TIN TỨC

NGUYỄN TẤN DŨNG THÔNG ĐỒNG VỚI TRUNG CỘNG IN HÌNH LƯỠI BÒ TRÊN HỘ CHIẾU - MỘT PHÁT NGÔN THIẾU HIỂU BIẾT


                                                
          Vào ngày 22 tháng 11 năm 2012, Trung cộng đã phát hành khoảng 6 triệu hộ chiếu điện tử có in hình lưỡi bò. Không lâu sau khi loại hộ chiếu có in đường lưỡi bò này được cấp phát, những công dân của họ đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam, như là một hành động công khai tuyên bố chính thức với các quan chức đảng và nhà nước Việt Nam rằng đường lưỡi bò là hợp pháp và biển Đông là thuộc chủ quyền của Trung cộng. Hành động này đã vấp phải sự phản đối, gây bất bình và phẫn nộ của người Việt Nam trong và ngoài nước cũng như bạn bè nhân dân thế giới trước trò lố bịch của giới chính trị Bắc Kinh. Các hoạt động yêu nước đã diễn ra với tinh thần cao độ vì độc lập, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Thế nhưng có kẻ lợi dụng tinh thần yêu nước chân chính của nhân dân ta để tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận trong nước và quốc tế. Một trong những vấn đề mà chúng chú ý đến là nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Đây là một thủ đoạn đã lỗi thời, ấu trĩ, thể hiện tầm nhìn của kẻ hạ lưu, tiểu nhân, thiếu hiểu biết. Nhìn nhận vấn đề này một cách toàn diện, khách quan chúng ta thấy lần đón tiếp Tổng Bí thư Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình, ngay sau Hội Nghị Trung Ương 6, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của cộng sản Việt Nam đã tuyên bố: “Trên tinh thần đồng chí, anh em và thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, trên cơ sở luật pháp quốc tế, hai bên cần bàn bạc, thảo luận, đàm phán để tìm ra giải pháp thỏa đáng, lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được; không để vấn đề về biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước” đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước ta cũng như cá nhân Thủ tướng. Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tap, tranh chấp Biển Đông sẽ là vấn đề lâu dài cần một tầm nhìn toàn diện, sâu sắc. Trung Quốc đang thực hiện chính sách chĩa mũi nhọn vào các nước ở tranh chấp ở Biển Đông, trong đó trọng tâm là Việt Nam. Rõ ràng Trung Quốc đang thăm dò động thái, cũng như tìm kiếm câu trả lời của nước ta đối với chiến lược Biển Đông của họ.

          Là một người nông dân chân lấm tay bùn, nhưng tôi cũng cố gắng thường xuyên theo dõi tình hình trong nước, thế giới và nhất là quan hệ giữa hai Đảng hai nhà nước Việt Nam - Trung Quốc. Tôi thấy phát biểu của Thủ tướng thật có lí có tình. Thể hiện cái tầm của một nhà lãnh đạo luôn biết đặt đại cục lên hàng đầu. Vấn đề mấu chốt là ở tình cảm đồng chí, anh em giữa ta và Trung Quốc trong những năm tháng chiến tranh và hiện nay, nếu ta biết khai thác vấn đề này sẽ đưa Trung Quốc rơi vào tình thế khó xử khi có hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam. Mặt khác, nó còn thể hiện truyền thống yêu chuộng hòa bình, thân thiện, sâu sắc trong giải quyết các công việc của đất nước. Đảng, Nhà nước ta và Thủ tướng không nhu nhược mà đang phải rất vất vả, lo lắng, suy tính để có những bước đi đúng đắn, khôn khéo phản ứng phù hợp với tình hình đối ngoại giữa hai nước. Trung Quốc đang khiêu khích chúng ta, chúng ta vẫn có những giải pháp phù hợp để đối phó, chứ không phải là những lời đao to bua lớn, không nhất thiết phải là chiến tranh. Chúng tôi những người nông dân yêu nước chân chính nồng nhiệt ủng hộ, nguyện một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta và của Thủ tướng. Đồng thời, thấy tủi hổ thay cho những kẻ suốt ngày rêu rao, dương cao ngọn cờ hành động yêu nước đi ngược lại với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
          Thiết nghĩ, tác giả viết bài bôi nhọ Thủ tướng này có thể là một người thiếu hiểu biết hoặc bị kẻ xấu lợi dụng mà hành động như vậy. Tuy nhiên, bản thân tôi nhận thấy có nhiều hành động thể hiện yêu nước chứ không phải đi bôi xấu lãnh đạo của đất nước mình. Mong bạn sớm tỉnh ngộ!
Phillip Tran

23 nhận xét:

 1. Chắc chắn là mọi người bị giật dây rồi chứ có ai yêu nước mà không hiểu được quyết sách đúng đắn của các vị lãnh đạo đâu chứ

  Trả lờiXóa
 2. Lại là bọn phản động đặt điều bôi nhọ Thủ tướng đây mà! Các cô các bác hãy cảnh giác cao độ với thông tin này

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ cần có cớ thôi là bọn phản động sẵn sàng cắn phá ngay được, Thật không còn gì để nói

