Tiêu điểm

ĐẢNG LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI


Tiến Tân
                             “Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người,
                              Từ thuở còn thơ đời tôi chưa quen sóng gió
                              Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin, giữa biển khơi biết đâu là bờ,..”
Mượn lời của bài hát “Đảng là cuộc sống của tôi” để bày tỏ long kính yêu của tôi đối với Đảng. Kỷ niệm Đảng tròn 83 tuổi,  đó là một khoảng thời gian dài mà Đảng ta đã trải qua với biết bao khó khăn, gian khổ.
Trong những ngày đen tối nhất của đất nước,  năm 1911, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân tộc khỏi vòng áp bức, nô lệ. Khi Bác đọc được “Luận cương của Lê Nin về các vấn đề dân tộc và thuộc địa” và Hồ Chí Minh thực sự xúc động trước những dòng chữ đó “Luận cương của Lênin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng tỏ, tin tưởng biết bao? Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên như đang nói trước quần chúng đông đảo: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta!”. Năm 1930 Đảng cộng sản Việt Nam ra đời dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc là sự hơp nhất của ba tổ chức Đảng. Đây là thời điểm lịch sử của cách mạng Việt Nam. Từ ngày có Đảng lãnh đạo cách mạng nước ta như một con thuyền có bánh lái hướng về đích mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.  Chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” như là một nét son chói ngời trong trang sử vẻ vang của Đảng, trong trang sử hào hùng của dân tộc. Dân tộc chúng ta đã thực sự tự do, Đồng bào ta đã thực sự có cơm ăn áo mặc, các em học sinh thực sự đã được đến trường học hành- đúng như lời ước nguyện của Bác. Chúng ta mãi mãi nhớ ghi lời nói của Bác: “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm Châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu!
Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay ngày đêm rèn luyện, học hành, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Quyền lợi và cũng là nghĩa vụ của mỗi chúng ta là phải ra sức học tập. Học, học nữa, học mãi- bởi tuổi trẻ chúng ta là niềm hy vọng của Bác, của Đảng, của dân tộc, của cha của mẹ, của thầy cô giáo. Các anh hùng đã ngã xuống cho chúng ta hôm nay, mẹ cha đã nuôi dưỡng cho ta lớn khôn thành người, thầy cô là người dạy dỗ, nâng từng bước giúp ta vào đời, nâng cách ước mơ cho chúng ta, vậy thì ta phải học tập, phải sống làm sao cho xứng đáng khỏi phụ lòng tin yêu của tất cả mọi người. Để có được “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” như ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ đi trướ. Chúng ta là thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước vì vậy mỗi người phải biết sống như thế nào cho xứng đáng với những điều đó.  Xin nguyện sẽ xứng đáng với những gì thế hệ đi trước, cha anh đã hy sinh để cho chúng ta có được ngày hôm nay.

2 nhận xét:

 1. Hạnh phúc như ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ đi trướ. Chúng ta là thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước vì vậy mỗi người phải biết sống như thế nào cho xứng đáng với những điều đó. Xin nguyện sẽ xứng đáng với những gì thế hệ đi trước, cha anh đã hy sinh để cho chúng ta có được ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Gửi Báo chí, truyền hình, Wikipedia, nhà xuất bản sách, viết bài này giúp. Cảm ơn.
  Chủ đề: tỉnh Hà Nam Ninh là cái nôi sản sinh Vua Chúa Việt. Tỉnh Hà Nam Ninh (Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, cũ). -Người xưa có câu: Vua miền Bắc.
  Topic: Hà Nam Ninh province is the birthplace of the Vietnamese King.
  Hà Nam Ninh Province (now, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình)
  Lịch sử Việt Nam.
  Sách Đại Việt sử ký toàn thư, Việt Nam sử lược, Đại Việt sử ký tiền biên, An Nam chí lược, viết:

  Quê quán, nơi phát tích của Vua, Chúa, Việt Nam.
  Tỉnh Hà Nam Ninh (Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, cũ).
  Sách viết ở Thế kỷ 1, thế kỷ 2, thế kỷ 3, thế kỷ 8, thế kỷ 9, thế kỷ 10. Sách trước thế kỷ 14, 15, 16, 17, sách trước năm 1977, trước năm 2000, viết:

