Tiêu điểm

LÒNG YÊU NƯỚC CỦA THẾ HỆ TRẺ HÔM NAY


Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.Ngày nay, lòng yêu nước đã có thêm những nội dung phong phú hơn khi đất nước đang hội nhập toàn diện với thế giới. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ then chốt của thanh niên. Ngày hôm nay, trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã xuất hiện hàng loạt gương thanh niên vượt khó vươn lên. Góp phần làm cho "nước mạnh". Những con người như Nguyễn Chiến Sang- anh thanh niên nhặt ve chai trở thành triệu phú, hay Nguyễn Văn Sỹ - làm giàu cho quê mình nhờ chiếc máy phát điện tự chế... đang là những hình ảnh lý tưởng cho thanh niên học tập và noi theo. Chỉ cần mỗi thanh niên chúng ta dám nghĩ dám là thì chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều những Nguyễn Chiến Sang hay Nguyễn Văn Sỹ hơn nữa.
Chúng ta thực sự yêu nước khi tâm lý "chuộng hàng ngoại xa xỉ " bị xóa bỏ và tâm lý “ Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” được đặt lên hàng đầu, phấn đấu cho hàng Việt Nam mang tính cạnh tranh cao góp phần giúp sản xuất trong nước ngày càng phát triển.Chúng ta yêu nước là khi góp phần xây dựng quyền lực mềm của văn hóa Việt nam để đất nước ngày một trở nên hấp dẫn, thu hút bạn bè quốc tế .
Chúng ta yêu nước khi học sinh thuộc sử Việt Nam:
“Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.”
Chúng ta tiếp thu văn minh hiện đại của nước bạn trên thế giới trên phương châm “hòa nhập chứ không hòa tan.”
Trên thực tế, đã có không ít thanh niên nghĩ rằng phải làm một việc gì thật "to lớn" cho Tổ quốc mới là yêu nước. Nhưng thực sự là lòng yêu nước không cần biểu hiện ra trong từng lời nói, câu chuyện hàng ngày mà nó lắng đọng trong những việc làm lặng lẽ âm thầm tưởng như hết sức bình thường. Có những tình nguyện đến công tác ở những miền rừng núi xa xôi nhất khi vừa mới tốt nghiệp ra trường. Có những thanh niên miệt mài bên chiếu chèo truyền thống trong khi giới trẻ đang ồn ào với "Pop", "Rock". Có những thanh niên ngày ngày dầm mưa dãi nắng, không quản ngại để dọn sạch phố phường... ở họ đều toát lên một tinh thần rất Việt Nam - cống hiến, hy sinh mà không cần ai ca ngợi, không đòi hỏi phải được đền đáp, ghi danh. Vào ngày lễ Quốc khánh hay ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người người nhà nhà treo cờ kết hoa.
Còn các mạng xã hội, giới trẻ thể hiện lòng yêu nước bằng cách đổi hình đại diện thành hình cờ Tổ quốc, ảnh Bác hoặc đăng những dòng chữ thể hiện tình cảm của mình chúc mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Bên cạnh đó là những thanh niên có nhận thức hết sức lệch lạc. Họ cũng biết hỏi rằng tại sao nước ta lại nghèo, lại thua kém nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng bản thân họ lại không biết phải làm gì và không làm gì để “cải thiện tình hình". Một số thanh niên đang chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức. Bây giờ là thời đại hiện đại hoá, đầy rẫy trên mạng là những bài báo viết về bệnh vô cảm của giới trẻ, trong đó có cả sự vô cảm đối với ngay cả đất nước mình.
Nhưng không! Đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ thanh niên. Lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này qua đời khác, dù có biến đổi nhưng không bao giờ mất đi. Những thanh niên đó, đứng trước tiếng gọi của non sông và thời đại, sớm muộn cũng sẽ nhận thức được về vai trò và nghĩa vụ của mình, sẽ tìm được ra lối đi đúng đắn. Lúc ấy, lại chính lòng yêu nước sẽ nâng đỡ họ, đưa họ vượt qua những xấu xa, cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân, xã hội. Bởi vậy, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trong sạch, vững mạnh của đội ngũ thanh niên Việt Nam. Và trong tương lai, chắc chắn họ sẽ còn làm được nhiều hơn nữa. Lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc.
Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

