TIN TỨC

Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏiCó nhiều lý do để từ bỏ, thậm chí tháo chạy khỏi tình đầu. Dưới đây là tâm sự của bạn khongdauhangsophan89@...về nguyên nhân chia tay: Bạn trai đòi hỏi “chuyện ấy” bởi “yêu là phải thực dụng”.

Nhận giấy báo nhập học vào một buổi chiều mưa, tôi hồi hộp khôn kể xiết. Tôi đã ôm ấp ước mơ du học không chỉ để làm rạng rỡ tổ tông mà còn để cha mẹ tôi tự hào về con gái. Ngày nhập học, tôi mang theo những hoài bão và lời mẹ dặn.

Buổi sáng đầu năm ấy, tôi gặp anh trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Lúc ấy, tôi chỉ chú ý đến làm sao xin được vào nhà hàng làm thêm, còn mọi thứ khác tôi hoàn toàn không để tâm tới.Anh đã bắt gặp nụ cười giòn tan trong nắng sớm của tôi, thế nhưng tôi hoàn toàn không biết anh là ai. Những cuộc điện thoại, những tin nhắn vẫn đều đặn đến với tôi vào những thời điểm bất kỳ trong ngày.
Tháo chạy khỏi tình đầu vì anh... đòi hỏi
Thay vì sự chân thành ban đầu, anh đòi hỏi "chuyện ấy" và tôi quyết định chia tay dù đó là tình đầu của một cô gái mới lớn.
Tôi cảm nhận từ anh là sự chân thành, vì thế tôi từ một cô bé hồn nhiên, cứng đầu ngày nào lần đầu tiên biết nhớ một người khác giới chưa hề biết mặt. Tôi chỉ biết vài thông tin về anh như anh làm quản lý nhà hàng và tình cờ gặp tôi thế nào.

Tôi chấp nhận anh không phải vì hình thức, bởi vẻ bề ngoài của anh không có gì đặc biệt. mà chỉ vì sự chân thành từ anh đã là chất keo dính kết khoảng cách giữa chúng tôi.

Tình yêu chớm nở trong tôi từ lúc nào. Tôi đã biết trông ngóng và không còn ghét tin nhắn hay những cuộc điện thoại đến từ anh như lúc trước. Song, cảm giác luôn được anh che chở ấy tồn tại chẳng bao lâu thì hình ảnh của anh sụp đổ trong tim tôi vì anh bắt đầu đòi hỏi... "chuyện ấy".

Khi bị tôi phản đối, anh luôn miệng trách tôi là người cổ hủ, bảo thủ. Lý do duy nhất anh đưa ra là "yêu là phải thực dụng".

Hoang mang và thấy mình như đang rơi vào hố sâu, vực thẳm, đồng thời vẫn còn khắc ghi những lời dặn của mẹ về việc giữ mình, tôi quyết tâm chủ động chia tay để bảo vệ sự trong trắng, lòng tự trọng.

Với tôi, anh chỉ là cơn ác mộng trong cuộc đời. Cuộc sống của tôi sẽ tốt đẹp hơn nếu không gặp anh. Tôi tự nguyện rời xa anh mãi mãi để tiếp tục theo đuổi hoài bão và hướng đến chân trời mới tươi sáng hơn…

(khongdauhangsophan89@...)
 Theo Tuổi trẻ

10 nhận xét:

 1. Ngu thì chết thôi chứ sao nữa

  Trả lờiXóa
 2. Cũng không trách được. Thời nay thằng nào chẳng thế

  Trả lờiXóa
 3. Sao lại có thể nói vô trach nhiệm thế được.
  Chúng ta hãy gìn giữ những gì thuộc về tuần phong mỹ tục của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
  Đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều tên con trai lúc nào cũng nhai nhải cái giọng điệu "thực dụng" "dâng hiến". Đòi hỏi ngyêu mình trinh nguyên trong khi mình đi tán lung tung bao nhiêu người......bla....bla.......mất mặt con trai. Nếu đã yêu thật lòng thì đừng bao giờ lấy mấy cái giọng điệu đó ra để nói,bởi vì đã yêu thật lòng thì bạn yêu tâm hồn chứ không phải yêu mấy cái đó. Sau này cũng chưa muộn. mình là con trai mà cũng nghe ngứa cả ... (Ấy chết, tí nhỡ mồm)... :))

  Trả lờiXóa
 6. Lựa chọn của bạn thật là đúng đắn.Những người đàn ông chỉ biết đòi hỏi thực dụng như vậy,biến đi là phải

  Trả lờiXóa
 7. giớ tre ngày nay thương ăn cơm trước kẽng thôi,mất hết thuần phúc mĩ tục của con người viêt

  Trả lờiXóa
 8. ngày nay giới trẻ quan điểm "tình dục là chuyện nhỏ mà"sợ thật,1 suy nghĩ chết người

  Trả lờiXóa
 9. Ăn cơm trước kẻng là không nên.Các bạn trẻ bây h nên học tập bạn gái trong câu truyện vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Mình thật cảm phục cô gái trong câu truyện. Con gái thời nay nên thế.

  Trả lờiXóa