TIN TỨC

Nghe tin tức trên báo điện tử với ViNAS


Phần mềm ViNAS cho phép các đơn vị báo mạng tự tổng hợp, chỉnh sửa bài báo thành file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng, sau đó gắn tích hợp bên cạnh.

Cùng với việc ra đời của các trang báo mạng, điện thoại di động thông minh, kết nối internet phổ cập, thì việc đọc báo online trên điện thoại di động cũng phát triển theo.
 
Tuy nhiên, việc nắm bắt thông tin theo cách thông thường là đọc bằng mắt đang bộc lộ nhiều hạn chế. Ngoài ra, việc phổ cập tin tức đến những người khiếm thị cũng là một yêu cầu cần thiết.
Do vậy nhóm Syco đã đưa ra giải pháp ViNAS  (Vietnamese News reAding aSsistant), là hệ thống biến báo điện tử thành báo nói. Người dùng sẽ có thể nghe báo trong lúc làm những công việc khác, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nắm bắt được các thông tin quan trọng một cách dễ dàng. Những người khiếm thị cũng hoàn toàn có thể sử dụng được dịch vụ này.
Hệ thống này cho phép các đơn vị báo mạng tự tổng hợp, chỉnh sửa bài báo thành file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng, sau đó gắn tích hợp bên cạnh mỗi bài báo.
 
Hệ thống cũng giúp người sử dụng cập nhật được các bài báo mới nhất, nhằm tiết kiệm thời gian. Không chỉ ứng dụng trên desktop, hệ thống còn ứng dụng trên điện thoại di động, nhằm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu nắm bắt tin tức của con người.
Minh họa hệ thống dành cho doanh nghiệp
Minh họa hệ thống dành cho doanh nghiệp
Sản phẩm được phát triển từ cuối tháng 2/2012 đến hết tháng 8/2012, được chia thành 2 hướng tiếp cận riêng biệt: Hướng tiếp cận là Doanh nghiệp (thương mại hoá), và hướng tiếp cận là người sử dụng (miễn phí) với các ứng dụng dành cho PC và mobile.
Một cách tổng quát, trình duyệt sẽ trả về một bản sao hoàn hảo của các bài báo và thêm chức năng đọc sau mỗi một đường dẫn đến bài báo trên trang chủ. Người sử dụng chỉ cần truy nhập vào trang chủ của doanh nghiệp được hỗ trợ, nhấn nút đọc vào tin mình quan tâm để nghe mà không cần mở trực tiếp bài báo đó ra. Để có được trình duyệt này, người sử dụng chỉ cần cài đặt Isolar Broswer mà nhóm tác giả đã xây dựng (link Web Demo tại http://isolarbeta.zapto.org:9501/ViNAS/ ).
 
Minh họa hệ thống dành cho người dùng.
Minh họa hệ thống dành cho người dùng.
 
Có thể thấy, hệ thống được xây dựng không chỉ hỗ trợ các tờ báo mạng dễ dàng trong việc tạo nên file âm thanh, nhờ đó cung cấp cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn, mà còn hướng trực tiếp đến người sử dụng, khi hỗ trợ việc cập nhật tin tức và tiếp cận tin tức dễ dàng hơn mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị mobile.
 
Nhóm tác giả tự đánh giá sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao vì có thể hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng, tự động biến báo điện tử thành báo nói.
Bảo Trung

Không có nhận xét nào