Smith Peter

70 nhận xét:

 1. Chúng ta yêu nước là khi góp phần xây dựng quyền lực mềm của văn hóa Việt nam để đất nước ngày một trở nên hấp dẫn, thu hút bạn bè quốc tế .
  Chúng ta yêu nước khi học sinh thuộc sử Việt Nam:
  “Dân ta phải biết sử ta
  Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.”
  Chúng ta tiếp thu văn minh hiện đại của nước bạn trên thế giới trên phương châm “hòa nhập chứ không hòa tan.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

   Xóa
  2. đúng vậy sau khi đọc bài viết này tôi có thể lm đc 10đ bài ktra học kì 2 cam ơn ad

   Xóa
  3. Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.
   Xóa
  4. Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó cũng là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm không chỉ thể hiện ý thức công dân của mỗi người, mà còn là trách nhiệm xã hội, và thông qua đó, thế hệ trẻ chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương, xứ sở của mình một cách sinh động nhất, hiệu quả nhất.

   Xóa
  5. Thời Lê - Trịnh, các vua Lê - chúa Trịnh không quê ở xứ Thanh. Thời Lê - Trịnh, các vua Lê - chúa Trịnh phần lớn có quê ở Hà Nam Ninh xứ Sơn Nam. Chúa Trịnh quê gốc là Hà Nội. Hà Nội gốc. Xem bài viết Chủ đề: "tỉnh Hà Nam Ninh là cái nôi sản sinh Vua Chúa Việt." là đúng, chính xác. Chùa Hương Tích ở Hà Nội thật ra chỉ là một "phiên bản" đầy ý nghĩa của chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh, theo dẫn giải của ông Bùi Văn Nguyên, nguyên tổng thư ký Hội Văn nghệ dân gian VN. Bùi Văn Nguyên lừa đảo viết sách, nói sai. Chùa Hương Tích ở Hà Nội là chùa gốc, là đúng, chính xác. Chùa Hương Tích trên núi Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh là Miền Trung lừa đảo viết sách, nói sai. Miền Bắc văn hóa lâu đời. Thanh Nghệ Tĩnh là Miền Trung. Tập đoàn An Viên và Tập đoàn Vingroup, Anh em chủ tịch Phạm Nhật Vũ, Phạm Nhật Vượng là Miền Trung lừa đảo viết sách, nói sai, và nhân viên truyền thông, báo chí là Miền Trung lừa đảo viết sách, nói sai. Historian. Write.

   Xóa
 2. Tôi rất đồng tình với bài viết này. Hiện nay một số người cho rằng giới trẻ hiện nay không còn yêu nước nhiều nữa nhưng thực chất là không phải. Yêu nước được thể hiện qua nhiều hình thức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÔI KO nghĩ vậy, các bạn ấy liệu có yêu nước thật ko ko phải thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau mà phải là thể hiện ở tấm lòng, suy nghĩ chứ ko phải những việc làm chỉ mang chát giả tạo.

   Xóa
 3. Lòng yêu nước thực sự và lòng yêu nước mạo nhận là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nhau!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã nói 1 điều mà ai cũng biết nhé :))

   Xóa
 4. Giới trẻ hiện giờ vẫn yêu nước nhưng thờ ơ với chính trị quá. Đó là điều không tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trách nhiệm của mỗi con người Việt Nam, và nhất là của mỗi con người trẻ tuổi đã không còn chỉ là bảo vệ đất nước, mà là bảo vệ và xây dựng nước nhà giàu đẹp, chính vì vậy mà các bạn thanh thiếu niên trước hết cần sống có lí tưởng, có hoài bão.

   Xóa
 5. Ai cũng có lòng yêu nước, nhưng mà giờ lớp trẻ cũng có nhiều người nhận thức ko hết được vấn đề nên bị lợi dụng trở thành tay sai cho địch!

  Trả lờiXóa
 6. thế hệ trẻ là trụ cột của quốc gia của đất nước. Họ luôn khao khát có một nơi và một lúc nào đó để thể hiện mình

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta, thế hệ trẻ ngày hôm nay, luôn phấn đấu để trỏe thành những công dân tốt, phấn đấu hoàn thiện bản thân để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. xứng đáng là thế hệ trẻ của con cháu Lạc Hồng nào các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 9. trong cuộc sống ai ai cũng bị vấp ngã, dù nhiều hay ít, mà chúng ta có ý chí tiến thủ, khắc phục sửa sai lỗi lầm thì chúng ta sẽ làm đưuọc điều tốt đẹp, tôi mong ràng, những ai, những thanh niên của Việt Nam anh hùng mà đã sa ngã lầm lỗi hãy tiếp tục đứng đạy để làm những điều tốt đẹp, vì cuộc đời vãn cần các bạn,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để đạt được khát vọng đó, người ta luôn tìm cho mình một lẽ sống cho cuộc đời, hay nói đúng hơn là một lý tưởng, lý tưởng sẽ hướng dẫn đường cho chúng ta vượt qua mọi chông gai và can đảm chấp nhận mọi nghịch cảnh, vì có một lý tưởng để theo đuổi, có một lẽ sống cho cuộc đời, là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của con người.

   Xóa
 10. Từ khi sinh ra, bài học yêu nước đã là bìa học vỡ lòng của bất cứ đứa trẻ nào!

  Trả lờiXóa
 11. Lòng yêu nước thể hiện ở nhiều mặt khác nhau, không phải cứ ôm bom cảm tử mới là yêu nước, đơn giản cố gắng học tập cống hiến cho xã hội cũng là lòng yêu nước của giới trẻ

  Trả lờiXóa
 12. Hãy chung tay, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết cho đất nước ngày một giàu đẹp!

  Trả lờiXóa
 13. Bài viết có góc nhìn rất khách quan về lòng yêu nước của giới trẻ! Thực sự lòng yêu nước xuất phát từ tình yêu gia đình, yêu quê hương của mình.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bạn trẻ hãy học tập để nắm lấy tri thức vì tri thức là sức mạnh, có tri thức, các bạn như đứng trên vai những người đi trước để cao hơn người khác, hãy phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chấp nhận và vượt qua thử thách, bởi không có người thất bại, chỉ có người không biết cố gắng mà thôi.

   Xóa
 14. nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn và thế hệ trẻ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ đó,dù chỉ là cử chỉ nhỏ hay 1 lời nói hay 1 hành động của chúng ta cũng nói lên lòng yêu nước đó,mùa hè xanh chiến dịch của thanh niên tình nguyện cứ đến dip nghỉ hè là mọi thanh niên đều lên các vùng nói cao vùng sâu vùng xa vùng dân tộc thiểu số để tham gia dạy học giúp đỡ họ làm kinh tế có như vậy thôi cũng là yêu nước rồi

  Trả lờiXóa
 15. Với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình. Cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình hay tham gia nghiên cứu khoa học, đó là yêu nước; tự giác thực hiện chính sách, pháp luật, tôn trọng kỷ cương, đó c là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 16. Một nền hành chính trong sạch, vững mạnh sẽ là nhân tố quan trọng đảm bảo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được toàn dân thực hiện một cách có kết quả nhất vì sự nghiệp cao cả, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đồng thời cũng là đáp ứng niềm tin của bạn bè quốc tế gửi gắm với Đảng ta, nhân dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 17. Cố gắng lên các thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước sao được khi sự dối trá của Hồ chí minh và đảng cộng sản Việt Nam vẫn còn ? Hãy thức tỉnh các bạn trẻ.

