TIN TỨC

LỪA BỊP, BỊA ĐẶT HAY LÀ SỰ XẢO TRÁ
Tiềm Long

Thời gian qua một số trang mạng và một số blog cá nhân đăng tải những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam. Có người phản đối ra mặt, đưa ra những dẫn chứng, lý lẽ chứng minh điều đó là sai sự thật, có người còn ngờ ngợ, cũng có người tin là thật. Những thông tin được đăng tải phần lớn đều được xào xáo từ các nguồn bịa đặt, lắp ghép, suy diễn một cách thô thiển.

Trang BBC tiếng Việt thứ sáu, ngày 1/2 đăng tải Bản báo cáo tình hình thế giới dày 660 trang, trong đó phần báo cáo về Việt Nam dài 8 trang của Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) có trụ sở tại New York. Gần như ngay lập tức, một số nhà nghiên cứu về Việt Nam trong Nhóm nghiên cứu về Việt Nam (Vietnam Studies Group) đã tranh luận về báo cáo của HRW, không đồng tình với một số nội dung mà báo cáo nêu ra.

Ông Ben Kerkvliet, một học giả nổi tiếng từ Đại học Quốc gia Australia cũng đưa ra ý kiến trên trang này, khẳng định rằng những nhận định của HRW không giống tư liệu ông thu thập được ở Việt Nam: “Nhiều nhà chỉ trích không bị đàn áp, nhiều cuộc biểu tình diễn ra mà không bị công an can thiệp”; “Công nhân, nông dân thường xuyên biểu tình chống tham nhũng, điều kiện làm việc, thu hồi đất… mà không bị sách nhiễu, đánh đập, tạm giữ, bắt giữ hay vào tù”.

Tuy nhiên, những nhận định không có căn cứ của HRW đã được một số kẻ tung hô, lợi dụng để lừa bịp người khác về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Chúng qui chụp “sau hàng loạt vụ bắt giữ các quan chức doanh nghiệp nhà nước và các đại gia nhiều vây cánh” (thực tế, những người này vi phạm pháp luật Việt Nam và bị bắt), rồi suy diễn ra một cách rất hồ đồ rằng (ở Việt Nam), các “phe phái” đang “tranh nhau giành quyền kiểm soát bộ máy kinh tế chính trị, dẫn đến một cuộc tranh giành quyền lực hiện vẫn đang tiếp diễn”!

Trong năm 2012, Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ các đối tượng lợi dụng tôn giáo, tự đặt tên tổ chức là Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn để hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, chúng tung tin Công an Việt Nam đàn áp tôn giáo, đã bắt ít nhất 18 tín đồ tôn giáo thuộc chi phái tín ngưỡng riêng. Trời ạ! Có cái gọi là “chi phái tín ngưỡng” nào lại dự kiến hành động lật đổ chính quyền (để thành lập nhà nước Đại Nam Kinh), rồi lập ra cả một bộ máy chính quyền trung ương, có cả quốc kỳ, quốc ca, thủ đô, thậm chí sắc phong cho 72 tướng lĩnh! Sự thật như vậy mà vẫn có thể bóp méo, bịa đặt được, thật đáng kính nể.

Thực tế cho thấy, chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dư luận quốc tế. Trong chuyến thăm cấp nhà nước vừa qua, Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp Giáo hoàng Benedict XVI tại Tòa thánh Vatican trong bầu không khí thẳng thắn, cởi mở, hiểu biết lẫn nhau…
                               Đức Giáo hoàng Benedicto 16 tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực tế hiển nhiên đó là minh chứng hùng hồn nhất bác bỏ mạnh mẽ những luận điệu xằng bậy về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam!


42 nhận xét:

 1. bọn người xấu đang tung tin xấu để làm nhiễu sự thật đến với nhân dân đây mà

  Trả lờiXóa
 2. chúng không từ mọi thủ đoạn, bóp méo sự thật 1 cách trắng trợn, nhằm vì mục đích đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 3. "LỪA BỊP, BỊA ĐẶT HAY LÀ SỰ XẢO TRÁ" tất cả đều đúng với bọn rận, bọn tâm thần chính trị đang ngày đêm xoi mói, bóp méo, kích động, v.v...,

  Trả lờiXóa
 4. Xã hội càng ngày càng điên đảo, chẳng biết tin vào đâu nữa khi mà đâu đâu cũng toàn là lừa đảo

  Trả lờiXóa
 5. Mất thắng cứ ăn tiền của bọn nước ngoài là lại làm loạn lên để đòi chống phá nhà nước ta, đúng là mấy thằng không biết trời cao đất dầy là gì mà.

