Tiếng nói trẻ blog
Searching...

TIẾNG KÊU THẢM THIẾT CỦA “THÚ MẸ” MẤT CON

Đăng lúc: Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013
Hãy like nếu bài viết có ích →


Philip Tran

      Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ, xét xử đối với các đối tượng phạm tội chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hoạt động này được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước, bởi lẽ các đối tượng đã hoạt động trái ngược với lợi ích của đất nước, của nhân dân và xâm phạm những quyền thiêng liêng nhất của Tổ quốc mà ông cha ta đã xây dựng, vun đắp qua hàng ngàn năm lịch sử. Bản án cho những kẻ bán nước thật hợp lí, hợp tình, đồng thời cũng là một lời cảnh tỉnh đanh thép cho những kẻ luôn có âm mưu xâm hại quyền lợi của nhân dân. Không ai trong mỗi chúng ta oán thán, kêu trách đối với hoạt động công quyền, tối thượng hoạt động bảo vệ chính nghĩa của các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An. Những kẻ lên tiếng bảo vệ, thể hiện lòng từ bi, nhân đạo với các đối tượng lại là những kẻ đồng lõa với chúng, trong đó phải kể đến tổ chức phản động Việt Tân.

   Vốn là một tổ chức do các thế lực thù địch hậu thuẫn trong thành lập, nuôi dưỡng nhằm phục vụ cho hoạt động cho âm mưu chống phá, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Trong những năm qua, Tổ chức Việt Tân luôn chú trọng phát triển lực lượng về nước. Đối tượng chủ yếu mà chúng hay chú ý lợi dụng để móc nối, tuyển lựa là đông đảo tầng lớp trí thức, văn nghệ sĩ cấp tiến, các thế hệ trẻ, trong đó có một bộ phận không nhỏ học sinh, sinh viên đang theo học tập tại các trường XHCN của Việt Nam. Trong 14 bị cáo, bao gồm: Hồ Đức Hòa, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Nguyễn Đình Cương, Đặng Xuân Diệu, Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Đặng Ngọc Minh, Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Oai, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc và Lê Văn Sơn phần lớn đang ở độ tuổi dồi dào của sức trẻ, một số đang là sinh viên đang học tại các trường đại học của quốc gia.

       Thứ ba, ngày 08/01/2013, vừa qua Tòa án nhân dân Nghệ an bắt đầu xét xử 14 người theo Công giáo và Tin Lành vì tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự. Xót xa trước cảnh “tay sai đắc lực” của tổ chức bị bắt, mất người, mất tiền (đào tạo đấu tranh bất bạo động cho tổng số 14 người là không nhỏ), Tổ chức Việt Tân kêu gào thảm thiết như thú mẹ mất con. Để bù đắp nỗi đau và che giấu cho các hoạt động chống phá của chúng, tổ chức Việt Tân đã ra “Thông cáo báo chí” ca ngợi những người trong cùng tổ chức là “14 thanh niên yêu nước”. Mặc dù vậy, ai cũng thấy rõ đây là những lời lẽ ngụy biện, phù phiếm, bản chất là những kẻ “bán nước cầu vinh” động viên lẫn nhau.

    Có thể thấy, hoạt động của tổ chức Việt Tân trong những năm qua đã không được sự ủng hộ, hưởng ứng của nhân dân trong và ngoài nước. Sự việc trên là minh chứng rõ nét nhất cho sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân ta một lòng chung sức đấu tranh quét sạch các thế lực thù địch, phản động và tay sai của chúng. Đồng thời, đây cũng là tiếng chuông báo hiệu sự suy tàn của tổ chức Việt Tân và tay chân của chúng trong thời gian không xa.
Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY