TIN TỨC

NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC THÌ CÓ TƯ CÁCH GÌ ĐỂ ĐỂ LÊN TIẾNG?


LâmTrực@

Gửi tới mấy ông bà ở Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu!


Ngày 24/9, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày, 60 tuổi) mức án 12 năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung quản thúc 5 năm sau khi mãn hạn tù. Tạ Phong Tần (44 tuổi, ngụ Bạc Liêu) lĩnh án 10 năm và bị cáo Phan Thanh Hải (43 tuổi) án 4 năm tù, quản thúc 3 năm.
Đây là một vụ án được nhiều người dân Việt Nam quan tâm trong đó có tôi - Một công dân Việt Nam. Người dân Việt quan tâm bởi lẽ các đối tượng đã có quá trình vi phạm pháp luật liên tục và kéo dài trong nhiều năm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Khi bản án được tuyên, người dân thở phào nhẹ nhõm bởi công lý đã được thực thi. Nhiều người dân cho rằng, cọ có quyền được sống trong một môi trường lành mạnh vậy tại sao lại có những kẻ như Hải, Tần làm vẩn đục. Cái cách mà nhưng đối tượng này đưa tin viết bài trên các Blog làm cho người dân hiểu sai lệch về quyền tự do ngôn luận và tự do thông tin ở Việt Nam. Những tiếng nói lạc lõng đó đã tiếp tay và trực tiếp góp phần tạo điều kiện cho ngoại bang và những kẻ chọc gậy bánh xe can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Chưa hết, những bài viết, những phát ngôn thiếu căn cứ đã thúc đẩy những phần tử chống đối xã hội ngóc dậy, đe dọa trực tiếp đến nền an ninh trật tự của người dân. Nghịch lý thay, tự do cho vài ba thằng bán nước để đổi lấy mất tự do của người dân thì chính quyền nào chấp nhận? Người dân nào chấp nhận?
Ngay buổi sáng nay, ngày 6 tháng 10 năm 2012, trên trang VOA tiếng Viêt, có bài viết: Thế giới đang tiếp tục lên tiếng về vụ án 3 Bloger Việt Nam. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm.
có lẽ cũng chả có gì đáng bận tâm lắm nếu như đám lưu vong đang sống ở châu Âu gửi cái gọi là Thỉnh nguyện thư tới Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu. Tại đây, bà Catherine Ashton, đã được đại diện Ban điều hành Nhóm Văn Lang Praha trao cho văn phòng EU tại Praha. Nội dung của thư này, như bao lần khác cũng lại một trò xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật về nhân quyền tại Việt Nam. 
Một độc giả của VOA tiếng Việt, tên Nhô tại Hoa Kỳ có phần bình luận, xin đăng lại nguyên văn: "Lại giở thói "mách bu" có truyền thống nữa rồi! Người ta còn nhớ nhiều năm trước, cũng những dúm người này đã từng gửi "thỉnh nguyện thư" xin Đức Giáo Hoàng trả Saigon lại Saigon.
Rồi sao nữa?
Chuyện nhập cảnh là chuyện bang giao quốc tế giữa các quốc gia với nhau, nào phải đâu là chuyện giỡn chơi đâu mà "đòi" bậy đòi bạ vậy hè! Thử hỏi có ai thèm nghe cái đám lưu vong cắc ké đầu thai nhầm thế kỷ, bị quê hương ruồng bỏ giống nòi khinh "đòi" không?
 ". Các vị thấy không, ngay cả một người dân đang sống trên xứ sở tự do vào bậc nhất quả đất này cũng phải nói như vậy.
Bât chấp sự thật, nhóm Văn Lang Praha cho rằng:"Các giá trị căn bản của con người được cả thế giới tôn trọng đang bị    trà đạp mỗi ngày tại Việt Nam bằng một hệ thống công an và tòa án khắc nghiệt" và rằng :Tự do ngôn luận ở Việt Nam đang ngày cạng bị xuống cấp trầm trọng..". 
Xin thưa với các vị, các vị đã từng tới Việt Nam chưa? Không nói đâu xa, là một công dân Việt, làm nghề chạy xe ôm - một nghề không được cao quý lắm trong mắt nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy mình bị chà đạp nhân quyền. Tôi có thể nói năng, phát biểu thoải mái mà không hề bị cản trở từ chính quyền, tôi cso thể viết Blog vô tư mà không bị ai sờ gáy, nhắc nhở, tôi có thể tham gia góp ý xây dựng luật, góp ý vào dự thảo chính sách kinh tế tùy theo mức độ hiểu biết của mình mà không hề và chưa hệ bị quấy nhiễu như các vị nói. Cái tự do mà tôi cũng như người dân Việt Nam có được như ngày nay ít nhất cũng đến từ chính tôi và đại đa số người dân nước tôi. Chúng tôi không làm chuyện bậy bạ, chúng tôi biết thể hiện tự do của mình trong khuôn khổ luật pháp. Và với Việt Nam, nếu như chỉ cần không vu cáo người khác, không xuyên tạc, không bóp méo sự thật, không bán rẻ đất nước thì chả có ai cấm cản đâu. Vậy tại sao 3 tên tội phạm kia và các vị lại nói thế? Đơn giản là vì chúng làm những điều mà pháp luật và đạo đức xã hội không cho phép. Nếu như, những thứ rác rưởi đó làm như vậy ở quê hương các vị, thì chính các vị cũng đã tống cổ chúng vào tù từ lâu rồi.
Tại Việt Nam quê hương tôi, tôi có quyền thể hiện lòng yêu nước của mình mà không hề có sự cấm cản nào. Anh có thể cầm súng ra trận, anh có thể đóng góp trí tuệ công sức và có thể cả tiền bạc nữa vào công cuộc kiến thiết và bảo vệ đất nước. Tất nhiên, anh có thể xuống đường biểu tình chống xâm lược như Hiến pháp đã quy định. Nhưng anh không thể lấy láu của tôi, nhân danh tôi để yêu nước. anh cũng không thể lợi dụng việc bày tỏ lòng yêu nước để chửi bới xã hội của chúng tôi, để chống lại Nhà nước này. Hành động lợi dụng lòng yêu nước để chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân trong đó có tôi thì không người Việt Nam thực sự nào có thể chấp nhận được. 
Điều đáng nói là cả Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần đều là những kẻ mà người dân Việt Nam gọi là bất lương. Quá khứ bất hảo của họ các vị có thể vào Google để tìm và đọc, tôi không tiện nêu ra ở đây. Vậy tại sao các vị lại nghe thông tin một chiều, mà lại nghe những kẻ bất lương đó?  Tại sao các vị không đến Việt Nam để tìm hiểu sự thật một cách công bằng? Tại sao các vị không hỏi những người dân như chúng tôi? Theo tôi, câu trả lời đơn giản là thế này: Các vị đạng sợ sự thật.
Tôi hiểu là các vị đang "chỉ tay năm ngón" trong phòng máy lạnh và cố tình tìm cách lật độ chế độ của chúng tôi. Vì sao lại tìm cách lật đổ? Chỉ đơn giản là chúng tôi không có cùng cách thức nhìn nhận xã hội, không có chung một đường lối chính trị. Điều mà tôi muốn nói ở đây, chính là cái mà các vị cho là bất đồng chính kiến. Vâng, chúng tôi đang bất đồng chính kiến với các vị và điều đó cần phải được tôn trọng như chính như các vị yêu cầu.
Chơi với lưu manh có ngày bị chọc sườn. Các vị cũng nên thận trọng với những kẻ đã dám bán đứng dân tộc, phản bội tổ quốc của mình, đã từng phạm tội tại nhiều nơi, những kẻ hám lợi danh mà chà đạp cả lợi ích dân tộc đang thỉnh nguyện bằng những lời lẽ phi sự thật. Những kẻ đó người dân chúng tôi đã từng tha thứ, đã từng cho họ cơ hội làm người, nhưng không kết quả. Rút cuộc chúng tôi coi họ là thứ rác rưởi, bệnh dịch.

Cuối cùng, xin chúc các vị khỏe và minh mẫn.


