TIN TỨC

Chuyên gia tập đoàn Mỹ bật mí bí quyết thành công với sinh viên Việt


 Các chuyên gia đến từ 4 tập đoàn đa quốc gia Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thành công với sinh viên các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội.

Ngày 21/3, các bạn SV Hà Nội đã có buổi giao lưu đầy bổ ích với các lãnh đạo, chuyên gia đến từ các tập đoàn đa quốc gia tại hội trường khoa Pháp trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chương trình mang tên đối thoại hướng nghiệp "Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ" với chủ đề “Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Hoa Kỳ” mang đến cho các bạn trẻ những thông tin thiết thực.

Góp mặt trong chương trình đối thoại là 5 diễn giả uy tín: Mai Trang Thanh, Tổng GĐ Honeywell Việt Nam (lĩnh vực công nghệ); Tommy Yance Manwan, GĐ Tài chính Cargill Việt Nam (nông nghiệp); Lê Thị Phương Hoa, Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ và công chúng, văn phòng Cargill Hà Nội; Trần thùy Trang, Trưởng phòng truyền thông Deloitte Việt Nam (kiểm toán); Đàm Thùy Trang, nhân viên phát triển kinh doanh Aon Việt Nam.
 
Giao lưu SV Hà Nội với 5 diễn giả tới từ 4 tập đoàn đa quốc gia Mỹ
Giao lưu SV Hà Nội với 5 diễn giả tới từ 4 tập đoàn đa quốc gia Mỹ
 
Tại buổi giao lưu này, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế lý thú về môi trường làm việc, mục tiêu và cách thức tuyển dụng của các tập đoàn Mỹ.

Bà Lê Thị Phương Hoa, văn phòng Cargill chia sẻ, tiêu chí đánh giá sự thành công của một doanh nghiệp là sự hài lòng của khách hàng, sự gắn bó của nhân viên và sự đóng góp cho cộng đồng. Đối với bà, sự gắn bó của nhân viên là điều tiên quyết.

Trong khi đó, diễn giả Mai Trang Thanh, Tổng GĐ Honeywell Việt Nam cho rằng các bạn SV cần phải có ước mơ và mục tiêu cụ thể để cố gắng thực hiện. Bà ví dụ, các bạn trẻ nên lấy tuổi 30 làm mục tiêu, rằng khi tới tuổi này thì sẽ phải đạt được những gì để không mất thời gian vào những mục tiêu hay thú chơi vô bổ khác. Bà cũng khuyên các SV nên cố gắng học nhiều nhất có thể, không chỉ kiến thức mà cả cách ứng xử.
 
Bà Trần Thùy Trang, Trưởng phòng truyền thông Deloitte Việt Nam (kiểm toán) chia sẻ kinh nghiệm
Bà Trần Thùy Trang, Trưởng phòng truyền thông Deloitte Việt Nam (kiểm toán) chia sẻ kinh nghiệm
 
Không chỉ lắng nghe diễn giả chia sẻ, sinh viên các trường ĐH Quốc gia, Nông nghiệp, Ngoại thương, Luật... cũng đã đặt nhiều câu hỏi nói lên nguyện vọng được làm việc trong các tập đoàn quốc tế, về việc trang bị kỹ năng làm việc trong các tập đoàn Hoa Kỳ, kinh nghiệm phỏng vấn, áp lực công việc…

Trước câu hỏi của một SV Luật về kĩ năng làm việc cần thiết để đến với các tập đoàn đa quốc gia, bà Lê Thị Phương Hoa, Văn phòng đại diện Cargill tại Hà Nội cho hay, các bạn SV nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, nỗ lực hết mình và cần nhất là không ngại đối mặt với áp lực.

Thực chất, công ty tạo áp lực là điều may mắn với nhân viên. Họ sẽ có điều kiện để luôn cố gắng và đạt những thành quả cao hơn. Đồng thời, các bạn cũng nên tranh thủ khi còn trẻ để kiếm thêm cho mình nhiều tấm bằng quan trọng về tài chính, quản lý, ngoại ngữ.. sẽ rất có ích cho tương lai.
 
Ông Tommy Yance Manwan, GĐ Tài chính Cargill Việt Nam bộc bạch câu chuyện thật của chính mình.
Ông Tommy Yance Manwan, GĐ Tài chính Cargill Việt Nam bộc bạch câu chuyện thật của chính mình.
 
Đối với câu hỏi về cơ hội việc làm, ông Tommy Yance Manawan, GĐ tài chính phụ trách mảng thức ăn chăn nuôi, Cargill Việt Nam đã không ngại ngần chia sẻ câu chuyện thật của bản thân.

Ông có xuất phát điểm tại Cargill là nhân viên sắp xếp lại tài liệu, nhưng chỉ sau 3 ngày ông đã được cất nhắc nhờ vào sự chăm chỉ và cách làm việc khoa học. Ông thường hoàn thành phần việc của mình khá sớm nhờ cách sắp xếp thời gian khoa học, sau đó ông đi khắp các phòng ban trong công ty hỏi xem có ai cần giúp đỡ gì không.

Từ đó, bạn có thể kết nối với mọi người, chứng minh rằng mình rất hữu dụng trong nhiều công việc và khi cần người ta sẽ nhớ tới bạn. Hơn nữa, việc này cũng sẽ giúp các bạn trẻ trưởng thành nhanh hơn, có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực hơn.

Ông khuyên các bạn trẻ nên sẵn sàng khi cơ hội tới và luôn niềm nở hỏi mọi người xung quanh rằng có giúp được gì không khi bạn có thời gian rảnh. Ông cho rằng các bạn trẻ Việt nam rất chăm chỉ nhưng chưa biết cách tạo nên giá trị riêng cho bản thân, đây là điểm yếu cần khắc phục.

Dịp này, các bạn SV cũng có cơ hội tiếp cận trực tiếp với những công việc part time tại các tập đoàn đa quốc gia. Rất nhiều bạn trẻ đã tranh thù đăng kí với hi vọng tích lũy kinh nghiệm thực tế cho mai sau.

Theo dantri

5 nhận xét:

 1. Những kinh nghiệm vô cùng quý báu với những người trẻ mong muốn lập nghiệp. Đây sẽ là cơ hội để các bạn cùng thử sức mình

  Trả lờiXóa
 2. Cần có nhiều hơn những buổi tọa đàm như thế này để giúp đỡ lớp trẻ có thêm kiến thưc và kinh nghiệm trong việc lập nghiệp

  Trả lờiXóa
 3. Một buổi tọa đàm vô cùng hữu ích, cảm ơn những chuyên gia tập đoàn Mỹ đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 4. thế hệ trẻ cần trau dồi, bồi dưỡng những tri thức mới của thế giới để kịp theo với thời đại

  Trả lờiXóa
 5. đây là cơ hội tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm

  Trả lờiXóa