  -Vua Ngô Quyền (nhà Ngô), người Hà Nội, xứ Đoài. Tổ tiên của Ngô Quyền, người Hà Nội, xứ Đoài, Quận Giao Chỉ. Nguồn gốc của Ngô Quyền là người Hà Nội, xứ Đoài, Giao Chỉ. Cụ tổ của Ngô Quyền, người Hà Nội, xứ Đoài. Ông nội của Ngô Quyền là người Hà Nội, xứ Đoài. Bố của Ngô Quyền là người Hà Nội, xứ Đoài. Mẹ Ngô Quyền là người Hà Nội, xứ Đoài. Miền Bắc.
  -Vua Lê Lợi (nhà Hậu Lê), người Hà Nam Ninh, nguồn gốc tỉnh Ninh Bình ngày nay, xứ Sơn Nam. Tổ tiên của Lê Lợi, người Hà Nam Ninh, nguồn gốc tỉnh Ninh Bình ngày nay, xứ Sơn Nam. Nguồn gốc của Lê Lợi là người Hà Nam Ninh, nguồn gốc tỉnh Ninh Bình ngày nay, xứ Sơn Nam. Cụ tổ của Lê Lợi, người Hà Nam Ninh (nguồn gốc tỉnh Ninh Bình ngày nay), xứ Sơn Nam. Ông nội của Lê Lợi là người Hà Nam Ninh, xứ Sơn Nam. Bố của Lê Lợi là người Hà Nam Ninh, xứ Sơn Nam. Mẹ Lê Lợi là người Hà Nam Ninh, xứ Sơn Nam. Miền Bắc.
  -Chúa Trịnh, người Thăng Long, Hà Nội. Tổ tiên của Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Nguồn gốc của Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Cụ tổ của Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Ông nội của Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Bố của Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Mẹ Chúa Trịnh là người Thăng Long, Hà Nội. Miền Bắc.

  -Người xưa có câu: Vua miền Bắc, Vua xứ Sơn Nam. -Giao Chỉ sau đổi tên là Ái Châu, Tượng Quận. Miền Bắc Việt Nam gọi là Giao Chỉ. Miền Bắc gọi là Ái Châu, Tượng Quận. -Cửu Chân là tên gọi từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Miền Trung Việt Nam gọi là Cửu Chân, Nhật Nam. Thanh Hóa là miền Trung.

  -Miền Bắc là tất cả các tỉnh từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình. Tất cả Vua, Chúa là người miền Bắc Việt Nam.
  -Thanh Hoá là tỉnh miền Trung Việt Nam.
  -Không viết người Thanh Hoá, không viết quê quán Thanh Hoá. Vua, Chúa không phải người Thanh Hoá.

  -Sách sau năm 2002, viết, chỉnh sửa, chỉnh sửa năm, viết Vua, Chúa là ở Thanh Hoá là sai. Tên địa danh không phải ở Thanh Hoá, Vua không ở Thanh Hoá, Vua không phải người Thanh Hoá.
  -Người xưa có câu: Vua miền Bắc, Vua xứ Sơn Nam. Historian. Write.
  -Câu nói: Vua xứ Thanh, Thần xứ Nghệ là câu nói bị sửa và câu nói này xuất hiện trên internet từ năm 2012, 2013. Và dân Thanh Hoá chỉnh sửa, viết sai. Câu nói này không đúng. Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ là viết sai, từ ngữ không đúng, bị chỉnh sửa, bịa đặt, sai trái.

  -Câu nói: Vì sao Thanh Hóa là cái nôi sản sinh Vua Chúa Việt là lừa đảo, bịa đặt, sai trái. Bịa đặt, từ nhiều năm 2002, 2004, 2005, 2009, 2010, 2012, 2013, 2015, khi chỉnh sửa sách, báo chí. Câu nói sai.

  -Câu nói: Vua xứ Thanh Thần xứ Nghệ là lừa đảo, bịa đặt, sai trái. Bịa đặt, từ nhiều năm 2002, 2004, 2005, 2009, 2010, 2012, 2013, 2015, khi chỉnh sửa sách, báo chí. Câu nói sai.
  -Câu nói: Thanh cậy thế Nghệ cậy Thần là lừa đảo, bịa đặt, sai trái. Bịa đặt, từ nhiều năm 2002, 2004, 2005, 2009, 2010, 2012, 2013, 2015, khi chỉnh sửa sách, báo chí. Câu nói sai.


  -Sách viết, chỉnh sửa, chỉnh sửa năm xuất bản là sai, viết Vua là người Thanh Hoá là sai, không đúng. Sách viết từ năm 2002, sau năm 2003, viết quê quán Thanh Hóa là sai, không là Thanh Hóa, quê quán không là Thanh Hóa, không Thanh Hóa. Bị chỉnh sửa quê quán của Vua. Thêm từ ngữ, thêm chữ, bớt chữ.
  Kinh thành Thăng Long, vùng ven ngoại thành Thăng Long, Hà Nội, có nhiều người họ Trịnh. Nguồn gốc, tổ tiên họ Trịnh rất nhiều.
  Historian. Write.

  Trả lờiXóa