  Trả lờiXóa
 19. "Dân ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước" - không ai có thể phủ định chân lý này của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhưng chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước như nào mới là điều quan trọng. Không thể gọi là yêu nước với những "anh hùng bàn phím", với những kẻ thực dụng, lười biếng, chỉ thích than vãn. Theo tôi, cách thể hiện chân thực nhất của lòng yêu nước chính là hành động, là cống hiến!

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta là những người trẻ, là thế hệ tiếp nối truyền thống hào hùng của cách mạng. Sinh ra may mắn ko phải trải qua chiến tranh, được sống trong hòa bình là 1 điều thuận lợi. Vì vậy, để ko phụ lòng những người đi trước, chúng ta phải cống hiến hết sức trẻ, cống hiến toàn bộ khả năng và trí tuệ vì sự phát triển của đất nước. Đất nước chúng ta có mạnh, dân ta có giàu, thì mới đủ sức chóng chọi lại những thách thức và khó khăn đang đe dọa đất nước ta hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 21. Khi xưa chiến tranh loạn lạc ông cha ta đã đổ xương đổ máu để đổi lại nền hòa bình như ngày hôm nay. Vậy mà có 1 số thành phần thanh niên trong xã hội lại có cái nhìn chưa đúng, đi chệch hướng con đường mà Bác Hồ và Đảng ta đã chọn cho nước ta. Các tệ nạn xã hội vẫn còn nhiều. Phải chăng là vì sung túc quá mà chúng ta quên đi nhiệm vụ của mỗi người dân đặc biệt là thế hệ thanh niên, lớp trẻ nòng cốt của xã hộ, của đất nước. Vì vậy những thanh niên đang chìm trong u muội hãy thức tĩnh ý chí của con người Việt Nam trong chính mình để góp phần làm cho đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển hơn. Đúng với tâm nguyện của bác "dân giàu, nước mạnh"

  Trả lờiXóa
 22. Ngày nay, thế hệ trẻ cần chung tay với nhau không chỉ bằng lời nói mà cả bằng hành động để thể hiện lòng yêu nước! mặc dù biết rằng cuộc sống hiện tại thì các tệ nạn xã hội vẫn còn nhiều, có một bộ phận giới trẻ không có ý chí sẽ dễ dàng đi vào con đường lạc lối, vì thế cho nên mọi người cần phải hợp sức, giúp đỡ nhau,giới trẻ hãy không ngừng phấn đấu vì một Việt Nam ngày một phát triển hơn!

  Trả lờiXóa
 23. Lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này qua đời khác, dù có biến đổi nhưng không bao giờ mất đi. mỗi thời lòng yêu nước lại có những biểu hiện khác nhau nhưng tựu trung lại đó đều là tấm lòng của mỗi người con đất VIỆT dành tặng cho Tổ quốc thân yêu. quá khứ của dân tộc, quá khứ mà cha ông ta đã dựng xây nên là nền tảng vững chắc để chúng ta hướng đến tương lai, ở đó chứa đựng sự hy sinh lẫn niềm tự hào cao cả và cả những bài học quý giá. tất cả sẽ là hành trang, là động lực để thế hệ chúng ta hôm nay tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày một giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy rằng, thanh niên chúng ta cần phải biết và tạo cho mình một lý tưởng sống cao đẹp, sống vì mọi người,vì quê hương đất nước, bản thân mỗi chúng ta hãy tự nhìn lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng.