Một người Việt Nam.

51 nhận xét:

 1. Bọn này thật xấu xa chúng đâu có tư cách gì mà nói chứ ,thật đáng xấu hổ cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ bán nước, chúng không có tư cách làm người việt nam. Chúng không phải là người việt nam nêu không có tư cách để nói về việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm. bọn vô nhân tính tâm thần chính trị này thì ai quan tâm đến những luận điệu của chúng đâu chứ .

  Trả lờiXóa
 4. đúng là có cái tư cách quái gì đâu mà ngậu lên, im mẹ mồm đi cho đỡ ngứa tai

  Trả lờiXóa
 5. chơi với chó thì có ngày chó liếm mặt thôi

  Trả lờiXóa
 6. bọn bán nước hại dân đương nhiên lời nói không có trọng lượng rồi

  Trả lờiXóa
 7. những tên đó vi phạm pháp luật VN đương nhiên bị lĩnh tốt là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. làm đúng,làm việc tích cực có ích cho xã hội thì có ai cầm đâu,được tuyên dương khen ngợi nữa ấy chứ

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy nhửng kẻ phản bội tổ quốc bán rẻ đất nươc thì không có quyền gì noi.
  Tổ quốc không có những kẻ như chúng.

  Trả lờiXóa
 10. bỏ tù bọn này là chuẩn rồi,thằng nào bảo VN xử nt là phạm luật thì tù nốt đi,ngông cuồng

  Trả lờiXóa
 11. bọn chúng cùng hội cùng thuyền nên bảo vệ nhau ấy mà,bỏ tù hết đê

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ bán rẻ Đất nước ,bán rẻ quyền lợi của đất nước thì làm gì có tư cách.

  Trả lờiXóa
 13. lũ tâm thần chính trị bán nước hại dân làm gì có tiếng nói ở đây,VN làm theo luật pháp VN k ai có quyền can thiệp

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ này càn bị chừng trị nghiêm khắc không để cho chúng bán rẻ quyền lợi của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. bán nước mà đòi to môm,k biết hộ thện với dân tộc hay sao mà còn lớn tiếng chứ

  Trả lờiXóa
 16. vi phạm pháp luật VN,bôi nhọ lãnh đạo nhà nước,bán đúng dân tộc,..........tội danh đeo đày cổ thế kia k bị trừng phạt thì quá vô lí

  Trả lờiXóa
 17. dám lên tiếng chứ,đúng là bọn mặt dày,k có tư cách nói đâu

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ bán dân hại nước này thì có tư cách gì mà nói chứ? Bỏ tù chúng thật nặng đi!

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ này càn bị chừng trị nghiêm khắc không để cho chúng bán rẻ quyền lợi của đất nước

  Trả lờiXóa
 20. Nên thật cẩn trọng với những kẻ đã dám bán đứng dân tộc, phản bội tổ quốc của mình, đã từng phạm tội tại nhiều nơi, những kẻ hám lợi danh mà chà đạp cả lợi ích dân tộc đang thỉnh nguyện bằng những lời lẽ phi sự thật. Cần trừng trị nặng tay.

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết của tác giả rất hay ! bọn phản động mà đọc được chắc không còn chỗ chui nữa !!

  Trả lờiXóa
 22. Bọn phản quốc mà còn giám chỉ dạy ai cơ chứ !! đúng là bọn mặt dày !! bọn tâm thần chính trị !!!

  Trả lờiXóa
 23. Bọn họ còn không đủ tư cách nói giọng Việt Nam.Lũ phản quốc,bán nước có nói thì cũng chẳng ai thèm quan tâm :))

  Trả lờiXóa
 24. Mình luôn nghĩ rằng,những kẻ phản bội Tổ Quốc thì không có tư cách gì để lên tiếng hết.Cho dù kẻ đó có mặt dày đi chăng nữa,thì cũng chẳng có ai them nghe hay tin lời của chúng

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là cái bọn phản động !! mặt dày !! không biết chúng luyên thuyên như thế có ai để ý không nữa !!

  Trả lờiXóa
 26. bọn này không có lòng tự trọng dân tộc! không biết chúng lớn lên dưới sự chở che của đất nước.sự thiếu giáo dục từ nhỏ la nguyên nhân làm cho chúng hiểu sai lệch về đất nước va con người việt nam!

  Trả lờiXóa
 27. phải trừng phát bọn chúng thật nghiêm khắc. đáng xấu hổ cho bọn phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 28. không thể tha cho chúng hãy để pháp luật trừng trị chúng

  Trả lờiXóa
 29. bọn chúng phải bị pháp luật xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 30. những kẻ đó thật quá thất vọng lại đi phản bội tổ quốc thì phải bị trừng trị thật nặng

  Trả lờiXóa
 31. những kẻ phản bội tổ quốc thật là đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 32. là người Việt Nam mãi mãi trung thành với tổ quốc Việt Nam. trừng trị thích đáng những kẻ phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 33. những kẻ đó phải cho ngồi nhà đá một ngông

  Trả lờiXóa
 34. Đúng vậy những kẻ phản bội không có quyền lên tiếng, mà chỉ có những người yêu nước thật sự mới có thể lên tiếng

  Trả lờiXóa
 35. Phản bội tổ quốc mà còn lên tiếng gì không biết nữa !! cái lũ mặt dầy !!

  Trả lờiXóa
 36. Bọn này không xứng đáng được mang quốc tịch việt nam

  Trả lờiXóa
 37. Chúng không có tư cách gì để lên tiếng cả !!! bọn khốn nạn .

  Trả lờiXóa
 38. Cần phải trừng trị nghiêm minh bọn này không để cho chúng nói lung tung được nữa.

  Trả lờiXóa
 39. Bọn này không xứng đáng được mang quốc tịch việt nam

  Trả lờiXóa
 40. Những kẻ phản bội tổ quốc đến tư cách sống còn không có,chúng còn có thể nói gì được nữa,có nói nhiều bịa đặt thêm nhiều cũng không có ai còn tin chúng cả

  Trả lờiXóa
 41. Phản bội Tổ Quốc,thật đáng xấu hổ,còn gì để nói cơ chứ

  Trả lờiXóa
 42. Thế mà không hiểu sao vẫn có bọn ngu dốt tin theo đấy !

  Trả lờiXóa
 43. Xin thưa với các vị, các vị đã từng tới Việt Nam chưa? Không nói đâu xa, là một công dân Việt, làm nghề chạy xe ôm - một nghề không được cao quý lắm trong mắt nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy mình bị chà đạp nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 44. Bọn phản bội tổ quốc thì lấy tư cách gì để lên tiếng

  Trả lờiXóa
 45. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm. Cần phải trừng trị nghiêm minh bọn này không để cho chúng nói lung tung được nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng vậy nhửng kẻ phản bội tổ quốc bán rẻ đất nươc thì không có quyền gì noi.
  Tổ quốc không có những kẻ như chúng.Không nói đâu xa, là một công dân Việt, làm nghề chạy xe ôm - một nghề không được cao quý lắm trong mắt nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy mình bị chà đạp nhân quyền.Cần phải trừng trị nghiêm minh bọn này không để cho chúng nói lung tung được nữa.

  Trả lờiXóa
 47. bọn bán nước hại dân đương nhiên lời nói không có trọng lượng rồi,Phản bội Tổ Quốc,thật đáng xấu hổ,còn gì để nói cơ chứ .Bọn này nói có ai tin?

  Trả lờiXóa
 48. cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm. bọn vô nhân tính tâm thần chính trị này thì ai quan tâm đến những luận điệu của chúng đâu chứ .sự thiếu giáo dục từ nhỏ la nguyên nhân làm cho chúng hiểu sai lệch về đất nước va con người việt nam!

  Trả lờiXóa
 49. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm. bọn vô nhân tính tâm thần chính trị này thì ai quan tâm đến những luận điệu của chúng đâu chứ

  Trả lờiXóa
 50. Đúng vậy những kẻ phản bội không có quyền lên tiếng, mà chỉ có những người yêu nước thật sự mới có thể lên tiếng

  Trả lờiXóa