Tiêu điểm

10 THÓI QUEN TỐT TĂNG SỨC KHỎE, TUỔI THỌ
 Phillip Tran  
          Nhân dịp năm hết Tết đến, mỗi người chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua với nhiều thành công nhưng cũng còn tồn tại không ít khó khăn, thử thách phía trước. Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người trong mỗi dịp tiếp xúc, gặp gỡ hỏi thăm hàng ngày cũng như chúc nhau trong năm mới. Tết Nguyên đán Quí Tị 2013 sắp tới, để có một sức khỏe dồi dào, chúng tôi xin được chia sẽ những kinh nghiệm quí để giảm nguy cơ bệnh tật, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ với 10 thói quen đơn giản sau:
1. Cười to sảng khoái - tuần hoàn máu tăng 21%
 Một nghiên cứu mới đây nhất của trường đại học Texas (Mỹ) chỉ rõ, tuần hoàn máu của những người bật cười hết cỡ khi xem phim tăng 21%, đồng thời hiệu quả có thể duy trì lâu đến 24 giờ. Nhưng nếu xem phim buồn hoặc bi thương, tốc độ tuần hoàn máu giảm 18%. Vì vậy, hãy luôn cố gắng phát hiện những “góc cười” trong cuộc sống để tạo nên sức đề kháng cho kì diệu cho sức khỏe của mình nhé.
2. Đánh răng - giảm 80% nguy cơ ung thư đầu cổ
Một nghiên cứu của Trung Tâm Nghiên Cứu Ung Thư ở New York (Mỹ) chỉ rõ, đau răng trong thời gian dài sẽ làm tăng tới 80% nguy cơ ung thư phần đầu và cổ. Cách phòng ngừa rất đơn giản, chỉ cần đánh răng định kỳ 3 lần/ngày, đồng thời dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng là được.
3. Uống trà - giảm 20% đột quỵ
Nghiên cứu của trường Đại Học California chỉ rõ, những người mỗi ngày uống trên 3 tách trà, nguy cơ đột quỵ ít hơn 20% so với những người uống ít trà hơn hoặc không uống. Bất kể là trà xanh hay trà hồng, chất a-xít amin và poliphenol trong trà đều có thể bảo vệ rất tốt cho huyết quản và động mạch.
4. Viết thư cám ơn - hệ miễn dịch mạnh thêm 20%
Nếu muốn thể hiện sự cảm ơn chân thành đến một người nào đó thì nên lập tức viết ngay một bức thư cảm ơn. Điều này tốt hơn rất nhiều so với cám ơn miệng. Đặc biệt, trong bối cảnh sự phát triển của khoa học - công nghệ, con người đã sử dụng nhiều thiết bị kĩ thuật để chuyển tải nội dung thông tin. Việc này ít, nhiều đã và đang chi phối mạnh mẽ đời sống cá nhân mỗi người. Nghiên cứu của trường Đại Học Kent của Mỹ phát hiện, cám ơn bằng “văn bản” làm cho cả hai bên thấy vui vẻ hơn, hệ miễn dịch mạnh lên trong khi huyết áp giảm, giữ cho cơ thể được gọn gàng, săn chắc.
5. Ghi chép - tăng 29% trí nhớ
Những người dùng bút viết những điều mình nghe sẽ ghi nhớ tốt hơn tới 29% so với những người chỉ dùng máy ghi âm, đánh máy. Tâm lý học ứng dụng giải thích rằng đó là vì ghi âm sẽ khiến người ngồi họp máu tuần hoàn ít lên não hơn, sự tập trung hạn chế hơn những người lấy bút giấy ra ghi chép.
6. Cầm tay người yêu thương - giảm một nửa áp lực
Một nghiên cứu của Hiệp Hội Thần Kinh Học (Mỹ) cho thấy một cái ôm ấp vỗ về, một cái nắm tay của người mình yêu đều là những cách giúp giảm bớt áp lực hiệu quả. Đặc biệt là lúc bạn căng thẳng, hãy nắm chặt tay người bạn yêu thương, như thế có thể giảm bớt huyết áp, nhịp tim đập rộn ràng hơn và làm cho bạn được thư giãn, áp lực được giải tỏa.
7. Tập Yoga - giảm 56% đau lưng
Nghiên cứu của Đại Học West Virginia cho thấy, những người thường xuyên bị đau lưng ở mức độ nhẹ hoặc vừa, mỗi tuần tập 2 lần Yoga, mỗi lần khoảng 90 phút sẽ giúp giảm đau lưng tới 56%, giảm căng thẳng tới 60%. Nếu không có điều kiện tập Yoga, thì nên nằm ngửa, thả lỏng người, để cho mỗi vị trí của cơ thể đều tiếp xúc với mặt giường, như thế cũng có thể giảm bớt được cảm giác đau.
8. Ăn cá nướng vào bữa tối - giảm 19% nguy cơ mất trí nhớ
Một nghiên cứu trên 150.000 người thể hiện rõ, những người ăn cá hơn 1 lần/tuần thì nguy cơ bị mất trí sẽ thấp hơn so với những người bình thường không ăn, đăc biệt là chất axit béo -  omega 3 ở trong cá biển còn có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh rất hiệu quả.
9. Uống sữa buổi sáng - giảm cân
Đem nhiệt lượng của bữa sáng và bữa tối phân phối cho bữa sáng. Bữa sáng no nê nhưng cũng nên uống một ly sữa (nhất là đối với người mập) như thế có thể giảm được 2kg trong vòng 1 năm. Bởi lẽ, sữa làm cho chúng ta có cảm giác no, từ đó bớt thèm các món khác.
10. Uống một ly vang đỏ (red wine) mỗi ngày - tăng tuổi thọ thêm 5 năm
Một nghiên cứu kéo dài 40 năm với trên 1,300 nam sinh Hà Lan cho thấy những người uống nửa ly vang đỏ mỗi ngày sẽ có tuổi thọ trung bình tăng thêm 5 tuổi so với những người không uống. Trong rượu vang đỏ có rất nhiều loại chất Phenon có chức năng bảo vệ tim rất tốt và một phần nhỏ chất cồn còn có thể giúp tăng lượng cholesterol tốt đồng thời giúp đánh đuổi những “cặn bã” ở trong huyết quản (mỗi ngày uống nửa cốc đến hai cốc là lượng thích hợp nhất)./.
                                                                                      