   Xóa
 24. Lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Còn với cộng đồng mạng, tình yêu đất nước được người trẻ thể hiện rõ nét nhất trong những dịp lễ như: Ngày thống nhất đất nước 30.4, Quốc khánh 2.9... Những dịp này, dân mạng cùng rủ nhau thay hình ảnh đại diện với cờ đỏ sao vàng, cập nhật ảnh bìa với dòng chữ: “Trường Sa, Hoàng Sa là của VN”, “Tôi yêu VN”...Cũng tại đây, đã có rất nhiều đoạn phim ca nhạc về tình yêu quê hương đất nước để lại ấn tượng cho người xem. Và cũng có biết bao trạng thái, bài hát, bài thơ về lòng yêu nước được đăng tải trên mạng xã hội đã giúp lan tỏa lòng yêu nước.Rất nhiều du học sinh, dù học tập ở nơi xa xứ, nhưng trái tim luôn hướng về quê hương, thầm lặng đóng góp cho đất nước bằng vô vàn cách biểu thị, hành động khác nhau....Còn rất nhiều những điều giản dị và tự nhiên hiển hiện trong cuộc sống thường nhật, nhưng đó chính là tình yêu quê hương đất nước của người trẻ. Các hoạt động Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi diễn ra hằng năm thu hút hàng vạn tình nguyện viên đầy nhiệt huyết, năng nổ, hay những bước chân tình nguyện của hàng trăm CLB, đội, nhóm in dấu khắp nẻo đường Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này qua đời khác, dù có biến đổi nhưng không bao giờ mất đi. Những thanh niên đó, đứng trước tiếng gọi của non sông và thời đại, sớm muộn cũng sẽ nhận thức được về vai trò và nghĩa vụ của mình, sẽ tìm được ra lối đi đúng đắn. Lúc ấy, lại chính lòng yêu nước sẽ nâng đỡ họ, đưa họ vượt qua những xấu xa, cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân, xã hội. Bởi vậy, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trong sạch, vững mạnh của đội ngũ thanh niên Việt Nam. Và trong tương lai, chắc chắn họ sẽ còn làm được nhiều hơn nữa. là thế hệ trẻ Việt nam chúng ta hãy cố gắng hơn nữa để góp một phần nhỏ bẻ của mình vào việc xây dựng đất nước, làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Đảng và bác Hồ hằng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 28. Lòng yêu nước là tình yêu đối với quê hương, đất nước; nỗ lực cố gắng không ngừng để dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Lòng yêu nước là tình cảm cao cả, thiêng liêng của mỗi người dành cho quê hương đất nước. Đó là yêu sông, yêu núi, yêu làng, yêu xóm, yêu người dân sống trên mảnh đất hình chữ S. Tình cảm ấy đơn giản, gần gũi và nằm ngay trong lời ăn tiếng nói hằng ngày của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 29. Biểu hiện của lòng yêu nước không phải là những thứ quá cao xa, nó nằm ngay ở ý thức và hành động của mỗi người. Trong thời kỳ kháng chiến, lòng yêu nước chính là đứng lên, cầm súng ra trận chiến đấu với kẻ thù. Mọi khó khăn, gian khổ đều không ngần ngại, xông lên phía trước dành lại độc lập tự do cho nhân dân. Lòng yêu nước lúc đó mạnh mẽ và quyết liệt. Đó là tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, tương thân tương ái, cùng nhau chống lại kẻ thù. Chiến tranh ác liệt nhưng như Bác Hồ từng nó thì “lòng yêu nước có thể nhấn chìm bè lũ bán nước và cướp nước”.

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi chúng ta từ lúc sinh ra cho tới lúc lớn khôn và trưởng thành thì gia đình là nơi nuôi dưỡng, dạy dỗ. Đó là nơi chúng ta cần yêu thương đầu tiên. Mai này chúng ta lớn lên có trường học, xã hội, những người bạn xung quanh. CHúng ta cần phải san sẻ tình yêu thương của mình cho tất cả mọi người nếu có thể. Đôi khi lòng yêu nước chỉ là tình cảm đơn giản, bình dị như vậy nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