  Trả lờiXóa
 6. Mất thắng cứ ăn tiền của bọn nước ngoài là lại làm loạn lên để đòi chống phá nhà nước ta, đúng là mấy thằng không biết trời cao đất dầy là gì mà.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo là cái duyên của mỗi người. Vậy nên đừng lợi dụng họ

  Trả lờiXóa
 8. Đúng đó!Nó là cái duyên , ai thích theo cái gì thì theo.không thể ép buộc được.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là tôn giáo là cái duyên. May Việt Nam không cấm tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Nhưng tại sao Công Giáo lại ép trẻ con theo đạo khi chúng mới lọt lòng nhỉ. Chúng đã biết gì về tôn giáo, biết gì về Chúa đâu.
  Rồi nếu lấy người theo đạo cũng phải theo đạo của họ chứ. Nếu không theo thì có cưới được không nhỉ.........................................................

  Trả lờiXóa
 11. Tranh luận: đấy không phải là ép, mà cha mẹ, người dinh thành ra những đứa bé hướng cho con cái theo tự do tính ngượng cùng gia đình, và lẽ đó là lẽ thường tình

  Trả lờiXóa
 12. Hùng Biển nói đúng, Tranh Luận này, ông có chỉ mang tính chủ quan thôi, vì khi lướn lên, nếu đứa bé không muốn theo đạo nữa thì có thể bỏ mà

  Trả lờiXóa
 13. nếu cho tôi chọn làm 1 công dân của 1 nước khác thì tôi sẽ không chọn đâu là Việt Nam, ở đây thật tuyệt vời, hòa bình, bình đẳng giữa người với người, 1 đất nước thanh bình

  Trả lờiXóa
 14. chính quyền Mĩ luôn bảo là việt nam vi phạm nhân quyền, nhưng sao họ không tự xem lại chính bản thân họ, nội bộ, xã hội họ có muôn vàn cái gọi là mà họ đã gán gép cho việt nam ấy chứ

  Trả lờiXóa
 15. Nước ta được tự do tín ngưỡng vì vậy mà ai theo tôn giáo nào là quyền của họ,đừng quá quan tâm và lợi dụng vào đó để lôi kéo kích động.

  Trả lờiXóa
 16. bịa đặt, dối trá, lừa bịp chứ còn sao nữa

  Trả lờiXóa
 17. họ chỉ dựa vào dân chủ nhân quyền, tôn giáo rồi bịa đặt dựng chuyện thôi

  Trả lờiXóa
 18. Hùng Biển: Nếu hướng cho con cái để cho con cái tự lựa chọn thì chẳng nói. Ngay từ lọt lòng đã áp đặt cho con trẻ rồi mà, lại còn đặt tên thánh nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Lê Na nói không đúng. Nếu yêu một người mà phải bỏ tín ngưỡng của mình theo tín ngưỡng khác thì mới được cưới thì rõ ràng là các tôn giáo cũng chẳng ưa gì nhau. Trẻ con còn nhỏ thì cứ kệ nó từ bé đã ép nó rồi nó làm sao có sự so sánh để mà lựa chọn

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ ăn tiền rồi tung tin đồn nhảm,xuyên tạc sự thật thực sự đúng là một lũ cặn bã.Rồi chúng sẽ bị quả báo !

  Trả lờiXóa
 21. nước ta chủ trương "tự do tín ngưỡng lương giáo đoàn kết" và phải tuân thủ luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phản bội Tổ Quốc đáng đem ra xử bắn

  Trả lờiXóa
 23. Đất nước đang gồng mình lên để vượt qua sự khủng hoảng về kinh tế ,chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện nay chính vì vậy những thế lực thù địch cũng coi đó là cơ hội để chống phá ta mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 24. BBC tiếng việt hay HRW có khác nhau là mấy với Việt Nam họ luôn có một ác cảm hay là một mục đích khác sau những gì họ nói về Việt Nam. Và đồng thời với nó ăn theo sau chính là những tổ chức phản động trong và ngoài nước sẽ tung hô và vẽ vời thêm cho "sinh động".

