ hôm nay đang tiếp bước truyền thống hào hùng của bao thế hệ cha anh đi trước, đố là những truyên thống vẻ vang của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 31. tuổi trẻ với tràn đầy nhiệt huyết và niềm hăng say, tuổi trẻ chúng ta cần có những hành động thiết thực với sự hội nhập, đổi mới của đất nước ta hiện nay

  Trả lờiXóa