TIN TỨC

BAO NHIÊU PHẦN TRĂM SỰ THẬT TRONG LỜI NÓI CỦA NGUYỄN QUỐC QUÂN KHI BỊ TRỤC XUẤT VỀ MỸ?


Thái Bình.

Ngày 30/1/2013, các cơ quan pháp luật Việt Nam đã quyết định trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyễn Quốc Quân sinh ngày 20/11/1953, tại Hà Nội, quốc tịch Mỹ, tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân” và có những hành vi phạm vào tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79 BLHS nước CHXHCNVN.
Việc trục xuất Nguyễn Quốc Quân hoàn toàn dựa trên những căn cứ pháp lý đối với một công dân Mỹ phạm tội ở Việt Nam, đồng thời thể hiện chính sách nhân đạo và ngoại giao của Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Quốc Quân cần phải hiểu và cảm ơn vì điều đó.
Vậy mà, khi vừa về đến Mỹ, Quân đã liên tục trả lời phỏng vấn các đài phát thanh và các báo điện tử (chủ yếu là các trang do bọn phản động và các thế lực thù địch khác dựng lên như: Lytuongnguoiviet.com, nguoi – viet.com, VOA, RFI, RFA...) trong đó có quá nhiều chi tiết bịa đặt nhằm đánh bóng hình ảnh của mình và tổ chức "Việt Tân" mà Quân tự nhận là Ủy viên trung ương. Bạn đọc có thể tìm hiểu phần trả lời của Nguyễn Quốc Quân quan địa chỉ sau: www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?z=3&a=161248
Dưới đây, chúng tôi xin nêu một vài chi tiết để các bạn cùng kiểm chứng xem bao nhiêu phần trăm là sự thật trong lời nói của Nguyễn Quốc Quân.
    Quân trả lời phỏng vấn truyền thông sau khi đặt chân xuống phi trường LAX.
Quân nói: “Tôi chỉ biết tin (được thả) trước khi tôi leo lên máy bay 2 tiếng đồng hồ. Nhưng tôi đánh hơi được trước đó một tuần” Thật quả là khâm phục, mà lại là đánh hơi qua sắc mặt, phàm là người chả ai có khả năng "đánh hơi" như Nguyễn Quốc Quân cả.
Quân nói: trong trại tam giam được gặp gỡ và tâm sự với Điều cày (một đối tượng đang chấp hành hình phạt tù vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 88 BLHS) và những người chống đối khác. Đây cũng là một chi tiết hoang đường mà Nguyễn Quốc Quân tự bịa ra bởi chả có trại tạm giam của bất cứ quốc gia nào cho các đối tượng gặp gỡ, tâm sự với nhau để đàm đạo cả.
Quân nói đã tuyệt thực 16 ngày nhưng sau đó lại nói: “Hầu hết những người khác chỉ ăn một nửa hay hai phần ba phần cơm. Tôi ăn hết vì vợ. Làm sao tôi giữ cho tôi mạnh được, vì tôi vận động, cũng chỉ vì vợ con gia đình. Tất cả những người khác ăn ít nên họ bị đau yếu". Ô hay, ngay trong lời nói đã có sự mâu thuẫn rồi, đã tuyệt thực sao lại còn "ăn hết phần cơm", ý chí chống đối của Quân quả là cao thật.
Quân cho rằng nhà nước Việt Nam có sự đối xử bất công giữa Quân (là người Mỹ) so với các công dân Việt Nam khác. Xin thưa, tất cả điều đó đều trên cơ sở pháp lý hình sự cả, việc bắt, tạm giữ, tạm giam, hình thức xử lý... đối với người nước ngoài như Quân đều được pháp luật quy định cụ thể, nó có điểm khác so với công dân trong nước. Chẳng hạn như áp dụng hình phạt trục xuất đối với Quân thì được vì là người nước ngoài không phải người Việt Nam, còn đối với người Việt Nam thì trục xuất đi đâu? Cái lý hiển nhiên này mà một tiến sĩ như Quân tự nhận lại không biết.
Cuối cùng, như các bạn biết, với các tội danh như "khủng bố", "lật đổ chính quyền nhân dân", nếu theo luật chống khủng bố của Mỹ, Quân sẽ phải chịu những hậu quả và những biện pháp điều tra mang tính tàn bạo dành riêng cho những kẻ khủng bố. Điều mà ứng viên Giám đốc CIA mới đây đã phải điều trần vì các công nghệ tàn bạo mà CIA sử dụng để thẩm vấn những đối tượng tình nghi khủng bố trong thời gian từ 2001 đến nay. Còn theo pháp luật Việt Nam thì sao: Nguyễn Quốc Quân vẫn được đọc sách, vẫn ăn hết khẩu phần ăn của mình và rất khỏe mạnh, tươi cười với mọi người khi bị trục xuất.
Và còn rất nhiều những phi lý trong lời nói của Nguyễn Quốc Quân, nhưng tôi chỉ xin trích dẫn một số vấn đề như trên để các bạn cùng suy ngẫm và bình luận để thấy rõ bộ mặt thật của một tên phản quốc, bám gót các thế lực thù địch nước ngoài đề chà đạp lên lợi ích của quê hương mình./.

29 nhận xét:

 1. Ra rồi nói gì chẳng được hả anh Quân. Có điều không thể phủ nhận sự khoan hồng của Việt Nam được đâu

  Trả lờiXóa
 2. nhìn mặt thằng này hãm quá!

  Trả lờiXóa
 3. không thể khoan hồng với những tên phản quốc như thế này

  Trả lờiXóa
 4. Quân hả.thằng này ghê gớm lam.khon noĩ đời.nhung không qua mắt duoc công an ta.đối tg bị bat quả tang khi dang kết nối nét,mang vác nhung tài lieu cuc kì phản đông mà cúng cho mấy bố nó(viet tan).ngồi tù đoi bang chêt lai sĩ.à:luc bat no jui nó bảo bắt tao thi dễ,thả tao thi khó.vậy mày o tù ma tu dj nhóc.

  Trả lờiXóa
 5. trục xuất là còn may đấy, chứ riêng phạm tội phản động thì phải tù chung thân trở lên rồi

  Trả lờiXóa
 6. sự đối đãi của chúng ta là rất ôn hòa và tình cảm rồi, dù sao Quân cũng là con dân Việt Nam mà ra mà, vậy nên khi về nước Quân nên suy nghĩ lại và có những hành động tích cực thể hiện sự hối cãi của mình mới phải đạo lí

  Trả lờiXóa
 7. Điếu cày đã thụ án thì làm sao mà quân ngồi chúng được, Quân chỉ tạm giam thôi mà, điều này là hết sức hoang đường

  Trả lờiXóa
 8. theo tôi biết thì chỗ cho tù nhân ở và chỗ tạm giam là khác nhau mà, sao Quân lại có thể ngồi với những người đã vào tù, lĩnh án rồi được, Quân nói như thế là biết Quân đang bịa chuyện rồi

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam không có chỗ cho những kẻ vong ơn bội nghĩa một kẻ phản động như hắn. Không một người dân Việt Nam nào chấp nhận cả.
  Với những kẻ bám đuôi kẻ khác như hắn thì người ta khinh.

  Trả lờiXóa
 10. oh, nhịn ăn 16 ngày, gì chứ nhịn ăn thì không đến từng đó ngày đã die rồi, nhin uống thì may ra còn được 1 tuần, chứ không ăn thì hắn ta không còn ở đây mà trả lời phỏng vấn nữa đâu

  Trả lờiXóa
 11. không thể tin được là hắn ta lại chém gió 1 cách trắng trợn như thế

  Trả lờiXóa
 12. Bộ mặt của tên phản quốc như hắn đã quá rõ ràng không còn gì để bàn cãi nữa nhưng như mọt cách vô thức như bản năng của một kẻ phản bội cái miệng hắn vẫn có thể tuôn ra những lời lẽ đúng với bản chất của hắn.

  Trả lờiXóa
 13. phải khẳng định là 0% sự thật trong câu trả lời phỏng vấn của tên Quân

  Trả lờiXóa
 14. Những lời bịa đặt trắng trợn của Quân những bịa đặt không có căn cứ ,bằng chứng nào cả. Chỉ những kẻ như hắn mới tin những lời đó thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Hắn không phải là chém gió mà là trắng trơn bịa đặt nhằm những mục đích bì ổi khác cơ và ngay lập tức những con quạ đen sẽ có những luận điệu bịa đặt tương tự hắn và cũng cái mục đích như hắn các bạn à.

  Trả lờiXóa
 16. chắc là phóng viên phải lăn ra cười vì những câu trả lời vớ vẩn, ngu ngơ của tay Quân mất, chứm gió cũng không biết đường nữa, ngu như Quân

  Trả lờiXóa
 17. Các bạn nhìn kìa nhìn bức ảnh ấy cách mà họ đón tiếp một tên tội phạm được trục xuất ở nước ta về kìa?
  Các bạn thấy sao, riêng tôi tôi thấy quá nực cười hắn lại là một tên tội phạm khủng bố nữa chứ/

  Trả lờiXóa
 18. Bị trục xuất mà được đón tiếp như ông hoàng thế kia á. Thế hóa ra bên đó toàn người như thế à

  Trả lờiXóa
 19. min đã viết nhìu ve thang Q mà không duoc đăng vay???

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. hjhj.quân là kể phan động số 1,tạm tha thui.kiểu j kung bắt nó quay đàu>>

  Trả lờiXóa
 22. "Thả con săn sắt bắt con cá rô thôi" trước sau gì chẵng bị tóm.

  Trả lờiXóa
 23. Đảng CS Việt Nam là cốt lõi của đất nước, là tập hợp của những gì tinh túy nhất. Con đường tới XHCN ko còn xa. Đừng vì vài lý do vớ vẩn mà đánh mất niềm tin vào Đảng. @@

  Trả lờiXóa
 24. Có thể thấy rằng những kẻ phản bội tổ quốc trước sau gì cũng bị trừng phạt mà thôi. Hi vọng sẽ không có những con người như Nguyễn Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 25. Đối tượng Nguyễn Quốc Quân là một đối tượng thực sự nguy hiểm, là đối tượng phản động với tư tưởng căm thù cách mạng sâu sắc hãy cẩn thận với hắn

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Quốc Quân là đối tượng phản động lưu vong cực kỳ nguy hiểm. Y đã tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước Việt Nam. Đó là con người chứa chấp trong mình sự căm thù cách mạng Việt Nam sâu sắc cần phải hết sức cảnh giác với đối tuongj này

  Trả lờiXóa
 27. toàn lời bịa đặt trắng trợn của Quân những bịa đặt không có căn cứ ,bằng chứng nào cả. Chỉ những kẻ như hắn mới tin những lời đó thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét chưa hẳn đã giải quyết được mâu thuẫn của một số điểm trong bài viết. Do vậy cần có cái nhìn sáng suốt trong vấn đề này hơn nữa để làm nổi được trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 29. ĐỌc xong mà cháu thấy buồn cười cái ông QUân này,ông ấy cứ như danh hài Xuân Bắc ý nhỉ,ha ha ha

  Trả lờiXóa