TIN TỨC

Hơn 1/3 dân số thế giới sử dụng Internet

Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đang sử dụng mạng Internet trong khi đó số người sử dụng điện thoại di động trên toàn cầu hiện đạt khoảng 6 tỷ người, tính riêng năm 2011 đã tăng thêm hơn 600 triệu người sử dụng.
Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), một cơ quan trực thuộc Liên Hợp Quốc vừa công bố bản báo cáo về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) năm 2012. Trong bản báo cáo này, ITU nhấn mạnh hiện vẫn đang còn tồn tại những sự cách biệt quá lớn về giá cước dịch vụ, phần lớn những nước nghèo trên thế giới đang phải trả giá cước dịch vụ đắt hơn. Tại châu Phi, giá cước dịch vụ Internet cao gấp 7 lần so với châu Mỹ và cao gấp 20 lần so với châu Âu vào năm 2011.

"Nhờ sự gia tăng trong các dịch vụ băng thông rộng trên toàn thế giới, số người sử dụng mạng Internet đã tăng 11% trong năm qua, nâng tổng số người sử dụng lên 2,3 tỷ người", ITU cho biết trong bản báo cáo.

Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đã có Internet
Hơn 1/3 dân số thế giới hiện đã có Internet

Phân khúc điện thoại di động băng thông rộng cho thấy sự tăng trưởng rõ nét nhất của tất cả các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa năm 2010 và 2011 với gần 1,1 tỷ thuê bao vào cuối năm 2011.

Mặc dù có sự tăng trưởng đột phá trong phân khúc này nhưng ông Brahima Sanou, Giám đốc văn phòng phát triển viễn thông của ITU cho biết giá cả dịch vụ ICT lại rất cao ở nhiều nước có thu nhập thấp.

Bản báo cáo của ITU còn cho biết lợi nhuận từ lĩnh vực viễn thông đạt mức 1,46 nghìn tỷ USD trong năm 2010, tương đương với 2,4% GDP toàn thế giới.

Võ Hiền
Theo TheAge

12 nhận xét:

 1. Số lượng người dùng internet nhiều như vậy chắc chắn thế kỉ 21 là thế kỉ công nghệ thông tin

  Trả lờiXóa
 2. Sử dụng internet nhiều vậy mình lo rằng những kẻ lừa đảo trên mạng sẽ thỏa sức mà hoành hành thôi. Mong sao ngành An Ninh mạng nước mình thật sẽ phát triển nhanh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng nhà nước ta sẽ có cơ chế quản lý tốt mảng này.

  Trả lờiXóa
 4. INTERNET đang phát triển với một sức mạnh cực lỳ mãnh liệt mà không gì có thể cưỡng lại được.

  Trả lờiXóa
 5. Thế kỷ 21 thế kỷ của sự bùng phát Internet.

  Trả lờiXóa
 6. Một trong những khó khăn đặt ra khi Internet bùng phát quá mịnh đó là những nước đang phát triển và chưa phát triển sẽ rất khó quản lý ,phát triển đúng hướng.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy đối với những quốc gia đang phát triển và chưa phát triển đội ngũ cán bộ thông tin có trình độ chưa thật sự cao sẽ đặt ra vấn đề về quản lý và bảo mật.

  Trả lờiXóa
 8. Một trong những kẻ cực kỳ nguy hiểm và đáng gờm của toàn thế giới trong lĩnh vực CNTT hiện nay là TQ.
  Hãy đề phngf với chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Con số khủng khiếp thật.

  Trả lờiXóa
 10. internet bây giờ rất hữu ích nhưng mà cũng lắm cái tiêu cực, mọi người cũng nên phải cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 11. hữu ích nhưng cũng tiềm ẩn bao nhiêu là nguy hiểm,đời sống số k đơn giản chút nào

  Trả lờiXóa