Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Hơn 1/3 dân số thế giới sử dụng Internet

Đăng lúc: Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2012
Hãy like nếu bài viết có ích →

Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đang sử dụng mạng Internet trong khi đó số người sử dụng điện thoại di động trên toàn cầu hiện đạt khoảng 6 tỷ người, tính riêng năm 2011 đã tăng thêm hơn 600 triệu người sử dụng.
Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), một cơ quan trực thuộc Liên Hợp Quốc vừa công bố bản báo cáo về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) năm 2012. Trong bản báo cáo này, ITU nhấn mạnh hiện vẫn đang còn tồn tại những sự cách biệt quá lớn về giá cước dịch vụ, phần lớn những nước nghèo trên thế giới đang phải trả giá cước dịch vụ đắt hơn. Tại châu Phi, giá cước dịch vụ Internet cao gấp 7 lần so với châu Mỹ và cao gấp 20 lần so với châu Âu vào năm 2011.

"Nhờ sự gia tăng trong các dịch vụ băng thông rộng trên toàn thế giới, số người sử dụng mạng Internet đã tăng 11% trong năm qua, nâng tổng số người sử dụng lên 2,3 tỷ người", ITU cho biết trong bản báo cáo.

Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đã có Internet
Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đã có Internet

Phân khúc điện thoại di động băng thông rộng cho thấy sự tăng trưởng rõ nét nhất của tất cả các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa năm 2010 và 2011 với gần 1,1 tỷ thuê bao vào cuối năm 2011.

Mặc dù có sự tăng trưởng đột phá trong phân khúc này nhưng ông Brahima Sanou, Giám đốc văn phòng phát triển viễn thông của ITU cho biết giá cả dịch vụ ICT lại rất cao ở nhiều nước có thu nhập thấp.

Bản báo cáo của ITU còn cho biết lợi nhuận từ lĩnh vực viễn thông đạt mức 1,46 nghìn tỷ USD trong năm 2010, tương đương với 2,4% GDP toàn thế giới.

Võ Hiền
Theo TheAge


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY