TIN TỨC

Trung Quốc xây dựng trái phép trạm giám sát khí quyển trên Hoàng Sa
(Dân trí) – Mạng Xinhua ngày hôm qua đưa tin Trung Quốc đã chính thức khởi công xây dựng cái gọi là “Trạm giám sát tổng hợp khí quyển quốc gia Tây Sa” trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


Một đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Một đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tin cũng cho biết việc xây dựng “Trạm giám sát tổng hợp khí quyển quốc gia Tây Sa” nhằm mục đích triển khai công tác bảo vệ môi trường ở Biển Đông.
“Trạm giám sát tổng hợp khí quyển quốc gia Tây Sa đã được khởi công xây dựng nhằm tăng cường hợp tác giữa quân đội và địa phương; bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải và quyền lợi ở Biển Đông; đồng thời cung cấp các dịch vụ công cộng về giám sát môi trường phục vụ công tác bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ quốc gia”, hãng Xinhua ghi rõ.
Tây Sa trên thực tế là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông nhưng bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép. 
Cũng theo Xinhua, việc xây dựng trạm giám sát khí quyển ở Hoàng Sa giúp hỗ trợ bảo vệ môi trường ở Biển Đông và cung cấp các dữ liệu thực tiễn cho Trạm khí quyển quốc gia. Trung Quốc đặt mục tiêu nâng Trạm khí quyển quốc gia phát triển thành Trạm giám sát tổng hợp đa chức năng, có năng lực giám sát tổng hợp về khí quyển, hải dương, sinh thái, cảm biến từ xa và nước trên bề mặt Trái Đất.
Việc khởi công xây dựng cái gọi là “Trạm giám sát khí quyển quốc gia Tây Sa” được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang ngang nhiên đẩy mạnh các hành vi sai trái nhằm độc chiếm Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế và các quy định liên quan trong khu vực. Trước đó, nước này đã cho in đường lưỡi bò ôm chọn Biển Đông trên mẫu hộ chiếu mới và phát hành “bản đồ hành chính Tam Sa” bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.
Nhiều nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế đã kịch liệt lên án các hành động đơn phương nguy hiểm của Trung Quốc ở Biển Đông.
                                                                                                                                         Theo Dân trí

5 nhận xét:

 1. Những việc làm sai trái vi phạm luật quốc tế ,xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước đang bị thế giới lên án và rất nhiều nước đã có hành động đáp trả.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này láo thật. Chẳng coi ai ra gì hết. Chúng ta cần có hành động cụ thể với cách mà Tàu khựa xâm phạm chủ quyền nước ta thế này

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc hình như không biết lượng sức mình muốn đối đầu với cả thế giới sao?
  Tự mình kìm hãm mình với cái tham vọng viển vông.

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc đang cố gắng từng bước biến hoàng sa thành của họ, nhưng mà không được đâu. HOÀNG SA TRƯỜNG SA là của việt nam

  Trả lờiXóa
 5. lịch sử đã chứng minh Hoàng Sa, Trường sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa