TIN TỨC

Giải quyết vấn đề Biển Đông - Cần những cái nhìn toàn diện, sâu sắcThời gian gần đây tình hình Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp, chủ yếu liên quan đến việc tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là giữa Trung Quốc với Philippin và giữa Trung Quốc với Việt Nam. Vấn đề Biển Đông càng căng thẳng hơn sau sự kiện tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh và tàu Wiking II của Tập đoàn dầu khí Việt Nam; việc Trung Quốc đơn phương tuyên bố thiết lập Bộ chỉ huy quân sự và Hội đồng đại biểu nhân dân “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa; đưa 23 ngàn tàu đánh cá với gần 100 ngàn ngư dân rầm rộ đến đánh bắt hải sản tại vùng biển quanh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đặc biệt trong tháng 11/2012 Trung Quốc đã cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân của nước này, trong đó có in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn (hộ chiếu “đường lưỡi bò”)…
Những việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông. Đồng thời bị dư luận quốc tế và trong nước lên án mạnh mẽ. Điều này cũng thể hiện thái độ ngang ngược của Trung Quốc với âm mưu quốc tế hóa vấn đề Biển Đông nhằm thực hiện âm mưu thôn tính Biển Đông.
Trước các hành động gây hấn của Trung Quốc, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách cứng rắn để bảo vệ chủ quyền của mình như gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái; tiến hành các cuộc gặp song phương và đa phương, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề Biển Đông… đặc biệt, trong bất cứ hoàn cảnh nào Đảng, Nhà nước ta luôn tuyên bố quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta có đầy đủ bằng chứng pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Thế nhưng, thời gian qua, lợi dụng những vấn đề phức tạp này nhiều đối tượng xấu trong và ngoài nước ta ra sức tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông, cho rằng Đảng, Nhà nước ta nhu nhược, không giám thể hiện chính kiến và không giám bảo vệ chủ quyền của mình. Thậm chí, nhiều đối tượng, nhất là những đối tượng xấu ở trong nước còn ra sức tuyên truyền kích động, lôi kéo các tầng lớp nhân dân biểu tình phản đối Trung Quốc nhằm thể hiện “lòng yêu nước” nhưng thực chất là lợi dụng vấn đề này để chống Đảng, Nhà nước ta, tập dượt cho các hoạt động chống phá.
Chúng ta thấy rằng, giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hệ trọng, liên quan đến vấn để chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề này không phải là vấn đề một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo. Giải quyết vấn đề Biển Đông cần phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và các thỏa thuận và cam kết đã có như Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Tuyên bố về Nguyên tắc 6 điểm của ASEAN và mới đây là Tuyên bố chung Cấp cao Kỷ niệm 10 năm DOC.
Chính vì vậy, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông và giải quyết căng thẳng trên Biển Đông mà các phần tử xấu rêu rao thời gian qua thực chất là những hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước ta đối với nhân dân và thế giới. Do đó, chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.
Giải quyết vấn đề Biển Đông không nên có một cái nhìn phiến diện, một chiều mà cần có một cái nhìn toàn diện, sâu sắc!
                                                                                        Người con đất Việt

20 nhận xét:

 1. sửa điều 4 là điều mà chúng muốn

  Trả lờiXóa
 2. những giải pháp của ta cũng đã phần nào ngăn chặn TQ,tuy nhiên chúng vẫn đang ngày ngày tìm cách chiếm đất của ta,ta cần có động tháy cứng rắn hơn

  Trả lờiXóa
 3. các thế lực thù địch đang rình mò những dộng thái của ta để xoi mói,đặt điều vì vậy khi làm cái j,chúng ta cũng cần suy nghĩ cận thận

  Trả lờiXóa
 4. giờ sức ta và TQ là 1 trời 1 vực,chúng ta cần kiên trì với biện pháp hòa bình và sự ủng hộ của bè bạn quốc tế

  Trả lờiXóa
 5. tình hình biển đông khá là phức tạp,chúng ta cần tỉnh táo trước mọi vấn đề,những hành động ngang ngược của TQ có thể là cái bẫy để ta bị dấn vào chiến trường vũ trang

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta cần sự ủng hộ của quốc tế,cần tinh tế (như vụ hộ chiếu đường lưỡi bò)và càng hạn chế về đụng độ quân sự,vì sức ta còn yếu,mọi tính toán làm sao có lợi và hiểu quả nhất

  Trả lờiXóa
 7. Hướng tới giải quyết mọi vấn đề bằng giải pháp hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. Ta cần sự ủng hộ của quốc tế của những nước yêu hòa bình yêu công lý.

  Trả lờiXóa
 9. Nó đang rất nóng vì vây rất dễ ta sẽ tự làm tổn thương ta hoặc kẻ khác làm chính vì vậy hãy xem xét thật cẩn trọng

  Trả lờiXóa
 10. Biển đảo quê hương ,Đảng và nhà nước sẽ có biên pháp đúng đắn nhất để giải quyết các bạn hãy tin điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Cần thật sự cần trong và chính xác đây không phải là chuyện giả quyết một sớm một chiều được lại càng không thể giải quyết bằng biểu tình đc.

  Trả lờiXóa
 12. Nhạy cảm cần sự chính xác thận trọng và đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 13. Biết là bức xuc đấy bức xúc với TH thật nhưng cũng đừng kích động quá tránh để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi tin Đảng và Nhà nước ta sẽ có biện pháp đúng đắn nhất về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 15. Hơn lúc nào hết ngay bây giờ mỗi chúng ta hãy trang bị kiến thức và lập trường chính trị cho mình.

  Trả lờiXóa
 16. Biển đông cần sự đồng thuận của các nước trong khu vực và sự ủng hộ của bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề Biển Đông chưa thể gải quyết được chỉ trong một sớm một chiều. Chúng ta cần phải cẩn trọng!

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với luận điệu kêu gọi biểu tình, Thực chất đó chỉ là cái cớ để gây rối trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn nhận và đánh giá một vấn đề cần phải xem xét toàn diện. Chúng ta không thể đánh giá một khía cạnh mà nôn nóng hành động được.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta cần phải cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc trên, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đi ngược lại với lợi ích của dân tộc này.

  Trả lờiXóa