  Trả lờiXóa
 31. Lòng yêu nước của mỗi công dân sẽ đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Xung quanh chúng ta còn có rất nhiều mảnh đời cần sự sẻ chia và giúp đỡ. có những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ, bị bố mẹ bỏ rơi, những cụ già neo đơn hoặc bị con cái ngó lơ. Họ cần được yêu thương và sẻ chia. Chúng ta hãy dang rộng vòng tay để yêu thương họ, kêu gọi xã hội yêu thương họ bằng những hành động thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
 32. Tuy nhiên bên cạnh những người tràn đầy tinh thần yêu nước thì vẫn có những phần tử cố ý chống lại đất nước, chống lại chính quyền. Đó là những kẻ đi theo chủ nghĩa xuyên tạc, nói xấu đảng và chính phủ. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp này để mang lại sự yên ổn của xã hội.Như vậy lòng yêu nước trong xã hội này là cần thiết đối với mỗi con người. Chúng ta cần phải rèn luyện tinh thần này thường xuyên để dựng xây và cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. ! sau khi đọc xong bài viết này của bạn thì mình thấy trong tim sôi sục 1 động lực học tập thật là lớn mà chưa bao giờ mình có . bình thường mình chỉ nghĩ về bản thân và dường như chỉ sau vài ngày là động lực bông dưng vụt tắt. nhưng khi mình nghĩ về dân tộc, nghĩ về tổ quốc thiêng liêng, nghĩ rằng mỗi việc mình đang làm .. đang cố gắng đều đem lại lợi ích cho tổ quốc như bạn đã kể ở trên thì càng ngày mình lại càng làm đc nhiều việc như thế .. ! thật là tự hào ... !

  Trả lờiXóa
 34. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa

  Trả lờiXóa
 35. là thanh niên, những người chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần phải góp một phần nhỏ để xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, đất nước ta hiện nay đã không còn những khói lửa, bom đạn của chiến tranh, mà thay vào đó là bầu trời xanh của hòa bình, của độc lập, tự do.

  Trả lờiXóa
 36. có thể nói rằng,, người có lý tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã hội và đất nước, sinh ra ở đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống hạnh phúc,lòng khao khát đó thúc giục chúng ta đi kiếm tìm hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 37. chúng ta cần phải nỗ lực học tập, rèn luyện kĩ năng, sức khoẻ, tư tưởng nhằm thực hiện mục đích đó, đồng thời, chúng ta phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chính trị, điều này sẽ giúp cho bản thân hòa nhập cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 38. có thể nói hiện nay, trong khi rất nhiều người đang cố gắng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình mong muốn một xã hội tốt đẹp hơn thì lại không ít người lại tỏ ra rất hờ hững với những gì đang diễn ra quanh mình, hiện nay không ít bạn trẻ đắm chìm trong game online, facebook và thế giới ảo mà quên đi nhiệm vụ học tập, sống xa rời thực tế.

  Trả lờiXóa
 39. Muôn đời nay yêu nước luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Namdân tộc Việt Nam
  . Mỗi người con Việt Nam dù đi đâu, về đâu vẫn luôn một lòng hướng về Tổ quốc, phụng sự vì sự phát triển bền vững của Tổ quốc. Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay luôn một lòng trung thành với Đảng, một lòng vì nhân dân mà cống hiến hết mình, quyết tâm đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 40. Mỗi cá nhân hãy là một mắt xích quan trọng trong sợi dây đoàn kết, hữu ái. Đặc biệt, trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay, thế hệ thanh niên đóng vai trò quyết định làm nên một đất nước giàu mạnh. Vì vậy trách nhiệm của chúng ta là ra sức học tập và không ngừng nâng cao nhận thức và trách nhiệm để sẵn sáng làm con người có ích cho xã hội và sẵn sàng xả thân vì tổ quốc trong những hoàn cảnh thử thách của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 41. Bên cạnh đó chúng ta cần phải phê phán những người có lối sống ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình, vì cái lợi của cá nhân mà bất chấp tất cả, không nghĩ tới người khác, không nghĩ tới cộng đồng. Trong chiến tranh nhiều kẻ đã phản bội tổ quốc làm tay sai cho giặc, bán đứng đồng đội, bạn bè. Trong thời bình, nhiều kẻ còn mang ảo tưởng lật đổ chính quyền hoặc làm nội gián cho ngoại bang. Sự thật ấy thật chua xót biết dường nào.

  Trả lờiXóa
 42. Lòng yêu nước là tình cảm cao đẹp và thiêng liêng, mỗi con người chúng ta cần nhận thức được tình cảm cao đẹp ấy để sống cho ra cuộc sống con người. Riêng bản thân tôi, tôi sẽ cố gắng học tập và ra sức lao động, đem tài năng và nhân phẩm của mình cùng muôn triệu con người dựng xây đất nước giàu mạnh, sánh vai cường quốc năm châu như lời dạy của Bác.