  Trả lờiXóa
 4. tất cả đều là do bọn phản động phóng to nó ra,nó to đến nỗi để cho chúng sống trông đó,và hưởng lợi từ nó,bọn chúng muốn lật đổ chính quyền mà,mà muốn lật độ thì chúng phải dùng những trò bị ổi này,chúng cứ tưởng dân ta không biết gì nên cứ đặt điều tuyên truyền,nhiều lúc chúng còn sự dugnj tiền để mua chuộc,không có gì là chúng không dám làm,vì mục tiêu điên rồ của chúng. lũ TÂM THẦN CHÍNH TRỊ

  Trả lờiXóa
 5. nếu nói TQ in đường lưỡi bò theo sự chỉ đạo của NTD thì khác gì NTD nắm quyenf cả ở TQ chứ,đúng là mấy thằng ngu khi nói NTD đứng đằng sau vụ này,lãnh đạo TQ mà nghe vụ này thì chac nó tức lắm,đúng là mấy thằng ngu phản đọng,nói những điều vô lí,ngược đời

  Trả lờiXóa
 6. Chúng khá gian xảo nhưng cũng có những lúc quá lộ liễu một hành động giường như không suy nghĩ.
  Những những hành động như vậy cũng rất nguy hiểm không phải nai cũng quan tâm để đủ hiểu biết ai cũng biết nhiều về chính trị vì thế những bài viết như bài nói xấu bôi nhọ bác Nguyễn Tấn Dũng đó là vô cungf nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. Trình độ dân trí nước ta chưa cao chính vì vậy những bài viết dù rất vô lý nhưng cũng rất nguy hiểm.
  Đặc biệt là tầng lớp nhân dân lao động chân tay.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ngày càng nguy hiểm chúng thường tập chung kích động lôi kéo nhân dân ta và nói xấu bôi nhọ những cán bộ chủ chốt của ta để dân ta mất niềm tin vào Đảng vào các vị lãnh đạo chính vì vậy cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 9. Những cán bộ chủ chốt của Đảng và nhà nước là mục tiêu nhắm đến của các phần tử phản động chúng thường đăng tin sai trái ,sai sự thật để bôi nhọ.
  Chúng ta hãy biết chắt lọc thông tin.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn chúng chỉ lấy cái danh là yeu nước nếu chúng yêu nước thì chúng có làm những việc đó không có bịa đặt nói xấu bác Dũng -vị lãnh đạo chủ chốt của nước ta không!

  Trả lờiXóa
 11. Bọn nào chỉ giỏi bịa đặt nói xấu về Lãnh đạo nhà nước ta vậy nhỉ. Đúng là vu khống

  Trả lờiXóa
 12. Giờ báo lá cải nhiều lắm. Mấy thằng bán nước cũng lợi dụng loại kênh thông tin này để bôi nhọ thanh danh Lãnh đạo nước nhà.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác, tránh bị bọn phản động kích động lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 14. Lại là bọn phản động tung tin đồn nhảm .Cái lũ bán nước này rồi sẽ bị trừng phạt sớm thôi !

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của bọn cơ hội ăn không nói có đây mà

  Trả lờiXóa
 16. thương thay cho những kẻ chỉ biết nói mà không biết nghĩ, mọi người yên tâm, người Việt Nam chân chính sẽ không bao giờ bị những lời nói này làm ảnh hưởng đến niềm tin vào nhà nước, vào Đảng ta!

  Trả lờiXóa
 17. ko biết kẻ vô học nào lại ăn nói như vậy.hắn không biết là sẽ phải trả giá cho lời nói của mình hay sao

  Trả lờiXóa
 18. tất cả đều là do bọn phản động phóng to nó ra,bọn chúng muốn lật đổ chính quyền mà,mà muốn lật độ thì chúng phải dùng những trò bị ổi này,chúng cứ tưởng dân ta không biết gì nên cứ đặt điều tuyên truyền,nhiều lúc chúng còn sự dugnj tiền để mua chuộc,không có gì là chúng không dám làm,vì mục tiêu điên rồ của chúng. lũ TÂM THẦN CHÍNH TRỊ

  Trả lờiXóa
 19. coong nhận mấy bác lãnh đạo tàu vừa thâm vừa trơ cháo chẳng hiểu nghĩ gi in hình đất của hàng xóm lên hộ chiếu của hộ nhỉ?
  mà không hiểu anh trai nào bảo bác thủ tướng nhà mình thông đồng cho in hình lưỡi bò lên hộ chiếu nhỉ . khổ thân bác dũng nhà mình quá, in hình lên hộ chiếu mấy thằng tàu bác dũng muốn cản có cản được không và bbác dũng muốn in mà bọn tàu không muốn thì được chắc . suy xét suy xét kỹ không lại đánh giặc không đánh lại đánh người nhà mình............

  Trả lờiXóa
 20. toàn những tin củ chuối chẵng có cơ sở nào, tin làm sao được.

  Trả lờiXóa
 21. KHông biết thằng ngu học nào mà đưa ra cái tin như thế này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. đúng là lời lẽ của những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 23. Ong ta co tai can gi. Chi gioi vo vet lam giau cho gia dinh. Ban nuoc. Hay nho lai vu Vinasin

  Trả lờiXóa