Tiêu điểm

Mỹ bác đề nghị xây căn cứ quân sự trong vũ trụ


Nhà Trắng vừa từ chối thỉnh cầu của hơn 34.000 người dân về việc xây dựng một căn cứ to bằng mặt trăng trong không gian, có khả năng hủy diệt các hành tinh khác.


Hơn 34.000 người dân Mỹ muốn chính phủ xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ trong không gian.
Hơn 34.000 người dân Mỹ muốn chính phủ xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ trong không gian. Ảnh: isource.com.
Trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), Death Star là tên một trạm không gian có khả năng tiêu diệt các hành tinh bằng chùm tia laser. Ảnh hưởng của bộ phim lớn tới mức mới đây, 34.435 người đã ký vào một thư thỉnh cầu mà họ gửi tới trang 'We the people" của Nhà Trắng,Telegraph đưa tin.
Nội dung của thư thỉnh cầu, được gửi từ tháng 11 năm ngoái, yêu cầu Mỹ xây dựng một căn cứ có kích thước bằng mặt trăng và được trang bị súng laser khổng lồ để phá hủy hành tinh khác vào năm 2016.
"Bằng cách tập trung các nguồn lực quốc phòng vào việc xây dựng một căn cứ quân sự và hệ thống vũ khí như kiểu Death Star trong vũ trụ, chính phủ sẽ tạo ra vô số việc làm trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, chế tạo máy, thám hiểm vũ trụ. Ngoài ra, một căn cứ như thế sẽ tăng cường an ninh quốc gia", người viết bức thư lập luận.
Đáp lại, Nhà Trắng nói rằng chi phí xây dựng một căn cứ quân sự như kiểu Death Star có thể lên tới 850.000.000.000.000.000 (850 triệu tỷ) USD, một số tiền mà nước Mỹ không kham nổi trong bối cảnh kinh tế đang lao đao như hiện nay. Ngoài ra chính phủ Mỹ cũng không ủng hộ ý tưởng phá hủy hành tinh khác.
Theo luật Mỹ, chính phủ phải trả lời chính thức một đề nghị nếu số lượng người ủng hộ đề nghị đó lớn hơn 25.000.
theo vnpress

7 nhận xét:

 1. Đương nhiên công nghệ cao như thế ai cũng thích rồi nhưng không phải vì phục vụ lợi ích toàn xã hội thì không nên làm làm gì

  Trả lờiXóa
 2. thật khinh khủng, khoa học quân sự của Mĩ thật là đáng sợ, khiểu này thì 10 TQ cũng không phải là đối thủ của Mĩ rồi

  Trả lờiXóa
 3. nếu Mĩ xây dựng được căn cứ này thì sẽ bảo vệ được trái đất tươi đẹp của chúng ta khỏi những hành tinh khác. không biết có người ngoài hành tinh hay không nhưng chi ít nó ngăn cản được những hành tinh định đâm thẳng vào trái đất của chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. nhìn số tiền để xây dựng căn cứ này khá là khủng khiếp, không biết xây xong ngân khố của Mĩ còn bao nhiêu

  Trả lờiXóa
 5. 850.000.000.000.000.000 1 con số đè chết người. đúng là nước giàu nhất thế giới có khác. Mĩ mà làm được cái này nước nào cũng phải sợ Mĩ thôi, nó mà nhắm vào nước nào và cho 1 tia thì đi cả nút

  Trả lờiXóa
 6. làm được điều này chúng ta sẽ chống đỡ những mối đe dọa từ bên ngoài, làm cái này Mĩ sẽ tốn kém không nhỏ, không biết Mĩ có dám làm không ???

  Trả lờiXóa
 7. mĩ đúng là nơi chứa vũ khí khủng nhất thế giới

  Trả lờiXóa