  Trả lờiXóa
 43. Ngày nay, đất nước không còn chiến tranh, chúng ta phải dốc lòng ra học tập và lao động, lấy tri thức là sức mạnh để xây dựng cuộc sống xã hội tốt đẹp hơn. Lòng yêu nước suy cho cùng là một cuộc hóa thân.

  Trả lờiXóa
 44. MỜI CÁC ĐỒNG CHÍ VÀO LINK VÀ ỦNG HỘ ĐẤU TRANH CHỐNG PHẢN ĐỘNG
  https://www.youtube.com/watch?v=Ya--NgKJOQU&lc=z23xgfi5tnn0j1cb004t1aokgascgok2jpigar0ti0eurk0h00410

  Trả lờiXóa
 45. Ai cho tôi 1 đoạn ngắn gọn

  Trả lờiXóa
 46. Ai cho tôi 1 đoạn ngắn gọn

  Trả lờiXóa
 47. Ai cho tôi 1 đoạn ngắn gọn

  Trả lờiXóa
 48. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Thế hệ trẻ ngày nay cần phải phát huy tinh thần ấy thêm nữa bằng nhiều cách và bằng những hành động thiết thực.

  Trả lờiXóa
 49. Chỉ cần lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 50. Chính nhờ lòng yêu nước đã có thêm những nội dung phong phú hơn khi đất nước đang hội nhập toàn diện với thế giới. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì tiến công vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước được xem như nhiệm vụ then chốt của thanh niên. Ngày hôm nay, trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã xuất hiện hàng loạt gương thanh niên vượt khó vươn lên. Nghĩ thế mà mừng.

  Trả lờiXóa
 51. Nước ta ngày càng phát triển, lòng yêu nước cũng được thể hiện ở nhiều khía cạnh phong phú hơn. Dù theo cách nào đi nữa thì chỉ cần có lòng yêu nước, tự bản thân mỗi người sẽ cố gắng thay đổi, cố gắng từng ngày để phát triển bản thân, phát triển đất nước, để đất nước này càng phát triển hơn, " sánh vai cùng các cường quốc năm châu".

  Trả lờiXóa
 52. thế hệ trẻ ngày hôm nay phải có trách nhiệm như thế nào với Tổ quốc để thể hiện tinh thần yêu nước vốn là truyền thống quý báu của dân tộc từ bao đời nay? Hiện nay, đất nước ta tuy đã hưởng trọn nền độc lập, nhưng các bạn trẻ vẫn phải luôn có ý thức về trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, sẵn lòng hi sinh cho Tổ quốc khi đất nước gọi tên, không được phép trốn tránh hay sợ hãi

  Trả lờiXóa
 53. Lòng yêu nước vốn là một truyền thống quý báu của dân tộc ta đã có từ bao đời nay. Thế hệ trẻ chính là thế hệ cốt lõi của một dân tộc, một đất nước quyết định sự tồn vong hưng thịnh, chính vì vậy, việc ý thức được tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mình với Tổ quốc là vô cùng cần thiết

  Trả lờiXóa
 54. Đó là giá trị cơ bản, là những tiền đề quan trọng nhất để đưa đất nước ngày càng phát triển vững mạnh, đi lên. Hy vọng rằng các bạn trẻ, không phân biệt nam nữ, dân tộc, tôn giáo đều đồng lòng tiếp thu những giá trị tốt đẹp ấy và hoàn thành nghĩa vụ cao cả của mình với nhân dân với đất nước.

  Trả lờiXóa
 55. bài viết vẫn luôn đúng cho đến ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 56. Bài viết luôn luôn đúng cho đến mãi về sau

  Trả lờiXóa
 57. trời ơiiii, hay quá, các bạn ở phần bình luận cx viết hay ý

  Trả lờiXóa