  Trả lờiXóa
 25. Thành lập nhà nước Đại Nam Kinh, rồi lập ra cả một bộ máy chính quyền trung ương, có cả quốc kỳ, quốc ca, thủ đô, thậm chí sắc phong cho 72 tướng lĩnh đây là tự do tín ngưỡng tôn giáo ư. Tự do là để những kẻ đó làm thế ư??

  Trả lờiXóa
 26. Những tổ chức phản động hiện nay hoạt động ngày càng tinh vi và xảo quyệt hơn đặc biệt chúng lợi dúng các phương tiện Internet hay công nghệ cao nhiều hơn chỉ cản có biến là chúng ngay lập tức tung tin bịa đặt bôi xấu xuyên tạc đủ điều.

  Trả lờiXóa
 27. Các thế lực thù địch bên ngoài chống phá đánh vào các thế lực thù địch bên trong chống phá đáng lo ngại hơn chũng câu kết với nhau để chống phá và sự chống phá ngày một nghuy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Đừng lợi dụng này nọ mà làm gì. Nhân dân Việt Nam đã chọn Đảng CS chứ không chọn mấy ông đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Lừa bịp, bịa đặt, gian trá.

  Tôn giáo là cái duyên của mỗi người. Vậy nên đừng lợi dụng họ

  Trả lờiXóa
 30. Bịa đặt, lừa bịp, xảo trá. đó là bản chất của Mĩ, phương Tây và của các nhà Rân chủ. Chúng phải tạo ra 1 cái cớ gì đấy để can thiệp vào Việt Nam. cái cớ hoàn hảo nhất là Tôn giáo, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Tổ chứ HRW được quốc hội Mỹ lập ra nhằm theo dõi tình nhân quyền dân quyền ở các nước, thực chất tổ chức thường xuyên đưa ra cac kết luận sai sự thật, xuyên tạc gây ảnh hưởng tới hình ảnh của các nước khác trên trường quốc tế. Cần cẩn thận hơn với tổ chức này

  Trả lờiXóa
 32. Internet bây giờ trở thành phương tiện có sức lan tỏa nhanh nhất, rộng lớn nhất chính điều này được các thế lực thù địch sử dụng làm công cụ để tuyên truyền những luận điệu phản động nhằm chống phá Đảng ta, chế độ ta

  Trả lờiXóa
 33. Vấn đề Tôn giáo - Dân tộc luôn được các thế lực lợi dụng để chống phá ta. Chúng đòi tự do tôn giáo, lợi dụng các điểm nóng về Tôn giáo, dân tộc để nói xấu và vu cáo Đảng và Nhà nước ta. Chúng gây khó khăn cho nước ta trên trường ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 34. Tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là dành cho nhân dân chứ không phải tập đoàn hay đại diện tập đoàn như ở Mỹ

  Trả lờiXóa
 35. Hãy để người dân lên tiếng

  Trả lờiXóa
 36. "Góp lại từ bốn phương, tung ra khắp bốn phương". Mời mọi người vào đây để tranh luận

  Trả lờiXóa
 37. http://bon-phuong.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 38. Bịa đặt, lừa bịp, xảo trá. đó là bản chất của Mĩ, phương Tây và của các nhà Rân chủ. Chúng phải tạo ra 1 cái cớ gì đấy để can thiệp vào Việt Nam. cái cớ hoàn hảo nhất là Tôn giáo, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 39. chung ta đang gồng mình lên để vượt qua sự khủng hoảng về kinh tế ,chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện nay chính vì vậy những thế lực thù địch cũng coi đó là cơ hội để chống phá ta mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 40. Những kẻ ăn tiền rồi tung tin đồn nhảm,xuyên tạc sự thật thực sự đúng là một lũ cặn bã.Rồi chúng sẽ bị quả báo !

  Trả lờiXóa
 41. bọn họ không từ mọi thủ đoạn, bóp méo sự thật 1 cách trắng trợn, nhằm vì mục đích đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 42. Việt Nam luôn có chủ trương tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật để tất cả tạo thành mọt khối đại đoàn kết toàn dân tộc đưa đất nước hội nhập với các nước trong thế giới và khu vực

  Trả lờiXóa