TIN TỨC

BỘ TRƯỞNG ĐINH LÀ THĂNG THẤT HỨA VỚI CỬ TRI


Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bị coi là “thất hứa” với cử tri tỉnh Đồng Nai về việc sẽ xóa bỏ trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Song đến nay, trạm thu phí này vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên.

Trao đổi với Báo Người Lao động sáng nay (20-3), ông Trương Văn Vở - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng “nhắc nhở” về việc thực hiện lời hứa với cử tri tỉnh Đồng Nai trước đó là trong quý 4-2012 sẽ xóa bỏ trạm thu phí ở huyện Định Quán (giáp ranh với huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Trạm thu phí Định Quán vẫn hoạt động và mức phí qua trạm còn tăng lên

Theo ông Vở, lời hứa đó được Bộ trưởng Thăng đưa ra trong buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng vào tháng 10-2012 về việc rà soát lại các trạm thu phí trên Quốc lộ 20.

Sau buổi làm việc đó không lâu, Văn phòng Bộ GTVT đã có văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thông báo kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng về buổi làm việc. Theo văn bản này, Bộ trưởng Thăng hứa sẽ xóa trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Tuy nhiên, đến nay trạm thu phí vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên khiến người dân địa phương bức xúc nói “bộ trưởng thất hứa với cử tri”.

“Chúng tôi hiểu rằng văn bản thông báo kết luận chỉ đạo sau buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có tính pháp lý trong ngành. Tuy nhiên đến nay chỉ đạo đó chưa được thực hiện thì chúng tôi có văn bản “nhắc” lại việc thực hiện lời hứa này. Chúng tôi là cơ quan dân cử và đang thực hiện chức năng giám sát của mình”- ông Vở nói.

Ông Vở cũng cho biết văn bản “nhắc nhở” được gửi hồi đầu tháng 3. Đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai vẫn đang chờ phúc đáp của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lưu - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ GTVT - cho biết hiện vẫn chưa nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ông Lưu nói khi nhận được văn bản sẽ báo cáo Bộ trưởng để xin ý kiến chỉ đạo và trả lời chi tiết về sự việc.

Theo Trelang

17 nhận xét:

 1. trạm thu phí của một con đường giao thông nhằm mục đích lấy kinh phí để cho các doanh nghiệp tư sửa con đường... nhưng việc thu phí cũng phải thỏa đáng với lợi ích của cộng đồng... các nhà lãnh đạo nên nhất quán trong những quyến định của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ trưởng cần có lời giải trình thích đáng để nhân dân không còn thắc mắc nữa. Đừng để nhân dân thêm buồn phiền về ngành giao thông nữa

  Trả lờiXóa
 3. cần có những lời giải trình thiết đáng từ bộ trưởng để nhân dân không còn hoang mang, lo lắng trong thực hiện

  Trả lờiXóa
 4. cán bộ cấp cao nhà nước cần có những lời nói và quyết định thật phù hợp, tránh để tình trang nói một đằng làm một nẻo, gây hoang mang lòng dân

  Trả lờiXóa
 5. Có thể có hiểu lầm gì.Hi vọng người dân hãy làm rõ mọi chuyện đã rồi hẵng kết luận.Một vị bộ trưởng với phát biểu được nhiều người biết như vậy thì không có lẽ nào lại thất hứa

  Trả lờiXóa
 6. tin rằng ông Đinh La Thăng sẽ sớm có những giải trình đích đáng

  Trả lờiXóa
 7. Bộ trưởng cần phải có những sự quan tâm hơn tới tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những việc mình đã hứa thì phải làm, nếu chưa làm dược thì phải giải thích nguyên nhân cho bà co nhiểu và thông cảm có như vậy thì lòng dân mới phục

  Trả lờiXóa
 8. Bộ trưởng Đinh La Thăng cần giải quyết vụ việc náy, sơm có câu trả lời cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Đã hứa với cử tri thì hãy thực hiện, Ngài bộ trưởng cần giải quyết vấn đề này, đừng để mất niềm tin nơi nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Trưởng làm ăn thế này, dân chúng kêu than là phải, không giải quyết sớm ngày nào thì còn ăn chửi ngày đó

  Trả lờiXóa
 11. bộ trưởng cần có trách nhiệm hơn với những lời nói,lời hứa của mình chứ không thể để tình trạng thế này được

  Trả lờiXóa
 12. Bộ trưởng là người đứng đầu 1 bộ nên công việc sẽ là rất nhiều nhưng những lời hứa với dân thì không nên để phải thất hứa như thế

  Trả lờiXóa
 13. Bộ trưởng Thăng đã từng là "cơn gió lạ",được nhân dân kì vọng rất nhiều sẽ thay đổi được bộ mặt GTVT nước ta

  Trả lờiXóa
 14. Phải thống nhất về việc thu phí ở các điểm thu phí, chứ cứ thu bừa bãi thế này thì chỉ có khổ người dân thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Bác Thăng cứ để tình trạng phí chồng phí thế này thì chết dân, phải thay đổi ngay thôi

  Trả lờiXóa
 16. Phát biểu với báo giới sau khi được Quốc hội phê chuẩn vào chức bộ trưởng, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bày tỏ: "Bộ trưởng là tư lệnh lĩnh vực ngành phải cho tôi toàn quyền. Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi, nếu chờ xin phép thủ trưởng ở nhà thì sẽ lỡ cơ hội". Hùng hồn như vậy sao giờ lại "quên" trả lời cho dân

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng biết ông đấy là bộ trưởng có bận rộn đến đâu chứ việc đã nói ra thì phải làm chứ, nói xong rồi bây giờ để đấy thì ai tin, ai phục được. Đúng là con người " đi trước thời đại".

  Trả lờiXóa