                                                                                                                                                  

9 nhận xét:

 1. cái thói quen thứ 4 bây giờ mới nghe, lạ quá đi mất, thử xem thến ào nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. cái thói quen thứ 6 hay đó, phải kiếm người yêu ngay thôi :)))

  Trả lờiXóa
 3. bắt tay vào làm để trường sinh bất lão thôi mỗi người :)

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân: anh khong phải nói chúng tôi cũng đủ hiểu chiêu trò của các anh, điịnh làm cho quân đội không có tướng lĩnh, tan tác tro bay cho các ngươi lộng hành đàn áp nhân dân chứ gì

  Trả lờiXóa
 5. giớ trẻ thừa sức để làm những việc này nhỉ, đây là cách làm đẹp hiểu quả nhât, chư đi mackup tốn tiền ,đi húp mỡ, đi bơm độc hại lắm

  Trả lờiXóa
 6. tập tành mà lấy sức khỏa mà bảo vể đất nước hới các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 7. Thực hiện qua loa có thể được nhưng nếu để trở thành 1 thói quen thì là còn số rất nhỏ

  Trả lờiXóa
 8. Đang tết rồi mọi người cố gắng hạn chế uống đồ có cồn và thường xuyên bảo dưỡng sức khỏe

  Trả lờiXóa
 9. Sức khỏe là vàng. Hãy bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình bằng các thói quen tích cực!

  Trả lờiXóa